นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

ตลาดการศึกษาในต่างประเทศของ US มีมูลค่ากว่าพันล้านเหรียญ

share image

ตลาดการศึกษาในต่างประเทศของ US มีมูลค่ากว่าพันล้านเหรียญ

      จากรายงานของ the Open Doors เกี่ยวกับการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยของอเมริกาในต่างประเทศนั้น พบว่า มหาวิทยาลัยของอเมริกาเติบโตขึ้น 6% ไปที่ 764,492 แห่ง ในปีที่ผ่านมา  นำมาซึ่งรายได้กว่า 21.81 พันล้านเหรียญสู่เศรษฐกิจของอเมริกา 

      การเพิ่มขึ้นของนักเรียนจากจีนและซาอุดิอาระเบีย ที่เพิ่มขึ้นกว่า 23% และ 50%  โดยเฉพาะในหลักสูตรภาคภาษาอังกฤษนั้น เป็นตัวหลักที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในรายรับในปีนี้  ในปีนี้อเมริกาสามารถทำลายสถิติในสามเรื่องด้วยกัน คือ เรื่องจำนวนนักเรียนต่างชาติที่เลือกเข้ามาเรียนในอเมริกา, เรื่องจำนวนนักเรียนอเมริกาเดินทางออกไปเรียนยังประเทศอื่น และการเพิ่มขึ้นของผลกระทบเชิงบวกทางเศรษฐกิจจากการเติบโตทางการศึกษา

      การสำรวจความคิดเห็นจากมหาวิทยาลัยอเมริกากว่า 3,000 แห่งเกี่ยวกับเรื่องการสมัครเรียนของนักเรียนในต่างประเทศ พบว่า รายรับเพิ่มขึ้น 23% จากประเทศจีน (ตลาดการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา) ที่เพิ่มขึ้นจาก 157,500 ไปที่ 194,000 คน  ส่วนจำนวนนักเรียนจากอินเดียและเกาหลีใต้ ก็มีการลดลงเล็กน้อยจาก 100,270 ลงมาที่ 72,295 คน เช่นเดียวกับตลาดหลักอย่างญี่ปุ่นและไต้หวันที่มีการลดลงที่ 6%

      และเมื่อมาพิจารณาที่ระดับของการศึกษา พบว่า จำนวนนักเรียนในระดับปริญญาโทและเอกนั้นยังคงที่  ในขณะที่ระดับปริญญาตรีนั้นมีการเพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกที่ 6%  อย่างไรก็ตาม หลักสูตรอื่นๆอย่าง non-degree programmes และหลักสูตรใบประกาศอื่นๆ กลับมีการเติบโตอย่างชัดเจน โดยเพิ่มขึ้นจาก 59,000 ไปที่ 69,500 คน  โดยเฉพาะในหลักสูตร intensive English programs (IEPs)

ที่มา : PIE News
-----------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
มหาวิทยาลัยของอเมริกาลดค่าเล่าเรียนรับ2013 
มารู้จักระบบการเรียนมหาวิทยาลัยที่อเมริกากัน 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK