นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: Essentials - MUST READ

การเดินทางในอเมริกา

อเมริกาเป็นดินแดนแห่งโอกาสและเสรีภาพ ผู้คนมากมายจึงหลั่งไหลมาที่ดินแดนแห่งนี้ และถ้าคุณเลือกมาศึกษาต่อที่นี่ ก็มีข้อมูลหลายอย่างทีเดียวที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

share image

 

การเดินทางในอเมริกา

ในสหรัฐอเมริกาถนนบนเมืองทุกเมืองระบบขนส่งสาธารณะ แต่จะขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่โดยทั่วไปการใช้ บริการรถโดยสารจะเป็น วิธีที่ง่ายที่สุด ในการหาเส้นทางที่ไม่เคยไป และยังเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่า แท็กซี่ซึ่งราคาขึ้นอยู่กับระยะทางและ จำนวนคนที่คุณเดินทางไปด้วย

ทุกเมืองจะมี สถานีรถบัสซึ่งจะ ให้ ข้อมูลทั้งหมด ทั้งราคาตั๋ว เส้นทางรถประจำทาง นอกจากนี้สามารถเช็คว่ามีส่วนลด สำหรับนักเรียนหรือไม่และตั๋วรายสัปดาห์หรือรายเดือน ก็จะเป็นตัวเลือกที่ถูกกว่า

ในช่วงสัปดาห์แรก ในงานปฐมนิเทศคุณ ควรจะได้รับ เอกสารต้อนรับคุณเข้าสู่พื้นที่ ซึ่งน่าจะมีบริษัแท็กซี่หลายๆบริษัท แต่หาหากไม่มีคุณสามารถขอข้อมูลจากนักเรียนที่เรียนอยู่แล้วได้เสมอ เมื่อต้องการจองรถแท็กซี่ คุณควรเลือกบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อความปลอดภัย ของคุณเอง

หลายเมือง ในอเมริกายังสนับสนุนให้ประชาชนใช้ จักรยานในการเดินทางรอบเมืองเพื่อลดความแออัดของการจราจรและลดมลพิษ คุณจะลองดูก็ได้ประหยัดแถมสุขภาพดี

รถไฟใต้ดิน (Subway / Metro)

ในสหรัฐอเมริกาหลายเมืองที่มีระบบขนส่งใต้ดินรวมทั้งนิวยอร์ก, ฟิลาเดล, วอชิงตัน, ชิคาโกและบอสตัน เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการเดินทางไปยังจุดหนึ่งของเมือง

วิธีที่ถูกที่สุดในการเดินทางด้วยระบบรถไฟใต้ดินก็คือการซื้อบัตรเดินทางรายเดือนหรือรายสัปดาห์ขึ้นอยู่กับความถี่ที่คุณเดินทางและสถานที่ที่คุณเดินทางไปยัง เช่นเดียวกันบางเมืองยังมีการให้ส่วนลดนักเรียน ดังนั้นควรตรวจสอบที่สถานีท้องถิ่นหรือสำนักงานการท่องเที่ยวเพื่อประโยชน์ในการเดินทางของคุณ

การเดินทางระหว่างเมือง

การเดินทางด้วยรถไฟในสหรัฐอเมริกาเป็นเรื่องปกติแต่ ถ้าคุณไม่ได้วางแผนการเดินทางล่วงหน้า คุณอาจต้องจ่ายแพง โดยทั่วไป ตั๋ว off-peak จะเสียค่าใช้จ่ายน้อยกว่าที่ ตั๋วในชั่วโมงเร่งด่วน ราคาตั๋วจะยิ่งแพงเมื่อซื้อยิ่งใกล้เดินทางจะราคา คุณสามารถหลีกเลี่ยงค่าโดยสารราคาแพงโดยการวางแผนการเดินทางและซื้อตั๋วล่วงหน้า

ในทำนองเดียวกันคุณควรตรวจสอบว่าตั๋วชนิดใดเหมาะและถูกที่สุ สำหรับคุณ หากคุณจะเดินทางไปเที่ยวหนึ่งเมือง บางที ตั๋ววันเวย์สองใบ จะราคาถูกกว่า ตั๋วไปกลับ ทำนองเดียวกัน ถ้าคุณไปเที่ยวหลายสถานที่ ตั๋วแบบแวะระหว่างทางได้ ที่อาจถูกและสบายกว่า

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกที่จะเดินทางโดยรถโค้ชจำนวนของตั๋วที่มีอยู่ อาจไม่แน่นอนแต่ในการเดินทางไปในแต่ละสถานที่ แต่เมื่อเทียบกับระบบขนส่งทั้งหมดรถโค้ชถือว่าถูกที่สุด สาเหตุก็เพราะการเดินทางโดยรถโค้ชมักจะใช้เวลานาน หากถนนไม่ดีก็อาจเกิดความล่าช้า เนื่องจากการซ่อม อาจจะเป็นตัวเลือกที่มีงบประมาณจะกัดและมีเวลา

