นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

25 อันดับมหาวิทยาลัยแห่งงานวิจัย

share image

 

25 อันดับมหาวิทยาลัยแห่งงานวิจัย

      อเมริกา เป็นจุดหมายปลายทางการเรียนต่อยอดนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของที่นี่มีการใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ทำให้นักเรียนโดยเฉพาะคณะที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ได้มีโอกาสในการเรียนรู้ที่มากกว่า และเหมาะสมแก่การทำวิจัย 

      นอกจากนี้อเมริกายังมีระบบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยที่ยอดเยี่ยม มีหลักสูตรที่โดดเด่น อีกทั้งยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่ามีมาตรฐาน   หลักสูตรหลายๆหลักสูตรมีการให้นักเรียนได้ฝึกและเป็นผู้ช่วยในการทำงานในโปรเจคต่างๆ ซึ่งเป็นการฝึกฝนนักเรียนสำหรับการทำงานในอนาคต

      นักเรียนต่างชาติเป็นหนึ่งในนักวิจัยที่มีค่ามากสำหรับระบบการศึกษาของอเมริกา  เนื่องจากพวกเขานำมาซึ่งทักษะและความคิดใหม่ๆมากมาย  ทฤษฎีของพวกเขาผนวกกับการฝึกฝน ช่วยให้พวกเขาเป็นนักวิจัยที่ยอดเยี่ยมและมีอนาคตที่สดใส

      The Center for Measuring University Performance จึงได้มีการจัดอันดับมหาวิทยาลัยแห่งงานวิจัยของอเมริกาขึ้นมา  โดยวิเคราะห์จากผลงานวิจัยและรางวัลแห่งความสำเร็จต่างๆ โดยผลที่ออกมา เป็นดังนี้

Rank

University Name

1

Columbia University

2

Massachusetts Institute of Technology

3

Stanford University

4

University of Pennsylvania

5

Harvard University

6

Yale University

7

Duke University

8

University of California - Berkeley

9

University of California - Los Angeles

10

University of Michigan - Ann Arbor

11

University of Washington - Seattle

12

University of Wisconsin - Madison

13

Johns Hopkins University

14

University of Minnesota - Twin Cities

15

University of Texas - Austin

16

University of Southern California

17

University of North Carolina - Chapel Hill

18

Washington University in St. Louis

19

Princeton University

20

University of California - San Diego

21

Cornell University

22

Northwestern University

23

University of Chicago

24

Ohio State University - Columbus

25

Vanderbilt University

ที่มา minglebox.com

-----------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออเมริกา 

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.8K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.2K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.4K