นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษา :English Language

share image

สัมภาษณ์ : หลักสูตร English Language
ชื่อ : Andrea Gavilan
หลักสูตร :  English Language 
ระดับการศึกษา : General
สถาบันการศึกษา : Islington English School 
มาจากประเทศ : อาร์เจนติน่า

---------------------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

ฉันเลือกเรียนที่สถาบันนี้เพราะว่าที่นีมีหลักสูตรที่ดีและมีค่าเล่าเรียนที่สมเหตุสมผล รวมถึงอยู่ใกล้บ้านอีกด้วย โดยโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ ณ ใจกลางกรุงลอนดอน และถ้าคุณอาศัยอยู่ไกลออกไป มันจะไม่ค่อยสะดวกนัก

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

จริงๆแล้วฉันไม่ได้เลือกที่นี่เองหรอกนะ แต่ฉันมาอยู่ที่นี่เพราะสามีของฉันเรียนระดับปริญญาโทอยู่ที่ UCL และการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับฉันก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นในการพัฒนาคุณภาพชีวิตในอังกฤษ อย่างไรก็ตาม ที่ลอนดอนก็ดีกว่าที่ฉันคาดไว้และฉันก็มีความสุขกับการอยู่ที่นี่

Q. คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก?

ในช่วงเริ่มต้นฉันรู้สึกเหมือนหลงทาง เพราะอาจารย์คนแรกของฉันเป็นชาวอเมริกัน และมันค่อนข้างสับสนในการพยายามเข้าในสำเนียงการพูดของเธอ แต่หลังจากนั้นหนึ่งเดือน ฉันก็เข้าใจทุกอย่างได้ดีขึ้น และเริ่มที่จะมีความมั่นใจในการพูด (ด้วยสำเนียงที่เป็นอเมริกันเล็กน้อย!) โดยห้องเรียนที่ฉันเรียนนั้น เป็นห้องเรียนที่เต็มไปด้วยพลังและเป็นการเรียนที่สามารถนำสิ่งที่ได้ไปใช้จริง เพราะพวกเราต้องพูดออกมาตลอดเวลา และหลังจากนั้นไม่นานมันก็เป็นการง่ายในการปรับตัวให้เข้ากับคนอื่นๆในกลุ่ม

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษจะมีการจัดการให้แต่ละวันนักเรียนและครูได้จบกันทุกสัปดาห์ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ได้ไปบ่อยนัก เพราะฉันพบวิธีของฉันแล้วว่าควรทำอย่างไร จึงทำให้ช่วงเวลาสั้นๆ ฉันก็สามารถมีเพื่อนมากมาย อีกทั้งเพื่อนบางคนของฉันก็กลายมาเป็นอาจารย์ของฉันด้วย

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร?

โชคดีของฉันที่ไม่จำเป็นต้องมองหาที่พัก เพราะว่าฉันอาศัยอยู่กับสามีของฉันในอาร์เซนอล อย่างไรก็ตาม ฉันก็เข้าใจดีเลยว่าการมองหาที่พักนั้น มันเป็นเรื่องยุ่งยากมากสำหรับผู้ที่ต้องการ เพราะใครๆก็ต้องการการเริ่มต้นที่ดี ไม่ใช่เริ่มด้วยการไม่มีที่ให้พักในเมืองแห่งนี้

Q : คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่มหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

ฉันเป็นคนชอบพูดคุน จึงทำให้ฉันสามารถเข้ากับสังคมได้ทุกที่ที่ไป มันไม่ใช่เรื่องยากนักกับการหาเพื่อนใหม่ๆ ทั้งๆที่ความจริงแล้วในช่วงแรกๆฉันพูดภาษาอังกฤษไม่ชัดเอาเสียเลย

ผู้คนที่ฉันพบที่โรงเรียนนั้นมีความสำคัญกับฉันมาก ฉันคิดว่าคนต่างชาติไม่ว่าใครก็ตามที่มาที่อังกฤษแล้วเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษนั้น ไม่ได้เพียงเพราะต้องการการเรียนรู้ แต่ต้องการสังคม เพราะว่าคุณจะได้เจอคนอื่นๆที่อยู่ในสถานภาพเดียวกับคุณ, มีปัญหาเหมือนคุณ และเจอเรื่องยากๆเช่นเดียวกับคุณ ดังนั้น ในเมืองใหญ่อย่างลอนดอน ที่ซึ่งไม่มีใครสนใจคุณมากนัก การหาเพื่อนจะทำให้คุณข้ามผ่านอุปสรรคเหล่านั้นไปได้

Q : คุณเจอกับประสบการณ์ Culture Chock บ้างมั้ยเมื่อคุณมาถึงอังกฤษ?

