นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

สัมภาษณ์อาจารย์ : การประชาสัมพันธ์

share image


ชื่อ :  Simon Goldsworthy
มหาวิทยาลัย : University of Westminster 
สาขา : Public Relations 
----------------------------------------------------------------

จุดประสงค์หลักของหลักสูตรคืออะไร?

เพื่อที่จะเตรียมพร้อมให้นักเรียนสามารถทำงานได้ทุกประเภทที่เกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่แฟชั่นและวงการบันเทิง, การตลาดกับผู้บริโภค ไปจนถึง ทำงานกับองค์กรที่ไม่หวังผลกำไร ในขณะเดียวกันก็เป็นการสอนเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจที่กว้างขวางและเป็นสากล

คุณสรุปเนื้อหาออกมาเป็นหลักสูตรอย่างไรและสไตล์การสอนของคุณเป็นอย่างไร?

พวกเราแนะนำนักเรียนเกี่ยวกับหลักสูตรทั้งหมดที่เกี่ยวข้องและจำเป็นต่อการประชาสัมพันธ์ รวมถึงการทำโปรเจคของตัวเอง ผ่านสื่อแบบทั่วไปและสื่อออนไลน์  การเรียนการสอนจะมีทั้งการเรียนในห้องเรียน, การฝึกเวิร์คชอป, การทำงานเป็นกลุ่ม และการเรียนรู้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้เรายังมีการเชิญวิทยากรทั้งนักพูดและนักจัดงานอีเวนท์มากมายมาสอนให้กับนักเรียนของเรา เพราะประสบการณ์การทำงาน เป็นส่วนสำคัญของการเรียนในหลักสูตรนี้

ส่วนวิชาที่เรียนในหลักสูตรนี้ จะเรียนเกี่ยวกับเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับโลกการทำประชาสัมพันธ์และสื่อ ผ่านการเรียนในห้องเรียน, การสัมมนา, การเขียนบทความ และการทำงานอย่างผู้เชี่ยวชาญผ่านการทำปริญญานิพนธ์สำหรับการจบการศึกษา

คุณสมบัติอะไรที่นักเรียนจำเป็นต้องมีเพื่อประสบความสำเร็จในการเรียน?

มีความฉลาดและทักษะที่ดีในการเรียนรู้, มีความสามารถในการสื่อสารด้วยการพูดและการเขียน รวมทั้งยังต้องเป็นคนที่มีความกระตือรือร้นด้วย

คุณมีคำแนะนำอะไรที่จะให้กับนักเรียนที่ต้องการจะเรียนในหลักสูตรนี้?

พวกเรามองหานักเรียนที่มีคุณสมบัติอย่างที่เราได้บอกไป ดังนั้น คุณควรแสดงมันออกมาในใบสมัครของคุณ  พวกเราสัมภาษณ์ผู้สมัครทุกคนเพื่อคัดกรองผู้ที่ไม่เหมาะสมออกไป ดังนั้น ผู้สมัครก็จะมีโอกาสในการพูดคุยกับเรา และเราต้องการที่จะได้ยินเกี่ยวกับความเป็นตัวคุณและสิ่งที่คุณคิด

คุณควรต้องเข้าไปอ่านเว็บไซต์ของเรา และดูว่าพวกเราเป็นอย่างไร เพราะมีข้อมูลหรือสิ่งจำเป็นมากมายอยู่ในนั้น (มีหลายภาษาให้คุณเลือก เพราะหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรนานาชาติ)

จบจากหลักสูตรนี้แล้ว สามารถทำงานอะไรได้บ้าง?

งานทางด้านการประชาสัมพันธ์มีมากมายให้คุณได้ทำ เพราะบริษัททุกประเภทจำเป็นต้องมีนักประชาสัมพันธ์ในบริษัท (ถึงแม้ว่าบางบริษัทจะเรียกชื่อตำแหน่งนี้เป็นอย่างอื่นก็ตาม)  โดยผู้ที่จบการศึกษาสามารถทำงานเป็นพนักงานประจำให้กับบริษัทต่างๆได้ หรืออาจจะทำงานเป็นที่ปรึกษาพิเศษอิสระก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ก็มีบางส่วนที่เลือกจะเรียนต่อไปในระดับที่สูงขึ้น และบางส่วนก็เลือกที่จะทำงานในสายอื่นที่แตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง

หลักสูตรได้เตรียมพร้อมนักเรียนสำหรับการทำงานในโลกที่แท้จริง หรือ การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นอย่างไรบ้าง?

พวกเราได้รวมเอาทักษะพื้นฐานที่ทันต่อเหตุการณ์และความเชี่ยวชาญที่เกิดจากประสบการณ์การทำงานในลอนดอน (ศูนย์กลางของอุตสาหกรรมการประชาสัมพันธ์ของโลก) ของพวกเราในการสอนการประชาสัมพันธ์และสื่อ เข้าไว้ด้วยกัน  และพวกเราก็มักจะพูดกับนักเรียนเสมอว่า การฝึกฝนจะทำให้พวกเขาได้งานแรก ส่วนการเรียนจากหลักสูตรของพวกเราทำให้พวกเขาได้งานที่สอง (หรืองานที่ก้าวหน้ามากขึ้น)
--------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการประชาสัมพันธ์ 
เรียนต่ออังกฤษ 

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129.1K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K