บทความล่าสุด

เลือกกลุ่มบทความ
เลือกจากประเทศ

5 เม.ย. 2563

Do & Don't สุดยอดเคล็ด (ไม่) ลับจาก 4 นักพิชิตทุน

ใครกำลังวางแผนการเรียน หรือสมัครทุนเพื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ ต้องอ่านบทความนี้!     เรารวบรวมคำแนะนำจากนักเรียนทุนทั้ง 4 คนที่เคยให้สัมภาษณ์กับ Hotcourses Thailand มาให้แล้ว! จะมีอะไรบ้าง...

3 เม.ย. 2563

สืบเฉพาะกิจ: ต่างชาติทุกคน Racist เรื่องโรค Covid-19 จริงมั้ย

   สวัสดีค่า วันศุกร์อีกแล้ววววว      ซิสๆ กักตัวอยู่บ้านกันมากี่วันแล้วคะ?       ตอนนี้มิสเองก็กักตัวอยู่บ้านเช่นกัน พยายามทำตามนโยบาย Social Distancing อยู่...

1 เม.ย. 2563

รวมคำถามสุดฮิตสำหรับคนอยากไปเรียนต่อต่างประเทศในช่วงCOVID-19

ในภาวะโรคระบาดรุนแรงแบบนี้ น้องๆหลายๆคนก็คงจะมีคำถามในใจกันใช่มั๊ยคะว่าแผนการเรียนต่อต่างประเทศของเราจะโดนผลกระทบอะไรรึเปล่า? ช่วงนี้ยังควรดูเรื่องเรียนต่ออยู่มั๊ย? และถ้าตกลงเรื่องคอร์สเรียนไปแล้วล่ะ จะทำยังไง?...

31 มี.ค. 2563

5 กิจกรรมที่ทำได้ฟรี สู้ความเบื่อ เมื่อต้องอยู่บ้าน

   ไหน บอกหน่อย กักตัวกันกี่วันแล้วคะ?     สภาพจิตใจเป็นยังไงกันบ้าง?           วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอนำเสนอกิจกรรมที่ทำได้ฟรีๆ ขณะกักตัวกัน...

30 มี.ค. 2563

รวมคำชื่นชมแด่คนที่คุณไม่ปลื้ม เวอร์ชั่นผู้ดี๊ผู้ดี

สถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้ หลายๆคนที่กักตัวอยู่บ้านก็คงต้องเปิดทีวีดูข่าว เพื่ออัพเดทข้อมูลต่างๆกันใช่มั๊ยคะ แต่เวลาดูข่าวบางข่าว เห็นแล้วก็อยากจะเขวี้ยงรีโมทแล้วหวังใจให้มันทะลุไปถึงคนบนจอ เพราะบางทีเค้าทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจ โอ๊ย...

29 มี.ค. 2563

รวมทุนอาจารย์มหาวิทยาลัย เรียนฟรีมีค่ากินอยู่ V.2

    สัปดาห์ก่อนเราได้โพสต์ทุนอาจารย์มหาวิทยาลัย รวมทุนอาจารย์มหาลัย เรียนฟรี มีค่ากินอยู่ ไปแล้ว      วันนี้เราขอมาแนะนำทุนอาจารย์ในมหาลัยเพิ่มขึ้นอีกนิด ไปดูกันว่าจะมีที่ไหน...

27 มี.ค. 2563

สืบไปร้องไป : รวมเพลง 20 วิ สำหรับไว้ร้องเวลาล้างมือฆ่าไวรัส

    วันศุกร์เวียนมาพบกับมิสแล้ว สัปดาห์ที่ผ่านมา ยังไหวกันมั้ยคะ?      ตอนนี้สถานการณ์โรคระบาด Covid-19 ลุกลามไปทั่วโลกแล้ว หลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยเองก็มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเยอะมาก...

25 มี.ค. 2563

ส่อง 6 อาชีพฮีโร่สู้ COVID-19 - อยากเป็นบ้างต้องเรียนต่อคณะไหน มาดูกัน

ในสภาวะที่โรคระบาดอย่าง Coronavirus กระจายไปทั่วบ้าน ทั่วเมืองและทั่วโลกแบบนี้ หลายๆประเทศก็มีการประกาศอย่างเป็นทางการให้ Work from home หรือทำงานจากบ้าน และพยายามอยู่บ้านให้มากที่สุดเพื่อช่วยลดการกระจายเชื้อ แต่รู้มั๊ยคะว่า...

24 มี.ค. 2563

ม้วนเดียวจบ Step By Step ไกด์เรียนต่อนอก ใช้ได้ปีหน้า ปีนู้น หรือปีไหนๆ!

หลายคนมีความคิดอยากไปเรียนต่อ แต่ยังไม่รู้ว่าขั้นตอนการเริ่ม หรือมีขั้นตอนอะไรบ้าง วันนี้เราจะมาบอกขั้นตอนแบบ step by step เลย รวบรวมจากฐานบทความอันมากมายของ Hotcourses...

23 มี.ค. 2563

อยู่บ้านป้องกันโควิด แต่ก็ไปเที่ยวชิคๆ แบบไม่ต้องออกจากบ้านได้นะ

ในช่วงเวลาวิกฤตแบบนี้ นอกจากจะ กินร้อน ช้อนตัวเอง และล้างมือบ่อยๆแล้ว พวกเราหลายๆคนก็คงต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านตัวเองกันเป็นหลักเพื่อทั้งตัวเราเองและเพื่อสังคมใช่มั๊ยคะ จะว่าไป อยู่บ้านนานๆก็อาจจะเบื่อกันบ้าง...