นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: การเตรียมตัวและการสมัครเรียน

5 มหาลัยขวัญใจชาว tiktok

share image

วินาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก Tiktok แอพวิดิโอชื่อดังที่กลายมาเป็นหนึ่งในแอพประจำวันในช่วง covid-19 ด้วยยอดการดาวน์โหลดแอพมากกว่า 1.5ล้านล้านครั้ง หนึ่งในสาเหตุที่แอพนี้ฮิตระเบิดระเบ้อ ก็คงเป็นเพราะกลุ่มนักเรียนนักศึกษาและวัยรุ่นจากทั่วโลก ที่ดาวน์โหลด สร้าง และแชร์วิดิโอกันอย่างล้นหลาม จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะ ที่ทางมหาวิทยาลัยและสถานศึกษาต่างๆจะเริ่มสร้างคอนเทนท์บน Tiktok ด้วยตัวเอง

 

แต่น้องๆรู้มั๊ยคะว่า บางสถานศึกษา ทำคอนเทนท์ออกมาได้สุดติ่งกระดิ่งแมว จนเรียกยอดไลค์ได้ไม่แพ้แม่สิตางศุ์กันเลยทีเดียว มาค่ะ วันนี้ Hotcourses Thailand รวบรวมคอนเทนท์เด็ดๆ จากสถานศึกษาชื่อดังมาฝากกันค่า

 

 

สถาบัน: Brigham Young University 

ชื่อบัญชีผู้ใช้: @cosmo_cougar

รายละเอียดคอนเทนท์: มหาวิทยาลัย Brigham Young University ก็ได้ใช้เจ้าตัวมาสคอทเสือสุดซ่า นามว่า Cosmo the Cougar ให้ออกมาเต้นกับทีมนักเต้นของโรงเรียน ท่าเต้นของทีมนี้ต้องเรียกว่าระดับแดนเซอร์ตัวจริงกันเลยทีเดียว 

คอนเทนท์เด็ดโดน: ก็ต้องเป็นคลิปล่าสุดที่เจ้า Cosmo เต้นน่ะสิคะ เอ.. ฟังดูธรรมดา แต่สถานที่ที่เต้นไม่ใช่แค่ในห้องเรียนอ่ะสิ แต่เป็น BYU Football game ขนาดใหญ่ แถมแต่ละท่าคือเทคนิคล้วนๆ เรียกเสียงกรี๊ดกันสนั่นสนาม พร้อมๆกับยอดไลค์กว่า 4.5ล้านไลค์เลยค่ะ

 

 

สถาบัน: Rochester Institute of Technology

ชื่อบัญชีผู้ใช้: @rittigers

รายละเอียดคอนเทนท์: ที่นี่เค้าใช้ Tiktok มาเป็นช่องทางอัพโหลดตัวอย่างการใช้ชีวิตในสถาบัน คลาสเรียนต่างๆ รวมไปถึงเรื่องราวสนุกๆจากนักเรียนปัจจุบัน ที่ทำให้หลายๆคนเห็นภาพการเรียนได้อย่างชัดเจน และรู้สึกมีส่วนร่วมไปกับทางสถาบันด้วยค่ะ

คอนเทนท์เด็ดโดน: คอนเทนท์ยอดฮิตที่มียอดไลค์กว่า 7แสนไลค์ ก็คือคอนเทนท์ที่นักเรียนของ RIT ออกมาทำการทดลอง ”ฝนแก้ว” แบบสั้นๆ ที่ถึงแม้จะสั้น แต่ก็ทำให้เราอ้าปากหวอกันไปเลยค่ะ

 

 

สถาบัน: University of Florida

ชื่อบัญชีผู้ใช้: @UF

รายละเอียดคอนเทนท์: มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งนี้ นับเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแรกๆที่บุกเบิกการใช้ Tiktok ค่ะ คอนเทนท์ของที่นี่มีความหลากหลาย และส่วนใหญ่เป็นการอัดคลิปแบบง่ายๆ เช่น นักเรียนการแสดงออกมาเต้น moonwalker หรือนักเรียนที่ออกมาวิ่งขึ้นวิ่งลงขั้นบันได้ในสนามฟุตบอล ที่ UF แห่งนี้ ทำให้เราเห็นเลยค่ะว่า คอนเทนท์ดีๆ ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณใหญ่โตเลยค่ะ แค่ต้องมีความครีเอทีฟเท่านั้นเอง

คอนเทนท์เด็ดโดน: ก็ต้องเป็นคอนเทนท์ที่บันทึกภาพวิดิโอของนักยิมนาสติกสาวคนเก่ง ที่อัดแบบ Slow motion และวางเข้ากับเพลงดังอย่าง Without Me ทุกอย่างดูลงตัวไปหมดค่ะ เลยไม่น่าแปลกใจเลยที่วิดิโอนี้มีคนกดไลค์มากกว่า 5แสนไลค์กันแล้ว 


