นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: แนะนำประเทศและเมือง

เรื่องจริง...วันวาเลนไทน์

share image

 

เรื่องจริง...วันวาเลนไทน์

      วันนี้ก็วันวาเลนไทน์แล้วนะคะ  ฮอทคอร์สเลยขอนำบทความดีๆที่พูดถึงเรื่องจริงต่างๆที่เกี่ยวข้องกับวันแห่งความรักมาฝากกันค่ะ มาดูกันว่าจะน่ารักและน่ารู้ขนาดไหน...

 

ส่งมอบความรัก

·       การ์ดวันวาเลนไทน์ถูกส่งหากันในแต่ละปีมากกว่า 140 ล้านใบ  จึงทำให้วันแห่งความรักนี้เป็นอันดับสองของเทศกาลที่มีการส่งการ์ดอวยพรให้กันมากที่สุด (นี่รวมถึงการ์ดที่นักเรียนส่งหากันภายในโรงเรียนด้วย)

·       โดยมากกว่า 50% ของการ์ดวันวาเลนไทน์นั้นจะถูกส่งก่อนวันจริง คือ วันที่ 14 กุมภาพันธ์

·       มากกว่าครึ่งหนึ่งของคนอเมริกัน นิยมฉลองวันวาเลนไทน์ด้วยการซื้อการ์ดอวยพร

ที่มา : Hallmark research

มองหาความรัก

·       ตัวเลข 904 คือตัวเลขของจำนวนบริษัทรับจัดหาคู่หรือรับจัดการเดทที่ตั้งอยู่ทั่วโลก (นับตั้งแต่ปี 2002) โดยรวมถึงจำนวนของเว็บไซต์หาคู่ที่เปิดให้บริการในอินเตอร์เนตด้วย   ซึ่งทั้งหมดมีจำนวนพนักงานที่ทำงานให้กับบริษัททั้งหมดประมาณ 4,300 คน มีรายได้รวมกันถึงกว่า 489 ล้านเหรียญ!

เริ่มต้นชีวิตรัก

·       ทุกปีจะมีการจัดงานแต่งงานมากกว่า 2.2 ล้านคู่ในอเมริกา ซึ่งเป็นจำนวนมากกว่า 6,000 คู่ต่อวัน!

·       มีงานแต่งงานถึง 112,185 คู่ที่จัดใน Nevada ในช่วงปี 2008

·       อายุเฉลี่ยของชาวอเมริกันที่แต่งงาน คือ หญิงที่ 25.9 ปี และชายที่ 27.6 ปี

ขนมหวาน

·       1,241 คือจำนวนของแหล่งผลิตช็อคโกแลตและโกโก้นับตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา ซึ่งมีจำนวนคนงานในอุตสาหกรรมนี้มากถึง 43,322 คน  โดยอันดับหนึ่งของรัฐที่ผลิตช็อคโกแลตก็คือแคลิฟอร์เนีย คือ 136 แห่ง และตามมาด้วยเพนซิลวาเนียที่ 122 แห่ง

·       3,467 คือจำนวนของร้านขายลูกกวาดและถั่วในอเมริกา 

·       อัตราการบริโภคขนมหวานของชาวอเมริกันเฉลี่ยอยู่ที่ 25.7 ปอนด์ต่อคน

ดอกไม้

·       จำนวนยอดขายดอกไม้รวมภายในประเทศอเมริกานั้น มีมูลค่ามากถึง 397 ล้านเหรียญ  โดยมีแคลิฟอร์เนียเป็นรัฐอันดับหนึ่งที่เป็นผู้นำในการปลูกดอกไม้ โดยผลิตได้ถึง 1 ใน 3 ของจำนวนการผลิตทั้งหมด

·       ในบรรดาดอกไม้ที่มีการตัดขายนั้น ดอกกุหลาบเป็นดอกไม้อันดับหนึ่งที่มีการสั่งซื้อมากที่สุด โดยมีมูลค่ายอดขายอยู่ที่ 39 ล้านเหรียญ ตามมาด้วยลิลลี่และทิวลิป

·       มีจำนวนของผู้ปลูกดอกไม้ถึง 21,667 รายทั่วประเทศ โดยมีจำนวนแรงงานในอุตสาหกรรมนี้ถึง 109,915 คน

เครื่องประดับ

·       มีจำนวนร้านขายเครื่องประดับในอเมริกามากถึง 28,772 ร้าน โดยร้านเหล่านี้รับผลิตแหวนและเครื่องประดับสำหรับงานหมั้นและงานแต่งงาน รวมถึงงานสำคัญอื่นๆสำหรับลูกค้าทุกวัย 

·       อุตสาหกรรมเครื่องประดับมีมูลค่าถึง 2.6 พันล้านเหรียญ

 

ที่มา : history.com 

---------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เรียนต่ออเมริกา 

อาหารแบบชาวอเมริกัน 

Shopping Guide : อเมริกา 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

สาระน่ารู้ก่อนไปนิวยอร์ก

ข้อมูลเบื้องต้น       นครนิวยอร์ก เป็นเมืองหนึ่งในรัฐนิวยอร์ก ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของสหรัฐฯ โดยประกอบด้วย 5 เขต (borough) คือ แมนฮัตตัน (Manhattan), บร็องซ์ (Bronx), ควีนส์ (Queens), บรู๊กลิน (Brooklyn) และสเตตันไอส์แลนด์ (Staten Island) มีเพียงแมนฮัตตันและสเตตันไอส์แลนด์เท่านั้นที่มีลักษณะเป็นเกาะ       ล้อมรอบด้วยแม่น้ำซึ่งเรียกชื่อแตกต่างกัน ฝั่งตะวันออกเรียกว่า แม่น้ำอีสต์รีเวอร์ (East River) และเรียกว่าแม่น้ำฮัดสัน

55.7K
article Img

อะไรคือ Ivy League??

อะไรคือ Ivy League??       มันคือคำเรียกวิทยาลัยที่ถูกใช้ทั่วไปในอเมริกา ทั้งในหนังสือ, โทรทัศน์ และภาพยนตร์   จึงไม่แปลกที่คุณอาจจะเจอกับคำถามที่ว่า ‘ Are you an Ivy Leaguer?’  และคุณก็อาจจะงงได้ว่าพวกเขาถามอะไรคุณกันแน่??   มาดูกันว่าคำคำนี้มีที่มาที่ไปอย่างไร และทำไมชาวอเมริกันถึงใช้มัน และทำไมมหาวิทยาลัยทุกแห่งในอเมริกาถึงไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ ‘Ivy League’ เสมอไป 1954  

17.2K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes

อันดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาโดย Forbes        Forbes นิตยสารด้านธุรกิจและการเงินชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ได้มีการจัดอันดับสถิติในหลายๆเรื่องที่เกี่ยวข้องกับอเมริกา เช่น ลำดับเศรษฐีของโลก, ลำดับบริษัทที่น่าสนใจในอเมริกา รวมถึงอันดับมหาวิทยาลัยของสหรัฐอเมริกาด้วย       มาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยใดบ้างติดอันดับ American’s Top Colleges 2012 จากการจัดอันดับของ Forbes บ้าง NAME STATE

4.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด

อันดับมหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนป.ตรีมากที่สุด       โดย US NEWS ได้สำรวจมาเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยในอเมริกาที่มีนักเรียนปริญญาตรีมากที่สุด   โดยทำการรวบรวมข้อมูลจากทั้งวิทยาลัยชุมชน มหาวิทยาลัยรัฐ มหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีต่างๆ       จากการสำรวจนี้ พบว่านักเรียนจากหลากหลายรัฐของอเมริกาก็มีปัจจัยในการเลือกเรียนต่อระดับปริญญาตรีจากหลายปัจจัย เช่น ความใกล้บ้าน

4.4K