นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

รวมสุดยอดมหาวิทยาลัยน่าสนใจในอเมริกา

share image

รวมสุดยอดมหาวิทยาลัยน่าสนใจในอเมริกา

 

ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยเป็นช่วงเวลาของการค้นหาตัวเอง สนุกสนานไปกับเพื่อนสุดเฮี้ยว ลองทำอะไรผิดพลาดดูบ้าง และออกไปหาประสบการณ์นอกห้องเรียนให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในการเลือกมหาวิทยาลัยจึงมีปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายที่ควรพิจารณานอกจากอันดับทางด้านวิชาการ  

 

เราจึงรวบรวมรายชื่อสถาบันการศึกษาที่มีความสนใจในแง่มุมต่างๆ มาให้คุณได้พิจารณา ซึ่งในลิสต์มีทั้งมหาวิทยาลัยขนาดเล็ก มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ มหาวิทยาลัยรัฐบาล มหาวิทยาลัยเอกชน มหาวิทยาลัยระดับไอวีลีก และมหาวิทยาลัยศิลปศาสตร์ทั่วไป โดยไม่ได้เรียงตามลำดับตามคะแนนทางวิชาการแต่อย่างใด เพราะเราเข้าใจดีว่ามหาวิทยาลัยสุดเจ๋งสำหรับคนหนึ่ง อาจจะเป็นสถานที่แสนจะน่าเบื่อสำหรับอีกคนหนึ่งก็ได้  ความมีเอกลักษณ์ต่างหากที่ทำให้มหาวิทยาลัยแต่ละแห่งน่าสนใจ

 

ลองศึกษาข้อมูลเหล่านี้แล้วเลือกมหาวิทยาลัยให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองมากที่สุด แล้วคุณจะได้พบช่วงเวลาดีๆ ในชีวิตมหาวิทยาลัย 

 

 

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

 

 

University of Wisconsin-Madison

UW-Madison ในมิดเวสต์อเมริกาได้รับการจัดอันดับจาก Daily Beast ให้เป็นมหาวิทยาลัยที่รวมพลหนุ่มสาวเซ็กซี่ไว้มากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของประเทศ โดย Hottest Guys ได้คะแนนมากถึง 9.32 เต็ม 10 และ Hottest Girls ก็กวาดคะแนนไป 9.12 เต็ม 10 แถมยังมีศิษย์เก่าสุดเจ๋งอย่าง Anders Holm นักเขียนเรื่องตลกชื่อดัง หนึ่งในนักแสดงและครีเอทีฟซิทคอม Workaholics ส่วนด้านอื่นๆ อย่างเช่นกีฬา ก็มีโปรแกรมใหญ่ๆ ให้เข้าร่วมมากมาย และยังมีความหลากหลายจากนักศึกษานานาประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 

University of California-Berkeley

Cal เป็นมหาวิทยาลัยรัฐที่มีคุณภาพการศึกษาเป็นเลิศ ทำเลที่ตั้งอยู่ริมอ่าวซานฟรานซิสโกอันสวยงาม มีทีมฟุตบอลและทีมบาสเก็ตบอลขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียง และยังได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยแห่งการประท้วง โดยมีการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่คือการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์  “ยึดครองวอลล์สตรีท” ในชื่อ Occupy Cal เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2011 ที่ผ่านมา เนื่องจากนักศึกษาจำนวนมากรู้สึกไม่พอใจกับระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยมที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อแวดวงการศึกษาในอเมริกา

 

University of Iowa

Iowa ได้รับการจัดอันดับจาก  Princeton Review ให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ด้านปาร์ตี้ประจำปี 2013 แม้ทางมหาวิทยาลัยไม่ค่อยแฮปปี้กับตำแหน่งนี้เท่าไหร่นัก แต่มันก็การันตีได้ว่าชีวิตนักศึกษาที่นี่ต้องสนุกสุดเหวี่ยงอย่างแน่นอน เพราะนอกจากปาร์ตี้แล้ว หนุ่มสาวใน Iowa ก็ยังเลิฟการเชียร์อเมริกันฟุตบอลกันแบบสุดๆ และมีช้อปปิ้งมอลล์กลางแจ้งที่เต็มไปด้วยร้านค้าน่าช้อป รวมถึงอีเวนท์เจ๋งๆ มากมายอยู่ในระแวกมหาวิทยาลัยด้วย 

 

University of Southern California

มหาวิทยาลัยเอกชนขนาดใหญ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ยูนิเวอร์ซิตี้พาร์ค เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัย ที่คึกคักด้วยจำนวนนักศึกษากว่า 30,000 คน แต่นอกจากเรียนแล้วพวกเขาก็ยังคลั่งไคล้ในฟุตบอลจนได้ชื่อว่ามี Big football culture ที่สนุกมันไม่แพ้มหาวิทยาลัยอื่นๆ นอกจากนี้ USC ยังมีศิษย์เก่าเจ๋งๆ อย่าง Dr.Dre แร็ปเปอร์และผู้บริหารค่ายเพลงชื่อดัง รวมถึงเป็นโลเคชั่นถ่ายหนังและรายการทีวีดังๆ อีกหลายเรื่อง เช่น Alvin and the Chipmunks: The Squeakquel, D2: Mighty Ducks II, Forrest Gump, The Graduate, Legally Blonde (1 & 2), Matilda, Young Frankenstein, The Office, The OC, Saved by the Bell และอื่นๆ อีกมากมาย

 

Brown University

Brown เป็นหนึ่งในสมาชิกของไอวีลีก กลุ่มมหาวิทยาลัยเอกชนเก่าแก่ซึ่งขึ้นชื่อว่าดีที่สุดในอเมริกา แต่ที่น่าสนใจกว่านั้นคือมหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นเจ้าภาพในการจัดงาน Sex week, Nudity in the Upspace, the Naked Donut Run และปาร์ตี้ the Sex Power God เป็นประจำทุกปี นอกจากนี้นักศึกษาที่นี่ยังมีบุคลิกที่หลากหลายและโดดเด่นเฉพาะตัว ทำให้บริษัทอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง Pixar แวะเวียนมาคัดสรรนักศึกษาเจ๋งๆ จาก Brown ไปทำงานด้วยอยู่เสมอ

 

New York University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นแหล่งรวมเซเลบริตี้ชิคๆ ที่มาเรียนอยู่ในนิวยอร์ค ศิษย์สุดฮอตของที่นี่ก็อย่างเช่น ฝาแฝดสาวชื่อดังแห่งวงการฮอลลีวู้ด Mary-Kate และ Ashley Olsen  และพระเอกเจ้าบทบาท James Franco ใครอยากกระทบไหล่คนดังมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากนี้ NYU ยังตั้งอยู่ใกล้ Greenwich Village ย่านสุดฮิปที่นักศึกษานิยมไปแฮงค์เอาท์ และมีทำเลที่ตั้งเอื้ออำนวยแก่นักศึกษาที่ต้องการฝึกงานเกี่ยวกับสื่อด้านต่างๆ เช่น แม็กกาซีน หรือ รายการโทรทัศน์

 

University of Pittsburgh

Pittsburgh โดดเด่นด้วยการมีตึกสถาปัตยกรรมแบบโกธิคสูง 42 ชั้นตั้งตระหง่านอยู่กลางมหาวิทยาลัย เป็นอาคารเรียนที่สูงเป็นอันดับ 2 ของโลก มีชื่อว่า Cathedral of Learning ซึ่งนอกจากความอลังกาลจากภายนอกแล้ว ด้านในยังตกแต่งสวยงามโดยมีทั้งส่วนที่เป็นห้องเรียนธรรมดา และส่วนที่เป็น Nationality Rooms คือห้องเรียนที่ตกแต่งตามธีมของประเทศต่างๆ เช่น ญี่ปุ่น อินเดีย อิสราเอล เยอรมัน และอื่นๆ 

 

Harvard University

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในอเมริกา ศิษย์เก่าของ Harvard ได้ขึ้นแท่นเป็นประธานาธิบดีของอเมริกาถึง 8 คน และมีศิษย์เก่าที่เคยได้รับรางวัลโนเบลอีกเป็นจำนวนมาก หนังดังอย่าง Legally Blonde และ The Social Network และเรื่องอื่นๆ อีกมากมายก็นิยมใช้ Harvard เป็นฉากหลังของเรื่อง รวมถึงซีรี่ย์เกาหลี Love Story In Harvard กฎหมายรักฉบับฮาร์วาร์ด ด้วย

 

ข้อมูลจาก : The Huffington Post

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.7K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.2K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.4K