นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยอเมริการวมพลัง ส่งข้อความต้อนรับนักเรียนต่างชาติ #YouAreWelcomeHere

สถาบันอุดมศึกษาในสหรัฐอเมริการ่วมกันส่งข้อความต้อนรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก

share image

สถาบันอุดมศึกษาในสหรัฐอเมริการ่วมกันส่งข้อความต้อนรับนักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากผลการเลือกตั้งประธานาธิบดีอาจทำให้นักเรียนต่างชาติบางส่วนรู้สึกไม่มั่นใจในการมาเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา

 

ในช่วงเวลาไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สื่อสังคมออนไลน์ในประเทศสหรัฐอเมริกาได้แชร์ข้อความต้อนรับและสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ ซึ่งจัดทำโดยมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยทั่วสหรัฐอเมริกา พร้อมติดแฮชแท็ก #YouAreWelcomeHere กันอย่างแพร่หลาย โดยหัวหอกของแคมเปญนี้คือ Temple University ซึ่งตระหนักถึงความกังวลของนักเรียนนานาชาติ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ แสดงออกชัดเจนว่าจะดำเนินการตามนโยบายการจำกัดผู้เดินทางเข้าประเทศอย่างจริงจัง 

 

บุคลากรและนักเรียนจากสถาบันการศึกษาในสหรัฐฯ กว่า 20 แห่ง ได้ทำการบันทึกวิดีโอส่งข้อความต้อนรับแก่นักเรียนต่างชาติ และมีรายงานว่าสถาบันการศึกษาอีกหกแห่งก็กำลังผลิตวิดีโอลักษณะนี้อยู่เช่นกัน ในขณะเดียวกันสถาบันการศึกษาและองค์กรอีกประมาณ 30 แห่ง ซึ่งรวมถึง EducationUSA ก็ได้ร่วมกันแชร์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์โดยใช้แฮชแท็ก และทำแคมเปญรวบรวมการสนับสนุนจากสถาบันต่างๆ ในระดับรัฐ 

 

ร่วมใจกันส่งข้อความต้อนรับ

“มันเป็นวิธีที่เราจะสื่อสารออกไปให้นักเรียนต่างชาติได้รับรู้ว่าสถาบันของเรามีความหลากหลาย เป็นกันเอง ปลอดภัย และมุ่งมั่นในการพัฒนาอยู่เสมอ” Jessica Sandberg, ผู้อำนวยการฝ่ายรับสมัครนักเรียนนานาชาติ Temple University กล่าวกับฮอทคอร์ส

 

“สิ่งสำคัญกว่านั้นคือเราต้องการแสดงออกถึงความเชื่อมั่นที่ชุมชนมหาวิทยาลัยของเรามีร่วมกัน ในวิดีโอนี้คุณจะสัมผัสได้ถึงความกระตือรือร้นจากใจจริงของผู้เข้าร่วมและรับรู้อารมณ์ความรู้สึกของพวกเขาที่ส่งมาอย่างเต็มเปี่ยม เราให้ความสำคัญกับนักเรียนต่างชาติในประเทศสหรัฐอเมริกา และแคมเปญนี้ก็คือวิธีที่เราจะสื่อสารความรู้สึกเหล่านี้ออกไป”

 

 

การสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ

Jessica อธิบายต่อไปว่ามหาวิทยาลัยส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ พร้อมให้การสนับสนุนแก่นักเรียนต่างชาติในด้านต่างๆ อยู่เสมอ เช่น ให้คำแนะนำเรื่องการเข้าเมือง, สนับสนุนด้านวิชาการสำหรับนักเรียนจากประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก, มีโปรแกรมเพื่อการเข้าสังคม และกิจกรรมบูรณาการเชิงวัฒนธรรม

 

ปัจจุบัน Temple University มีนักเรียนต่างชาติกว่า 3,000 คน จาก 128 ประเทศทั่วโลก และเรามีโครงการหอพักแบบพิเศษที่เรียกว่า Global Living Learning Community ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายการสนับสนุนนักเรียนต่างชาติ โดยเราจะให้นักเรียนต่างชาติจับคู่เป็นรูมเมตกับนักเรียนอเมริกัน รวมถึงมีโครงการการเรียนรู้ทางวัฒนธรรมที่จัดขึ้นตลอดทั้งปี 

 

“เรามีสำนักงานวิเทศสัมพันธ์ซึ่งทำหน้าที่ช่วยเหลือให้นักเรียนต่างชาติปรับตัวในการใช้ชีวิตมหาวิทยาลัยได้อย่างราบรื่น โดยนักเรียนต่างชาติที่เข้ามาใหม่จะถูกจับคู่กับนักเรียนอเมริกันและเพื่อนนักเรียนต่างชาติเพื่อช่วยเหลือด้านการเรียนผ่านโปรแกรม Peer2Peer” Jessica กล่าว “นอกจากนี้ทางสำนักงานยังทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ปกครองให้แก่นักเรียนที่ประสบเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์, สนับสนุนนักเรียนที่ขัดสน, กำกับดูแลเรื่องหอพัก และช่วยสร้างความเป็นผู้นำให้แก่นักเรียนต่างชาติ”

 

ความหลากหลายคือสิ่งดีงาม

Temple University และสถาบันอุดมศึกษาจำนวนมากในสหรัฐฯ ต่างเห็นตรงกันว่า การที่นักเรียนต่างชาติจำนวนนับล้านคนสนใจมาศึกษาต่อในสหรัฐฯ นับเป็นเรื่องน่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ต้องขอบคุณทุกคนที่ช่วยนำความหลากหลายทางวัฒนธรรมมาสู่แวดวงวิชาการของสหรัฐฯ ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนท้องถิ่นได้ซึมซับและเรียนรู้ความแตกต่างของเพื่อนใหม่จากทั่วทุกมุมโลก อันจะนำไปสู่การยอมรับและเข้าใจกันมากขึ้นในอนาคต 

 

ตัดสินใจเลย!

ท่าทีของผู้นำสหรัฐฯ ที่เผยแพร่ออกมาผ่านสื่อต่างๆ ในขณะนี้ อาจทำให้นักเรียนหลายคนรู้สึกไม่มั่นใจในการเดินทางไปเรียนต่อ แต่มหาวิทยาลัยหลายแห่งในสหรัฐฯ ก็ออกมายืนยันเป็นเสียงเดียวกันแล้วว่าพวกเขายังยินดีต้อนรับนักเรียนต่างชาติเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สหรัฐฯ เป็นประเทศที่มีคุณภาพการศึกษายอดเยี่ยมอันดับต้นๆ ของโลก และยิ่งมาเรียนต่อในช่วงเวลาที่มีปรากฏการณ์ทางสังคมเข้มข้น คุณก็จะยิ่งได้เรียนรู้และเปิดหูเปิดตามากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า 

 

ฉะนั้น หากกำลังสนใจ เรียนต่อสหรัฐอเมริกา คุณก็สามารถเริ่มค้นหาหลักสูตรได้เลย!

 

เข้าชมวิดีโอของแคมเปญ #YouAreWelcomeHere ได้ที่:

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK