นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อสาขา fine art ในสหราชอาณาจักร

share image

เรียนต่อสาขา fine art ในสหราชอาณาจักร

      ยุโรปเป็นทวีปที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมและศิลปะมากมายที่สุดในโลก และสหราชอาณาจักรก็เป็นศูนย์กลางทางการศึกษาทางด้านนี้มาตั้งแต่ในอดีต   แล้วสถาบันการศึกษาใดในอังกฤษที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในเรื่องนี้ ? คำตอบก็คือ 'Royal Academy Schools'   ซึ่งในวันนี้ So Young Bae บรรณาธิการของ Hotcourses  จะมาเล่าให้ฟังถึงวัฒนธรรมและศิลปะใน 'Royal Academy Schools' ให้คุณได้ทราบกันค่ะ

      the Royal Academy Schools ก่อตั้งขึ้นในปี 1768 พร้อมๆกับ the Royal Academy of Arts  โดยชื่อของสถาบันถึงแม้ว่าจะหมายถึงประกอบด้วยหลายโรงเรียน แต่จริงๆแล้วมีเพียงโรงเรียนเดียวเท่านั้น   โรงเรียนสอนศิลปะแห่งนี้มีเพียงหลักสูตรเดียวเท่านั้น คือ หลักสูตรปริญญาบัณฑิตศึกษา 3 ปีในสาขา Fine Art  นอกจากนี้จำนวนนักเรียนที่เปิดรับสมัครของโรงเรียนก็มีจำกัดและแข่งขันกันสูง เพราะมีนักเรียนสมัครมาจากทุกแห่งทั่วโลก   โดยนักเรียนที่สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนก็มีมากมาย เช่น J.M.W Turner, William Blake, Thomas Rowlandson, Sir Edwin Landseer (ดีไซเนอร์ชื่อดัง) และ Sir Thomas Lawrence (อดีตผู้อำนวยการของ the Royal Academy of Arts)

      นักเรียนที่ศึกษาที่ Royal Academy Schools จะได้รับโอกาสในการจัดแสดงผลงานของพวกเขาปีละ 2 ครั้ง ซึ่งจะมีผู้ชมมากมายจากทั่วโลกมาชมผลงานเหล่านั้น    สถาบันยังเชิญศิลปินที่มีชื่อเสียงและนักทฤษฎีที่เก่งๆมากมายมาเป็นวิทยากรให้กับนักเรียน  นอกจากนี้สถานที่ตั้งของสถาบันก็ตั้งอยู่ ณ ใจกลางกรุงลอนดอนใกล้กับ Piccadilly Circus อีกด้วย  ลองเข้าไปยังเว็บไซต์ Royal Academy Schools ถ้าคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสมัครเรียนที่สถาบันอันสุดยอดนี้

      แต่ถ้าคุณคิดว่าการเรียนที่อื่นหรือหลักสูตรอื่นเหมาะกับคุณมากกว่า ที่สหราชอาณาจักรก็มีสถาบันอื่นๆอีกมากมายรอให้คุณเลือก  เนื่องจากตั้งแต่ the Royal Academy Schools ได้ถูกก่อตั้งขึ้น  โรงเรียนสอนศิลปะอื่นๆก็เกิดขึ้นตามมาจนนับไม่ถ้วน   ความรักในศิลปะของชาวอังกฤษทำให้เกิดการไหลทะลักของศิลปินผู้มีความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมใหม่ๆทางศิลปะให้เดินทางมายังที่นี่  ประกอบกับรัฐบาลเองก็สนับสนุนในเรื่องนี้อย่างจริงจัง  จึงทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นหนึ่งในศูนย์กลางของศิลปะของโลก 

      ในปัจจุบันมีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยจัดการเรียนการสอนสาขา Fine Art ขึ้นถึง 600 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร   โดย The 2011 Times Good University Guideได้จัดอันดับ University College London ว่าเป็นอันดับหนึ่งของสหราชอาณาจักรในหลักสูตรศิลปะ   ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากถ้าคุณจำชื่อของมหาวิทยาลัยนี้หรือมหาวิทยาลัยอื่นๆที่ติดอันดับได้  เพราะการจัดอันดับมหาวิทยาลัยนั้นเป็นแหล่งข้อมูลที่สำคัญและเป็นประโยชน์มากในการมองหามหาวิทยาลัยที่เหมาะกับคุณ   นอกจากนี้การอ่าน Review จากนักเรียนที่เรียนอยู่ตามสถาบันต่างๆก็เป็นประโยชน์เช่นกัน

      โดยทั่วไปแล้ว สาขา Fine Art นั้นจะต้องเรียนเกี่ยวกับ drawing, painting, printmaking, art history และ studio practice  แต่หลายมหาวิทยาลัยก็มีการจัดหลักสูตรใหม่ที่ทันสมัยมากขึ้น  ดังนั้น ควรตรวจสอบรายละเอียดของมหาวิทยาลัยที่คุณสนใจก่อน   การเรียนสองหลักสูตร หรือ combined programs อย่าง Fine Art and Photography หรือ Fine Art and History ก็ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ที่ดีในการมีตัวเลือกที่หลากหลายในอนาคตการทำงาน

 

----------------------------------------------------------------------
ข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจ
The Body of Art ชุมชนออนไลน์เกี่ยวกับศิลปะ 
บทความเกี่ยวกับนักเรียนที่เรียนสาขาศิลปะ เรื่อง “ศิลปินผู้จุดประกาย” 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

130.5K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.7K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.1K