เรียนต่อช่วงโควิค-19: สถาบันนี้มีคอร์สแบบ "เรียนที่มหาวิทยาลัยผสมเรียนออนไลน์" นักศึกษาเรียนออนไลน์ ก่อนที่จะไปเรียนที่มหาลัยภายหลัง เช็คข้อมูลเพิ่มเติมได้ตรงนี้
Video thumb

Macquarie University

ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย

เข้าชม 5,199ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Macquarie

หลักสูตรงานข้อมูล / การใช้งานข้อมูลสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

ตั้งอยู่ในทำเลทองใจกลางเมืองซิดนีย์ มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นบ้านของคณาจารย์กว่า 3,000 คน และมีนักศึกษากว่า 44,000 คนจาก 140 ประเทศ

มหาวิทยาลัยถูกจัดอันดับอยู่ใน 1% แรกของมหาวิทยาลัยจากทั่วโลกโดย 2020 QS World University Rankings มหาวิทยาลัย Macquarie พันธกิจของมหาวิทยาลัย Macquarie คือการมอบประสบการณ์การเรียนรู้ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของนักศึกษาและประสบการณ์การฝึกปฏิบัติ มอบนวัตกรรมที่ล้ำสมัยผ่านความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม และการสำรวจ การค้นพบ การวิจัยเพื่อพัฒนาชุมชนให้ดีขึ้น

Macquarie มีหลักสูตรกว่า 200 หลักสูตรในสาขา ธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, มนุษยศาสตร์, ศิลปะ, สื่อสารมวลชน และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาโทหนึ่งปีที่หลากหลายที่สุดของออสเตรเลีย หรือหลักสูตรทวิปริญญาหลายหลักสูตรซึ่งรวมเอาความสนใจในด้านต่างๆและกระจายโอกาสทางอาชีพให้กับนักศึกษา ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัย 2020 QS World University Rankings ในด้านสาขาวิชา Macquarie มีเจ็ดสาขาวิชาที่ติดหนึ่งใน 100 อันดับแรกของโลก

Macquarie ตั้งอยู่ในเมืองซิดนีย์ เมืองที่มีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วที่สุดในภูมิภาคนี้ ด้วยบริษัทกว่า 300 บริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองนี้และรอบๆมหาวิทยาลัย คณาจารย์และนักวิจัยของ Macquarie สามารถเข้าถึงการวิจัยที่โดดเด่นจากองค์กรชั้นนำของโลกหลายแห่ง หลักสูตรต่างๆของมหาวิทยาลัยถูกสร้างขึ้นโดยความร่วมมือกับพันธมิตรในภาคอุตสาหกรรมและได้รับการรับรองโดยสมาคมวิชาชีพ ด้วยหลักสูตรภาคปฏิบัติของ Macquarie และพันธมิตรอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในประเทศออสเตรเลียในด้านอัตราการจ้างงานบัณฑิต (QS Graduate Employability Rankings, 2020)

Macquarie ได้ลงทุนเงินกว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเพื่อสร้างวิทยาเขตระดับโลกบนพื้นที่สีเขียวขนาด 126 เฮคเตอร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นสูงในแบบดิจิตอลและบริการสนับสนุนที่ครอบคลุมสำหรับนักศึกษา เป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีโรงพยาบาลและมีสถานีรถไฟใต้ดินภายในมหาวิทยาลัย

Macquarie เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีโครงการทุนการศึกษาที่เอื้อเฟื้อให้กับนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดในออสเตรเลีย โดยมีทุนการศึกษารวมมูลค่ามากกว่า 4 ดอลลาร์ออสเตรเลียในแต่ละปี

CRICOS: 00002J

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$34,850

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$35,470

ระดับอาชีวศึกษา
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$31,000

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

A$28,553

หอในมหาวิทยาลัย

A$19,630

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การรับรองหลักสูตรจาก AACSB

คณะวิชาธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยได้รับการยอมรับด้วยการรับรองหลักสูตรจาก International AACSB ก่อตั้งขึ้นในปี 1916 และเป็นหน่วยงานให้บริการรับรองมาตรฐานหลักสูตรที่เก่าแก่ที่สุดในโลกในสาขาวิชาธุรกิจ

“การรับรองหลักสูตรของ AACSB หมายถึงการยอมรับต่อสถาบันการศึกษาที่ได้แสดงให้เห็นถึงการมุ่งเน้นความเป็นเลิศในทุกด้านรวมถึงการสอน การวิจัย การพัฒนาหลักสูตร และการเรียนรู้ของนักศึกษา” Stephanie M. Bryant รองประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการรับรองของ AACSB International กล่าว

การเป็นพันธมิตรด้านการวิจัยกับ Tata Consultancy Services (TCS)

มหาวิทยาลัย Macquarie และ Tata Consultancy Services (TCS) ได้ประกาศข้อตกลงความร่วมมือด้านการวิจัยฉบับใหม่ที่จะเปิดโอกาสให้นักศึกษาของ Macquarie ได้รับประสบการณ์อันล้ำค่าในการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ระดับแนวหน้าในภาคการให้บริการทางการเงิน

ในฐานะเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการวิจัยที่สำคัญ TCS และ Macquarie จะมอบทุนการวิจัยให้กับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาเพื่อให้พวกเขาสร้างสรรค์ผลงานวิจัยระดับโลก, เข้าถึงการประชุมระดับนานาชาติ และมีโอกาสในการทำงานในโครงการสำรวจด้านการใช้งานการวิเคราะห์ข้อมูลและ AI ในภาคการให้บริการทางการเงิน

ข้อตกลงความร่วมมือในครั้งนี้จะสร้างโอกาสในอนาคตสำหรับนักศึกษาของ Macquarie อาทิ การเข้าถึงโปรแกรม Tata Global Internship Programme (TGIP) ซึ่งโครงการฝึกงานที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถสร้างทักษะทางธุรกิจที่สำคัญในระหว่างการทำงานในโครงการจริงๆจากทั่วโลก นักศึกษาจะได้เรียนรู้ว่า Tata จัดการการดำเนินงานในกลุ่ม บริษัทที่ประกอบธุรกิจหลากหลายประเภทได้อย่างไร

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ทีมเจ้าหน้าที่วิชาการ อาจารย์ และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie ร่วมกันทำงานเพื่อให้การศึกษาที่มีคุณภาพแก่นักศึกษา

มหาวิทยาลัยมีเครือข่ายความร่วมมือที่กว้างขวางกับมหาวิทยาลัยระดับโลกมากมายทั้งในสหรัฐ, ยุโรป, สหราชอาณาจักร และเอเชีย รวมทั้งการเป็นพันธมิตรกับอุตสาหกรรมขนาดยักษ์ เช่น Microsoft, Google, และ Johnson & Johnson ความร่วมมือเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงชื่อเสียงระดับโลกของมหาวิทยาลัยในด้านนวัตกรรมการสอนและการวิจัย รวมถึงการผลิตบัณฑิตที่ได้รับการจ้างงานทั่วโลก

มหาวิทยาลัย Macquarie ยังมีศูนย์การเรียนรู้นวัตกรรมเฉพาะด้าน ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญเฉพาะทาง ร่วมกันทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการเรียนรู้และการสอนของมหาวิทยาลัย ศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาและจัดการ เทคนิคการสอนที่เป็นนวัตกรรม ที่เกี่ยวข้องกับวิธีการทางเทคนิคและมีความทันสมัย นอกจากนี้ศูนย์การเรียนรู้นวัตกรรมเฉพาะด้านยังช่วยรักษาคุณภาพการสอนและเปิดโอกาสให้มีการเรียนรู้อย่างมืออาชีพ

