ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: Essentials - MUST READ

การเดินทางในอเมริกา

อเมริกาเป็นดินแดนแห่งโอกาสและเสรีภาพ ผู้คนมากมายจึงหลั่งไหลมาที่ดินแดนแห่งนี้ และถ้าคุณเลือกมาศึกษาต่อที่นี่ ก็มีข้อมูลหลายอย่างทีเดียวที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

6862

 

การเดินทางในอเมริกา

ในสหรัฐอเมริกาถนนบนเมืองทุกเมืองระบบขนส่งสาธารณะ แต่จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่โดยทั่วไปการใช้ บริการรถโดยสารจะเป็น วิธีที่ง่ายที่สุด ในการหาเส้นทางที่ไม่เคยไป และยังเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า แท็กซี่ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและ จำนวนคนที่คุณเดินทางไปด้วย

ทุกเมืองจะมี สถานีรถบัสซึ่งจะ ให้ ข้อมูลทั้งหมด ทั้งราคาตั๋ว เส้นทางรถประจำทาง นอกจากนี้สามารถเช็คว่ามีส่วนลด สำหรับนักเรียนหรือไม่และตั๋วรายสัปดาห์หรือรายเดือน ก็จะเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่า

ในช่วงสัปดาห์แรก ในงานปฐมนิเทศคุณ ควรจะได้รับ เอกสารต้อนรับคุณเข้าสู่พื้นที่ ซึ่งน่าจะมีบริษัแท็กซี่หลายๆบริษัท แต่หาหากไม่มีคุณสามารถขอข้อมูลจากนักเรียนที่เรียนอยู่แล้วได้เสมอ เมื่อต้องการจองรถแท็กซี่ คุณควรเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อความปลอดภัย ของคุณเอง

หลายเมือง ในอเมริกายังสนับสนุนให้ประชาชนใช้ จักรยานในการเดินทางรอบเมืองเพื่อลดความแออัดของการจราจรและลดมลพิษ คุณจะลองดูก็ได้ประหยัดแถมสุขภาพดี

รถไฟใต้ดิน (Subway / Metro)

ในสหรัฐอเมริกาหลายเมืองที่มีระบบขนส่งใต้ดินรวมทั้งนิวยอร์ก, ฟิลาเดล, วอชิงตัน, ชิคาโกและบอสตัน เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเดินทางไปยังจุดหนึ่งของเมือง

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางด้วยระบบรถไฟใต้ดินก็คือการซื้อบัตรเดินทางรายเดือนหรือรายสัปดาห์ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณเดินทางและสถานที่ที่คุณเดินทางไปยัง เช่นเดียวกันบางเมืองยังมีการให้ส่วนลดนักเรียน ดังนั้นควรตรวจสอบที่สถานีท้องถิ่นหรือสำนักงานการท่องเที่ยวเพื่อประโยชน์ในการเดินทางของคุณ

การเดินทางระหว่างเมือง

การเดินทางด้วยรถไฟในสหรัฐอเมริกาเป็นเรื่องปกติแต่ ถ้าคุณไม่ได้วางแผนการเดินทางล่วงหน้า คุณอาจต้องจ่ายแพง โดยทั่วไป ตั๋ว off-peak จะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่ ตั๋วในชั่วโมงเร่งด่วน ราคาตั๋วจะยิ่งแพงเมื่อซื้อยิ่งใกล้เดินทางจะราคา คุณสามารถหลีกเลี่ยงค่าโดยสารราคาแพงโดยการวางแผนการเดินทางและซื้อตั๋วล่วงหน้า

ในทำนองเดียวกันคุณควรตรวจสอบว่าตั๋วชนิดใดเหมาะและถูกที่สุ สำหรับคุณ หากคุณจะเดินทางไปเที่ยวหนึ่งเมือง บางที ตั๋ววันเวย์สองใบ จะราคาถูกกว่า ตั๋วไปกลับ ทำนองเดียวกัน ถ้าคุณไปเที่ยวหลายสถานที่ ตั๋วแบบแวะระหว่างทางได้ ที่อาจถูกและสบายกว่า

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่จะเดินทางโดยรถโค้ชจำนวนของตั๋วที่มีอยู่ อาจไม่แน่นอนแต่ในการเดินทางไปในแต่ละสถานที่ แต่เมื่อเทียบกับระบบขนส่งทั้งหมดรถโค้ชถือว่าถูกที่สุด สาเหตุก็เพราะการเดินทางโดยรถโค้ชมักจะใช้เวลานาน หากถนนไม่ดีก็อาจเกิดความล่าช้า เนื่องจากการซ่อม อาจจะเป็นตัวเลือกที่มีงบประมาณจะกัดและมีเวลา

อย่างไรก็ตามอเมริกาเป็นประเทศที่ มีขนาดใหญ่มาก เพื่อให้คุณ อาจจะต้องมิกซ์ วิธีการเดินทางความสะดวกสบายที่สุด คุณควรเช็คว่าสถานที่ๆต้องการจะไปสามารถใช้ระบบขนส่งต่างประเภทกัน และมีตั๋วราคาพิเศษหรือไม่

วางแผนการเดินทาง

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทาง ขอแนะนำให้วางแผนล่างหน้าจะช่วยลดความเครียนและปัญหาการเดินทางไปได้ ลองใช้ Google Maps journey planner เพื่อคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุดให้กับคุณ ประเมินระยะทาง และเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ทั้งจากการเดิน การนั่งรถ ได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ และยังแนะนำระบบขนส่งมวลชนสาธารณะให้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ที่บ้านและ โน๊ตบุค เว็บไซต์นี้จะช่วยคุณได้เยอะทีเดียว

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง