เรียนต่อช่วงโควิค-19: เช็คข้อมูลเรียนต่อล่าสุดของมหาลัยได้ตรงนี้
Video thumb

Hong Kong Baptist University (HKBU) School of Business

ฮ่องกง ฮ่องกง

เข้าชม 200ครั้ง

กำลังเล่น
Student review - Tim

หลักสูตรวิชาผู้ประกอบการสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

คณะวิชาธุรกิจของมหาวิทยาลัย Hong Kong Baptist (HKBU) เป็นสถาบันการศึกษาระดับชั้นนำพร้อมด้วยประวัติศาสตร์อันมั่งคั่งและชื่อเสียง ในฐานะมหาวิทยาลัยที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลและมีคณะวิชาธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยมีผู้สำเร็จการศึกษามากกว่า 20,000 คนนับตั้งแต่ปีค.ศ. 1965 นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังสามารถสร้างคุณประโยชน์ในระดับโลกได้ด้วยการมีนักศึกษาที่ประสบความสำเร็จอยู่ทั่วโลก

HKBU อยู่ในอันดับที่ 60 ของโลกในการจัดอันดับโลกด้านผลกระทบต่อสังคมของมหาวิทยาลัยประจำปี 2019 โดย Times Higher Education รวมถึงยังติดอันดับในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับท็อป 50 ของโลกอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผ่านมา

คณะวิชาธุรกิจ HKBU เป็นคณะวิชาธุรกิจเพียงแห่งเดียวในฮ่องกงและหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจเพียงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของโลกที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะจากสามสถาบันชั้นนำที่มีชื่อเสียงของโลกอย่าง AACSB, EQUIS และ AMBA ซึ่งทั้งสามสถาบันได้ยกย่องความเป็นเลิศของคณะวิชาในด้านการศึกษาสาขาธุรกิจ ด้วยอัตราการได้งานที่ดีเยี่ยมและผลสำเร็จของผู้สำเร็จการศึกษาอันโดดเด่น

คณะวิชาธุรกิจเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจและหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี 14 หลักสูตร ตั้งแต่ระดับปริญญาโทจนถึงปริญญาเอก นอกจากนี้ยังมีความร่วมมืออันดีกับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำแห่งอื่นๆ อย่างเช่นการเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโทร่วมกับมหาวิทยาลัย Sheffield ในสหราชอาณาจักรและ Grenoble Ecole de Management ของประเทศฝรั่งเศส

ด้วยทำเลที่ตั้งในเมืองฮ่องกงอันมีชีวิตชีวาในใจกลางทวีปเอเชียและเป็นประตูสู่โอกาสทางธุรกิจของประเทศจีน ที่นี่คือสถานที่อันดีเยี่ยมสำหรับการเรียนและการอยู่อาศัย ในฐานะจุดหมายปลายทางอันมีพลวัตและการเป็นศูนย์กลางการค้าระหว่างประเทศที่สำคัญ ฮ่องกงมีโอกาสมากมายในด้านต่างๆอย่างเช่นการเงิน, เทคโนโลยีดิจิทัล, การบิน, การขนส่งสินค้าทางเรือและอีกมากมาย

นักศึกษาของ HKBU ที่มาจากประเทศต่างๆทั่วโลกไม่เพียงจะได้รับการศึกษาและประสบการณ์ที่มีคุณภาพระดับโลกเท่านั้น แต่ยังได้รับความช่วยเหลือและโอกาสทางอาชีพที่ดีเยี่ยมด้วย

ข่าวสารล่าสุด

ข่าวสารล่าสุด

ปัจจุบันฮ่องกงไม่ได้อยู่ในสภาวะล็อคดาวน์หรือจำกัดกิจกรรมในประเทศเนื่องจากการระบาดของ COVID-19 และอยู่ในสภาวะที่ค่อนข้างคงที่ ส่วนหนึ่งของมาตรการที่ทางมหาวิทยาลัยได้มีการดำเนินการเพื่อให้นักศึกษาและคณาจารย์มีความปลอดภัยอย่างเช่น:

การปรับไปสู่การเรียนทางออนไลน์

HKBU ได้ปรับการเรียนในห้องเรียนแบบต่อหน้าในวิทยาเขตทั้งหมดไปสู่การเรียนทางออนไลน์ผ่านทางโปรแกรมอย่าง Zoom

