ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Global leader จากมหาวิทยาลัยอเมริกา

2209

ทุน Global leader จากอเมริกา

ทุนนี้เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และต้องการศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยอเมริกา เพื่อนำความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตน หากได้รับทุนการศึกษาผู้รับทุนสามารถเลือกเรียนสาขาวิชาใดก็ได้ตามความสนใจของตนเอง

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

ทุน Global leader ที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนมีเพียงหนึ่งทุนเท่านั้น แต่หากไม่ได้รับทุนเต็มจำนวนและยังต้องการศึกษาที่มหาวิทยาลัยอเมริกา ผู้สมัครสามารถยื่นขอรับทุนบางส่วนได้ ทั้งนี้จะได้รับทุนหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการของมหาวิทยาลัย 

 

กำหนดการรับสมัคร: ภายใน 15 มกราคม 2014

คอร์สเริ่มเรียน สิงหาคม 2014

 

สิทธิพิเศษที่จะได้รับ

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนของค่าเทอม ที่พัก และเบี้ยเลี้ยงตลอดหลักสูตร แต่จะไม่รวมค่าประกันภัย หนังสือเรียน ตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะตกประมาณ 4,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และในระหว่างที่ศึกษานั้นทุนการศึกษาจะได้รับการต่ออายุปีต่อปี ขึ้นอยู่กับผลการเรียนในภาคการศึกษานั้นๆ 

 

>> ดูระเบียบการมหาวิทยาลัยในอเมริกา

>> รายชื่อทุนจากมหาวิทยาลัยในอเมริกา

 

เงื่อนไขการรับทุน

ผู้สมัครรับทุนจะต้องเป็นนักเรียนมัธยม ที่พร้อมเข้ารับการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ที่จะเปิดเทอมในเดือนสิงหาคม 2014 และควรมีวีซ่านักเรียนในสหรัฐอเมริกา ประเภท F1 หรือ J1 

 

ทุนการศึกษานี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง และกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ ดังต่อไปนี้

  • มีคะแนน GPA อย่างน้อย 3.8 คะแนนขึ้นไป หรือเป็นนักเรียนระดับท็อป 10% ในบรรดาผู้ที่มีผลการเรียนเฉลี่ยรวมสูงสุด ตั้งแต่เกรด 9 ถึงเกรด 12
  • สามารถอ่านเขียนและสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี มีคะแนนสอบ TOEFL iBT  90 คะแนนขึ้นไป (โดยแต่ละส่วนต้องได้ไม่ต่ำกว่า 20 คะแนน) หรือ มีคะแนนสอบ IELTS 6.5 คะแนนขึ้นไป (โดยแต่ละส่วนต้องได้ไม่ต่ำกว่า 6.0 คะแนน)
  • มีความเป็นผู้นำ เคยมีประสบการณ์การทำงานเป็นอาสาสมัคร และกิจกรรมเพื่อชุมชนต่างๆ

 

ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบ (semi-finalist) จะได้รับการสัมภาษณ์ผ่าน Skype

 

วิธีการสมัครรับทุน

ผู้ที่ต้องการสมัครรับทุน ซึ่งจะเปิดภาคการศึกษาในเดือนสิงหาคม 2014 จะต้องส่งใบสมัคร EGL สำหรับการสมัครเรียนวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ก่อนวันที่ 15 มกราคม 2014 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา แบบฟอร์มใบสมัคร และคำแนะนำในการลงทะเบียน คลิกที่นี่ หรือส่งอีเมลสอบถามรายละเอียดได้ที่ intadm@american.edu

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง