นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

อัพเดทสถานะมหาวิทยาลัยต่างๆในอเมริกา ในช่วง COVID ระบาด

share image
 

ในช่วงเวลาวิกฤติโควิด-19แบบนี้ น้องๆหลายคนที่กำลังสมัครเรียนมหาวิทยาลัยต่างๆ ก็คงจะมีคำถามในใจขึ้นมาว่า เอ.. แล้วอย่างนี้จะใบสมัครที่เราสมัครไปจะโดนผลกระทบอะไรรึเปล่านะ หรือมหาวิทยาลัยที่เราเล็งอยู่ยังเปิดรับสมัครนักศึกษาอยู่รึเปล่า แล้วเค้าจะยังมีการสอบเหมือนเดิมมั๊ย และอีกมากมายหลายคำถามที่ผุดขึ้นมาในช่วงนี้ มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมข้อมูลล่าสุดจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในอเมริกามาฝากกันค่ะ

 

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

มหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง MIT ตอนนี้ก็ได้ทำการยกเลิกโปรแกรมทัวร์มหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาใหม่ และปิดตัวสำนักงานทำการที่ดูแลเรื่องใบสมัครในมหาวิทยาลัยอย่างไม่มีกำหนดค่ะ แต่ถึงแม้ตัวสำนักงานจะปิด แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังรับโทรศัพท์และตอบอีเมล์ได้ตามปกตินะคะ และทางมหาวิทยาลัยก็ออกมาย้ำค่ะว่าสำหรับนักศึกษาที่โดนผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 จะได้รับการผ่อนปรนในการสมัครเข้าเรียนค่ะ

 

นอกจากนั้นแล้ว MIT ก็ยังออกมาตรการว่าจะไม่มีการสปอนเซอร์นักเรียนระดับ K-12 แบบตัวต่อตัวในช่วงซัมเมอร์ปีนี้ค่ะ ในทางกลับกัน ทาง MIT จะเน้นให้นักเรียนและครอบครัวเข้าเรียนระบบแบบออนไลน์แทน ซึ่งก็จะมีเนื้อหาแน่นเอี้ยดไม่แพ้กับการเรียนแบบตัวต่อตัวเลยล่ะค่ะ

 

Stanford University

สำหรับ Stanford University ก็มีมาตรการคล้ายๆกันค่ะ คือทางสำนักงานทำการในมหาวิทยาลัยก็ปิดอย่างไม่มีกำหนด แต่น้องๆก็ยังสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ผ่านทางอีเมล์ได้นะคะ และทางเจ้าหน้าที่เองก็ยังดำเนินการเรื่องใบสมัครต่างๆเป็นปกติ ดังนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าใบสมัครจะโดนทิ้งไว้กลางทาง และในส่วนของโปรแกรมทัวร์มหาวิทยาลัยหรือโปรแกรมต่างๆที่จัดขึ้นในมหาวิทยาลัย รวมไปถึงศูนย์บริการต่างๆ ณ ตอนนี้ก็คือโดนยกเลิกไปอย่างไม่มีกำหนดเช่นกันค่ะ  

 

Harvard University

มาดูกันที่ Harvard University บ้าง ที่นี่ออกมาบอกเลยค่ะว่า ขอให้นักศึกษาต่างชาติที่ได้รับการตอบรับเข้าเรียนแล้ว ติดต่อไปยังแผนกหรือคณะของตนเองเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมค่ะ และเหมือนกับหลายๆมหาวิทยาลัย ทางสำนักงานรับสมัครในมหาวิทยาลัยก็ปิดตัวลงอย่างไม่มีกำหนด แต่เจ้าหน้าที่ยังให้บริการและตอบอีเมล์ รับโทรศัพท์เหมือนปกติค่ะ อ้อ.. และที่ Harvard นี้ ปกติแล้วจะมีสัปดาห์รับเพื่อนใหม่ที่จัดขึ้นในมหาวิทยาลัย ปีนี้เค้าก็ยกเลิกโปรแกรมนี้ แต่มาจัดเป็นแบบออนไลน์แทนค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการจัดประสบการณ์เดิมในรูปแบบใหม่ที่น่าสนใจมากๆค่ะ 

 

California Institute of Technology (Caltech)

ที่นี่ตอนนี้ยังเปิดรับนักศึกษาใหม่เข้ามาในมหาวิทยาลัยอยู่ค่ะ เพียงแต่ว่าทุกคนที่เข้ามาจะต้องกักตัวเองตามที่รัฐกำหนด และปฎิบัติตามกฎอย่างเคร่งคัดค่ะ ในส่วนของสำนักงานต่างๆในมหาวิทยาลัย ตอนนี้ก็ปิดอย่างไม่มีกำหนดเช่นกันค่ะ

 

University of Chicago

ทางด้าน University of Chicago ก็ได้ทำการยกเลิกโปรแกรมต่างๆที่จัดขึ้นในตัวมหาวิทยาลัยเหมือนกับหลายๆที่ค่ะ และในส่วนของคลาสต่างๆ ตอนนี้ก็เปิดสอนผ่านทางออนไลน์ทั้งหมด ที่นี่ออกมาย้ำเช่นกันค่ะว่านักศึกษาไม่สามารถเดินทางเข้าไปในตัวมหาวิทยาลัยได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของตัวนักศึกษาเองค่ะ   

 

