นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2012

share image

ทุนธนาคารแห่งประเทศไทย ประจำปี 2012

      ทุนธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นทุนที่มอบให้แก่บุคคลทั่วไป เพื่อเรียนต่อระดับปริญญาโทและปริญญาเอกในต่างประเทศ  เป็นจำนวน 5 ทุนการศึกษา

สาขา

สาขาเศรษฐศาสตร์ หรือ สาขาการเงิน

ประเทศที่ไปศึกษาต่อ

ประเทศอเมริกา หรือ อังกฤษ

คุณสมบัติผู้สมัคร

- ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย อายุไม่เกิน 35 ปี
- ได้รับตอบรับเข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยในอเมริกา หรืออังกฤษ
- ไม่ได้อยู่ระหว่างการรับทุนการศึกษาอื่นๆ

***(ผู้สมัครต้องยื่นใบสมัครไปกับทางมหาวิทยาลัยก่อน  เมื่อได้รับการตอบรับและผ่านคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ถึงจะเตรียมเอกสารขอรับทุนต่อไป )

เอกสารประกอบไปด้วย

- ใบสมัคร
- รูปถ่ายขนาด 1.5 นิ้ว จำนวน 1 รูป
- ประวัติส่วนตัว
- สำเนาบัตรประชาชน
- สำเนาผลการเรียน
- หนังสือตอบรับให้เข้าเรียนจากมหาวิทยาลัยที่สมัครไป

ส่งใบสมัครไปที่

ทีมสรรหาและนักเรียนทุน 3 ฝ่ายทรัพยากรบุคคล
ธนาคารแห่งประเทศไทยอาคาร 1/3 ชั้น 2
273 ถนนสามเสน บางขุนพรหม
เขตพระนคร  กรุงเทพฯ 10200

ระยะเวลาในการรับสมัคร

ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2555


ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามไปที่ทางธนาคารแห่งประเทศไทย  อีเมล์ RST3@bot.or.th
---------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

130.4K
article Img

รวมเรื่องทุน Fulbright ทุนเรียนต่อโทและเอกสุดครบเครื่อง

     หนึ่งในทุนเรียนต่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Fulbright Scholarship โดยทุนนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 จุดประสงค์หลักๆ ของทุนคือ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ          ทุนการศึกษาฟุลไบรท์ในประเทศไทยเริ่มในปี 1950 โดยผู้ผ่านการคัดเลือกประมาณ 7-10  คนต่อปี ทุนให้ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก   มูลค่าทุน Fulbright  

102.6K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

102.2K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

27.4K