HKBU มีเป้าหมายที่จะเริ่มต้นการเรียนในห้องเรียนในวิทยาเขตได้ตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2020 แต่ในกรณที่จำเป็น ทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะดำเนินการสอนทางออนไลน์ต่อไป พร้อมด้วยการรับประกันว่าประสบการณ์การเรียนในห้องเรียนแบบสดทางออนไลน์จะช่วยให้นักศึกษาสามารถมีปฏิสัมพันธ์และร่วมกิจกรรมกับคณาจารย์และนักศึกษาคนอื่นๆได้

การประเมินผลการเรียนทางออนไลน์มีความยืดหยุ่นและจะรวมการสอบที่สามารถดำเนินการได้ที่บ้านและมีการทำงานประจำวิชาเพิ่มเติมเพื่อชดเชยการสอบอย่างเป็นทางการแบบปกติด้วย

กิจกรรมเวิร์คช็อปฝึกอบรม, บริการด้านอาชีพ, กิจกรรมการเรียนรู้ของนักศึกษา, การให้คำปรึกษาและการบรรยายการคัดเลือกเข้าทำงานจะมีการดำเนินการทางออนไลน์เพื่อประโยชน์ของนักศึกษา

นอกจากนี้การสมัครขอทุนการศึกษาและการสัมภาษณ์ยังคงดำเนินการทางออนไลน์ตามตารางเวลาที่กำหนด

การส่งข่าวสาร

ทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดเตรียมช่องทางการสื่อสารแบบไม่เป็นทางการและเป็นทางการไปยังนักศึกษาเพื่อให้มั่นใจว่านักศึกษาจะได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยในวิทยาเขต

มหาวิทยาลัยได้มีการโพสต์ “คำแนะนำเพื่อการดูแลตนเอง” เพื่อการรักษาสุขภาพจิตที่ดีของนักศึกษา อีกทั้งนักศึกษายังสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาในกรณีที่ต้องการความช่วยเหลือได้อีกด้วย

มาตรการที่มีการดำเนินการ

 • นักศึกษาทุกคนของ HKBU ต้องปฏิบัติตามนโยบายใส่หน้ากากในวิทยาเขตและในที่พักนักศึกษาทั้งในและนอกวิทยาเขต
 • มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายที่จุดทางเข้าวิทยาเขต
 • นักศึกษาต้องส่งเอกสารแสดงสถานะสุขภาพทางออนไลน์เพื่อการกลับเข้ามาเรียนที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย
 • ทุกอาคารและพื้นที่ต่างๆทั้งหมดในวิทยาเขตจะมีการฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ
 • มีการหยุดกิจกรรมต่างๆของนักศึกษาชั่วคราว
 • มีบริการช่วยเหลือทางออนไลน์สำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาที่พักทั้งในและนอกวิทยาเขต
เหตุใดควรเลือกเรียนที่นี่?

เหตุใดควรเลือกเรียนที่นี่?

 • คณะวิชาธุรกิจ HKBU ตั้งอยู่ในศูนย์กลางการเงินที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกและอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ที่สามารถรองรับการพัฒนาธุรกิจและการค้าที่มีความสำคัญระดับโลก
 • คณะวิชาธุรกิจ HKBU มีการเปิดสอนหลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีมากมายให้นักศึกษาได้เลือกเรียน
 • คณะวิชาได้รับการยอมรับไปทั่วโลก:
 1. คณะวิชาธุรกิจเพียงแห่งเดียวในฮ่องกงและหนึ่งในคณะวิชาธุรกิจเพียงหนึ่งเปอร์เซ็นต์ของโลกที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะจาก AACSB, AMBA และ EQUIS
 2. คณะวิชาที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาลที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดของฮ่องกง โดยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1965 และมีเครือข่ายศิษย์เก่ามากกว่า 20,000 คน
 3. คณะวิชาธุรกิจระดับท็อป 25 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Financial Time ปี 2018)
 4. มหาวิทยาลัยสมัยใหม่ระดับท็อป 15 ของทวีปเอเชีย (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกโดย QS ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา)
 5. HKBU อยู่ในอันดับที่ 60 ของโลกในการจัดอันดับโลกด้านผลกระทบต่อสังคมของมหาวิทยาลัยประจำปี 2019 โดย Times Higher Education
 6. หลักสูตรปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการจัดการธุรกิจของคณะวิชาอยู่ในระดับท็อป 100 ของโลกในการจัดอันดับหลักสูตรปริญญาโทสาขาการจัดการ (MiM) ของ Financial Times ในปี 2018 และ 2019
 • คณะวิชามุ่งเน้นการศึกษาสาขาธุรกิจแบบองค์รวมและจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะที่ทำให้มีโอกาสได้งานสูง
 • ผู้สำเร็จการศึกษาจากคณะวิชาธุรกิจ HKBU ได้รับการยอมรับอย่างสูงจากผู้จ้างงาน
ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

