นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

นักเรียนต่างชาติในอเมริกาพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

share image

นักเรียนต่างชาติในอเมริกาพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์

      จำนวนนักเรียนต่างชาติที่เรียนในมหาวิทยาลัยของอเมริกาได้เพิ่มขึ้นถึง 6% ทำให้มีจำนวนนักเรียนเพิ่มถึง 764,495 คน ในปีการศึกษา 2011/12  มีเม็ดเงินหมุนเวียนในประเทศถึง $22.7 พันล้านเหรียญดอลล่าร์

      ตัวเลขนี้เป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตของมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาของอเมริกา ว่ามีการเติบโตในปีการศึกษา 2011/12  ขึ้น 5.7%  โดยหลักมาจากการเพิ่มขึ้นของนักเรียนจากจีนและซาอุดิอาระเบีย  โดยนักเรียนจากซาอุฯมีการเพิ่มขึ้นถึง 50% ในขณะที่นักเรียนจากจีนเพิ่มขึ้น 23% 

      นอกจากนี้นี้ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงการเติบโตที่มีนัยยะสำคัญอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มขึ้นของมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ เช่น Michigan State University  และสถาบันอื่นๆในรัฐอินเดียน่า, เพนซิลวาเนียและฟลอริด้า  ซึ่งมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักเรียนต่างชาติถึง 10% ในปีที่ผ่านมา

      โดยในปีนี้ แคลิฟอร์เนียได้กลายเป็นรัฐที่ตั้งของมหาวิทยาลัยยอดนิยมที่สุดอันดับ 1 ของนักเรียนต่างชาติเป็นครั้งแรก  ตามมาด้วยนิวยอร์ก, เทกซัส, แมสซาชูเซสและอิลลินอยส์

      สิ่งที่น่าประหลาดใจเพิ่มเติมก็คือประเภทการศึกษา โดยในปีนี้มีนักเรียนต่างชาติที่สมัครเรียนในระดับ Non-degree qualifications (Vocational/Career based) เพิ่มขึ้น 17.4% , ระดับปริญญาตรีเพิ่ม 6.1%, ระดับปริญญาโทและเอกอีก 1.3% ส่วนหลักสูตรภาษาอังกฤษระยะสั้นมีการเพิ่มขึ้นสูงสุดคือ 20.4%

ที่มา : hotcoursesabroad
-------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
วิทยาลัยในอเมริกาเพิ่มการรับนักเรียนขึ้นอีก 9% 
สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK