นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: เมื่อมาถึง - MUST READ

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงอเมริกา

share image

ประเทศอเมริกามีรัฐมากถึง 50 รัฐ จึงมีกิจกรรมน่าสนใจและสถานที่ท่องเที่ยวมากมายนับไม่ถ้วน และแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะสามารถเที่ยวได้ครบทุกรัฐก่อนจบการศึกษา โอกาสนี้เราจึงคัดเลือกกิจกรรมน่าสนใจ และสถานที่น่าไปเยือนที่คุณไม่ควรพลาด มาแนะนำสำหรับคนที่กำลังวางแผนไปเรียนต่อประเทศอเมริกา

 

:: ค้นหาข้อมูลเรียนต่อสหรัฐอเมริกา ::

 

ชมการแสดงต่างๆ ในนิวยอร์ก

อเมริกาเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงในด้านศิลปการละครและละครบรอดเวย์เป็นอย่างมาก รับรองว่าการแสดงมาตรฐานระดับโลกอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมด้วยแสงสีเสียงอลังกาล จะสร้างความประทับใจให้กับคุณอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะต้องการชมการแสดงที่ได้ชนะรางวัล Tony Award อย่าง Wicked, Billy Elliot หรือ The Book of Mormon หรือต้องการชมการแสดงบรอดเวย์อย่าง Bare หรือ Stomp นิวยอร์กก็มีทุกสิ่งให้คุณเลือกสรร รวมถึงโชว์คาบาเร่ต์และการแสดงตลกอีกมากมาย แต่ขอเตือนไว้สักนิดว่า โชว์ต่างๆ บัตรจะขายหมดเร็วมาก ทางที่ดีคุณควรจะจองตั๋วมาก่อนล่วงหน้า

 

เชียร์กีฬาติดขอบสนาม

เป็นที่รู้กันดีว่าคนอเมริกันชื่นชอบการเชียร์กีฬามาก โดยเฉพาะเบสบอล บาสเก็ตบอล และอเมริกันฟุตบอล ถือเป็นกีฬาสุดโปรดของพวกเขาเลยทีเดียว วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยส่วนใหญ่จะมีทีมกีฬาเป็นของตัวเอง บรรยากาศในการเชียร์กีฬาจึงสนุกสนานเป็นอย่างยิ่ง คุณจะได้รับทั้งประสบการณ์ที่ดี และได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ มากมาย และถึงแม้คุณจะไม่ได้ชื่นชอบการชมกีฬาเท่าไหร่นัก กิจกรรมนี้ก็ยังน่าสนใจอยู่ดี เพราะมันเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าสังคม และเก็บเกี่ยวประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต ซึ่งคุณอาจจะพบว่ามันสนุกและน่าตื่นเต้นกว่าที่คิดไว้มากทีเดียว

 

ไปเที่ยวสวนสนุก

ในอเมริกามีสวนสนุกอยู่เป็นจำนวนมาก หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบเที่ยวสวนสนุกละก็ ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดที่จะไปเยือน เมืองออร์แลนโด (Orlando) ในรัฐฟลอริด้า (Florida) เมืองแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่ตั้งของสวนสนุกระดับโลกอย่าง DisneyWorld, Universal Studios และสถานที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย หรือสวนสนุกในเครือของ Six Flags ก็น่าสนใจเช่นกัน เพราะมีสาขาถึง 15 แห่ง ทั่วประเทศอเมริกา และมีกิจกรรมบันเทิงให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้า เล่นสวนน้ำ หรือเดินเล่นในโลกเวทย์มนต์ที่จำลองมาจากแฮร์รี่ พอตเตอร์

 

ลองชิม IHOP

IHOP ย่อมาจาก International House of Pancake เป็นร้านแพนเค้กชื่อดังของอเมริกาที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี และมีสาขาถึง 1,565 สาขากระจายอยู่ทั่ว 50 รัฐของอเมริกา ที่นี่เสิร์ฟทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน และไม่ได้มีแต่แพนเค้กเท่านั้นที่ขึ้นชื่อ IHOP ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นเครป วาฟเฟิล และเมนูไข่ทั้งหลาย แถมยังมีสเต็กและเบอร์เกอร์เป็นเมนูพิเศษสำหรับมื้อค่ำอีกด้วย หากวันไหนมีเวลาว่าง ลองชวนกลุ่มเพื่อนของคุณไปนั่งพูดคุยสบายๆ และเพลิดเพลินกับอาหารอเมริกันแสนอร่อย ก็เป็นทางเลือกหนึ่งในการใช้เวลาร่วมกันที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

 

เยี่ยมชมเกตตีสเบิร์ก (Gettysburg)

สุสานแห่งชาติเกตตีสเบิร์ก (Gettysburg National Cemetery) และอุทยานทหารแห่งชาติเกตตีสเบิร์ก (Gettysburg National Military Park) เป็นสองสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ชาติอเมริกา ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เมืองเกตตีสเบิร์กเคยเป็นสนามรบอันดุเดือดที่ทหารฝ่ายเหนือและทหารฝ่ายใต้ ต่างสูญเสียเลือดเนื้อมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์การสร้างชาติของอเมริกา ในวันที่ 19 พฤศจิกายน ค.ศ.1863 อับราฮัม ลินคอล์น (Abraham Lincoln) ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของอเมริกา นั่งรถไฟมาที่เมืองเกตตีสเบิร์ก และกล่าวสุนทรพจน์ที่รู้จักกันดีในชื่อ “The Gettysburg Address” เป็นการระลึกถึงเหล่าทหารที่เสียสละพลีชีพ เพื่อเสรีภาพครั้งใหม่ในแผ่นดินอเมริกา ภายในเมืองเกตตีสเบิร์กจึงมีพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับสงครามให้คนรุ่นหลังได้เข้าไปศึกษาหาความรู้ และยังมีการจัดทัวร์พื้นที่สงครามในอดีต ซึ่งคุณสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว หากต้องการเยี่ยมชมเมืองและเรียนรู้ประวัติศาสตร์อันน่าสนใจของเกตตีสเบิร์ก

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในอเมริกา ::

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK