นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

City Focus : เกนส์วิว, ฟลอริด้า

share image

City Focus : เกนส์วิว, ฟลอริด้า

      ฟลอริด้า มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาด, ความร้อนและสวนสนุก แต่รู้หรือไม่ว่าที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการมีประชากรนักเรียนมากที่สุดแห่งหนึ่งด้วย   ด้วยความที่มีสถาบันการศึกษาที่ยอดเยี่ยมให้คุณได้เลือกหลายต่อหลายแห่ง จึงทำให้ที่นี่เป็นบ้านของทั้งนักเรียนอเมริกาและนักเรียนต่างชาติ  ฟลอริด้ายังติดดันดับเมืองที่มีประชากรอยู่เยอะเป็นอันดับ 4 ของอเมริกาอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมที่นี่ถึงเป็นจุดหมายของการเรียนต่อที่สำคัญของนักเรียนต่างชาติ

 

Alachua County

      จากรัฐทั้งหมด 48 รัฐของอเมริกา แต่ละรัฐนั้นถูกแบ่งออกด้วยลักษณะของภูมิศาสตร์ของตนเอง และมีรูปแบบของการปกครองท้องถิ่นแบบเทศมณฑล ( ส่วนอลาสก้าปกครองแบบเมืองอิสระ และหลุยส์เซียน่าเป็นแบบเขตศาสนา)  ซึ่งเกนส์วิว, ฟลอริด้า เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดที่ตั้งอยู่ใน Alachua County โดยที่นี่ได้รับรางวัลมาไม่น้อย เช่น

 

มหาวิทยาลัย

      เกนส์วิวยังเป็นที่ตั้งของ University of Florida ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่มี campus ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของอเมริกา  มีนักเรียนถึง 49,589 สมัครเข้าเรียนที่นี่ในช่วงฤดูร้อนปี 2011 ที่ผ่านมา  และด้วยปริมาณนักเรียนที่มากนี้เอง ทำให้ University of Florida กลายเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของฟลอริด้า  นักเรียนต่างชาติจาก 130 ประเทศทั่วโลก กว่า 9% ตัดสินใจเรียนที่นี่  นอกจากนี้ University of Florida ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เป็นศูนย์วิจัยที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา และ นักเรียนที่จบจากที่นี่ถูกจ้างงานเป็นอันดับสูงสุดของประชากรในเกนส์วิวอีกด้วย  ซึ่งทั้งหมดนี้ส่งผลให้เศรษฐกิจของฟลอริด้าเติบโต  

      ในฐานะที่เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดของรัฐ ทำให้ University of Florida มีทีมงาน, อาจารย์และระบบการเรียนการสอนที่ยอดเยี่ยมและเต็มไปด้วยพีธีรีตอง  โดยมีการเปิดชั้นเรียนในชื่อ “The Gator Wrap Ring” สำหรับการเรียนเกี่ยวกับประเพณีของมหาวิทยาลัยด้วย

 

อุณหภูมิ, การคมนาคมและค่าครองชีพ

      ฤดูกาลในเกนส์วิวนั้นร้อนกว่ารัฐอื่นๆที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ อากาศค่อนข้างร้อนชื้นและไม่มีหิมะ  อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ที่ 19-27 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงฤดูร้อนจะสูงถึง 30-33 องศา

      การคมนาคมที่นี่ส่วนมากจะใช้รถยนต์, รถประจำทางและจักรยาน  มีประชากรถึง 5% ใช้จักรยานในการเดินทางถึงแม้ว่าอากาศที่นี่จะร้อนก็ตามที  นอกจากนี้เกนส์วิวยังมีสนามบินท้องถิ่นด้วย

      ประชาชนในฟลอริด้าได้รับการยกเว้นการเสียภาษีให้กับรัฐ ซึ่งนำไปสู่รายได้ของครัวเรือนที่สูงขึ้นกว่าปกติ ทั้งๆที่ค่าครองชีพต่ำ อย่างไรก็ตามประชาชนที่นี่มีรายได้โดยเฉลี่ยต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโดยรวมของประชาชนทั้งประเทศอเมริกา และยังมีตลาดแรงงานที่อ่อนแอมากๆด้วย นั่นจึงทำให้เกนส์วิวเป็นเมืองที่เหมาะแก่การเรียน แล้วย้ายไปทำงานในรัฐอื่นต่อไปหลังเรียนจบ

 

วัฒนธรรม

      เกนส์วิวมีชื่อเสียงในฐานะของเป็นเมืองที่จัดงานเทศกาลศิลปะที่ยิ่งใหญ่ถึงสองงาน คือ  The Spring Arts Festival และ The Downtown Festival and Art Show  ซึ่งเป็นงานที่เป็นการผสมผสานการศึกษาและศิลปะเข้าด้วยกัน นอกจากนี้เกนส์วิวยังมีพิพิธภัณฑ์และโรงละครมากมายที่ได้รับการสนับสนุนจากคณะศิลปกรรมของ University of Florida 

      Alachua County ยังเป็นที่รู้จักในฐานะรัฐที่ให้การสนับสนุนพรรค Democratic ที่แรงกล้า ทั้งๆที่รัฐโดยรอบให้การสนับสนุน Republication

      นอกจากนี้ เกนส์วิว ยังเคยได้รับการจัดอันดับจาก Blender Magazineในปี 2008 ว่า “เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการตั้งวงดนตรี” เพราะมีวงดนตรีที่ถือกำเนิดจากเมืองๆนี้แล้วโด่งดังในยุค 70’s และ 90’s มากมาย เช่น Tom Petty and the Heartbreakers, Don Felder of The Eagles, Less Than Jake และ Sister Hazel
-------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออเมริกา 
สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 
หลีกเลี่ยงมหาวิทยาลัยปลอมในอเมริกาได้อย่างไร 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.9K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K