ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ICE Cultural Exchange ทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อเมริกัน

share image

ICE Cultural Exchange ทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อเมริกัน

      ICE Cultural Exchange จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทยกับต่างประเทศ  โดย ICE ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทน ในการคัดเลือกอาสาสมัครนักเรียนทุนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมไทย-อเมริกันจากองค์กรต่างประเทศที่มีประสบการณ์ในการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นองค์กรของประเทศอเมริกาที่ได้รับการแต่งตั้งโดย United States Information Agency (USIA) และผ่านการรับรองมาตรฐานการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม จากองค์กร Council on Standards for International Educational Travel (CSIET)

      โดยทาง ICE Cultural Exchange มอบทุนโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน สำหรับเข้าร่วมโครงการในประเทศอเมริกาเป็นเวลา 1 ปี โดยผู้เข้าร่วมต้องสมทบค่าใช้จ่ายบางส่วนเพิ่มเติม

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3-5
  • อายุระหว่าง 14-17 ปี
  • เกรดเฉลี่ย และเกรดวิชาภาษาอังกฤษ อย่างน้อย 2.00

วิธีการสมัคร

  • รูปถ่าย 1 นิ้ว
  • สำเนาผลการเรียน
  • ค่าธรรมเนียมการสมัครจำนวน 200 บาท

ติดต่อขอสมัครเข้าสอบ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ iceeducation.com 
----------------------------------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่ออเมริกา 
ทุนการศึกษาอื่นๆในอเมริกา 
FAFSA : ใบสมัครขอเงินช่วยเหลือสำหรับนักเรียนของอเมริกา 

 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

120.4K
article Img

หลักสูตรและคุณสมบัติของผู้สมัครทุน Fulbright ป.โทและเอกในอเมริกา

รายละเอียดทุน Fulbright สำหรับระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา เกี่ยวกับทุน Fulbright ทุน Fulbright เป็นระบบการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและเอกในสหรัฐอเมริกา ซึ่งถือเป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ  โครงการทุนการศึกษา Fulbright เริ่มต้นขึ้นในปี 1946 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ

98.7K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

89.5K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

26.5K