บทความล่าสุด

เลือกกลุ่มบทความ
เลือกจากประเทศ

22 ก.ค. 2562

ต้องรอด! รวมคำถามสุดหินและวิธีตอบใน IELTS speaking

ช่วงนี้ดูละครก็เครี้ยดเครียด (ลุ้นว่าเมื่อไหร่กาสะลองจะสมหวังซักที) ยังไม่พอ ยังแอบเครียดกับการเตรียมสอบ IELTS อีก โดยเฉพาะพาร์ท Speaking ที่มักมาพร้อมกับดวง ดวงดีได้คำถามง่ายๆ ชิลๆ แต่ดวงไม่ค่อยดีก็เจอคำถามหินๆ ที่ไม่ถนัดเอาซะเลย...

18 ก.ค. 2562

ไม่ต้องบินไกล ก็คว้าปริญญาจากมหาลัยใน UK/AUS ได้นะ

"มาเล มาเล ฉันอยากหาเธอ ที่มาเลเซีย" ขอร้องเพลงของแฟนในจินตนาการ (เป้ อารักษ์) ซะหน่อย ไม่ใช่อะไรเลย แต่ว่าช่วงนี้กำลังอินกับประเทศมาเลเซียเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่แสนจะเป็นมิตร อาหารการกินก็อร่อยแล้วเนี่ย...

15 ก.ค. 2562

รวมคำถามเผ็ดและเด็ด ไว้ไปงาน Student fair

เวลาไปงาน Student fair เนี่ย นอกจากเราจะไปเดินดูซุ้มจากมหาลัยต่างๆ รับของแจกฟรีเป็นที่ระลึก (อันนี้เราชอบมาก)แล้ว เป้าหมายหลักสำคัญที่สุดก็หนีไม่พ้นการตรงดิ่งไปที่มหาลัยที่เราต้องการ...

10 ก.ค. 2562

รวมมหาวิทยาลัยค่าเทอมถูกสุดในออสเตรเลีย ปี 2019

ใครอยากเรียนต่ออสฯ ขอให้ดูจ้า เรารวบรวมมหาลัยค่าเทอมถูกที่สุด (ต่อปี) สำหรับเรียนต่อโทมาให้แล้ว มีเทียบเป็นเงินไทยให้ด้วยนะ อันนี้อัตราล่าสุดวันที่ 10 ก.ค. 2019 นะจ๊ะ       INFOGRAPHIC...

4 ก.ค. 2562

รวมเรื่องน่ารู้ ก่อนไปเรียนต่อนอก

คุณเองเคยก็เกิดความสงสัยขึ้นไหมว่า “ประเทศอื่นๆมีมาตราฐานระบบการศึกษาที่ดีกว่าบ้านเราจริงๆอย่างนั้นหรอ” แล้วอะไรกันแน่คือประโยชน์ที่เราได้รับจริงๆ...

26 มิ.ย. 2562

12 คำถามเด็ดช่วยสมัครเรียนต่อต่างประเทศได้ชิลๆ

เพราะการเรียนต่อต่างประเทศนี่เป็น #วาระแห่งชาติ ของใครหลายๆ คน การจะเลือกคอร์สและมหาลัยที่เราจะไปเรียนต่อนั้นก็ต้องเลือกให้ดีประหนึ่งเลือกแฟน ควรเลือกให้แน่ใจว่าเราชอบหลักสูตรของเค้าจริงๆ ตัวมหาลัยก็ต้องขอให้ตรงสเปค...

25 มิ.ย. 2562

ทุนสำหรับเหล่า Gamers ที่ไม่ได้ให้กันแบบเล่นๆ !

ทุนสำหรับเหล่า Gamers ที่ไม่ได้ให้กันแบบเล่นๆ !   หากจะกล่าวถึง “จำเลยสังคม” ของประเทศไทยแล้วนั้น อันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นวงการ “เกม” เป็นแน่ เราหลายคนติดภาพจำกันว่าเกมทุกชนิดล้วนเป็นสิ่งไร้สาระ...

23 มิ.ย. 2562

10 คำเริ่มต้นแบบสวยๆ เรียกคะแนนสำหรับ IELTS writing part 2

    หนึ่งในพาร์ทปราบเซียนในการสอบ IELTS ก็คือพาร์ท writing โดยเฉพาะในส่วนของ task 2 ที่จะให้แสดงความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ คำถามก็มีตั้งแต่เรื่องสิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี ไปจนถึงประเด็นสิทธิความเท่าเทียมกันในด้านต่างๆ...

19 มิ.ย. 2562

Infographic 4 สเต็ปหาทุนการศึกษาสำหรับมือใหม่

ทุน ทุน ทุน ใครสนใจเรื่องทุนเรียนต่อต่างประเทศ ตามมาค่ะ!   หนึ่งในหัวข้อสุดฮิตของน้องๆที่สนใจไปเรียนต่างประเทศในช่วงนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องของ ทุนการศึกษากันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้ไปเรียนสาขาที่สนใจแล้ว...

19 มิ.ย. 2562

ชำแหละข้อสอบ IELTS พาร์ท Writing ที่อาจทำให้คุณได้คะแนน 5-6.5 ไปครอง

ชำแหละข้อสอบ IELTS พาร์ท Writing ที่อาจทำให้คุณได้คะแนน 5-6.5 ไปครองง่ายๆ   หากคุณเป็นคนที่ต้องสอบ IELTS แล้วล่ะก็ พาร์ทที่เขาว่ากันว่าเป็นพาร์ทที่ยากที่สุดเนี่ย คงหนีไม่พ้นพาร์ทการเขียน...