นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน Global leader จากมหาวิทยาลัยอเมริกา

share image

ทุน Global leader จากอเมริกา

ทุนนี้เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี และต้องการศึกษาต่อที่ มหาวิทยาลัยอเมริกา เพื่อนำความรู้ที่ได้กลับไปพัฒนาประเทศบ้านเกิดของตน หากได้รับทุนการศึกษาผู้รับทุนสามารถเลือกเรียนสาขาวิชาใดก็ได้ตามความสนใจของตนเอง

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

ทุน Global leader ที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนมีเพียงหนึ่งทุนเท่านั้น แต่หากไม่ได้รับทุนเต็มจำนวนและยังต้องการศึกษาที่มหาวิทยาลัยอเมริกา ผู้สมัครสามารถยื่นขอรับทุนบางส่วนได้ ทั้งนี้จะได้รับทุนหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการพิจารณาของคณะกรรมการของมหาวิทยาลัย 

 

กำหนดการรับสมัคร: ภายใน 15 มกราคม 2014

คอร์สเริ่มเรียน สิงหาคม 2014

 

สิทธิพิเศษที่จะได้รับ

ทุนการศึกษานี้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายเต็มจำนวนของค่าเทอม ที่พัก และเบี้ยเลี้ยงตลอดหลักสูตร แต่จะไม่รวมค่าประกันภัย หนังสือเรียน ตั๋วเครื่องบิน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะตกประมาณ 4,000 ดอลล่าร์สหรัฐ และในระหว่างที่ศึกษานั้นทุนการศึกษาจะได้รับการต่ออายุปีต่อปี ขึ้นอยู่กับผลการเรียนในภาคการศึกษานั้นๆ 

 

>> ดูระเบียบการมหาวิทยาลัยในอเมริกา

>> รายชื่อทุนจากมหาวิทยาลัยในอเมริกา

 

เงื่อนไขการรับทุน

ผู้สมัครรับทุนจะต้องเป็นนักเรียนมัธยม ที่พร้อมเข้ารับการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย ที่จะเปิดเทอมในเดือนสิงหาคม 2014 และควรมีวีซ่านักเรียนในสหรัฐอเมริกา ประเภท F1 หรือ J1 

 

ทุนการศึกษานี้มีการแข่งขันค่อนข้างสูง และกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครไว้ ดังต่อไปนี้

  • มีคะแนน GPA อย่างน้อย 3.8 คะแนนขึ้นไป หรือเป็นนักเรียนระดับท็อป 10% ในบรรดาผู้ที่มีผลการเรียนเฉลี่ยรวมสูงสุด ตั้งแต่เกรด 9 ถึงเกรด 12
  • สามารถอ่านเขียนและสื่อสารภาษาอังกฤษได้ดี มีคะแนนสอบ TOEFL iBT  90 คะแนนขึ้นไป (โดยแต่ละส่วนต้องได้ไม่ต่ำกว่า 20 คะแนน) หรือ มีคะแนนสอบ IELTS 6.5 คะแนนขึ้นไป (โดยแต่ละส่วนต้องได้ไม่ต่ำกว่า 6.0 คะแนน)
  • มีความเป็นผู้นำ เคยมีประสบการณ์การทำงานเป็นอาสาสมัคร และกิจกรรมเพื่อชุมชนต่างๆ

 

ผู้สมัครที่ผ่านเข้ารอบ (semi-finalist) จะได้รับการสัมภาษณ์ผ่าน Skype

 

วิธีการสมัครรับทุน

ผู้ที่ต้องการสมัครรับทุน ซึ่งจะเปิดภาคการศึกษาในเดือนสิงหาคม 2014 จะต้องส่งใบสมัคร EGL สำหรับการสมัครเรียนวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา ก่อนวันที่ 15 มกราคม 2014 หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทุนการศึกษา แบบฟอร์มใบสมัคร และคำแนะนำในการลงทะเบียน คลิกที่นี่ หรือส่งอีเมลสอบถามรายละเอียดได้ที่ intadm@american.edu

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

ค้นหาคอร์ส

สหรัฐอเมริกา
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

130.2K
article Img

รวมเรื่องทุน Fulbright ทุนเรียนต่อโทและเอกสุดครบเครื่อง

     หนึ่งในทุนเรียนต่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Fulbright Scholarship โดยทุนนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 จุดประสงค์หลักๆ ของทุนคือ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ          ทุนการศึกษาฟุลไบรท์ในประเทศไทยเริ่มในปี 1950 โดยผู้ผ่านการคัดเลือกประมาณ 7-10  คนต่อปี ทุนให้ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก   มูลค่าทุน Fulbright  

102.5K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

102.1K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

27.4K