นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยของอเมริกาลดค่าเล่าเรียนรับ2013

Usa money

มหาวิทยาลัยของอเมริกาตัดสินใจลดค่าเล่าเรียน

      ด้วยความตั้งใจที่จะนำเสนอการศึกษาที่มีคุณภาพสูงแต่มีค่าใช้จ่ายที่ต่ำ ทำให้รัฐ Texas ตัดสินใจประกาศหลักสูตรใหม่ที่มีค่าเล่าเรียนเพียงแค่ $10,000 เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ค่าเล่าเรียนที่พุ่งตัวสูงขึ้นและหนี้สินนักเรียนที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้น  โดยหลักสูตรนี้ถือว่าเป็นหลักสูตรในฝันของชาวอเมริกัน

      มีมหาวิทยาลัยมากกว่า 10 แห่งใน Texas  ได้ทำการตอบสนองต่อการร้องขอของรัฐในครั้งนี้ ด้วยการร่วมมือในการออกหลักสูตรใหม่ที่มีค่าเล่าเรียนเพียงแค่ $10,000 ซึ่งจะเริ่มต้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีหน้า   โดยสถาบันที่มีการเปิดหลักสูตรนี้ คือ Angelo State University, Rio Grande College, Southwest Texas Junior College, Sul Ross State University, various University of Texas และ Texas A&M universities

      อย่างไรก็ตาม หลักสูตรนี้ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด  โดยมีผู้เชี่ยวชาญบางคนได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า มหาวิทยาลัยที่จะมีหลักสูตรนี้ได้ อาจจะต้องมีเรื่องของทุนการศึกษาเข้ามาเกี่ยวข้อง อีกทั้งยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมากที่มาเกี่ยวข้อง โดยเฉพาะในเรื่องของต้นทุน ที่ไม่ได้ลดลง ส่งผลให้สถาบันการศึกษานั้นๆต้องแบกรับต้นทุกที่เท่าเดิม แต่การบริหารจัดการที่ได้เงินน้อยลง ส่งผลต่อเนื่องไปยังคุณภาพการศึกษาที่อาจลดลงด้วย

      แน่นอนว่าเหตุผลหลักของการลดค่าเล่าเรียนนี้ ก็เพื่อสร้างความดึงดูดใจกับนักเรียนต่างชาติ แต่ปัจจุบันได้มีการเพิ่มเติมในเรื่องของการช่วยเหลือนักเรียนชาวอเมริกันที่มาจากครอบครัวที่มีปัญหาทางด้านการเงินด้วย  

ที่มา : Times of India
-------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
วิทยาลัยในอเมริกาเพิ่มการรับนักเรียนขึ้นอีก 9% 
สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย