Video thumb

Macquarie University

ออสเตรเลีย ออสเตรเลีย

เข้าชม 5,866ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Macquarie

หลักสูตรการเมืองสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Macquarie ตั้งอยู่ในใจกลางเขตเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียและรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวใกล้กับมหานครซิดนีย์ โดยมีนักศึกษามากกว่า 42,000 คนและเจ้าหน้าที่คณาจารย์กว่า 3,000 คน

มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นสถาบันการศึกษาชั้นนำที่ประกอบด้วยนักศึกษาต่างชาติและนักศึกษาท้องถิ่น และมีการทำงานร่วมกันกับชาวพื้นเมืองอะบอริจินและชาวเกาะช่องแคบทอร์เรสเพื่อให้องค์ความรู้ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์อันยาวนานของชาวพื้นเมืองเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่ต่อไป

มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 10 ของประเทศออสเตรเลียในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2019 โดย US News และเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นในการบุกเบิกด้านนวัตกรรม, การวิจัยและการสำรวจเรียนรู้ โดยมี 11 สาขาวิชาที่อยู่ในระดับท็อป 100 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาประจำปี 2018 โดย QS

มหาวิทยาลัยได้มีการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญออสเตรเลียเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดในวิทยาเขตพร้อมด้วยเทคโนโลยีดิจิตอลอันทันสมัย อาทิเช่นโรงพยาบาลเอกชนในมหาวิทยาลัยแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศออสเตรเลีย, ห้องสมุดอันทันสมัยที่มีระบบจัดเก็บค้นหาหนังสือด้วยหุ่นยนต์, ศูนย์กีฬาและกีฬาทางน้ำ และสถานีรถไฟ

ด้วยที่พักแบบโฮมสเตย์, ที่พักในวิทยาเขตหรือที่พักของเอกชนทั้งในและนอกวิทยาเขต นักศึกษาจะมีความสุขกับชุมชนอันมีชีวิตชีวาและเป็นมิตร อีกทั้งยังมีสโมสรทางสังคมต่างๆและกิจกรรมกีฬาและออกกำลังกายอันดีเยี่ยมพร้อมสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก, ผู้ฝึกสอนส่วนตัวและสโมสรสุขภาพอันทันสมัย

ด้วยบริษัทต่างๆมากกว่า 300 บริษัทที่ตั้งอยู่ในวิทยาเขตและพื้นที่โดยรอบ คณาจารย์ของมหาวิทยาลัยจะสามารถเข้าถึงการวิจัยที่ดีเยี่ยมจากองค์กรระดับชั้นนำของโลก อีกทั้งยังมีหลักสูตรมากมายที่เปิดสอนโดยมีความร่วมมือกับองค์กรวิชาชีพต่างๆและได้รับการรับรองวิทยฐานะด้วย โครงการ PACE (Professional and Community Engagement) ของ Macquaire จะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์ภาคปฏิบัติในระหว่างการเรียนและเป็นการเปิดโอกาสสู่อาชีพการทำงานที่ดีเยี่ยม โครงการนี้จะมุ่งเน้นการเรียนที่บูรณาการการทำงานและส่งเสริมให้นักศึกษาฝึกงานและทำงานในระหว่างการเรียนในหลักสูตรปริญญา

มหาวิทยาลัยมีโครงการทุนการศึกษาที่มีมูลค่าสูงสุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลียสำหรับนักศึกษานานาชาติ โดยมีการมอบทุนการศึกษามากกว่า 5 ล้านเหรียญออสเตรเลียในแต่ละปี

CRICOS: 00002J

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$34,850

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$35,490

ระดับอาชีวศึกษา
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

A$31,000

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

A$28,553

หอในมหาวิทยาลัย

A$19,630

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

เงินช่วยเหลือ ARC

มหาวิทยาลัย Macquarie ได้รับเงินช่วยเหลือ Australian Research Council (ARC) สำหรับรอบเดือนพฤศจิกายนปี 2018 มากกว่า 14 ล้านเหรียญออสเตรเลีย ซึ่งเงินจำนวนนี้ได้ถูกนำไปใช้เพื่อสนับสนุนโครงการวิจัยในหลากหลายสาขามากกว่า 38 โครงการ อาทิเช่นโครงการวิจัยวิวัฒนาการของดาวเคราะห์, การทำงานของสมอง, ประวัติศาสตร์นักธุรกิจหญิงของออสเตรเลียและอีกมากมาย

The Hon Dan Tehan MP (รัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ) ประกาศว่ารัฐบาลจะมอบเงินช่วยเหลือมากกว่า 380 ล้านเหรียญออสเตรเลียผ่านทาง ARC และส่วนหนึ่งจะเป็นเงินทุนสนับสนุนโครงการวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie

ด้วยการให้ความสำคัญกับการวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie ศาสตราจารย์ Sakkie Pretorius รองอธิการบดี (ฝ่ายการวิจัย) กล่าวว่าเงินช่วยเหลือ ARC นี้ไม่เพียงแสดงให้เห็นถึงการยอมรับในผลงานการวิจัยอันยอดเยี่ยมของ Macquarie ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ยังเป็นการยอมรับถึงศักยภาพในอนาคตของ Macquarie ในการทำโครงการวิจัยในหลากหลายสาขาด้วย

“ผลสำเร็จนี้แสดงให้เห็นถึงสภาพแวดล้อมทางการวิจัยอันดีเยี่ยมของมหาวิทยาลัยที่ได้ช่วยสนับสนุนผลักดันนักวิชาการของมหาวิทยาลัยไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในหลากหลายสาขา การสมัครเพื่อขอรับเงินช่วยเหลือใช้เวลาและความทุ่มเทเป็นอย่างมาก ซึ่งผลที่ได้รับคือสิ่งที่ยืนยันถึงคุณภาพของการวิจัยที่ผลิตโดยนักวิชาการของ Macquarie” เขากล่าว

การรับรองโดย AACSB

คณะธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยได้รับการรับรองวิทยฐานะนานาชาติ AACSB ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1916 และเป็นองค์กรรับรองวิทยฐานะสำหรับคณะวิชาธุรกิจทั่วโลกที่เก่าแก่ที่สุด

Stephanie M. Bryant รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่รับรองวิทยฐานะของ AACSB กล่าวว่า “การรับรองวิทยฐานะ AACSB เป็นการรับรองสถาบันการศึกษาที่มีความเป็นเลิศในทุกด้าน อาทิเช่นการสอน, การวิจัย, การพัฒนาหลักสูตรและการเรียนรู้ของนักศึกษา”

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ทีมนักวิชาการ, คณาจารย์และนักวิจัยของมหาวิทยาลัย Macquarie มีการทำงานด้วยความเชี่ยวชาญเพื่อมอบการศึกษาอันมีคุณภาพสำหรับนักศึกษา

มหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาทักษะความรู้อันเป็นที่ต้องการของผู้จ้างงาน และได้คะแนนระดับ 5 ดาวในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำโดย QS

มหาวิทยาลัยมีเครือข่ายความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยระดับโลกในประเทศสหรัฐอเมริกา, ทวีปยุโรป, สหราชอาณาจักรและเอเชีย รวมถึงบริษัทยักษ์ใหญ่อย่างเช่น Microsoft, Google, Johnson & Johnson ความร่วมมือนี้สะท้อนให้เห็นถึงชื่อเสียงระดับโลกของมหาวิทยาลัยในด้านนวัตกรรมการสอนและการวิจัยระดับชั้นนำและการผลิตผู้สำเร็จการศึกษาที่สามารถทำงานได้ทั่วโลก นอกจากนี้ความร่วมมือกับองค์กรอันมีชื่อเสียงต่างๆยังส่งผลให้มหาวิทยาลัย Macquarie เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลกด้วย

Learning Innovation Hub ซึ่งเป็นศูนย์ความเชี่ยวชาญพิเศษด้านนวัตกรรมการเรียนของมหาวิทยาลัย Macquarie ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญและผู้ชำนาญการเฉพาะทางที่ทำหน้าที่ช่วยพัฒนาประสิทธิภาพการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัย โดยมีบทบาทที่สำคัญในการพัฒนาและบริหารจัดการ เทคนิคการสอนอันมีนวัตกรรมที่ประกอบด้วยวิธีการเชิงเทคนิคต่างๆอันทันสมัย อีกทั้งยังทำหน้าที่รักษาคุณภาพการสอนและมอบโอกาสการเรียนรู้ทางวิชาชีพด้วย

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

นักศึกษานานาชาติของมหาวิทยาลัย Macquarie จะสามารถเลือกเรียนหลักสูตรแบบสหวิทยาการอันหลากหลาย ทางมหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในสาขาวิชาต่างๆ อาทิเช่นสาขาธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ, วิทยาศาสตร์สุขภาพและการแพทย์, สิ่งแวดล้อม, กฎหมายและความมั่นคง, สื่อ, ประวัติศาสตร์, ภาษาต่างๆ, ศิลปะ, วิทยาศาสตร์และครุศาสตร์ หลักสูตรการเรียนได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับโอกาสการได้งานและความรู้ในอุตสาหกรรม

