นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในอเมริกา

share image

5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในอเมริกา

1. New York City, New York

      ถ้าคุณมานิวยอร์กเป็นครั้งแรก สิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อคุณมาที่นี่ก็คือ ไป the Empire State Building, Times Square และ the museums ก่อนที่อื่นๆ รวมถึงต้องได้ดูละครบรอดเวย์อย่างน้อยหนึ่งเรื่อง  หลังจากนั้น คุณค่อยตระเวนเที่ยวนิวยอร์กในส่วนอื่นๆได้ตามแต่ต้องการ 

      แต่มันก็เป็นการยากในการเที่ยวให้ทั่วนิวยอร์ก ดังนั้น ถ้าคุณมีเวลาลองไปแถว Harlem เพื่อดูวัฒนธรรมของชาวอัฟริกันอเมริกัน รวมถึงประวัติศาสตร์ของการอพยพในแถว the Lower East Side ก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน

ห้ามพลาด
• Brooklyn Bridge
• Greenwich Village
• Central Park

2. San Francisco, California

      ใครจะไปสนใจกับกบที่มีมากมายในเมืองนี้กันละ ในเมื่อมีกิจกรรมเยี่ยมๆให้ทำมากมายใน San Francisco  โดยในช่วงกลางวันก็ออกไปสำรวจ Fisherman’s Wharf และ the Aquarium of the Bay พร้อมขึ้นรถเคเบิล และไปต่อกันที่ the Presidio  จากนั้นเมื่อค่ำคืนมาเยือนก็ไปยังแหล่งทานอาหารค่ำอันโด่งดังที่ได้รับการยอมรับจาก Michelin หรือ ไปทานอาหารพื้นเมืองอร่อยๆที่ Chinatown  แล้วจบวันที่คลับเจ๋งๆในแถว West Coast

ห้ามพลาด
• Chinatown
• Ferry Building Marketplace
• Mission District

3. Chicago, Illinois

      ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และชอบทานอาหาร ที่ Chicago คือเมืองที่ใช่สำหรับคุณ ที่นี่คุณสามารถเดินเที่ยวเมืองเพื่อชมสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ และไปทานอาหารค่ำที่ Alinea  นอกจากนี้ห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวที่ the Museum of Science and Industry ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ทางวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ที่ the Western Hemisphere

ห้ามพลาด
• Art Institute of Chicago
• Millennium Park
• Chicago Architecture Foundation

4. Las Vegas, Nevada

      ใน Las Vegas คุณจะพบกับร้านอาหารที่ปรุงอาหารโดยเชฟที่ดีที่สุดในโลก, สปาที่หรูหรา รวมถึงโรงแรมที่เต็มไปด้วยของล่อใจเงินในกระเป๋าคุณด้วยการพนัน, เพลงเอสวิสและคลองเวนิสจำลอง (ที่มาพร้อมกับเรือกอนโดล่า)  ดังนั้นนี่คือเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรต้องมาเที่ยวที่นี่ เพราะไม่มีที่ไหนบนโลกเหมือนกับ ใน Las Vegas อีกแล้ว

ห้ามพลาด
• Bellagio Fountains
• Red Rock Canyon National Conservation Area
• The Beatles - Love - Cirque du Soleil

5. Honolulu, Hawaii

      Honolulu เป็นเมืองในตำนานในฐานะที่เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญของการเล่นเซิร์ฟ แต่คุณรู้หรือไม่ว่านอกจากคลื่นที่เหมาะกับการเล่นเซิร์ฟแล้ว ที่นี่ยังมีชายหาดที่สวยงามที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถจะว่ายน้ำ, พายคายัค, ดำน้ำ, แคนู หรือแม้แต่การนอนอาบแดด  และนี่แหละ สวรรค์บนดินที่ Honolulu

ห้ามพลาด
• Pearl Harbor
• Outrigger Catamaran
• Hawaiian Fire Surf School
--------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
City Focus : เกนส์วิว, ฟลอริด้า 
อาหารแบบชาวอเมริกัน 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

54.9K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.6K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.3K