Video thumb

University of Ottawa

แคนาดา แคนาดา

เข้าชม 2,088ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at University of Ottawa

หลักสูตรงานข้อมูล / การใช้งานข้อมูลสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

นักศึกษานานาชาติกว่า 8,000 คนเลือกศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa (uOttawa) ในทุกปี ตั้งอยู่ในเมือง Ottawa ที่เป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางการเมือง uOttawa รายล้อมด้วยแหล่งข้อมูลระดับนานาชาติมากมาย รวมทั้งกลุ่ม NGO, สถานทูต และสถานกงสุลมากมาย นักศึกษานานาชาติสามารถได้ประโยชน์จากค่าเล่าเรียนที่ต่ำการศึกษาที่มีคุณภาพ พร้อมด้วยใช้ชีวิตในเมืองที่เป็นหนึ่งในสิบเมืองยอดเยี่ยมที่สุดของโลก (จาก United Nations)

uOttawa เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำ 1% ของโลก และเป็นหนึ่งในสิบของมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศแคนนาดา เป็นมหาวิทยาลัยสองภาษาอังกฤษ-ฝรั่งเศสที่ใหญ่ที่สุด ที่นักศึกษาสามารถศึกษาได้ในทั้งภาษาอังกฤษ, ภาษาฝรั่งเศสหรือทั้งสองภาษา

มหาวิทยาลัย Ottawa มีหลักสูตรทั้งในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโทและปริญญาเอกกว่า 550 หลักสูตรที่ได้รับการยอมรับระดับโลก หลักสูตรได้รับการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ และรักษาระดับคุณภาพการศึกษาระดับสูงอย่างต่อเนื่อง

มีนักศึกษากว่า 42,000 คนจาก 155 ประเทศที่ศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย Ottawa ในแต่ละปี ซึ่งนักศึกษานานาชาติสามารถศึกษาในหลักสูตรภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศสพื้นฐานเพื่อการศึกษาต่อในระดับปริญญาได้

นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีบริการสนับสนุนและโปรแกรมต่างๆที่ช่วยเหลือนักศึกษาให้ประสบความสำเร็จ โดยก่อนเริ่มการเข้าศึกษาเจ้าหน้าที่ส่วนงานการศึกษานานาชาติจะช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเปลี่ยนผ่านสู่การศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยและในการมาพักอาศัยที่ประเทศแคนนาดา รวมไปถึงยังมีการสนับสนุนอีกมากมายในระหว่างการศึกษา ซึ่งรวมไปถึงศูนย์ให้ความช่วยเหลือในการเขียนเชิงวิชาการ และศูนย์พัฒนาอาชีพ

มหาวิทยาลัย Ottawa ยังมอบโอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศกับนักศึกษานานาชาติด้วยพันธมิตรมหาวิทยาลัยกว่า 280 แห่งจาก 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งสามารถรับประกันได้ว่าจะมีทุนการศึกษาและโอกาสที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษาในการออกไปเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนในต่างประเทศ

ประเทศแคนาดาเป็นประเทศที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักศึกษานานาชาติ ด้วยค่าครองชีพที่เหมาะสมและวัฒนธรรมที่หลากหลาย นอกเหนือจากนี้ดัชนีราคาผู้บริโภคในเมือง Ottawa ยังต่ำกว่าเมือง Toronto อยู่ที่ 25% ประเทศแคนาดายังมีภูมิทัศน์ที่สวยงามพร้อมกับกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย เช่นการเล่นสกี, ปีนเขา และการพายเรือแคนู

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

CAD$31,000

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

CAD$11,970

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

CAD$13,314

หอในมหาวิทยาลัย

CAD$8,089

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

การไต่อันดับของมหาวิทยาลัย Ottawa ใน World University Rankings ปีค.ศ. 2020

จากการจัดอันดับ Times Higher Education World University Rankings ในปีค.ศ. 2020 มหาวิทยาลัย Ottawa ได้เลื่อนสู่อันดับที่ 141 ของโลก จากอันดับที่ 176 ในปีค.ศ. 2019 นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในเจ็ดมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมด้านงานวิจัยถึง 3 ปีติดต่อกัน

