นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนระดับปริญญาตรี ICSP ที่ University of Oregon USA

share image

 

University of Oregon เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่เน้นด้านการวิจัย ตั้งอยู่ที่ Eugene ในรัฐโอเรกอนใกล้กับทะเลแปซิฟิกในเมืองที่มีสภาพแวดล้อมเหมาะสมกับกิจกรรมนอกสถานที่และศิลปะ มหาวิทยาลัยมีการเรียนการสอนที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางรวมถึงการวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงอย่างต่อเนื่อง

ทางมหาวิทยาลัยมีทุนให้นักเรียนต่างชาติที่กระตือรือร้นและพร้อมด้วยความสามารถที่หลากหลาย อยากแบ่งปันวัฒนธรรมกับ โรงเรียน Eugene-Springfieldและกลุ่มต่างๆในชุมชน โดยใช้วิธีการต่างๆ ทั้งการนำเสนอ การแสดง การอภิปราย การกล่าวปาฐกถา ไปจนถึงการสร้างสรรค์เพลง เกมส์และ งานทำมือต่างๆ เพื่อให้สมาชิกของชุมชนได้สัมผัสกับประสบการณ์กับคนจริงๆในการเรียนรู้วัฒนธรรมนานาชาติ

ทุนนี้เหมาะกับนักศึกษาที่มีพื้นฐานด้านวัฒนธรรม และมีความพร้อมที่จะแบ่งปันเรื่องราวและวัฒนธรรมต่างๆจากประเทศของตัวเอง รวมถึงงานด้านวัฒนธรรมนี้จะยังเพิ่มความน่าสนใจให้กับโปรไฟล์ของนักศึกษาที่เรียนด้านมนุษย์ศาสตร์-สังคมศาสตร์ได้อีกด้วย

เปิดรับสมัคร ช่วงเดือนตุลาคมของทุกปี

ทุนระดับ: ปริญญาตรี

มหาวิทยาลัย: University of Oregon

ปิดรับสมัคร:  15 มกราคม 2018

ประเทศ: สหรัฐอเมริกา

เริ่มเรียน 2018

รายละเอียดของทุน

ทุนนี้จะมอบให้กับ นักศึกษาต่างชาติที่มีความจำเป็นด้านค่าใช้จ่ายและมีผลการศึกษาที่ดีเป็นพิเศษ ผ่าน International Cultural Service Program (ICSP) โดยนักศึกษาต้องเดินทางไปบรรยายเกี่ยวกับประเทศของตนให้แก่เด็ก องค์กร ชุมชนต่างๆ นักศึกษาในมหาวิทยาลัย คณะและเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัย

สถาบันที่มอบทุน

University of Oregon USA

สาขาวิชา

สาขาที่ได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการ และเปิดสอน ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้

จำนวนทุนที่ให้

ไม่ระบุ

กลุ่มเป้าหมาย

นักเรียนนานาชาติที่มีความจำเป็นด้านภาระค่าใช้จ่ายและมีผลการเรียนดีเป็นพิเศษ

ลักษณะการให้ทุน

ยกเว้นค่าเล่าเรียน 7,500- 30,000 เหรียญสหรัฐ

คุณสมบัติ

-ผู้สมัครต้อง สามารถเข้าศึกษา หรือ ได้เข้าศึกษาที่ University of Oregon แล้ว นักศึกษาใหม่ส่งเอกสารสมัครภายในวันที่ 15 มกราคมของทุกปี

-ผู้สมัครต้องไม่มีฐานะเป็นพลเมืองของประเทศอเมริกา หรือ มีสถานะเป็นผู้พำนักถาวร หรือ สามารถรับความช่วยเหลือทางการเงินของรัฐบาลสหรัฐได้

-ผู้สมัครต้องแสดงเหตุผลและความจำเป็นด้านค่าใช้จ่าย และมีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.0 

นักศึกษาต้องตกลงที่จะบรรยายและทำกิจกรรมด้านวัฒนธรรมเป็นเวลา 80 ชั่วโมงต่อปีตามข้อกำหนดของโครงการ

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ประสบการณ์นักศึกษาที่ไปเรียนที่นี่

ระบบการศึกษาใน USA

สิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อต้องการเรียนต่อ USA 

 

เว็บไซต์

https://isss.uoregon.edu/icsp

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

130.4K
article Img

รวมเรื่องทุน Fulbright ทุนเรียนต่อโทและเอกสุดครบเครื่อง

     หนึ่งในทุนเรียนต่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Fulbright Scholarship โดยทุนนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 จุดประสงค์หลักๆ ของทุนคือ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ          ทุนการศึกษาฟุลไบรท์ในประเทศไทยเริ่มในปี 1950 โดยผู้ผ่านการคัดเลือกประมาณ 7-10  คนต่อปี ทุนให้ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก   มูลค่าทุน Fulbright  

102.6K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

102.2K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

27.4K