ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

พาเที่ยวตรอกไดแอกอน เมืองฟลอริด้า USA แฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ห้ามพลาด!

10610

พาเที่ยวตรอกไดแอกอน เมืองฟลอริด้า USA แฟนพันธุ์แท้แฮร์รี่ห้ามพลาด!

แฟนๆ ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ เตรียมกรี๊ดกันได้เลย เพราะวันที่ 8 กรกฎาคม 2014 นี้ สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ หรือ The Wizarding World of Harry Potter (เดอะวิซาร์ด เวิร์ลด์ ออฟ แฮร์รี่ พอตเตอร์) ดินแดนเวทย์มนต์จำลองชื่อดัง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Islands of Adventure (ไอส์แลนด์ส ออฟ แอดเวนเจอร์) ที่ตั้งอยู่ในพื้นของยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด รีสอร์ต รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา กำลังจะเปิดให้บรรดามักเกิ้ลทั้งหลายเข้าชม ‘ตรอกไดแอกอน’ สุดเก๋ที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ เลยค่ะ

 

ตรอกไดแอกอนยามค่ำคืน

 

 

มังกรพ่นไฟได้ด้วย!

ในการขยายพื้นที่ครั้งนี้ ยูนิเวอร์แซลได้เพิ่มเครื่องเล่นใหม่คือ ‘รถไฟเหาะสามมิติ’ ชื่อ Harry Potter Escape from Gringotts (แฮร์รี่ พอตเตอร์ เอสเคป ฟอร์ม กริงก็อตส์) น่าลองเล่นสุดๆ ไปเลยค่ะ รถไฟเหาะนี้จำลองมาจาก ฉากการนั่งรถคันเล็กๆ ซึ่งมีก๊อบลินเป็นคนขับ ไปตามรางรถไฟขนาดจิ๋ว เพื่อเข้าสู่ห้องนิรภัยใต้ดินของธนาคารกริงก็อตส์ ถือเป็นไฮไลท์ที่ผู้มาเยือนทุกคนไม่ควรพลาด

 

รถไฟเหาะสามมิติ พร้อมจะเข้าไปโกยทองในห้องใต้ดินกันหรือยัง

 

พี่น้องวีสลีย์กับก็อบลินในธนาคารกริงก็อตส์

นอกจากนี้ก็ยังมีโซนอื่นๆ ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านหม้อใหญ่รั่ว (Leaky Cauldron) ร้านตัวบรรจงและหยดหมึก (Flourish and Blotts) ร้านขายของพิลึกพิลั่นจากพี่น้องวีสลีย์ (Weasleys' Wizard Wheezes) มีแม้กระทั่งรถเมล์อัศวินราตรี (Knight Bus) และร้านรวงในดินแดนเวทย์มนต์อื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาเติมเต็มจินตนาการของผู้มาเยือน

 

ร้านของฝาแฝดวีสลีย์

ถ้าใครต้องการของฝากติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึก ตรอกไดแอกอนแห่งนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพราะมีร้านขายสินค้าพรีเมี่ยมมากมาย ทั้งขนมแปลกๆ จากโลกเวทย์มนต์ และเครื่องแบบของฮอกวอตส์ ที่มีขายเฉพาะในธีมพาร์คแห่งนี้เท่านั้น

 

หิวหรือยัง? มากินข้าวในร้านหม้อใหญ่รั่วกัน

เมนูเด็ดร้านหม้อใหญ่รั่ว

 

สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ มีเนื้อที่เกือบแสนตารางเมตร นอกจากตรอกไดแอกอนที่เพิ่งเพิ่มมาใหม่ล่าสุดแล้ว โซนอื่นๆ ก็ได้แก่ โรงเรียนเวทย์มนต์ฮอกวอตส์ หมู่บ้านฮอกส์มี้ดที่เปิดเป็นร้านอาหารแสนอร่อย (แน่นอนว่าต้องมีเมนูบัตเตอร์เบียร์) กระท่อมแฮกริด และรถไฟเหาะมังกร โดยในการออกแบบก่อสร้างทางยูนิเวอร์แซล ได้เชิญทีมงานสร้างภาพยนตร์มาเป็นผู้ดำเนินการหลักค่ะ และมีผู้ประพันธ์อย่าง เจ. เค. โรว์ลิ่งเป็นที่ปรึกษา ดังนั้น จึงรับประกันได้เลยว่าทุกรายละเอียดจะออกมาสมจริง ควรค่าแก่การไปเยือนอย่างแน่นอน และย้ำอีกทีว่าตรอกไดแอกอนแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริด้า สหรัฐอเมริกานะคะ อย่าเผลอไปที่อังกฤษล่ะ!

 

ปิดท้ายด้วย ปราสาทฮอกวอตส์

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง