นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์นักศึกษาอังกฤษ : Public Health (สาธารณสุข)

share image

สัมภาษณ์นักศึกษา : Public Health (สาธารณสุข)

ชื่อ: Dr. Mausam Jayanti Avlani
หลักสูตร: Master in Public Health: Management and Leadership 
ระดับการศึกษา : Post Graduate Taught
สถาบันการศึกษา : University of Sheffield 
มาจากประเทศ : อินเดีย

-----------------------------------------------------

Q : ทำไมคุณถึงสมัครเรียนหลักสูตรนี้และคุณมีวิธีเลือกมหาวิทยาลัยของคุณอย่างไร?

เดิมฉันทำงานเป็นทันตแพทย์  แต่ฉันสนใจเรื่องของการช่วยเหลือชุมชนทางด้านสุขภาพมากกว่าการทำงานในคลีนิก  ดังนั้นฉันเลยทำงานในคลินิกอยู่เพียงแค่สองสามปี แล้วก็ตระหนักว่าการออกมาช่วยเหลือผู้คนเป็นเรื่องที่ควรทำมากกว่า และจะดีกว่าถ้าฉันเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านสาธารณสุข  และด้วยเหตุนี้เองฉันก็ตัดสินใจเปลี่ยนมาเรียนสาขาสาธารณสุขแทน

โดย ScHARR (School of Health and Related research) ที่ University of Sheffield  ถูกจัดอันดับอยู่ในหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำทางด้านสาธารณสุข  โดยเคยได้อันดับ 1 ในปี 2008 ในเรื่องของ RAE (Research Assessment Exercise) มากมาย  รวมถึงที่นี่ยังมีวิชาเรียนที่สอนโดยอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญในเรื่องนั้นโดยตรง นอกจากนี้นักเรียนที่จบจากที่นี่ก็ทำงานอยู่ในวงการสาธารณสุข ดังนั้นแล้วนั่นคือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องที่นี่

Q : ทำไมคุณถึงเลือกอังกฤษเป็นที่สถานที่เรียนต่อของคุณ?

อังกฤษเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมอย่างมากสำหรับการเรียนในสาขาการแพทย์และสุขภาพ อีกทั้ง University of Sheffield  ก็ยังมีหลักสูตรที่ดีเยี่ยมอีกด้วย

Q : คุณอธิบายเกี่ยวกับโครงสร้างของหลักสูตรของคุณอย่างไร?

โครงสร้างของหลักสูตรค่อนข้างเกี่ยวเนื่องกันหมด แต่ก็เป็นส่วนผสมที่ดีระหว่างทฤษฎีและการปฏิบัติ  มันมีอิสระในการเลือกวิชาที่จะเรียน และยังมีการช่วยเหลือนักเรียนให้สามารถเรียนได้อย่างประสบความสำเร็จอีกด้วย  โดยวิชาส่วนใหญ่จะให้ทำงานกลุ่มและออกไปรายงานหน้าชั้น  ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับการสร้างทักษะที่จำเป็น อย่างเช่นการทำงานเป็นทีม, การจัดการ, การวิเคราะห์ และการคิดสร้างสรรค์ เป็นต้น

Q : การเรียนการสอนของที่นี่แตกต่างจากประเทศของคุณอย่างไร?

ไม่มากนัก จริงๆแล้วมันค่อยข้างคล้ายคลึงกันเลยทีเดียวทั้งในเรื่องของวิธีการใช้ภาษา (การพูดและการเขียน)  นอกจากนี้อาจารย์ส่วนใหญ่ที่สอนที่นี่ก็มาจากประเทศเดียวกับฉันด้วย

Q : คุณจ่ายเงินค่าเล่าเรียนของคุณอย่างไร?

จ่ายด้วยตัวเองทั้งหมด

Q : ความท้าทายที่มากที่สุดที่คุณเผชิญหน้าในช่วงปีแรกคืออะไร?

พื้นฐานเดิมคือฉันเรียนมาทางด้านทันตแพทย์ซึ่งมันค่อนข้างเป็นการเรียนในเชิงเทคนิค  แต่สาขานี้มันเป็นการเรียนของส่วนผสมระหว่างวิทยาศาสตร์เชิงสังคมและการแพทย์  การที่จะต้องสร้างความสมดุลระหว่างการทำงานเชิงเทคนิคและการคิดแบบนักมานุษยวิทยานั้น ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายอย่างมาก และช่วยพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์ของฉันได้มาก

Q : อะไรที่คุณคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของหลักสูตรที่คุณเรียน?

สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่ ScHARR(School of Health and related research)   มอบให้ก็คือ  เพื่อนร่วมรุ่นของคุณจะมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในเรื่องเชื้อชาติ, พื้นเพและประสบการณ์  ซึ่งด้วยความหลากหลายนี่เองทำให้การเรียนของฉันเต็มไปด้วยเรื่องสนุก, เข้มข้นและสามารถสร้างโครงข่ายความสัมพันธ์ที่ดีในอนาคต

Q : หลังเรียนจบ คุณวางแผนไว้ว่าอย่างไร?

ฉันต้องการที่จะทำงานในหน่วยงานของเอกชนในระดับนานาชาติ หรืออาจจะเป็นหน่วยงานที่ทำงานเกี่ยวกับสุขภาพก็ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความเท่าเทียมกับของการดูแลสุขภาพ, เพศ, เยาวชน, หรือสังคมสงเคราะห์

Q : คุณมีคำแนะนำอะไรให้กับนักเรียนอื่นๆที่อยากมาเรียนที่อังกฤษ?

ขอให้คุณมาเรียนที่นี่ด้วยใจที่เปิดกว้าง  และปล่อยให้ตัวเองมีความสุขไปกับสิ่งที่หลากหลายที่อยู่รอบตัวคุณ รวมถึงอย่าลืมที่จะรักษาความเป็นตัวคุณไว้ด้วย  จงใช้เวลาทีนี่ให้คุ้มค่า!!!
---------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆเพิ่มเติม
หลักสูตรอื่นๆที่เปิดสอนที่ University of Sheffield 
สัมภาษณ์นักศึกษา : ธุรกิจ  
สัมภาษณ์นักศึกษา : จิตวิทยา 
 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K