นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : ธุรกิจ

share image

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : ธุรกิจ
ชื่อ  : Vivian
หลักสูตรที่เรียนปัจจุบัน : Business Administration
ระดับการศึกษา: ปริญญาตรี
สถานศึกษา :  University of Bedfordshire 
มาจากประเทศ : จีน

---------------------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

เพราะเนื้อหาและคอนเซปต์ของหลักสูตรธุรกิจนั้นกว้างและเกี่ยวข้องกับงานหลายด้าน ส่วนเรื่องของมหาวิทยาลัยนั้น เพราะว่าที่นี่ได้รับการยอมรับในเรื่องหลักสูตรรวมถึงที่ตั้งก็สะดวกสบายในการเดินทางด้วย  เพราะที่นี่ตั้งอยู่ที่ Luton ซึ่งค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันนั้นไม่สูงมากนัก

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

อย่างแรกก็คือ ฉันตกหลุมรักกรุงลอนดอน อย่างที่สอง เพราะหลักสูตรนั้นสั้นกว่าทีอื่น ใช้เวลาในการเรียน 3 ปีสำหรับปริญญาตรี ในขณะที่ประเทศจีนใช้เวลา 4 ปี

Q : คุณอธิบายเกี่ยวกับโครงสร้างของหลักสูตรของคุณอย่างไร?

อาจารย์ผู้สอนนั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรง ทำให้ฉันสามารถเรียนรู้ทักษะต่างๆแบบทีละก้าว จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะปฏิบัติตามจริงๆ

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

นักเรียนสามารถฝึกฝนได้มากเมื่ออยู่ในห้องเรียน แทนที่จะเอาแต่ฟังอาจารย์พูดเพียงฝ่ายเดียว

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

ครอบครัวของฉันช่วยเหลือในเรื่องเรียนต่อที่นี่

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

เรื่องของภาษา โดยเฉพาะภาษาพูด เพราะสมัยที่ฉันอยู่ที่ประเทศจีนฉันไม่ได้ฝึกฝนในเรื่องนี้เลย และหลักๆแล้วฉันเรียนจากหนังสือเรียน ดังนั้น จึงเป็นเรื่องยากมากที่ฉันจะได้มีโอกาสในการพูดคุยกับคนต่างชาติจริงๆ แต่หลังจากที่ฉันมาอยู่ที่อังกฤษ ฉันก็พบว่าการพูดนั้นเป็นเรื่องท้าทายอย่างมากของฉัน เพราะคุณจะต้องสื่อสารกับคนอื่นๆอยู่ตลอด และมันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำให้ทุกคนเข้าใจคุณ

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหลักสูตรที่คุณเรียน?

ฉันได้เรียนในหลากหลายสาขา เช่น การเงิน , การจัดการ , การตลาด  และอื่นๆอีกมาก จึงทำให้เราได้เรียนรู้มากกว่าเรื่องๆเดียว

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

ฉันวางแผนไว้ว่าจะทำงานเพื่อหาประสบการณ์และมองหาช่องทางที่จะเรียนต่อไปในระดับที่สูงขึ้น ฉันต้องการที่จะเรียนต่อในระดับปริญญาโท

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ?

ต้องคอยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าทำไมคุณถึงมาที่อังกฤษ และอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการจะได้จากการมาในครั้งนี้ อย่าปล่อยตัวให้หลงใหลไปกับโลกใบใหม่ที่สวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจจนเกินไป
---------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรธุรกิจในอังกฤษ 
ทุนการศึกษาในอังกฤษ 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K