อย่างไรก็ตามอเมริกาเป็นประเทศที่ มีขนาดใหญ่มาก เพื่อให้คุณ อาจจะต้องมิกซ์ วิธีการเดินทางความสะดวกสบายที่สุด คุณควรเช็คว่าสถานที่ๆต้องการจะไปสามารถใช้ระบบขนส่งต่างประเภทกัน และมีตั๋วราคาพิเศษหรือไม่

วางแผนการเดินทาง

หากคุณกำลังวางแผนการเดินทาง ขอแนะนำให้วางแผนล่างหน้าจะช่วยลดความเครียนและปัญหาการเดินทางไปได้ ลองใช้ Google Maps journey planner เพื่อคำนวณเส้นทางที่ดีที่สุดให้กับคุณ ประเมินระยะทาง และเวลาที่ใช้ในการเดินทาง ทั้งจากการเดิน การนั่งรถ ได้อย่างค่อนข้างแม่นยำ และยังแนะนำระบบขนส่งมวลชนสาธารณะให้อีกด้วย สามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ที่บ้านและ โน๊ตบุค เว็บไซต์นี้จะช่วยคุณได้เยอะทีเดียว

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของอเมริกา

ใครที่มาอเมริกาครั้งแรกอาจจะพบกับสภาวะ Culture Shock ได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวล้วนเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่คุ้นเคย วัฒนธรรมที่นี่มีความแตกต่างกับวัฒนธรรมเอเชียค่อนข้างมาก แต่การปรับตัวก็ไม่ใช่เรื่องลำบากอะไรนัก ขอแนะนำให้คุณศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ และเตรียมตัวเตรียมใจไปก่อนล่วงหน้า ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณจะได้สามารถปรับตัวในระยะแรกได้ง่ายและเร็วขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับการเริ่มต้นชีวิตในประเทศอเมริกา :)  

412.4K
article Img

อาหารการกินในอเมริกา

เพราะที่อเมริกามีผู้คนอพยพมากมายและผู้คนเหล่านั้นก็มาพร้อมกับอาหารประจำ ชาติของตัวเอง อาหารอเมริกันจึงได้รับอิทธิพลอย่างมากจากวัฒนธรรมของสเปน อังกฤษ ฝรั่งเศส แอฟริกัน และแคริบเบียน อาหารของแต่ละรัฐ การระบุว่าอะไรเป็นอาหารประจำชาติของอเมริกันทำได้ค่อนข้างยาก แต่จะง่ายกว่าถ้าเราแยกออกเป็น อาหารเด่นๆ ของแต่ละภูมิภาค ระหว่างใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาที่นี่ คุณไม่ควรพลาดที่จะหาโอกาสไปลองชิมอาหารจานเด็ดของรัฐต่างๆ ดู เมื่อจัดการเรื่องที่พักเรียบร้อยแล้ว

52.5K
article Img

เมื่อมาถึงอเมริกา

เมื่อมาถึงอเมริกา อเมริกาเป็นดินแดนแห่งโอกาสและเสรีภาพ ผู้คนมากมายจึงหลั่งไหลมาที่ดินแดนแห่งนี้ และถ้าคุณเลือกมาศึกษาต่อที่นี่ ก็มีข้อมูลหลายอย่างทีเดียวที่คุณควรรู้ก่อนออกเดินทาง เพื่อให้การเดินทางของคุณราบรื่นมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เราจึงรวบรวบข้อมูลและเคล็ดลับต่างๆ ที่น่าสนใจเอาไว้ให้ ลองอ่านและนำไปปรับใช้ดู รับรองว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอน สิ่งที่ควรรู้ก่อนเดินทาง อเมริกาเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่

15.9K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออเมริกา

จัดกระเป๋าไปเรียนต่ออเมริกา การจากบ้านไปเรียนต่อเป็นเรื่องยาก แต่เรื่องที่ยากกว่าคือการจัดกระเป๋า เพราะเหมือนกับเราต้องยัดชีวิตของเราทั้งหมดใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องบิน อะไรที่ควรเอาติดตัวไปด้วย อะไรที่ควรทิ้งไว้เบื้องหลัง? การเลือกสิ่งที่เราต้องนำไปด้วยเป็นเรื่องยากเพราะเราไม่สามารถกลับไปเอาของที่ลืมไว้ได้อีก แต่ก็ใช่ว่าจะแบกไปได้ทุกอย่างเช่นเดียวกัน ดังนั้นเราเลยนำเคล็ดลับวิธีเลือกของใส่กระเป๋ามาให้อ่านกัน   สิ่งที่ควรเก็บใส่กระเป๋า •

14.9K