นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษา : การเมืองระหว่างประเทศ

share image


ชื่อ : Nadira Irdiana
หลักสูตร :  International Political Studies
ระดับการศึกษา : ปริญญาตรี
สถาบันการศึกษา : Middlesex University
จากประเทศ : อินโดนีเซีย
-----------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

จริงๆแล้วฉันไปที่ที่รับปรึกษาด้านการศึกษา และฉันก็เลือกมหาวิทยาลัยนี้เพราะคุณภาพของการสอนและไม่ไกลจากบ้านมากนัก และฉันก็ยังชอบการเปิดรับความเป็นนานาชาติของมหาวิทยาลัยนี้ด้วย ฉันค่อนข้างมั่นใจว่าที่ Middlesex University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยของอังกฤษที่นักเรียนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนต่างชาติ โดยมหาวิทยาลัยมีสองแคมปัส คือ ในดูไบและมอริเชียส และพวกเขาก็วางแผนที่จะเปิดแคมปัสอีกแห่งในอินเดียอีกด้วย นอกจากนี้ฉันยังต้องการเรียนสาขาการเมืองระหว่างประเทศก็เพราะฉันคิดว่ามันเป็นสาขาที่สำคัญและเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับโลกในปัจจุบัน ซึ่งมหาวิทยาลัยนี้ก็มีหลักสูตรนั้น ดังนั้น ฉันจึงเลือกเรียนที่นี่

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

อังกฤษมีชื่อเสียงในเรื่องของผู้ทรงอิทธิพลทางการเมืองระหว่างประเทศ นั่นคือสาเหตุที่ทำให้ฉันเลือกเรียนที่นี่ ประกอบกับประเทศนี้อยู่ในแถบยุโรป ซึ่งหมายความว่าฉันก็จะสามารถเรียนเกี่ยวกับการเมืองในสหภาพยุโรปได้มากขึ้น นอกจากนี้ที่อังกฤษยังเปิดหลักสูตรปริญญาตรีที่สามารถเรียนจบได้ภายในสามปีอีกด้วย

Q. คุณรู้สึกอย่างไรในช่วงเดือนแรก?

ในช่วงเดือนแรกเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมาก ฉันต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่ให้ได้มากเท่าที่ฉันทำได้ ฉันเลยเข้าร่วมหลายชมรมและพยายามหาเพื่อนใหม่ๆอยู่ตลอด นอกจากนี้ฉันยังใช้เวลาในการสังเกตุและเรียนรู้สิ่งต่างๆรอบตัว, ลักษณะการสอนและวิธีการใช้สาธารณูปโภคต่างๆที่มหาวิทยาลัยมี อย่างเช่น ห้องสมุด

Q : สถาบันการศึกษาช่วยคุณในการตั้งตัวในช่วงสัปดาห์แรกในมหาวิทยาลัยอย่างไรบ้าง?

มหาวิทยาลัยช่วยได้มากผ่านการจัดกิจกรรมสำหรับน้องใหม่และการจัดการปฐมนิเทศ พวกเขาแนะนำฉันในการไปมาในลอนดอน, วิธีเข้าร่วมชมรวม, และอีกมากมายที่เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยและลอนดอน  ฉันได้เรียนรู้สิ่งต่างๆเกี่ยวกับหลักสูตรที่จะเรียนรวมททั้งรู้จักอาจารย์มากมายก่อนที่จะเปิดเทอมเสียอีก

Q : คุณอาศัยอยู่ที่ใดและคุณหาที่พักที่เหมาะกับคุณได้อย่างไร?

ฉันอาศัยอยู่ใน North London กับครอบครัว ดังนั้น จึงทำให้ฉันมีบ้านพักที่สะดวกสบายอย่างรวดเร็ว และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ฉันเลือก Middlesex University เพราะว่ามันไม่ไกลจากบ้านมากนัก

Q : คุณปรับตัวให้เข้ากับสังคมที่มหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

ฉันปรับตัวด้วยการเข้าร่วมชมรมและกิจกรรมต่างๆของมหาวิทยาลัย นักเรียนคนอื่นๆจากสาขาของฉันมีความหลากหลายมากและพวกเขาก็เป็นคนที่ดีมากๆด้วย ฉันเลยชอบที่จะออกไปเที่ยวเล่นกับพวกเขาในระหว่างช่วงวันหยุดของมหาวิทยาลัย

Q : คุณเจอกับประสบการณ์ Culture Chock บ้างมั้ยเมื่อคุณมาถึงอังกฤษ?

ไม่มากนัก แต่ฉันก็ค่อนข้างประหลาดใจกับการเดินอย่างรวดเร็วของผู้คนในช่วงเวลาเร่งด่วน(โดยเฉพาะในสถานีรถไฟใต้ดิน) และบางครั้งมันก็เป็นการยากที่จะเข้าใจหรือฟังนักเรียนที่เป็นเด็กอังกฤษแท้ๆ เพราะพวกเขาพูดกันเร็วมาก

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

ครอบครัวเป็นคนจ่ายค่าเล่าเรียนให้ฉัน แต่ฉันก็ได้ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยด้วยถึงแม้ว่าฉันจะไม่ได้สมัครก็ตาม เพราะมหาวิทยาลัยมีโครงการให้ทุนการศึกษานักเรียนที่มาจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่แล้ว

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

สิ่งที่ท้าทายมากที่สุด ก็คงเป็นการเรียนเป็นกลุ่ม เพราะว่าฉันเรียนในลอนดอนที่ซึ่งนักเรียนมาจากหลากหลายทั่วทั้งมุมโลก ดังนั้น มันจึงเป็นการยากที่จะทำการตัดสินใจใดๆ เพราะทุกคนต่างมีความคิดต่อสิ่งที่เรียนอยู่แตกต่างกัน นอกจากนี้ การใช้จ่ายที่นี่ก็ท้าทายเช่นกัน เพราะคุณจะต้องวางแผนให้ดี เพื่อที่จะไม่ใช้เงินอย่างสุรุ่ยสุร่ายระหว่างที่อยู่ที่นี่

Q : การเรียนการสอนภาษาอังกฤษของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

นักเรียนมีส่วนร่วมมากในการเรียนในห้องเรียนที่นี่ สิ่งที่ฉันชอบก็คือพวกเขามีลักษณะห้องเรียนอยู่สองแบบ คือ แบบแรกเป็นห้องเรียนเลคเชอร์ ที่ซึ่งพวกเราทำได้แค่ฟังอาจารย์และถามคำถามในช่วงท้ายคาบเหมือนกับที่ฉันทำในอินโดนีเซีย ส่วนอีกแบบคือการเรียนแบบสัมมนา คือ นักเรียนจะได้มีส่วนร่วมด้วยการถกเถียงแลกเปลี่ยนความเห็นกันในห้องเรียนเกี่ยวกับหัวข้อที่เรียนในวันนั้น

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับการเรียนที่อังกฤษ?

การเรียนแบบอังกฤษ ถือว่าเข้ากับฉันได้ดี และที่นี่ก็เป็นที่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ เพราะที่นี่ให้มากกว่าแค่การเมือง แต่พวกเขายังสนในในเรื่องศิลปะอีกด้วย ในอังกฤษโดยเฉพาะลอนดอน ทำให้ฉันประหลาดใจมากเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะนักเขียนที่ดีๆของโลกมาจากประเทศนี้มากมาย จึงทำให้ฉันมีความกระตือรือร้นอย่างมากในการพยายามอย่างหนักเพื่อไปให้ถึงสิ่งที่ฉันต้องการ และฉันก็ยังเชื่ออีกว่า การคุ้นเคยกับสังคมในแบบสากลหรือนานาชาติแบบนี้ เป็นประโยชน์อย่างมากในการทำงานในอนาคตของฉัน

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

ฉันอาจจะมองหางานทำหรืออาจจะเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้น แต่ฉันคิดว่าฉันคงจะให้ความสำคัญกับการเรียนมาก่อน ดังนั้นฉันก็คงจะมองหาหลักสูตรในระดับปริญญาโทต่อไป

Q : อะไรคือบทเรียนที่มีค่าที่สุดที่คุณได้รับจากการเรียนที่นี่?

บทเรียนที่มีค่าที่สุด ก็คงเป็นการได้รู้วิธีการคิดวิเคราะห์ เพราะถ้าไม่มีการคิดแบบนี้ การศึกษาคงไม่มีทางก้าวหน้ามาไกลได้ขนาดนี้ ดังนั้นการเรียนในอังกฤษให้ประโยชน์แก่ฉันได้มากมายแน่นอน

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ?

มันเป็นการดีกว่าถ้าคุณรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสาขาที่คุณจะเลือกก่อนที่จะเปิดเทอม และในระหว่างที่เรียนก็ควรจะต้องอ่านหนังสือและเตรียมเนื้อหาต่างๆก่อน เพื่อจะได้ไปแลกเปลี่ยนความเห็นต่อได้ในการเรียนในสัปดาห์ถัดไป และนักเรียนอังกฤษมีความคุ้นเคยกับการคิดแบบวิเคราะห์ ดังนั้นในบางวิชาคุณก็อาจจะรู้น้อยกว่าพวกเขา ดังนั้น จงเตรียมตัวไปเสมอ นอกจากนี้ เรียนรู้ให้มากขึ้นเกี่ยวกับประเทศนี้ อย่ามาที่นี่โดยที่คุณไม่รู้อะไรเลย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ อย่าลืมที่จะมีความสุขและสนุกกับการใช้เวลากับเพื่อนของคุณ จงทำให้เวลาที่นี่กลายเป็นความทรงจำที่มีค่า!

--------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K