TAFE SA

ออสเตรเลีย

เข้าชม5806ครั้ง

สรุปโดยรวม

สรุปโดยรวม

TAFE South Australia เป็นสถาบันอาชีวศึกษาที่มีรัฐบาลออสเตรเลียเป็นเจ้าของ สถาบันแห่งนี้มีวิทยาเขตมากถึง 50 กว่าแห่ง กระจายตัวอยู่ในเมืองแอดิเลดและทางตอนใต้ของออสเตรเลีย แต่ละปีมีนักเรียนกว่า 80,000 คน เลือกมาฝึกอบรมวิชาชีพที่นี่ TAFE SA มีสาขาวิชาที่เน้นการฝึกปฏิบัติให้เลือกหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวและการบริการ, มัลติมีเดีย, วิศวกรรมศาตร์, คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีการสื่อสาร, กีฬาและนันทนาการ, สุขศึกษา, เสริมความงามและทำผม, การจัดการและการเงิน และอื่นๆ ซึ่งมีทั้งหลักสูตรระยะสั้น อนุปริญญา และอนุปริญญาขั้นสูงให้เลือกตามความต้องการ
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

เชคตารางสอบไอเอลที่ศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

กรุณาเชคระดับไอเอลของคอร์สที่คุณต้องการสมัครให้ถูกต้อง

คอร์สที่คุณสมัครเรียนได้

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*

ข่าวล่าสุด

บทความ

เรียนออสเตรเลีย TAFE กับ College แบบไหนดีกว่ากัน?

เรียนออสเตรเลีย TAFE กับ College แบบไหนดีกว่ากัน? รัฐบาลในหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นแถบอาเซียน หรือต่างชาติอย่างญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย ต่างแสดงความเป็นห่วงตลาดแรงงานในประเทศ เนื่องจากขาดแคลนแรงงานอาชีพที่ต้องใช้ทักษะอันเฉพาะเจาะจง จึงต้องเน้นให้นักเรียนเลือกเรียนในสายอาชีวะมากขึ้น เส้นทางสาย TAFE หรือ Technical and Further Education จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ หากอยากจะเรียนต่อในออสเตรเลีย ลองมาดูความแตกต่างของ TAFE และ College กัน Colleges 

2408

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย

City Focus: เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย   เมืองแอดิเลด (Adelaide) เป็นเมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย (South Australia) ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1836 ชื่อของเมืองมีที่มาจากพระนามของ แอดิเลดแห่งแซ็กซไมนิงเก็น (Adelaide of Saxe-Meiningen) สมเด็จพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักร พระอัครมเหสีในสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 4   ด้วยความเป็นเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม Lonely Planet นิตยสารท่องเที่ยวชื่อดังระดับโลก

12049

แนะนำ 5 เว็บสุดเจ๋งเพื่อการอัพสกิลภาษาอังกฤษ

แนะนำ 5 เว็บสุดเจ๋งเพื่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ            TED.com เว็บไซต์ดังระดับโลกที่รวบรวมคลิปบรรยายของผู้มีชื่อเสียงเอาไว้มากมาย แต่ละคลิปจะมีซับไตเติ้ลให้ด้วยค่ะ สำหรับคนที่เทิร์นโปรแล้วแต่อยากฝึกทักษะการฟังเพิ่ม จะฟังแบบไม่ดูซับไตเติ้ลเลยก็ได้ แต่ถ้าฟังไม่ออกบางคำก็สามารถดูซ้ำอีกรอบโดยเปิดซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษตามไปด้วย ความพิเศษสุดๆ คือบางคลิบมีทั้งซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษและภาษาไทย

217189

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน

เรียนภาษาเมืองนอกเวิร์คกว่าเมืองไทยจริงแค่ไหน? ทุกวันนี้ภาษาอังกฤษแทบจะไม่ใช่ความสามารถพิเศษอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่กลายเป็นทักษะจำเป็นที่ทุกคนควรจะต้องมี ไม่ว่าจะเพื่อการเปิดโลกทัศน์ หรือ ความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานก็ตาม ที่น่าเป็นห่วงคือในบรรดาประเทศอาเซียนทั้งหลาย ถ้าวัดกันที่ทักษะภาษาอังกฤษแล้วละก็ ไทยถือว่าอยู่ในอันดับค่อนข้างรั้งท้ายเลยทีเดียว ถ้าไม่รีบเร่งสปีดกันโดยด่วน เผลอแป๊บเดียวประเทศเพื่อนบ้านเขาแซงเราไปไกลแน่นอนค่ะ หากมีโอกาสและความพร้อม

4120

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ TAFE SA

การจัดอันดับ

Hotcourses Diversity Index (ข้อมูลนี้คืออะไร ?)

ดัชนีความหลากหลายของนักเรียนต่างชาติ

มีนักเรียนต่างชาติ 10 คนในมหาวิทยาลัยนี้

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี
ค่าใช้จ่ายโดยรวม
ที่มา: Study in Australia

A$18610

ที่พักนอกมหาวิทยาลัย
ที่มา: Study in Australia

A$9600

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี

A$19070

วิชาชีพและอาชีวศึกษา

A$13410

CRICOS

รหัสสถาบัน00092B

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