นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
สหรัฐอเมริกา: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุน University Staff Development Program

share image

ทุน University Staff Development Program

      ทุนโครงการ University Staff Development Program เป็นหนึ่งในทุนฟุลไบรท์ โดยทุนนี้เป็นทุนที่มีขึ้นเพื่อให้ผู้สมัครที่มีความรู้ความสามารถในประเทศไทย ให้ได้ไปเรียนต่อในสหรัฐอเมริกาในระดับปริญญาโทหรือเอก

      โดยทุนนี้จะเปิดรับสมัครระหว่างเดือนมกราคม-มีนาคมของทุกปี  ถึงแม้ว่าระดับปริญญาโทจะใช้เวลาสองปีในการเรียน แต่ทุนที่มอบให้จะให้เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆทั้งค่าเล่าเรียน ค่าเดินทาง การดำรงชีพ แต่สำหรับในปีที่ 2 จะพิจารณาอีกทีหนึ่ง ขึ้นอยู่กับผลงานของผู้เรียน

ระยะเวลาในการเรียน

1 ปี

ระดับการศึกษา

ปริญญาโทหรือเอก

กำหนดการรับสมัคร

หมดเขต พฤษภาคม 2555

คุณสมบัติผู้สมัคร

  • มีสัญชาติไทย
  • จบปริญญญาตรี เกรดเฉลี่ย 3.00 ขึ้นไป
  • คะแนน TOEFL 550 ขึ้นไป
  • หากจบปริญญาตรีจากต่างประเทศ ต้องกลับมาอยู่ไทยมากกว่า 3 ปีขึ้นไป
  • ไม่รับสมัครในสาขาแพทย์, สาธารณสุข และพยาบาล

เอกสารที่ต้องใช้

  • ใบสมัครจำนวน 4 แผ่น พร้อมรูปถ่าย 3 รูป
  • ใบแสดงผลการเรียนระดับป.ตรี จำนวน 4 ชุด
  • ผลสอบ TOEFL จำนวน 4 ชุด
  • จดหมายแนะนำตัวจากอาจารย์ 2 ฉบับ (ปิดผนึกให้เรียบร้อย)

วิธีการสมัคร

ผู้ที่สนใจสามารถสมัครและขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

มูลนิธิฟุลไบรท์ 

ตึกไทวา 1 ชั้น 3 21/5 ถนนสาทรใต้ กรุงเทพฯ 10120

หรือเข้าไปที่เว็บไซต์ของ ฟุลไบรท์ 
---------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

โครงการ Fulbright Scholarship
ความสำคัญของทุนการศึกษาในอเมริกา 
ทุนการศึกษาและเงินสนับสนุนสำหรับนักเรียนต่างชาติ 

Study in the USA

ฟรี

คู่มือเรียนต่ออเมริกา

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่ออเมริกาเอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออเมริกา

จาก  รายงานของ HSBC ในปี 2018 พบว่าอเมริกายังคงเป็นประเทศท็อปๆ ในการไปเรียนต่อ แต่แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่อหนึ่งปริญญาก็สูงเช่นกัน รายงานระบุว่าการเรียนที่อเมริกานั้นต้องใช้เงินสูงถึง US$99,417 (3,104,295 บาท) ต่อตลอดระยะเวลาเรียน 4 ปี  ในการเรียนต่ออเมริกาจะมีค่าใช้จ่ายหลักๆ อยู่ 2 แบบ คือ ค่าเล่าเรียน และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน  โดยค่าเล่าเรียนในมหาวิทยาลัยของเอกชนจะคิดค่าเล่าเรียนแพงที่สุด ในขณะที่วิทยาลัยวิชาชีพต่างๆ

130.3K
article Img

รวมเรื่องทุน Fulbright ทุนเรียนต่อโทและเอกสุดครบเครื่อง

     หนึ่งในทุนเรียนต่อต่างประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ Fulbright Scholarship โดยทุนนี้มีจุดเริ่มต้นในปี 1946 จุดประสงค์หลักๆ ของทุนคือ เพื่อการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมและความรู้เพื่อที่จะปรับปรุงความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ          ทุนการศึกษาฟุลไบรท์ในประเทศไทยเริ่มในปี 1950 โดยผู้ผ่านการคัดเลือกประมาณ 7-10  คนต่อปี ทุนให้ในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก   มูลค่าทุน Fulbright  

102.5K
article Img

อัพเดต 10 สุดยอดทุนรัฐและเอกชนในอเมริกา

ประเทศอเมริกาเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิต สำหรับนักเรียนไทยที่สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะนอกจากจะมีสถาบันการศึกษาชั้นนำระดับโลก ที่มีชื่อเสียงในหลากหลายสาขาวิชาให้เลือกมากมายแล้ว ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติอีกเป็นจำนวนมาก ไปทำความรู้จักทุน และองค์กรที่ให้ทุนกันเลย   Fulbright ทุน Fulbright ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 ทุนการศึกษาที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ในแต่ละปีจะมีนักศึกษาผลการเรียนยอดเยี่ยม

102.1K
article Img

การเปิดบัญชีในอเมริกา

การเปิดบัญชีในอเมริกา >> การเปิดบัญชีในต่างประเทศ >> ทำงานในระหว่างเรียน >> แนะนำวิธีการหาทุนการศึกษาของอเมริกา       หนึ่งในเรื่องสำคัญสำหรับการเรียนต่อต่างประเทศ ก็คือ การตัดสินใจเปิดบัญชีธนาคารในประเทศที่คุณไป โดยเฉพาะกับนักเรียนต่างชาติ  ที่แต่ละประเทศก็ย่อมมีวิธีการและกฎระเบียบในเรื่องการเปิดบัญชีที่ไม่เหมือนกัน รวมถึงในอเมริกาด้วย 

27.4K