นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียน Applied Linguistic หรือ TESOL ที่อังกฤษ

share image

เรียน Applied Linguistic หรือ TESOL ที่อังกฤษ

ครูสอนภาษาอังกฤษเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และหลักสูตรสำหรับการเรียนเพื่อเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการยอมรับจากสถาบันการศึกษาทั่วโลก ก็คือหลักสูตร TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages)

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

>> สาขาวิชาอื่นที่เปิดสอนใน London Metropolitan University 
>> รวมหลักสูตร TESOL จากมหาวิทยาลัยต่างๆ

ผู้ที่สำเร็จการศึกษาหลักสูตรนี้ จะมีคุณสมบัติเพียบพร้อมสำหรับการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ ให้แก่ผู้เรียนจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก หากใครสนใจเรียนหลักสูตรนี้ ควรลองอ่านบทสัมภาษณ์ Dr.Ahmad Nazari อาจารย์จาก Languages and Course Leader for the MA TESOL and Applied Linguistics at London Metropolitan University (London Met) ดูนะคะ

 

คุณมุ่งหวังอะไรจากคอร์สที่สอนในแต่ละปี?

ผมรู้สึกตื่นเต้นทุกครั้งในวันแรกของการเปิดคลาส เพราะ London Metropolitan University ของเรา มีนักศึกษามาจากทั่วทุกมุมโลก และส่วนใหญ่พวกเขาก็เพิ่งเคยมาลอนดอนเป็นครั้งแรก ในชั้นเรียนของเราจึงมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมค่อนข้างสูงทีเดียว การแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ จึงเป็นประสบการณ์ที่ดีมากสำหรับตัวผมและนักศึกษาทุกคน ผมอยากให้นักศึกษาที่จบคอร์สนี้ไป ได้ทั้งความรู้ด้านทฤษฎีเกี่ยวกับการสอนภาษาอังกฤษอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถเชื่อมโยงความรู้ที่ได้รับกับประสบการณ์เดิมของตัวเอง รวมถึงได้แบ่งปันและเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง จากเพื่อนร่วมชั้นไปพร้อมๆ กันด้วย

 

คุณและทีมอาจารย์ที่สอนหลักสูตรนี้เป็นใครมาจากไหน พวกคุณทำอะไรกันบ้าง?

ผมเป็นหัวหน้าหลักสูตรของ MA TESOL and Applied Linguistics ซึ่งสอนสาขาวิชานี้ในระดับอุดมศึกษามาตั้งแต่ปีค.ศ. 1993 และเคยเป็นอาจารย์ที่ University of Hertfordshire และ University of Sunderland ส่วนทีมอาจารย์ของเรานั้น หลายคนจบปริญญาเอกโดยตรงด้านการสอนภาษา และบางคนก็กำลังศึกษาต่อเพื่อเพิ่มพูนความรู้ให้มากขึ้น เรามีการทำงานวิจัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหากระบวนการสร้างแรงจูงใจที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ในการกระตุ้นให้ผู้เรียนภาษามีความกระตือรือร้น และพยายามนำเครื่องมือออนไลน์มาประยุกต์ใช้ให้มากขึ้นอยู่ตลอดเวลา

การเรียนการสอนของเราเน้นเรื่องหลักการของภาษาศาสตร์ ควบคู่ไปกับการให้ความรู้ด้านการสอนภาษาอังกฤษ ที่สามารถนำไปต่อยอดประยุกต์ใช้ได้หลากหลายกับการสอนทั้งในและนอกประเทศอังกฤษ เพื่อฝึกอบรมให้ผู้เรียนเป็นครูสอนภาษาที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเหมาะสม และได้รับความรู้ที่เข้มข้นเทียบเท่ากับการเรียนหลักสูตรปริญญาโท

 

ความพิเศษของมหาวิทยาลัยแห่งนี้คืออะไร?

London Metropolitan University ยินดีต้อนรับนักศึกษาทุกเชื้อชาติด้วยบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง อีกทั้งการเดินทางก็ยังสะดวกสบาย สามารถเดินทางไปยังใจกลางกรุงลอนดอนได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ส่วนในด้านหลักสูตรนั้น MA TESOL and Applied Linguistics ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี ให้โดดเด่นกว่าหลักสูตรของสถาบันการศึกษาอื่น โดยเน้นให้ผู้เรียนมีประสบการณ์ฝึกสอนในชั้นเรียนจำลอง ควบคู่ไปกับการทำความเข้าใจทฤษฎีอย่างเข้มข้น และอยู่ในความดูแลของอาจารย์ประจำหลักสูตร ที่จะคอยให้คำแนะนำต่างๆ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผู้เรียนพร้อมที่สุดสำหรับการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษที่ดีในอนาคต

 

ทำไมจึงควรเลือกเรียนคอร์สนี้?

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักในการสื่อสารของคนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็นการสื่อสารทั่วไป การเจรจาทางธุรกิจ หรือแม้แต่สืบค้นข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต ก็ล้วนแล้วแต่ต้องใช้ภาษาอังกฤษเป็นสำคัญทั้งสิ้น ความต้องการตัวบุคลากรด้านการสอนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ จึงมีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในประเทศอังกฤษและต่างประเทศ อุตสาหกรรมด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ดังนั้น ผู้จบคอร์สนี้ไปจึงเป็นที่ต้องการตัวของตลาดแรงงานทั่วโลก

 

ผู้ที่เรียนคอร์สนี้จบไปทำอะไรกันบ้าง?

นักศึกษาที่จบไปส่วนใหญ่ทำงานเป็นอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ หรือสอน TESOL and linguistics ซึ่งสามารถเลือกสอนได้ทั้งระดับมหาวิทยาลัย มัธยมศึกษา หรือประถมศึกษา ก็ได้เช่นกัน นักศึกษาบางคนมีประสบการณ์ประกอบอาชีพเป็นอาจารย์อยู่แล้ว เมื่อกลับประเทศของตัวเองไป ก็ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้นตามวุฒิการศึกษาที่ได้รับ นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาบางส่วนที่ตัดสินใจเรียนต่อปริญญาเอก และทำงานเป็นนักวิจัยด้านภาษาศาสตร์อย่างเต็มตัว ซึ่งก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจทีเดียว หรือจะผันตัวไปทำงานด้านสื่อสิ่งพิมพ์ หรือด้านล่าม การแปลต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหราชอาณาจักร
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

131.7K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.9K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64.2K