หลักสูตรระดับปริญญาตรีของ Macquarie ประกอบด้วยการเรียน 2 รูปแบบ แบบแรกคือการเรียนวิชาเรียนในหลักสูตรตามลำดับที่กำหนดจนสำเร็จหลักสูตร แบบที่สองคือการเลือกเรียนวิชาเรียนอื่นๆที่เป็นสาขาวิชาเอกในสาขาการเรียนของตนเอง

อย่างไรก็ตามนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความยืดหยุ่นในการเรียนมากกว่า เนื่องจากนักศึกษาสามารถปรับเปลี่ยนหลักสูตรชั้นเรียนและการวิจัยให้มีการรวมวิชาเรียนที่ไม่เกี่ยวข้องกับสาขาวิชาเรียนหลักของตนเองได้

นอกเหนือจากหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีแล้ว มหาวิทยาลัย Macquarie ยังมีทางเลือกการเรียนอื่นๆสำหรับนักศึกษาด้วย อาทิเช่นหลักสูตรการเรียนในต่างประเทศ, หลักสูตรการวิจัยและการฝึกงาน ด้วยทางเลือกที่มีมากมายทำให้มหาวิทยาลัยสามารถตอบสนองต่อความต้องการของนักศึกษาทุกคน

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการสมัครเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่กำหนดอย่างน้อยหนึ่งข้อต่อไปนี้:

  • สำเร็จการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจากสถาบันการศึกษาอันเป็นที่ยอมรับหรือผ่านการสอบเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยอย่างเช่น New South Wales Higher School Certificate (NSW HSC) หรือคุณวุฒิการศึกษาต่างประเทศเทียบเท่า
  • สำเร็จการเรียนหลักสูตรปูพื้นจากมหาวิทยาลัยอันเป็นที่ยอมรับ
  • สำเร็จหลักสูตรอนุปริญญาหรืออนุปริญญาตรี 2 หรือ 3 ปี
  • ผ่านการเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยอันเป็นที่ยอมรับอย่างน้อย 1 ปี

หลักสูตรระดับปริญญาโท

ปริญญาโท (ชั้นเรียน)

คุณวุฒิการศึกษาทั่วไปสำหรับนักศึกษานานาชาติที่ต้องการสมัครเรียนหลักสูตรระดับปริญญาโทคือคุณวุฒิปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยที่มีมาตรฐานเทียบเท่าคุณวุฒิปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย

ข้อกำหนดสำหรับคุณสมบัติผู้สมัครจะแตกต่างกันตามแต่ละหลักสูตร โดยอาจรวมถึงประสบการณ์การทำงานก่อนหน้าในสาขานั้นๆและคุณวุฒิการศึกษาขั้นสูง อย่างเช่นคุณวุฒิปริญญาตรีเกียรตินิยม

นอกจากนี้นักศึกษาต้องได้เกรดเฉลี่ย (GPA) ตามเกณฑ์ที่กำหนดสำหรับการสมัครเรียนหลักสูตรปริญญาโท (ชั้นเรียน) ส่วนใหญ่ ซึ่ง GPA จะแสดงถึงผลการเรียนเฉลี่ยของนักศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรี

ทางมหาวิทยาลัยได้รวบรวมรายชื่อระบบการให้คะแนนเกรดที่ใช้กันใน 25 ประเทศเปรียบเทียบกับระบบคะแนน GPA 7 ระดับของ Macquarie เพื่อให้นักศึกษานานาชาติสามารถตรวจสอบคะแนนเทียบเท่าของระบบการให้คะแนนเกรดต่างๆ นอกจากนี้รายชื่อนี้ยังระบุมาตรฐานคะแนนผ่านขั้นต่ำสำหรับประเทศที่ไม่ได้ใช้ระบบการให้คะแนนเกรดด้วย

ปริญญาโท (การวิจัย)

ประสบการณ์ด้านการวิจัยเชิงวิชาการเป็นหนึ่งในเกณฑ์ภาคบังคับสำหรับนักศึกษาที่ต้องการสมัครเรียนหลักสูตรปริญญาโท (การวิจัย) หรือหลักสูตรปริญญาเอกที่มหาวิทยาลัย Macquarie สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเงื่อนไขคุณสมบัติอื่นๆสามารถดูได้จากเว็บเพจการวิจัยระดับอุดมศึกษาของมหาวิทยาลัย

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Macquarie จะได้เรียนในสภาพแวดล้อมอันมีชีวิตชีวาและมีส่วนร่วมเนื่องจากมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบริการช่วยเหลือด้านการเรียนและสุขภาพจนถึงชมรมด้านสันทนาการและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ

ห้องสมุด: มหาวิทยาลัยมีระบบจัดเก็บค้นหาหนังสือแบบอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยีเครนหุ่นยนต์อันทันสมัยที่สามารถหยิบหนังสือได้ภายในเวลาไม่กี่นาที และเป็นห้องสมุดมหาวิทยาลัยแห่งแรกๆที่มีการใช้เทคโนโลยีนี้

โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย Macquarie: โรงพยาบาลเพื่อการสอนที่ไม่แสวงหากำไรในวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศออสเตรเลีย โรงพยาบาลแห่งนี้มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการผสมผสานความรู้และความเชี่ยวชาญในการให้บริการดูแลสุขภาพ

ห้องทดลองการตัดสินใจทางการเงิน: มหาวิทยาลัยมีห้องทดลองเฉพาะทางเพื่อการปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างผู้ประกอบวิชาชีพ, มหาวิทยาลัยนานาชาติและรัฐบาลเกี่ยวกับโครงการวิจัยร่วมและการตอบสนองต่อความต้องการของโลกในยุคปัจจุบัน

สันทนาการและชีวิตทางสังคม: มหาวิทยาลัย Macquarie มีสโมสรและชมรมนักศึกษามากกว่า 170 ประเภทตามความสนใจในหลากหลายด้าน อาทิเช่นกีฬา, วัฒนธรรมและศิลปะ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการพัฒนาทักษะใหม่ๆและการสร้างเครือข่ายทางสังคม

กีฬาและฟิตเนส: ศูนย์กีฬาและกีฬาทางน้ำของมหาวิทยาลัย Macquarie มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยของประเทศออสเตรเลีย อาทิเช่นสระว่ายน้ำขนาด 25 เมตร (ในร่ม), สระว่ายน้ำที่ติดตั้งเครื่องทำความร้อนขนาด 50 เมตร (กลางแจ้ง); สนามเทนนิส, สควอช, บาสเก็ตบอลและโรงยิม

นอกจากนี้สโมสรกีฬาต่างๆของมหาวิทยาลัยยังมีการจัดกิจกรรมมากมายอย่างเช่นการเต้นรำ, การดำน้ำแบบสคูบา, การพายเรือ, โปโลน้ำ, สกี, คริกเก็ตและรักบี้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับแข่งขัน

ที่พัก: มหาวิทยาลัยมีบริการที่พักทั้งในและนอกวิทยาเขต นักศึกษาสามารถเลือกรูปแบบที่พักที่จะช่วยสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตการเรียนและสังคมของตนเอง

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Macquarie มีโครงการทุนการศึกษาที่มีมูลค่าสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ซึ่งในแต่ละปีทางมหาวิทยาลัยมีการมอบทุนเพื่อการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติมากมาย ทุนการศึกษาที่มีมูลค่าสูงสุด อาทิเช่น:

ทุนการศึกษานานาชาติของรองอธิการบดีมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษานานาชาติของรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเป็นทุนที่ยกย่องความเป็นเลิศด้านการเรียนของนักศึกษานานาชาติ ทุนการศึกษานี้จะพิจารณามอบให้กับนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีและเป็นทุนที่มีการแข่งขันสูง

ทุนการศึกษานี้มีมูลค่า 10,000 เหรียญออสเตรเลียเพื่อช่วยเหลือค่าเล่าเรียนของนักศึกษา

ทุนการศึกษาวิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัย Macquarie

วิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัย Macquarie เป็นเส้นทางหลักสูตรเพื่อการเรียนต่อสำหรับนักศึกษานานาชาติที่มองหาทางเลือกในการเข้าเรียนหลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย

ทุนการศึกษาวิทยาลัยนานาชาติของมหาวิทยาลัย Macquarie จะมอบโอกาสการเรียนต่อสำหรับนักศึกษานานาชาติในประเทศออสเตรเลียในสาขาต่างๆ อาทิเช่นสาขาวิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี รวมถึงสาขาสื่อและศิลปศาสตร์

นักศึกษาที่ได้ทุนการศึกษานี้ทุกคนจะได้รับทุนมูลค่า 3,000 เหรียญออสเตรเลียเต็มจำนวนในครั้งเดียวเพื่อเป็นเงินช่วยเหลือค่าเล่าเรียนระดับมหาวิทยาลัยของนักศึกษา

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

Hotcourses Diversity Index

ข้อมูลนี้คืออะไร ?

FEEL AT HOME INDEX

1.14%
ของนักเรียนต่างชาติในมหาวิทยาลัยมาจากไทย

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

มีนักเรียนต่างชาติ
117
คนในมหาวิทยาลัยนี้

การจัดอันดับ

QS World University Rankings 2020
ที่มา: QS

237th

Times Higher Education World University Ranking 2020
ที่มา: THE

201st

Academic Ranking of World Universities 2019
ที่มา: ARWU

201st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.5ปริญญาตรี

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close