Princeton University

สำหรับมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Princeton ตอนนี้ก็ได้ยกการเรียนการสอนทั้งหมดไปเป็นแบบออนไลน์ค่ะ และที่นี่ก็กำชับค่ะว่านักศึกษาจะไม่ได้รับอนุญาติให้เข้าไปในเขตมหาวิทยาลัยอย่างเด็ดขาด

 

Cornell University

ทางด้าน Cornell University ณ ตอนนี้ตัวมหาวิทยาลัยเองก็ได้ทำการปิดไปหลายส่วนเลยค่ะ มีเพียงแค่นักศึกษาที่อยู่ในหอพักของทางมหาวิทยาลัยเท่านั้น ที่ได้รับอนุญาติให้อยู่ต่อได้ สำหรับการเรียนการสอนของที่นี่ก็โยกไปเป็นระบบออนไลน์หมดค่ะ 

 

University of Pennsylvania

โปรแกรมทัวร์ต่างๆหรือกิจกรรมที่จัดภายในมหาวิทยาลัย University of Pennsylvania แห่งนี้ ณ ตอนนี้ก็โดนยกเลิกไปทั้งหมดค่ะ รวมไปถึงสำนักงานการจัดการของที่นี่ก็โดนปิดไปด้วยเช่นกัน แต่ถ้านักศึกษาอยากดูตัวมหาวิทยาลัย ก็ยังสามารถดูได้แบบออนไลน์ ผ่าน Virtual tour ค่ะ 

 

Yale University

Yale University ตอนนี้ก็ยังอนุญาติให้นักศึกษาเข้ามาที่มหาวิทยาลัยได้ แต่ต้องเป็นกรณีที่จำเป็นจริงๆเท่านั้นค่ะ สำหรับตัวคลาสเรียนต่างๆ ก็ปรับไปเป็นออนไลน์ทั้งหมดทุกคอร์สค่ะ

 

Columbia University

ศูนย์ต้อนรับและบริการในตัวมหาวิทยาลัย ตอนนี้ก็ได้ทำการปิดลงไปเรียบร้อยอย่างไม่มีกำหนดค่ะ ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยเองก็เตรียมปรับคอร์สเรียนต่างๆให้เป็นระบบออนไลน์ทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในภาคการเรียนที่จะถึงนี้ค่ะ สำหรับนักเรียนต่างชาติก็สามารถเข้าเรียนคลาสแบบออนไลน์ได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องวีซ่าเลยค่ะ

 

University of Michigan-Ann Arbor

ที่มหาวิทยาลัย University of Michigan-Ann Arbor แห่งนี้ ตอนนี้ก็มีการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่ค่ะ ที่นี่ยังมีการสอบเหมือนเดิมแต่ให้นักศึกษาสามารถทำจากบ้านได้ โปรแกรมต่างๆที่จัดในตัวมหาวิทยาลัยก็โดนยกเลิกไปจนถึงสิ้นเดือนเม.ย.ค่ะ และมีแนวโน้มว่าจะยังยกเลิกไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น และที่นี่ไม่แนะนำให้นักศึกษาเข้ามาภายในตัวมหาวิทยาลัยอย่างเด็ดขาดค่ะ

 

ทางมหาวิทยาลัยคาดการณ์ว่าจะประกาศผลใบสมัครสำหรับช่วงซัมเมอร์และฤดูใบไม้ผลิได้ภายในเดือนเม.ย.นี้ สำหรับนักเรียนระดับ HIgh school ที่อาจจะต้องดรอปบางคลาสหรือเปลี่ยนมาเรียนออนไลน์ ทางมหาวิทยาลัยก็แนะนำให้เช็คกับทางที่ปรึกษาโดยตรงว่ามีผลกระทบอะไรกับใบสมัครหรือเปล่าค่ะ และในส่วนของการสนับสนุนและช่วยเหลือนักศึกษาด้านการเงิน ตอนนี้ก็ยังเป็นไปตามปกติค่ะ

 

Johns Hopkins University

อีเวนท์และโปรแกรมต่างๆในตัวมหาวิทยาลัยก็โดนยกเลิกไปทั้งหมดค่ะ อันนี้รวมไปถึงกิจกรรมทัวร์มหาวิทยาลัยและตัวสำนักงานภายในด้วยค่ะ เช่นเดียวกับหลายๆที่ คลาสต่างๆก็เปลี่ยนมาสอนออนไลน์แทนค่ะ อ้อ.. และที่นี่ก็ไม่อนุญาติให้นักศึกษาเข้ามาที่มหาวิทยาลัยอย่างเด็ดขาดค่ะ

 

Duke University

ทางมหาวิทยาลัย Duke University ก็ยังติดตามดูสถานการณ์โควิด-19 อย่างเข้มงวดค่ะ ทุกกิจกรรมที่จัดในตัวมหาวิทยาลัยตอนนี้ก็โดนยกเลิกหมดเช่นกัน และในส่วนของคลาสเรียนต่างๆ ก็ปรับมาเป็นออนไลน์ทั้งหมดค่ะ 

 

University of California, Berkeley (UCB)

ที่ UCB แห่งนี้ก็ได้ปรับการเรียนการสอนมาเป็นออนไลน์ทั้งหมด และกิจกรรมทุกอย่างภายในมหาวิทยาลัยก็ต้องเลื่อนไปก่อนอย่างไม่มีกำหนดค่ะ 


Credit: TopUniversities
 

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.3K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

24.1K