พบ 781 บทความ จากผลการค้นหา ทุน

เลือกกลุ่มบทความ
เลือกจากประเทศ

16 ส.ค. 2563

ทุนเน้นๆ รวมทุนจากมหาวิทยาลัยมาเลเซีย ปี 2021

สำหรับคนอยากเรียนต่อนอก อยากใช้ภาษาอังกฤษ แต่ไม่อยากไปไกลบ้าน มาเลเซียตอบโจทย์มากๆ เพราะในแถบอาเซียนบ้านเรา ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าหนึ่งในภาษาราชการของเค้าก็คือภาษาอังกฤษเนาะ ที่สำคัญคือค่าเทอมที่มาเลเซียถูกกว่ามหาลัยในประเทศอื่นมากกกก...

11 ก.ค. 2563

รวมทุนประกวดเรียงความ เพราะแค่เขียนเรียงความก็ชิงทุนได้!

    สวัสดีจ้าชาวเพื่อน ๆ มีใครที่รู้ตัวว่ามีพรสวรรค์ทางด้านการเขียนเรียงความ (Essay) แล้วอยากเขียนชิงทุนไปต่างประเทศบ้างมั้ยคะ? วันนี้เราจะพาไปรู้จักทุนที่ต้องเขียน essay ส่งกัน...

28 มิ.ย. 2563

รู้จักทุนปริญญา ทุนวิจัย จากองค์กรนานาชาติ

รู้มั้ยว่าทุนไม่ได้มีแค่ทุนจากรัฐบาล หรือมหาลัยเท่านั้นนะ แต่ยังมีทุนอีกประเภทที่ให้ทุนหลากหลายเหมือนกัน นั่นก็คือทุนจากองค์กรระหว่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนทุนที่เกี่ยวข้องกับจุดประสงค์ของแต่ละองค์กร วันนี้ Hotcourses Thailand...

12 เม.ย. 2563

"อย่ารีไซเคิลเรียงความขอทุน" เคล็ดลับพิชิตทุนรัฐบาลเกาหลี เรียนฟรี กินอยู่ฟรี

        Global Korea Scholarship (GKS) หรือ ทุนรัฐบาลสาธารณรัฐเกาหลี คือทุนในฝันของ เหม่ยหลิง พิมลวรรณ กมลขันติกุล เพราะเธอติดตามข่าวสารทุนสม่ำเสมอทุกปีตั้งแต่เรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย...

14 มี.ค. 2563

อย่าโกหก อย่าเวอร์เมื่อขอทุน : ประสบการณ์พิชิตทุน Erasmus เรียนฟรี 3 ประเทศแถมค่ากินอยู่

      ถ้าจะบอกว่าความสนใจของจ้อ ฐาปนี ทับหนองฮี ในภูมิภาคยุโรปกลางและกลุ่มประเทศวิแชกราด (Visegrád) เริ่มมาจากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยน ณ ประเทศฮังการีเมื่อ 10 ปีที่แล้วก็ไม่ผิดนัก...

17 ม.ค. 2563

ทุนดี ไม่ใช่อยู่แค่จำนวนเงิน: สัมภาษณ์นักเรียนทุน เจาะลึกเส้นทางพิชิตทุนก.พ.

    ปลายปี 2558 คือครั้งแรกที่ บาส พงศธร โง้วกาญจนนาค ได้รับรู้ข่าวสารทุน UIS ของสำนักงานก.พ. ขณะนั้นบาสศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 สาขาวิศวกรรมโยธา ที่คณะวิศวะฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย...

4 ส.ค. 2563

10 ทุนเรียนต่อแคนาดา ทุนดี แข่งขันน้อย

        เวลานึกถึงทุน หลายๆ คนอาจนึกถึงทุนจากสหรัฐอเมริกา ทุนจากอังกฤษ หรือจากออสเตรเลีย แต่บางคนอาจลืมนึกถึงการเรียนต่อแคนาดาไป! แต่วันนี้ Hotcourses Thailand เลยจะมาแนะนำทุนจากประเทศแคนาดากัน...

1 ม.ค. 2562

สายอาร์ทห้ามพลาด ชิงทุนการศึกษา 100 ทุนจากมหาวิทยาลัยดีไซน์ในมิลาน

  กลับมาอีกครั้งกับข่าวเรื่องทุนการศึกษา ตอนนี้ที่ RM Istituto Moda e Design กำลังเปิดรับสมัครชิงทุนการศึกษา 100 ทุนสำหรับเรียนดีไซน์อยู่   RM Istituto Moda e Design...

23 ก.ค. 2560

รวมทุนการศึกษายอดฮิตที่คัดแล้วกว่า 20 ทุนเพื่อการเรียนต่อ

   ประเทศไหนๆในโลกก็กำลังมุ่งสู่การเป็นศูนย์รวมการวิจัยระดับโลก  รัฐบาลในประเทศต่างๆจึงสนับสนุนทุนวิจัยกันมากมาย เพื่อที่จะดึงดูดนักศึกษาเก่งๆให้เข้าศึกษาในโปรแกรมวิจัยของมหาวิทยาลัยในประเทศตัวเอง...

16 ส.ค. 2559

ทำความรู้จัก 'ทุนมง' ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นที่นักเรียนไทยใฝ่ฝัน

  ทุนรัฐบาลญี่ปุ่นหรือ Monbukagakusho (MEXT) ที่นักเรียนไทยนิยมเรียกกันสั้นๆ ว่า ‘ทุนมง’ เป็นทุนการศึกษาประเภทให้เปล่าไม่มีข้อผูกมัด ทุนที่นักเรียน/นักศึกษาไทยนิยมสมัครกันมากคือทุนนักศึกษาระดับปริญญาตรี (Undergraduate...