นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

Coachella Music Festival เทศกาลดนตรีสุดเจ๋งในแคลิฟอร์เนีย

share image

หากใครกำลังเรียนอยู่ที่สหรัฐอเมริกาหรือมีแผนจะไปท่องเที่ยว เรามีกิจกรรมเจ๋งๆ ประจำเดือนเมษายนมาแนะนำค่ะ นั่นก็คืองานเทศกาลดนตรีโคเชลล่า หรือ Coachella Valley Music and Arts Festival เทศกาลดนตรีและศิลปะสุดยิ่งใหญ่อลังการที่ดึงดูดผู้คนนับแสนจากทั่วโลก งานนี้รวบรวมศิลปินทุกแนวเพลงจากหลากประเทศ มาขึ้นคอนเสิร์สสุดมันเป็นประจำทุกปี ปีละสองอาทิตย์ ส่วนใหญ่ช่วงเวลามักจะตรงกับสงกรานต์ของบ้านเราพอดีค่ะ อย่างในปี 2016 นี้ อาทิตย์แรกตรงกับวันที่ 15-17 เมษายนค่ะ ส่วนอาทิตย์ที่สอง 22-24 เมษายน 

 

Cr. Facebook : Coachella

 

แต่ถ้าคิดจะไปจอยในปีนี้ละก็ ขอบอกเลยว่าไม่ทันแล้วจ้า เพราะบัตรเข้างานขายหมดล่วงหน้าไปตั้งนานแล้ว โดยปกติแล้วตั๋วจะเริ่มขายประมาณต้นเดือนมกราคม และ Sold Out เร็วมากถึงมากที่สุด บางปีไม่ถึงสามชั่วโมงก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว! งานเขาฮอตจริงอะไรจริง ถ้าใครคิดจะไปเป็นอันรู้กันว่าต้องวางแผนล่วงหน้ายาวๆ นะคะ 

 

Cr. Facebook : Coachella

 

สถานที่จัดงานอยู่ที่ Empire Polo Club เมืองอินดิโอ (Indio) รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งขอแอบกระซิบนิดนึงว่างานนี้นอกจากจะเป็นแหล่งรวมตัวของหนุ่มสาวรักเสียงดนตรีและหลงใหลในงานศิลปะแล้ว บรรดาเซเล็บ คนดัง นักร้อง นางแบบ นายแบบ ก็ตบเท้ามาร่วมงานกันเพียบ กระโดดไปตามจังหวะเสียงดนตรีอยู่ดีๆ คุณอาจจะได้กระทบไหล่คนดังแบบไม่รู้ตัวก็ได้ 

 

Cr. Facebook : Coachella

 

ภายในงานแบ่งออกเป็น 6 เวที เริ่มต้นความสนุกกันยาวๆ ตั้งแต่เที่ยงวันยันตี 1 ตี 2 กันไปเลย สำหรับใครที่พลาดซื้อตั๋วไม่ทันหรืออยากจะชมบรรยากาศเป็นการชิมลางเพื่อตัดสินใจว่าปีหน้าจะไปดีไหม สามารถชมการแสดงสดผ่านเว็บไซต์ได้ที่ http://live.coachella.com

 

ตั๋วเข้างานจะมีหลายแพ็กเกจให้เลือกนะคะ ราคาของปี 2016 ถ้าเป็นตั๋วแบบ GA PASS ราคา 399$ (ประมาณ 14,000 บาท) เข้างานได้ 3 วัน ถ้าใครมีงบมากหน่อยเลือกนอนโรงแรมใกล้ๆ สถานที่จัดงานก็สะดวกสบายดี หลายๆ โรงแรมมีรถรับ-ส่งระหว่างที่พักกับสถานที่จัดงานด้วย แต่ถ้าจะนอนในบริเวณงานเลยก็สามารถจองเต็นท์หรือขับรถ Car Camping มาได้ ในเว็บไซต์มีข้อมูลต่างๆ อธิบายไว้ละเอียดมาก เข้าไปดูได้ที่ https://www.coachella.com/home

 

>> ค้นหาข้อมูลเรียนต่อสหรัฐอเมริกา <<
>> วางแผนค่าใช้จ่ายและทุนการศึกษาในสหรัฐอเมริกา <<

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย