นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : General English

share image

 

บทสัมภาษณ์อาจารย์ : สอนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติ

ชื่อ : Liz Porter
มหาวิทยาลัย: Frances King School of English 
สาขาที่สอน: General English
-------------------------------------------------

จุดประสงค์หลักของหลักสูตรคืออะไร?

จุดประสงค์หลักคือเพื่อพัฒนาความเชี่ยวชาญทางภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน โดยเน้นไปที่การพูดและการฟัง ผ่านการสอนเนื้อหาเกี่ยวกับภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน, ภาษาพูด, การออกเสียง, หลักภาษาและคำศัพท์  นักเรียนจะถูกเสริมสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาในสถานการณ์ที่แตกต่างกันไป

คุณสรุปเนื้อหาออกมาเป็นหลักสูตรอย่างไรและสไตล์การสอนของคุณเป็นอย่างไร?

หลักสูตรเน้นไปที่ทักษะหลักๆ คือ การพูด, การฟัง, การอ่านและการเขียน พร้อมๆกับการสอนหลักภาษา,คำศัพท์และการออกเสียง เราใช้การสื่อสารพื้นฐานในการสอน ดังนั้น ในห้องเรียนจะมีทั้งการถกเถียงแลกเปลี่ยนความเห็น, การแสดงบทบาทสมมติ, การอ่านบทความที่มีประโยชน์ หรือ การดูวิดีโอประกอบการสอนต่างๆ

คุณสมบัติอะไรที่นักเรียนจำเป็นต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการเรียน?

นักเรียนจำเป็นต้องมีความต้องการที่จะพัฒนาภาษาอังกฤษของตนเองทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน  และเพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ นักเรียนควรจะสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับความเป็นอังกฤษและวัฒนธรรมอื่นๆของประเทศนี้ด้วย นอกจากนี้นักเรียนต้องมีความสุขในการทำงานร่วมกับผู้อื่น และรู้ถึงความต้องการของตนเอง

คุณมีคำแนะนำอะไรที่จะให้กับนักเรียนที่ต้องการจะเรียนในหลักสูตรนี้?

หลักสูตรนี้เปิดสอนให้นักเรียนทุกคนที่อายุมากกว่า 16 ปี และต้องการผู้ที่สนใจที่จะเรียนภาษาอังกฤษแบบเป็นมิตร, แต่ได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญที่จะทำให้การเรียนมีความหลากหลายและมีความน่าสนใจและสร้างสรรค์ให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้

จบจากหลักสูตรนี้แล้ว สามารถทำงานอะไรได้บ้าง?

การมีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในการมองหางานไม่ว่าจะเป็นที่ไหนของตาม นอกจากนี้ นักเรียนที่จบออกไปจากหลักสูตร ไม่ได้แค่เพียงทักษะที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังได้รับความมั่นใจในในการออกไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ และการจัดการกับปัญหาที่ท้าทายด้วย เพราะการเรียนในสภาพแวดล้อมที่มีความแตกต่างทางภาษา จะทำให้นักเรียนเข้าใจและตระหนักถึงความต่างทางวัฒนธรรมอยู่แล้ว ดังนั้น นี่จึงถือว่าเป็นทักษะที่มีคุณค่ามาก และสามารถนำไปประยุกต์ให้เข้ากับงานประเภทใดก็ได้อย่างที่คุณต้องการ

หลักสูตรได้เตรียมพร้อมนักเรียนสำหรับการทำงานในโลกที่แท้จริง หรือ การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นอย่างไรบ้าง?

นักเรียนจำนวนมาก เรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษทั่วไป ก่อนที่จะเริ่มเรียนในหลักสูตรอื่นๆ อย่างเช่น FCE หรือ CAE ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้รับหนังสือรับรองความสามารถทางภาษา หรือ อาจจะเรียนหลักสูตร IELTS ถ้าพวกเขาต้องการที่จะไปเรียนต่อในมหาวิทยาลัยของอังกฤษต่อไป
------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K