มหาวิทยาลัย Ottawa มุ่งมั่นที่จะพัฒนาความเป็นเลิศในด้านงานวิจัย, พันธมิตรในด้านต่างๆ และความเป็นเลิศนับจากเวลานี้ไป ซึ่งรวมถึงการเปิดใช้อาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมถึง 5 แห่งในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา รวมไปถึงการมีห้องเรียนและห้องปฏิบัติการณ์กว่า 1,100 ห้อง ทั้งหมดนี้เพื่อสนับสนุนวัตถุประสงค์ในการพัฒนาความเป็นเลิศ

นอกจากนี้ยังได้มีการเปิด Learning Crossroads ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ในระหว่างศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งได้ติดตั้งจอโทรทัศน์ระดับ 8K, อุปกรณ์ด้านการมองเสมือนจริง, ห้องการเรียนรู้แบบกลุ่ม, ห้องมัลติมีเดียและอุปกรณ์ต่างๆให้สามารถยืมใช้งานได้

นอกจากความช่วยเหลือจากนักศึกษาที่เป็นผู้ให้คำแนะนำในคณะต่างๆ ที่พร้อมช่วยในเรื่องการเรียน มหาวิทยาลัยยังเน้นให้การช่วยเหลือแบบตัวต่อตัว เพื่อนช่วยเพื่อน โดยได้มีผู้ให้คำแนะนำที่เป็นนักศึกษานานาชาติ 14 คน มาช่วยเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสังคมแคนนาดา

ในภาคการศึกษาใบไม้ร่วงปีค.ศ. 2020 หลักสูตรพหุศึกษาด้านวิทยาศาสตร์การอาหารที่พัฒนาร่วมกับสถาบันอาหาร Le Cordon Bleu เป็นความร่วมมือของ 2 สถาบันชั้นนำเพื่อสร้างหลักสูตรที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะมีการปรับปรุงและพัฒนาความรู้ในอุตสาหกรรมอาหารอยู่ตลอดเวลา บัณฑิตที่จบการศึกษจะมีทักษะและประสบการณ์เพื่อจะเป็นผู้นำในอุตาหกรรมอาหารต่อไป จากคำกล่าวของ Stéphane Frelon หัวหน้าเชฟของ Le Cordon Bleu Ottawa โดยหลักสูตรนี้จะสร้างทักษะใหม่ๆที่จำเป็นต่อความสำเร็จในอาชีพต่อไป

ในระหว่างการศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษา จะมีการสอนหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาเป็นระยะเวลาสั้นๆ เพื่อเพิ่มโอกาสในการจ้างงานและพัฒนาทักษะและความรู้เพิ่มเติมให้กับนักศึกษา

ด้วยการสนับสนุนของมหาวิทยาลัยกับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาเอก และยอมรับในความทุ่มเทในการวิจัยของมหาวิทยาลัย ผ่านการสนับสนุนค่าเล่าเรียนในระดับต่ำพิเศษสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาเอกผ่านทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกนานาชาติหรือโปรแกรมลดค่าใช้จ่ายพิเศษสำหรับนักศึกษา Francophone

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Ottawa เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นในด้านคุณภาพการเรียนการสอน มหาวิทยาลัย Ottawa ได้รับรางวัลมากมายจากคณาจารย์ในหลากหลายสาขาวิชาที่ทำการสอน คณาจารย์เป็นที่รู้จักในความเป็นมิตร, พร้อมสนับสนุนและดูแลช่วยเหลือนอกชั้นเรียน นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนนักเรียนต่อคณาจารย์อยู่ที่ 25 ต่อ 1 รวมไปถึงชั้นเรียนที่เน้นรูปแบบการสอนที่มีส่วนร่วมระหว่างอาจารย์กับนักศึกษาและการอภิปรายกลุ่ม

การวิจัย

เช่นเดียวกับคุณภาพการสอน มหาวิทยาลัย Ottawa เป็นที่รู้จักในด้านงานวิจัยที่แตกต่างและสร้างสรรค์ที่ครอบคลุมในหลากหลายสาขาวิชา เป็นหนึ่งในสิบมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านงานวิจัยของประเทศแคนาดา และยังเป็นที่ตั้งของสถาบันและศูนย์วิจัยมากมาย อย่างเช่น :

 • ศูนย์ด้านกฎหมายสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของโลก
 • ศูนย์การศึกษาและวิจัยด้านสิทธิมนุษยชน
 • สถาบันวิจัยด้านสมองและจิตใจแห่งมหาวิทยาลัย Ottawa
 • ศูนย์วิจัยด้านจุดเชื่อมต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ Éric Poulin
โครงสร้างแผนกวิชา

โครงสร้างแผนกวิชา

นักศึกษานานาชาติสามารถเลือกเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาได้มากกว่า 550 หลักสูตร โดยเปิดสอนในระดับปริญญาตรี, ปริญญาโท, ปริญญาเอก, อนุปริญญา หรือวุฒิอื่นๆ มหาวิทยาลัยเปิดสอนใน 10 สาขาวิชา

คณะที่เปิดรับสมัครโดยตรง (เป็นคณะวิชาที่เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่สามารถเข้าศึกษาได้โดยไม่ต้องศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยก่อน) :

 • คณะศิลปศาสตร์
 • คณะวิศวกรรมศาสตร์
 • คณะวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • โรงเรียนการจัดการ Telfer
 • คณะวิทยาศาสตร์
 • คณะวิชาสังคมศาสตร์

คณะวิชาด้านเชี่ยวชาญพิเศษ :

 • คณะครุศาสตร์
 • คณะนิติศาสตร์ – ด้านกฎหมายมหาชน
 • คณะนิติศาสตร์ – ด้านกฎหมายทั่วไป
 • คณะเภสัชศาสตร์ (เปิดสอนในระดับบัณฑิตศึกษาเท่านั้น)

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรทางภาษามากมาย ทั้งหลักสูตรภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสพื้นฐาน รวมไปถึงหลักสูตรเร่งรัดภาษาอังกฤษทางวิชาการ uoPAL โดยหลักสูตรนี้เป็นการผสมผสานกันเพื่อพัฒนาทักษะของนักศึกษาในด้านการพูด, การฟัง, การอ่านและการเขียนเพื่อใช้ในการศึกษา โดยหลักสูตรนี้ใช้ระยะเวลา 8 สัปดาห์ และเตรียมความพร้อมนักศึกษานานาชาติให้พร้อมศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย

เงื่อนไขการรับสมัคร

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาสามารถศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa ทั้งในภาษาอังกฤษ, ฝรั่งเศส หรือผสมผสานทั้ง 2 ภาษา นักศึกษานานาชาติจะต้องมีคะแนนทักษะทางภาษาที่ต้องการศึกษาผ่านตามเกณฑ์ที่กำหนด

นักศึกษาที่ต้องการเข้าศึกษาหลักสูตรในภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศส และไม่ได้ศึกษาในสถาบันที่มีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษหรือฝรั่งเศสเป็นหลักอย่างน้อย 3 ปี จะต้องทำการยื่นคะแนนทักษะทางภาษาควบคู่ด้วย โดยจะต้องมีคะแนนขั้นต่ำหรือเทียบเท่าตามคุณสมบัติของมหาวิทยาลัย Ottawa ดังนี้

 • คะแนน IELTS รวม 6.5 คะแนน พร้อมด้วยคะแนนการเขียน 6.5 คะแนน
 • คะแนน TOEFL iBT รวม 86 คะแนน พร้อมด้วยคะแนนการเขียน 22 คะแนน
 • คะแนน TOEFL PBT 22 คะแนน ในด้านการเขียน พร้อมด้วยคะแนนการฟังและการอ่าน 20 คะแนน

ในกรณีที่นักศึกษาไม่ผ่านข้อกำหนดทางภาษาจะต้องทำการสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตรภาษาที่สอง หรือหลักสูตรปรับพื้นฐานทางภาษาก่อนทำการสมัครเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

