นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

พาเที่ยวตรอกไดแอกอน เมืองฟลอริด้า USA แฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ห้ามพลาด!

share image

พาเที่ยวตรอกไดแอกอน เมืองฟลอริด้า USA แฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ห้ามพลาด!

แฟนๆ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ เตรียมกรี๊ดกันได้เลย เพราะวันที่ 8 กรกฎาคม 2014 นี้ สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือ The Wizarding World of Harry Potter (เดอะวิซาร์ด เวิร์ลด์ ออฟ แฮร์รี่ พอตเตอร์) ดินแดนเวทย์มนต์จำลองชื่อดัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Islands of Adventure (ไอส์แลนด์ส ออฟ แอดเวนเจอร์) ที่ตั้งอยู่ในพื้นของยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด รีสอร์ต รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา กำลังจะเปิดให้บรรดามักเกิ้ลทั้งหลายเข้าชม ‘ตรอกไดแอกอน’ สุดเก๋ที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ เลยค่ะ

 

ตรอกไดแอกอนยามค่ำคืน

 

 

มังกรพ่นไฟได้ด้วย!

ในการขยายพื้นที่ครั้งนี้ ยูนิเวอร์แซลได้เพิ่มเครื่องเล่นใหม่คือ ‘รถไฟเหาะสามมิติ’ ชื่อ Harry Potter Escape from Gringotts (แฮร์รี่ พอตเตอร์ เอสเคป ฟอร์ม กริงก็อตส์) น่าลองเล่นสุดๆ ไปเลยค่ะ รถไฟเหาะนี้จำลองมาจาก ฉากการนั่งรถคันเล็กๆ ซึ่งมีก๊อบลินเป็นคนขับ ไปตามรางรถไฟขนาดจิ๋ว เพื่อเข้าสู่ห้องนิรภัยใต้ดินของธนาคารกริงก็อตส์ ถือเป็นไฮไลท์ที่ผู้มาเยือนทุกคนไม่ควรพลาด

 

รถไฟเหาะสามมิติ พร้อมจะเข้าไปโกยทองในห้องใต้ดินกันหรือยัง

 

พี่น้องวีสลีย์กับก็อบลินในธนาคารกริงก็อตส์

นอกจากนี้ก็ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านหม้อใหญ่รั่ว (Leaky Cauldron) ร้านตัวบรรจงและหยดหมึก (Flourish and Blotts) ร้านขายของพิลึกพิลั่นจากพี่น้องวีสลีย์ (Weasleys' Wizard Wheezes) มีแม้กระทั่งรถเมล์อัศวินราตรี (Knight Bus) และร้านรวงในดินแดนเวทย์มนต์อื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาเติมเต็มจินตนาการของผู้มาเยือน

 

ร้านของฝาแฝดวีสลีย์

ถ้าใครต้องการของฝากติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก ตรอกไดแอกอนแห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะมีร้านขายสินค้าพรีเมี่ยมมากมาย ทั้งขนมแปลกๆ จากโลกเวทย์มนต์ และเครื่องแบบของฮอกวอตส์ ที่มีขายเฉพาะในธีมพาร์คแห่งนี้เท่านั้น

 

หิวหรือยัง? มากินข้าวในร้านหม้อใหญ่รั่วกัน

เมนูเด็ดร้านหม้อใหญ่รั่ว

 

สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีเนื้อที่เกือบแสนตารางเมตร นอกจากตรอกไดแอกอนที่เพิ่งเพิ่มมาใหม่ล่าสุดแล้ว โซนอื่นๆ ก็ได้แก่ โรงเรียนเวทย์มนต์ฮอกวอตส์ หมู่บ้านฮอกส์มี้ดที่เปิดเป็นร้านอาหารแสนอร่อย (แน่นอนว่าต้องมีเมนูบัตเตอร์เบียร์) กระท่อมแฮกริด และรถไฟเหาะมังกร โดยในการออกแบบก่อสร้างทางยูนิเวอร์แซล ได้เชิญทีมงานสร้างภาพยนตร์มาเป็นผู้ดำเนินการหลักค่ะ และมีผู้ประพันธ์อย่าง เจ. เค. โรว์ลิ่งเป็นที่ปรึกษา ดังนั้น จึงรับประกันได้เลยว่าทุกรายละเอียดจะออกมาสมจริง ควรค่าแก่การไปเยือนอย่างแน่นอน และย้ำอีกทีว่าตรอกไดแอกอนแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกานะคะ อย่าเผลอไปที่อังกฤษล่ะ!

 

ปิดท้ายด้วย ปราสาทฮอกวอตส์

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.8K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K