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

Macquarie มีหลักสูตรกว่า 200 หลักสูตรในสาขา ธุรกิจ, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, มนุษยศาสตร์, ศิลปะ, สื่อสารมวลชน และวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถเลือกเรียนหลักสูตรระดับปริญญาโทหนึ่งปีทีหลากหลายที่สุดของออสเตรเลีย หรือหลักสูตรทวิปริญญาหลายหลักสูตร ซึ่งรวมเอาความสนใจในด้านต่างๆและกระจายโอกาสทางอาชีพให้กับนักศึกษา ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัย 2020 QS World University Rankings ในด้านสาขาวิชา Macquarie มีเจ็ดสาขาวิชาที่ติดหนึ่งใน 100 อันดับแรกของโลก

ระดับปริญญาตรี

นักศึกษาสามารถเรียนในหลักสูตรปริญญาเดี่ยว หรือหลักสูตรทวิปริญญาได้

ปริญญาตรีแบบเดี่ยวเหมาะสำหรับนักศึกษาที่มีความสนใจในสาขาวิชาหรือมีเป้าหมายอาชีพที่เฉพาะเจาะจง นักศึกษาสามารถเลือกเรียนในสาขาวิชาวิชาที่เฉพาะเจาะจงในหนึ่งหรือสองสาขาวิชาหลักภายในสาขาวิชาที่เลือกในหลักสูตรต่างๆเหล่านี้ขณะเดียวกันนักศึกษายังคงสามารถเลือกเรียนวิชาเลือกที่มีความยืดหยุ่นเพื่อสำรวจความสนใจในด้านอื่น ๆ

หลักสูตรทวิปริญญาเป็นการศึกษาในสองหลักสูตรที่ส่งเสริมกันหรือแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง หลักสูตรนี้สามารถช่วยให้นักศึกษาได้เพิ่มความยืดหยุ่นในการทำงาน และนำไปสู่โอกาสการจ้างงานที่มากขึ้น

ระดับปริญญาโทและปริญญาเอก

นักศึกษาสามารถจะเลือกเรียนในระดับปริญญาโทที่หลากหลายเพื่อพัฒนาความรู้และโอกาสในการทำงาน Macquarie มีหลักสูตรปริญญาโทหนึ่งปีที่หลากหลายที่สุดในประเทศออสเตรเลีย วุฒิการศึกษาก่อนที่จะมาสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย, ประสบการณ์การทำงาน หรือการเรียนรู้อื่นๆจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับ อาจทำให้นักศึกษามีสิทธิ์ได้เข้าเรียนในระดับปริญญาโทหลักสูตรหนึ่งปีที่เลือก ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษาได้อย่างรวดเร็ว นักศึกษายังสามารถเลือกที่จะเลือกระดับปริญญาโทแบบสองหลักสูตรในระยะเวลาเวลาเพียงสองปี ด้วยการเรียนในหลักสูตรทวิปริญญาโทยอดนิยมของทางมหาวิทยาลัย

นักศึกษาสามารถเลือกเรียนปริญญาโท Master of Research หรือปริญญาเอกที่ Macquarie ในสาขาที่ตนเองสนใจ มหาวิทยาลัยยังมีทางเลือกที่หลากหลาย, การสอนภาษาอังกฤษ, การฝึกอบรมผู้บริหาร, การศึกษาดูงาน และการศึกษาในต่างประเทศ

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

สำหรับการสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรระดับปริญญาตรี นักศึกษาต่างชาติจะต้องสำเร็จการศึกษาอย่างน้อย 1 อย่างในคุณวุฒิด้านวิชาการดังต่อไปนี้:

  • จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับหรือผ่านการทดสอบเข้ามหาวิทยาลัย เช่น New South Wales Higher School Certificate (HSC) หรือมีวุฒิการศึกษาที่เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลายของออสเตรเลียหรือในต่างประเทศ
  • หรือผ่านการเรียนในหลักสูตรเตรียมเข้าเรียน/ปูพื้นฐานจากสถาบันที่เป็นที่ยอมรับ
  • จบการศึกษาระดับอนุปริญญา 2 หรือ 3 ปี, อนุปริญญาขั้นสูงหรืออนุปริญญาตรี
  • จบการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในหลักสูตรหนึ่งปีขึ้นไปจากสถาบันที่เป็นที่ยอมรับ

หลักสูตรระดับปริญญาโท

ปริญญาโท (by coursework)

โดยทั่วไปผู้สมัครจะต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากสถาบันที่เป็นที่ยอมรับซึ่งเทียบเท่ากับปริญญาตรีของประเทศออสเตรเลีย (ระดับ 7 ใน Australian Qualifications Framework)

ในบางหลักสูตรนักศึกษาอาจต้องมีประสบการณ์ในการเรียนหรือการทำงานในสาขาที่เกี่ยวข้อง, มีวุฒิการศึกษาระดับสูง อาทิ Honour’s Bachelor (AQF Level 8) หรือมีหลักเกณฑ์ในการรับเข้าเรียนอื่นๆ บางหลักสูตรอาจต้องใช้ผลการทดสอบ Weight Average Mark (WAM) ซึ่งจะสะท้อนถึงความสามารถโดยรวมในคุณวุฒิของนักศึกษาก่อนที่จะมาสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย และมีคะแนนเฉลี่ยเป็นเปอร์เซ็นต์ (คะแนนเต็ม 100)

คุณวุฒิของนักศึกษา, ประสบการณ์การทำงานหรือการเรียนรู้อื่นๆจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับก่อนที่จะมาสมัครเรียนที่มหาวิทยาลัยอาจทำให้นักศึกษามีระยะเวลาเรียนในหลักสูตรปริญญาโทที่สั้นลง (ตั้งแต่ 1 ถึง 1.5 ปี) ช่วยให้นักศึกษาสามารถสำเร็จการศึกษาได้รวดเร็ว และยังเป็นการประหยัดเวลาและประหยัดค่าใช้จ่าย

ปริญญาโท (by research)

การสมัครเข้าเรียนในระดับปริญญาโท (by Research) หรือปริญญาเอก นักศึกษาจะต้องแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ด้านการวิจัยในการศึกษาเล่าเรียนก่อนที่จะมาสมัครเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนด คุณสมบัติ และวิธีการสมัครเรียน สามารถดูได้ที่ เว็บไซต์ Higher Degree Research

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

Macquarie มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมที่สุดของออสเตรเลีย มอบความสะดวกสบายและสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมให้กับนักศึกษา มหาวิทยาลัยมีการลงทุนมากกว่า หนึ่งพันล้านดอลลาร์ออสเตรเลียในการสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่หลากหลาย ตั้งแต่ความช่วยเหลือด้านวิชาการและสุขภาพ ไปจนถึงอุปกรณ์ด้านการสันทนาการและความบันเทิง

ห้องสมุด: ศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้และการวิจัยซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางมหาวิทยาลัย เป็นห้องสมุดแห่งแรกในออสเตรเลียที่ใช้ระบบเก็บหนังสืออัตโนมัติและมีระบบสืบค้น มีพื้นที่สีเขียวบนดาดฟ้า, พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ และพื้นที่การเรียนรู้ในระดับสูงกว่าปริญญาตรี ห้องสมุดมีพื้นที่การศึกษาสำหรับนักศึกษามากกว่า 3,000 คน และมีเอกสารทางวิชาการและการวิจัยมากกว่า 1.8 ล้านฉบับ 

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Macquarie: โรงพยาบาลเพื่อการสอนที่ไม่แสวงหาผลกำไรแห่งแรกของออสเตรเลียที่อยู่ภายในมหาวิทยาลัย โรงพยาบาลแห่งนี้มอบประสบการณ์การเรียนรู้เชิงปฏิบัติให้กับนักศึกษา ควบคู่ไปกับการเชื่อมโยงนักวิจัยและพันธมิตรอุตสาหกรรมในโครงการสหวิทยาการและโครงการต่าง ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นของผู้ป่วยและชุมชน