 

 

สถาบัน: Austin Peay State University

ชื่อบัญชีผู้ใช้: @austinpeaystate

รายละเอียดคอนเทนท์: แม้จะเป็นน้องใหม่บน Tiktok เพราะเพิ่งมาเริ่มใช้แอพนี้เร็วๆนี้เอง แต่ Austin Peasy State ก็มีกลยุทธ์การทำคอนเทนท์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้แอพเป็นช่องทางในการค้นหานักเรียนใหม่ค่ะ โดยสิ่งที่ทางมหาวิทยาลัยโพสต์ก็เป็นวิดิโอสนุกๆตลกๆของนักเรียนในมหาวิทยาลัยนั่นเอง

คอนเทนท์เด็ดโดน: คอนเทนท์ผลงานนักเรียน ที่สร้าง “ปืนใหญ่ระเบิดผลไม้” ค่ะ ใช่ค่ะ อ่านไม่ผิดค่ะ นักเรียนที่นี่สร้างปืนใหญ่จากอุปกรณ์ง่ายๆ และนำมายิงผลไม้ ซึ่งกระจุยกันตู้มต้าม ฟังแล้วอาจจะงงๆ ต้องตามไปดูค่ะถึงจะรู้ว่านักเรียนเหล่านี้บรรเจิดจริงๆ 

 

 

สถาบัน: Indiana University Bloomington

ชื่อบัญชีผู้ใช้: @IUBloomington

รายละเอียดคอนเทนท์: คอนเทนท์ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ต้องบอกได้ว่าตามเทรนด์มั่กมาก เพราะที่นี่เค้าเน้นการตามกระแสเป็นหลัก ยิ่งการเต้นเก๋ๆที่เป็นที่ฮิตฮอตอยู่บน Tiktok ที่นี่ไม่มีพลาดค่ะ 

คอนเทนท์เด็ดโดน: หนึ่งในคอนเทนท์สุดฮิตบน Tiktok ก็หนีไม่พ้น #DipandLeanChallenge ด้วยท่าเต้นสุดครีเอทและเพลงโดนๆ ทางกลุ่มนักเต้น Redsteppers ของมหาวิทยาลัย ก็ได้ออกมาโชว์เสต็ปร้อนชุดนี้ แถมด้วยแคปชั่นสั้นๆว่า พวกเราเต้นได้นะ.. แล้วคุณล่ะ เต้นได้รึเปล่า? เอ้า เค้าท้ามาขนาดนี้ จะไม่จัดได้ยังไงค้า


Credit: https://www.targetx.com/blog/5-of-the-best-examples-of-tiktok-for-higher-ed/

Credit ภาพ: https://www.usnews.com/best-colleges/byu-3670 https://www.rit.edu/ https://www.britannica.com/topic/University-of-Florida https://www.usnews.com/best-colleges/austin-peay-state-university-3478 https://www.indiana.edu/

 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT (1)

บทความนี้ขออนุญาตนำบทความของคุณ Badpidd ที่ได้ให้ข้อมูลและเทคนิควิธีในการเตรียมตัวสอบ GMAT เอาไว้มาฝากชาว Hotcourses Thailand  ค่ะ โดยคุณ Badpidd ได้ให้รายละเอียดไว้มีทั้งหมด 2 ตอนดังนี้ค่ะ  ตอนที่ 1 เทคนิคและการเตรียมตัวสอบ GMAT ตอนที่ 2 วิธีทำตารางอ่านGMAT บทความนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสอบ GMAT โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ต้องการคะแนนสอบ ตั้งแต่ 600 ขึ้นไป(ผมสอบครั้งแรกและครั้งเดียวได้ 700 ครับ)

33.3K
article Img

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของมหาวิทยาลัยในอเมริกา

คำศัพย์เกี่ยวกับภาคเรียนและประเภทของสถาบันการศึกษาในอเมริกา       ชีวิตในการเรียนมหาวิทยาลัยในอเมริกานั้นแตกต่างกันไปในแต่ละมหาวิทยาลัย สำหรับนักเรียนต่างชาติที่มีโอกาสไปเรียนต่อในอเมริกานั้น ถือว่าเป็นประสบการณ์และการสร้างความทรงจำที่ยอดเยี่ยม ถึงแม้ว่าแต่ละมหาวิทยาลัยจะมีวิธีการของตัวเอง แต่ทุกแห่งก็ล้วนมีสิ่งที่เหมือนกันในเรื่องของสิ่งแวดล้อมและเรื่องของการศึกษา  ภาคเรียน      

24K