ฉันสังเกตเห็นว่ามีความแตกต่างทางวัฒนธรรมมากมายระหว่างประเทศของฉันกับที่นี่ ทั้งเรื่องของเชื้อชาติที่มีมากมาย, องค์กรหรือการรวมกลุ่มมีอยู่ทุกที่, การขนส่ง,รถไฟใต้ดิน, สถานที่สีเขียวในตัวเมือง, แต่ละคนจะเดินไปไหนมาไหนพร้อมกับไดอารี่เพื่อจะได้จดในสิ่งที่เจอ, ทุกอย่างเหมือนจะต้องมีตรรกะในการสั่งและไม่มีโอกาสสำหรับผู้ที่พลาด, ผู้หญิงจะใส่ชุดเดรสสั้นเวลาออกไปเที่ยวกลางคืนไม่ว่าคืนนั้นจะหนาวแค่ไหนก็ตาม หรือแม้แต่ทุกอย่างในเมืองจะเริ่มต้นเช้ามาก แต่ชีวิตยามค่ำคืนก็ไม่เกินตี 2 เป็นต้น

แต่สิ่งที่ทำให้ฉันเกิดอาการช็อคหรือตกใจที่สุดในเรื่องของความต่างก็คือชาวลอนดอน ที่ดูเหมือนว่าจะจับกลุ่มกันเหนียวแน่นมาก และยากที่คนอื่นจะเข้าไป  ถึงแมม้ฉันได้เข้าไปเล่นกีฬาในยิมเดียวกับเป็นเวลา 4 เดือน แต่แม้แต่อาจารย์ก็ยังไม่เคยรู้สึกถึงการมีตัวตนของฉันด้วยซ้ำ! อย่างไรก็ตาม ฉันก็ยังเจอคนดีๆอยู่บ้าง และคนพวกนั้นก็ช่วยฉันมาก และนี่แหละคือสิ่งที่แปลกประหลาดของความตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิงของมนุษย์ ที่คุณสามารถเจอได้ทุกที่บนโลก

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

ฉันจ่ายค่าเล่าเรียนด้วยทุนของตัวเอง โดยการทำงานอย่างหนัก เพราะทุกอย่างที่นี้ราคาแพงมากเมื่อเทียบกับที่ประเทศของฉัน

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

ถึงแม้ว่าฉันจะอยู่ลอนดอนมาแค่ 6 เดือน แต่ฉันก็บอกได้เลยว่าการเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่นี่เป็นอะไรที่ท้าทายมาก แต่ฉันก็พยายามที่จะมีความสุขกับสิ่งที่เรียนให้มากที่สุดเท่าที่ทำได้ เพราะฉันคิดว่าสิ่งที่ท้าทายกว่านั้นก็คือการพยายามหางาน ฉันรู้ว่ามันไม่ง่ายเลยสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์และภาษาอังกฤษก็ไม่ได้ดี100 เปอร์เซนต์ ดังนั้นจึงทำให้ฉันไม่มั่นใจนักในการเข้าสัมภาษณ์ แต่อย่างไรฉันก็ยังไม่หมดหวัง เพราะสิ่งสำคัญก็คือการพยายามต่อไป

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

ที่ประเทศของฉัน การสอนภาษาอังกฤษไม่ได้เน้นไปที่หลักภาษาเท่านั้น แต่ยังสอนให้พูดและฟังด้วย จึงทำให้เมื่อฉันมาถึงประเทศนี้ ฉันก็คิดว่าตัวเองพูดภาษาอังกฤษพอได้  แต่เอาเข้าจริงแล้วฉันก็ได้รู้ว่ามันไม่เพียงพอในการสื่อสารกับคนอื่น การเรียนโรงเรียนที่นี่ทำให้ฉันได้ฝึกฝนมากขึ้นโดยเน้นไปที่ทักษะการสนทนาเป็นหลัก เช่น ถึงแม้ว่าห้องเรียนวันนั้นจะได้เรียนเกี่ยวกับหลักภาษา แต่ก็ยังมีการประยุกต์ให้มีการพูดในระหว่างเรียนด้วย

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่อังกฤษ?

สิ่งที่ดีที่สุด คือ อาจารย์เป็นผู้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่อยู่แล้ว ดังนั้นจึงทำให้การเรียนรู้เกี่ยวกับการออกเสียงเป็นเรื่องง่าย และสิ่งสำคัญอีกสิ่งก็คือ การเรียนภาษาโดยเน้นที่การพูดนั้น เป็นประโยชร์มาก เพราะยิ่งคุณฝึกทุกวันเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งเรียนรู้เร็วขึ้นเท่านั้น

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

ตอนนี้ฉันเรียนจบแล้ว และวางแผนว่าจะมองหางานทำในระหว่างนี้ และในอนาคตฉันก็อาจจะสมัครเรียนในหลักสูตรปริญญาตรีที่นี่ เพื่อที่จะได้สามารถทำงานในสาขาที่ฉันทำได้ (เคมี)

Q : อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้รับจากการเรียนที่นี่?

บทเรียนที่มีค่าคือการเรียนที่ในการจำแนกสำเนียงของเพื่อนร่วมชั้น เพราะทั้งหมดมาจากประเทศที่แตกต่างกัน แต่ละคนจะพูดภาษาอังกฤษในสำเนียงเฉพาะของตัวเอง ฉันคิดว่านี่เป็นบทเรียนที่ดีที่สุดที่ฉันได้เรียน เพราะทำให้ฉันสามารถพูดคุยและสื่อสารได้กับทุกคนที่สามารถพูดภาษาอังกฤษ ไม่ใช่กับเฉพาะคนที่มาจากประเทศอังกฤษหรือคนอังกฤษเท่านั้น

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ?

การเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอังกฤษ เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะว่าคุณอาศัยอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ท้าทายคุณทุกวัน ว่าให้คุณต้องเรียนรู้และต้องดีขึ้น เก่งขึ้น ทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอกคุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่เสมอ! นอกจากนี้ ลอนดอน จะทำให้คุณได้เจอกับผู้คนที่แตกต่างกัน แล้วคุณก็อาจจะได้พบกับเพื่อนที่ดีตลอดไปก็เป็นได้
--------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.3K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.5K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K