นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

GRE: Graduate Record Examination

share image

GRE: Graduate Record Examination

GRE คืออะไร?

      GRE หรือ Graduate Record Examination คือการสอบสำหรับผู้ที่ต้องการสมัครเรียนต่อในระดับปริญญาโทหรือเอก  โดยคะแนน GRE จะใช้ในการยื่นไปพร้อมกับใบสมัครเรียน พร้อมๆกับผลการเรียนในระดับปริญญาตรีและ personal statement ของคุณ 

      โดย GRE ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยส่วนมากในอเมริกา และถือว่ามันเป็นมาตรฐานสำหรับผู้สมัครเรียนทุกคน  ดังนั้นแล้วพวกเขาจะใช้คะแนน GRE เป็นตัวชี้วัดตัวหนึ่งในการเลือกรับสมัครนักเรียนเพื่อเข้าเรียน 

คุณจำเป็นต้องสอบ GRE หรือไม่?

      คุณอาจจำเป็นต้องสอบ GRE ถ้าคุณต้องการจะสมัครเรียนต่อในระดับปริญญาโทและเอก รวมถึง MBA ด้วย  นอกจากนี้อาจจะมีบางหลักสูตรที่ต้องการผลคะแนนสอบ GRE สำหรับการสมัคร ดังนั้นแล้วควรจะตรวจสอบรายละเอียดไปยังมหาวิทยาลัยที่คุณต้องการก่อนว่าพวกเขาต้องการผลคะแนน GRE หรือไม่

      นอกจากนี้ ยังขึ้นอยู่กับสาขาวิชาที่คุณเลือกสมัครด้วย  คือ คุณอาจจะต้องสอบ GRE เฉพาะในบางวิชา โดย GRE จะประกอบไปด้วยการสอบในวิชาดังนี้ Biochemistry, Cell and Molecular Biology; Biology; Chemistry; Computer Science; Literature in English; Mathematics; Physics  และ Psychology ดังนั้นแล้วคุณสามารถเลือกสอบในวิชาที่คุณต้องการเพียงแค่วิชาเดียว หรือ ทั้งหมดก็ได้

เตรียมตัวสำหรับการสอบอย่างไร?

      ในการเตรียมตัวสอบ GRE นั้นขึ้นอยู่กับความรับผิดชอบของผู้สอบว่ามีมากน้อยเพียงใด ถ้าคุณเป็นคนที่รับผิดชอบและตั้งใจเพียงพอ การอ่านหนังสือเองก็ถือว่าเป็นการเตรียมตัวแล้วโดยไม่ต้องไปเข้าคลาสเรียนพิเศษสำหรับการสอบนี้โดยเฉพาะ

      แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีแหล่งข้อสอบ GRE อยู่ในเว็บไซต์ ETS  ที่คุณสามารถนำมาใช้เตรียมตัวในการสอบได้ โดยจะมีทั้งตัวอย่างข้อสอบ รวมถึงวิธีการทำข้อสอบและข้อเสนอแนะต่างๆที่จำเป็น

โครงสร้างของการสอบ

      GRE เป็นการสอบแบบ paper based ซึ่งคุณจำเป็นต้องไปทำการสอบในสนามสอบจริง ซึ่งใช้เวลาในการสอบ 2 ชั่วโมง 50 นาที โดยที่คุณสามารถจะทำข้อสอบแบบเรียงลำดับอย่างไรก็ได้  ส่วนในเรื่องของรายละเอียดและโครงสร้างโดยละเอียดนั้น คุณสามารถเข้าไปอ่านได้ที่เว็บไซต์ของ GRE 

จะสมัครสอบอย่างไร?

      คุณจำเป็นต้องสมัครสอบก่อนที่จะไปทำการสอบ GRE โดยคุณสามารถเข้าไปสมัครได้ที่เว็บไซต์ของ GRE ในหน้าของการสมัครสอบ  ซึ่งเริ่มแรกคุณต้องเลือกวันในการสอบที่คุณสะดวกที่สุดก่อน จากนั้นคอยกรอกรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมจนเสร็จสมบูรณ์  นอกจากนี้คุณยังสามารถสมัครผ่านไปรษณีย์ก็ได้เช่นกัน

ค่าใช้จ่ายในการสมัคร

      ปกติแล้ว จะต้องเสียค่าใช้จ่ายประมาณ 174 เหรียญ แต่ถึงอย่างนั้น ค่าใช้จ่ายในการสอบ GRE มักจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยคุณสามารถจ่ายได้ด้วยการผ่านบัตรออนไลน์ทั้งเครดิตและเดบิต หรืออาจจะส่งเป็นไปรษณีย์เช็คก็ได้เช่นกัน  คุณสามารถเข้าไปเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายล่าสุดของการสอบ ได้ที่นี่ 
-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การสอบ IELTS กำลังได้รับความนิยมใน US 
สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 
FAFSA : ใบสมัครขอเงินช่วยเหลือสำหรับนักเรียนของอเมริกา 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.1K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

23.3K