นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

Obama vs Romney : นโยบายปะทะนโยบาย

share image

Obama vs Romney : นโยบายปะทะนโยบาย

      สำหรับนักเรียนต่างชาติที่เรียนอยู่ในอเมริกาในขณะนี้ หัวข้ออะไรก็ไม่ดุเดือนเท่ากับเรื่องของ “การเลือกตั้งประธานาธิบดีประจำปี 2012” แน่นอน  ถึงแม้ว่านักเรียนต่างชาติจะไม่มีสิทธิในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะไม่ต้องรับรู้หรือทราบเกี่ยวกับข้อมูลการเลือกตั้งครั้งนี้  โดยเฉพาะสำหรับนักเรียนในสาขาการเมืองการปกครอง นี่ถือว่าเป็นประสบการณ์หรือกรณีศึกษาที่สำคัญอย่างมากสำหรับการเรียน

นโยบายที่ทั้งสองคนเห็นตรงกัน :

นโยบายต่างประเทศ
     ทั้ง Obama และ Romney ต่างเห็นตรงกันว่าอเมริกาควรที่จะเข้าไปช่วยกรณีพิพาทต่างๆของประเทศที่อยู่ภายใต้สนธิสัญญากับอเมริกา โดยพวกเขาเห็นตรงกันว่าสงครามในอัฟกานิสถานยังไม่ควรจบ จนกว่าภารกิจที่วางไว้จะสำเร็จ

นโยบายเศรษฐกิจ
      ทั้งสองเชื่อว่ารัฐบาลควรที่จะให้การช่วยเหลือชาวนา โดยไม่เพิ่มค่าจ้างขั้นต่ำ และประชาชนที่สามารถทำงานได้แต่กลับได้รับเงินช่วยเหลือจากรัฐนั้น ควรที่จะต้องออกมาทำงาน

นโยบายสาธารณสุข
      ทั้งสองสนับสนุนมาตรการช่วยเหลือทางสาธารณสุข (Obamacare)

นโยบายที่ทั้งสองคนเห็นไม่ตรงกัน :

การทำแท้งและการควบคุมการเกิด :
      Romney สนับสนุน Pro-Life คือ คัดค้านการทำแท้ง และสนับสนุนให้เด็กสามารถเกิดมาดูโลก ยกเว้น จากการโดนข่มขืนหรือที่เป็นอันตรายถึงชีวิต  / ส่วน Obama สนับสนุน Pro-Choice ที่ให้สิทธิแม่ในการทำแท้งได้

สิทธิของชาวเกย์ :
      Romney เชื่ออย่างเคร่งครัดว่าการแต่งงานต้องเกิดขึ้นระหว่างผู้ชายและผู้หญิงเท่านั้น / Obama สนับสนุนสิทธิของการแต่งงานของรักร่วมเพศ

การย้ายถิ่นฐานและการอพยพ :
      Ronmey ไม่สนับสนุนเด็กที่เกิดขึ้นจากการอพยพโดยผิดกฎหมายให้เป็นประชาชนชาวอเมริกัน จนกว่าจะเข้าทำงานเป็นทหารของอเมริกัน  / Obama เชื่อว่าเด็กประเภทนี้ควรจะได้รับการถือว่าเป็นชาวอเมริกันทันที แต่ไม่นับรวมพ่อแม่ของพวกเขา

พลังงานและสิ่งแวดล้อม :
      Romney ไม่เชื่อว่าสภาวะโลกร้อนนั้นจะส่งผลอะไรต่อประเทศมากนัก / Obama เชื่อว่าสภาวะโลกร้อนนั้นส่งผลอย่างรุนแรง และจำเป็นต้องให้ความสนใจ

      อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้นโยบายเหล่านี้ที่กล่าวมานั้นเป็นเพียงแค่คำสัญญาเท่านั้น ไม่มีใครรับประกันได้ว่าคำพูดเหล่านี้จะกลายเป็นนโยบายที่มีการปฏิบัติจริงหรือไม่อย่างไร หลังจากที่ได้รับเลือกเข้าไปแล้ว 
---------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
นิยามการเมืองของอเมริกา 
หลักสูตรการเมืองการปกครองในอเมริกา 
ทำไมถึงเรียนการเมืองการปกครอง 
 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK