นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหราชอาณาจักร: แนะนำหลักสูตรและสาขา

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรีในอังกฤษ

share image

เส้นทางสู่การเรียนปริญญาตรีในอังกฤษ

      หลักสูตรเตรียมพร้อมเป็นเหมือนกับสะพานที่ลดช่องว่างระหว่างคุณสมบัติที่คุณมีกับคุณสมบัติที่มหาวิทยาลัยในอังกฤษต้องการ โดยช่องว่างนี้มักจะเกิดขึ้นเสมอ เพราะนักเรียนในหลายประเทศจะเรียนจบหลักสูตรการศึกษาภาคบังคับ 12 ปี แต่ในอังกฤษ, ไอร์แลนด์เหนือ และเวลส์ จะจบภาคบังคับ 13 ปี

      หลักสูตร International Foundation Year (IFY) เป็นหลักสูตรที่ทำขึ้นโดยวิทยาลัยในอังกฤษ โดยเป็นหลักสูตรเตรียมความพร้อมสำหรับการมีคุณสมบัติที่จำเป็นในการเรียนในมหาวิทยาลัย  เช่น  A-levels หรือ BTEC Nationals  ซึ่งหลักสูตรนี้ จะใช้เวลา 1 ปีในการเรียน พร้อมๆกับการเรียนภาษาไปด้วย

      หลักสูตรนี้จะเตรียมพร้อมคุณในการเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัยในอังกฤษในปีแรก (ปีที่สองสำหรับสก็อตแลนด์) คุณจะได้พัฒนาความรู้และทักษะทางภาษาอังกฤษ รวมถึงเนื้อหาที่คุณจะได้เรียนในมหาวิทยาลัยด้วย

      โดยหลักสูตรเตรียมพร้อมหรือปูพื้นฐานส่วนใหญ่ คือ บัญชี, สถาปัตยกรรม, ธุรกิจ, เศรษฐศาสตร์, วิศวกรรม, สุขภาพ, มนุษยศาสตร์, สังคมศาสตร์, กฎหมาย, คณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์

      ในการสมัคร คุณจะต้องมีอายุอย่างน้อย 17 ปี มีภาษาอังกฤษในระดับมาตรฐาน (IELTS 5.0) และต้องผ่านการศึกษาภาคบังคับมา (อย่างน้อย 12 ปี) โดยสถาบันการศึกษาส่วนใหญ่จะเปิดหลักสูตรเตรียมพื้นฐานเอง เพื่อจะได้ให้นักเรียนเหล่านั้นสามารถสมัครและเข้าเรียนในระดับปริญญาตรีต่อได้เลย

      นอกจากนี้นักเรียนต่างชาติบางคนก็อาจจะต้องเข้าเรียนในหลักสูตรอย่างเช่น HNDs/HNCs, Foundation Degrees หรือ DipHEs เพื่อการเรียนต่อในระดับปริญญาตรีด้วย
------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the UK

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออังกฤษ

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออังกฤษอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

แนะนำหลักสูตรเรียนต่อพยาบาล

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเคยมีฝันอยากเป็นนางพยาบาลกันบ้างแหละ อย่างใส่ชุดสีขาวๆ วางมาดเป็นนางเอกดูแลผู้ป่วยที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่ก็นะความฝันกับความจริงมันก็ไม่ได้เหมือนกันเสมอไป เพราะการทำอาชีพพยาบาลในประเทศเรา ก็ยังนับว่าหนักและได้รับผลตอบแทนที่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากทำงานในโรงพยาบาลรัฐ เพราะนอกจากจะมีผู้ป่วยเยอะแล้ว จำนวนพยาบาลก็มีสัดส่วนน้อยแบบไม่ต้องคิดเยอะเลย วันนี้บรรณาธิการ Lilya

129K
article Img

สาขาเคมี (Chemistry)

ปริญญาสาขาเคมี ทำให้คุณได้พัฒนาและเข้าถึงวิทยาศาสตร์และการวิจัยมากกว่าที่คุณเคยทำมาก่อน คุณจะถูกกระตุ้นให้เกิดความเชี่ยวชาญและมีโอกาสในการริเริ่มการพัฒนาใหม่ๆ  ถ้าคุณต้องการหลักสูตรที่มีความท้าทาย มีเสน่ห์น่าค้นหา และได้ผลคุ้มค่าจากการทดลอง สาขาเคมีน่าจะเป็นสาขาที่เหมาะกับคุณ   วันนี้ Hotcourses จะมาให้ข้อมูลกับคุณในเรื่องนี้กันค่ะ       เมื่อเดือนมกราคม 2011 ที่ผ่านมาเป็นวันเริ่มต้นของ  The International Year of

76.4K
article Img

อาชีพในสายการบัญชี เรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ

อาชีพในสายการบัญชีและเรียนต่อสายบัญชีในอังกฤษ       ในบรรดาการเรียนเกี่ยวกับ Business and Administrative  สาขา Accounting หรือบัญชี ถือว่าเป็นสาขาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะความรู้ที่พลิกแพลงได้ทำให้นักเรียนสามารถนำความรู้ไปใช้และประยุกต์ให้กับการทำงานได้ง่าย  ซึ่งมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น finance , auditing, tax หรือแม้แต่ basic law   ลักษณะทั่วไป       บัญชี

64K