นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษา : Global Business Management

share image

บทสัมภาษณ์นักศึกษา : Global Business Management
ชื่อ :Karan Tekwani
หลักสูตร :  BA (Hons) in Global Business Management
สถาบันการศึกษา : Regent Business School, London
มาจากประเทศ : อินเดีย
-----------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

เพราะฉันฝันมาตลอดว่าอยากจะอาศัยอยู่ในใจกลางของกรุงลอนดอน บวกกับ Regent Business School ก็ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงมากในเรื่องของการมีส่วนร่วมในห้องเรียนตลอดการเรียนในทุกหลักสูตร

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

ลอนดอนเป็นสถานที่ที่วิเศษมากสำหรับฉันทั้งในเรื่องของประวัติศาสตร์และประเพณีที่สืบทอดกันมาของที่นี่ นอกเหนือจากเรื่องของวัฒนธรรมแล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจในเรื่องของตลาดแรงงานที่แตกต่างและเต็มไปด้วยประสบการณ์ ดังนั้น จึงทำให้ฉันตัดสินใจเลือกที่นี่

Q. คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก?

การจากบ้านเกิดมาทำให้ฉันป่วย เพราะว่ามีเรื่องที่ท้าทายในเรื่องการเดินทางเกิดขึ้นเกือบทุกวัน ตั้งแต่จากมหาวิทยาลัยกลับไปที่พัก หรือจากยิมไปที่ห้างใกล้ๆ รวมถึงการทำอาหารก็เป็นงานยากที่ฉันต้องทำให้ได้ ในช่วงเดือนแรกฉันเคยหิวมาก จนจำเป็นต้องทำไข่เจียวกินเองด้วยซ้ำ และสุดท้ายก็คือเรื่องของรถไฟใต้ดินที่ฉันงงกับแผนที่อย่างมาก แต่ตอนนี้ฉันเข้าใจทุกอย่างหมดแล้ว

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

ได้มีการจัดงานที่ช่วยในการปรับตัวและทำให้ฉันมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้น โดยที่ปรึกษาได้ช่วยฉันในเรื่องของเพื่อนร่วมห้องเรียนและทำให้ฉันเข้าใจความเป็นอยู่ของผู้คนในลอนดอนมากขึ้น รวมถึงอาจารย์ก็ยังช่วยตอบปัญหาหรือเคลียร์ความสงสัยให้นอกห้องเรียนด้วย และสุดท้ายก็คือเพื่อนๆ ที่อบอุ่นและต้อนรับฉันเป็นอย่างดีมาก นั่นทำให้ฉันรู้สึกสบายใจและมีความสุขมาก

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร?

ฉันอาศัยอยู่ที่ Nido ที่ kings cross ในช่วงเทอมแรก แต่ตอนนี้ฉันย้ายออกมาอยู่กับเพื่อนที่ถนน Queen Anne แล้ว

Q : คุณเจอกับประสบการณ์ Culture Chock บ้างมั้ยเมื่อคุณมาถึงอังกฤษ?

ฉันเกิดและเติบโตที่ดูไบ ที่เป็นประเทศมุสลิม ดังนั้นฉันจึงไม่ค่อยคุ้นเคยนักกับเรื่องของการดื่ม, การไปเที่ยวบาร์และดื่มหลัง 6 โมงเย็น และนี่ก็เป็นเรื่องที่ทำให้ฉันตกใจที่สุดของฉัน

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

คุณพ่อของฉันเป็นผู้สนับสนุนเรื่องค่าเล่าเรียนทั้งหมด เพราะมันเป็นเรื่องยากสำหรับฉันในการหางานทำโดยไม่กระทบกับการเรียน

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

ความท้าทายที่สุดคงเป็นเรื่องของการอาศัยอยู่ในสถานที่ใหม่ๆโดยไม่มีพ่อแม่มาคอยช่วย แต่ก็ต้องขอบคุณที่ฉันสามารถจัดการทุกอย่างได้และผ่านพ้นมันมาได้ด้วยการช่วยเหลือจากเพื่อนๆ

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

ภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สอนอยู่ในทุกโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในดูไบ ดังนั้น สำหรับฉันแล้ว มันไม่ค่อยแตกต่างมากนัก

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่อังกฤษ?

เพื่อนของฉันช่วยผลักดันให้ฉันเรียนได้ดีมาทุกๆเทอม และสิ่งที่ดีที่สุดของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ คือ ที่นี่นำเอาความรู้เชิงทฤษฎีและความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในโลกการทำงานเข้ามาผสมผสานกัน ทำให้นักเรียนที่นี่ได้รับประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

ฉันวางแผนว่าจะทำงานในสายงานบันเทิงในฐานะเอเจนซี่ที่มีความสามารถ

Q : อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้รับจากการเรียนที่นี่?

จงกล้าและก้าวเดินไปข้างหน้า ถึงแม้ว่าคุณจะล้มเหลวแต่วันหนึ่งคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน พยายามที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ถึงแม้ว่ามันจะยาก แต่เมื่อคุณเข้าใจมันแล้ว ก็ไม่มีใครเอาความรู้เหล่านั้นไปจากคุณได้

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ?

มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะออกมาจากโลกแคบๆของคุณ และมาพบเจอโลกแห่งความจริง เพราะการมาเรียนที่นี่  มันเป็นเวลาสำคัญในการเรียนรู้ทั้งจิตใจและจิตวิญญาณ โลกข้างนอกเป็นที่ที่คุณจะได้รับประสบการณ์ และอาจจะกลายเป็นบ้านหลังที่สองของคุณสำหรับในอีก 20-40 ปีข้างหน้าก็ได้ ถ้าคุณเรียนรู้ที่จะค้นหาที่นี่ให้ดีพอ!

--------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K