จากสิ่งอำนวยความสะดวกรายบุคคลไปจนถึงกิจกรรมทางสังคม มหาวิทยาลัย Ottawa นำเสนอสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อให้มั่นใจว่านักศึกษาจะมีประสบการณ์เรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด โดยวิทยาเขต idyllic downtown มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย รวมไปถึงห้องเรียนและห้องปฏิบัติการณ์วิจัยกว่า 1,100 ห้อง ไม่เพียงเท่านั้นในพื้นที่โดยรอบยังนำเสนอประการณ์การใช้ชีวิตในประเทศแคนาดาอย่างที่ไม่มีวันลืม โดยมีทั้งตลาด, แหล่งท่องเที่ยวน่าตื่นตา, พื้นที่แสดงศิลปะ, คลอง Rideau ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ของ UNESCO และเส้นทางปีนเขา

ที่พัก

นักศึกษาใหม่ในชั้นปีที่หนึ่งทุกคนจะได้สิทธิ์ในการเข้าพักหอพักของมหาวิทยาลัย ถ้าคุณสมบัติเป็นไปตามที่กำหนด โดยมีรูปแบบที่พักทั้งแบบดั้งเดิม, ห้องสูท, ห้องสตูดิโอ และแบบอพารท์เมนต์ให้เลือกพัก

บริการอาหาร

นักศึกษาสามารถเลือกอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกได้ในมื้ออาหาร โดยตารางรายการอาหารสามารถศึกษาได้จากเว็บไซต์ uOttawa card และในที่พักบางรูปแบบสามารถเลือกบริการอาหารได้เช่นกัน

บริการขนส่งมวลชน

ในช่วงระหว่างภาคการศึกษา นักศึกษาประจำสามารถเข้าใช้บริการขนส่งมวลชนได้ไม่จำกัดผ่านบัตร U-Pass

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการช่วยเหลือนักศึกษา

บริการเพื่อความสำเร็จทางวิชาการของนักศึกษา

บริการเพื่อความสำเร็จทางวิชาการของนักศึกษา (Student Academic Success Service - SASS) เป็นระบบการสนับสนุนที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อช่วยให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในการศึกษาที่มหาวิทยาลัย Ottawa โดยมีบริการทั้ง :

 • การปฐมนิเทศ
 • โปรแกรม University 101
 • พี่เลี้ยงนักศึกษา
 • การให้คำปรึกษา
 • โปรแกรมพัฒนาส่วนบุคคล
 • การแนะแนวอาชีพ
 • ศูนย์การช่วยเหลือด้านการเขียนเชิงวิชาการ

ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์

บริการสนับสนุนโดยเฉพาะสำหรับนักศึกษานานาชาติที่อยู่ในสำนักงานนักศึกษานานาชาติ ทีมงานมุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและแตกต่างสำหรับนักศึกษานานาชาติที่เข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย พร้อมช่วยเหลือในการเปลี่ยนผ่านในการพักอาศัยในประเทศแคนาดาได้ง่ายดายและไม่มีความเครียด บริการมีทั้ง :

 • การปฐมนิเทศด้านข้อบังคับต่างๆ รวมถึงการจัดงานและสนับสนุน
 • การรับนักศึกษาที่สนามบิน
 • การดูแลด้านวีซ่าและตรวจคนเข้าเมือง
 • แผนประกันสุขภาพตามกฎเกณฑ์ของมหาวิทยาลัย (Mandatory University Health Insurance Plan - UHIP)
 • โปรแกรมคู่หู
 • ศูนย์ความสำเร็จนักศึกษานานาชาติ
 • ผู้ให้คำแนะนำนานาชาติ 14 ท่านที่ศูนย์ให้คำแนะนำนานาชาติ

รีวิวจากนักเรียนไทย

นักเรียนที่นี่เล่าว่า?

Video thumb

"ได้รับจุดเด่นจากชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยและสนุกกับการเรียนรู้" Nevena เรียนอาชญวิทยา

นักเรียนที่นี่เล่าว่า...

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ

คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

เขียนรีวิวและความคิดเห็น

ข้อมูลน่ารู้

การจัดอันดับ

Times Higher Education World University Ranking 2020
ที่มา: THE

141st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.5ปริญญาตรี

6.5ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

86ปริญญาตรี

79ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close