ห้องปฏิบัติการ Finance Decision : ใช้เวลาได้อย่างเต็มที่กับพื้นที่การเรียนรู้และการวิจัยที่ซึ่งรวมเอาการวิเคราะห์ทางการเงินและธุรกิจระดับโลกเข้ากับข้อมูลการตลาดแบบเรียลไทม์เพื่อแสดงผลที่จะตามมาหลังจากการตัดสินใจด้านการเงิน

ศูนย์บ่มเพาะมหาวิทยาลัย Macquarie: มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับรางวัล ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมผู้ประกอบการและนวัตกรรมในมหาวิทยาลัย ด้วยโปรแกรมการศึกษาและความคิดริเริ่มด้านเครือข่าย นักศึกษา คณาจารย์ และนักวิจัยได้รับการสนับสนุนเพื่อเปลี่ยนไอเดียคิดทางธุรกิจให้เป็นความจริง

สถานีรถไฟใต้ดิน: เป็นมหาวิทยาลัยเพียงแห่งเดียวในออสเตรเลียที่มีสถานีรถไฟใต้ดินภายในมหาวิทยาลัย ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายและปลอดภัยแก่นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ด้วยระบบขนส่งสาธารณะสู่ใจกลางเมืองซิดนีย์และชานเมืองโดยรอบ

ที่พัก: มหาวิทยาลัยมีหอพักถึงเจ็ดแห่งตั้งอยู่ทั้งในและนอกวิทยาเขต โดยนักศึกษาสามารถเลือกได้จาก สไตล์ของห้องพัก ที่แตกต่างกัน ช่วยให้นักศึกษาสามารถสร้างสมดุลระหว่างชีวิตการเรียนและสังคม ในชุมชนที่เป็นมิตรและมีชีวิตชีวา 

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

Macquarie มี โปรแกรมทุนการศึกษา ที่เอื้อเฟื้อให้กับนักศึกษาต่างชาติมากที่สุดในออสเตรเลีย ในแต่ละปีมหาวิทยาลัยได้มอบทุนการศึกษามูลค่ารวมกว่า 4 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียให้กับนักศึกษาที่มีภูมิหลังและเชื้อชาติที่แตกต่างกันเพื่อให้นักศึกษาเหล่านี้ได้เรียนต่อในระดับอุดมศึกษา บางส่วนของทุนการศึกษาที่มีมูลค่ามากที่สุด อาทิ:

ทุนการศึกษานานาชาติของรองอธิการบดีมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษานานาชาติของรองอธิการบดีมหาวิทยาลัย เป็นทุนที่มอบให้กับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยม ทุนการศึกษานี้มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียสำหรับใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมการศึกษาตลอดระยะเวลาของหลักสูตร

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาจากบางประเทศโดยเฉพาะ

Macquarie มีทุนการศึกษาที่ยกเว้นค่าธรรมเนียมการศึกษาในหลายหลักสูตรสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มาจากภูมิภาคที่มีความสำคัญ ทุนการศึกษานี้มีมูลค่าตั้งแต่ 5,000 ถึง 10,000 ดอลลาร์ออสเตรเลียต่อปีสำหรับใช้จ่ายเป็นค่าธรรมเนียมการศึกษาตลอดระยะเวลาของหลักสูตร

ทุนการศึกษาจากรัฐบาลและพันธมิตรของมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัย Macquarie ได้รับอนุมัติโครงการทุนการศึกษาจากรัฐบาลและจากสถาบันการศึกษานานาชาติหลายแห่ง มหาวิทยาลัยยินดีต้อนรับผู้เข้าร่วมโครงการ Australia Awards programme ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลออสเตรเลีย

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

FEEL AT HOME INDEX

1.14%
ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

มีนักเรียนต่างชาติ
117
คนในมหาวิทยาลัยนี้

การจัดอันดับ

QS World University Rankings 2020
ที่มา: QS

237th

Times Higher Education World University Ranking 2020
ที่มา: THE

201st

Academic Ranking of World Universities 2019
ที่มา: ARWU

201st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.5ปริญญาตรี

ค้นหาศูนย์สอบ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close