คณวิชาธุรกิจ HKBU มีการเปิดสอนทุนการศึกษาอันหลากหลายรวมถึงมีการยกเว้นค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนสำหรับนักศึกษานานาชาติ นักศึกษาควรทำการสมัครแต่เนิ่นๆ

ทุนการศึกษานานาชาติระดับสูงกว่าปริญญาตรี (IPS)

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษานานาชาติระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่สามารถแสดงให้เห็นว่าตนเองมีความเป็นเลิศรอบด้าน โดยจะได้รับทุนค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าครองชีพ 100,000 เหรียญฮ่องกง

ทุนการศึกษาการสร้างคุณประโยชน์อันหลากหลาย

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาใหม่ โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆอย่างเช่นประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม, ประสบการณ์การทำงาน, ประสบการณ์ระหว่างประเทศ, การศึกษาในต่างประเทศ, ความสำเร็จและความสามารถพิเศษต่างๆ ทุนการศึกษานี้อาจมีมูลค่าสูงสุดถึงค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน

ทุนเพื่อการเข้าเรียน / ทุนการศึกษาเพื่อรับเข้าเรียน

ทุนเพื่อการเข้าเรียน / ทุนการศึกษาเพื่อรับเข้าเรียนจะเป็นความช่วยเหลือทางการเงินสำหรับนักศึกษาที่มีคุณวุฒิการศึกษาและผลการสัมภาษณ์ที่ดีเยี่ยม

ทุนวิชาการเมื่อสำเร็จการศึกษา / ทุนเรียนดี

ทุนวิชาการเมื่อสำเร็จการศึกษา / ทุนเรียนดีจะมอบให้นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีในช่วงเวลาที่สำเร็จการศึกษา

ทุนการศึกษาเพื่อรับเข้าเรียนสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี

ทุนการศึกษานี้จะมอบให้นักศึกษาทั้งในและนอกประเทศที่มีคุณสมบัติดีเยี่ยมเพื่อการเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาตรีบริหารธุรกิจ (เกียรตินิยม)

แผนกวิชา

แผนกวิชา

คณะวิชาธุรกิจ HKBU เปิดสอนหลักสูตรใน 5 แผนกวิชา ซึ่งแต่ละแผนกวิชาเปิดสอนหลักสูตรที่มีโครงสร้างการเรียนที่ดีสำหรับนักศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี โดยมีแผนกวิชาต่างๆดังนี้:

การบัญชีและกฎหมาย

แผนกวิชานี้มีเป้าหมายในการช่วยให้นักศึกษาสามารถพัฒนาทักษะทางวิชาชีพและคุณสมบัติส่วนตัวที่ส่งเสริมการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง คณาจารย์ที่มีคุณวุฒิสูงจะถ่ายทอดประสบการณ์ในการทำงานรวมถึงการทำวิจัยในสาขาการบัญชีบริหาร, การบัญชีระหว่างประเทศ, ภาษีอากร, กฎหมายบริษัท, กฎหมายธุรกิจระหว่างประเทศและอีกหลายสาขา

เศรษฐศาสตร์

แผนกวิชาซึ่งก่อตั้งมาเกือบ 50 ปีนี้เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่ดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ที่เป็นนักวิจัยมากประสบการณ์ในหลากหลายสาขาด้านเศรษฐศาสตร์ โดยมีคณาจารย์หลายๆท่านที่ทำหน้าที่ให้คำปรึกษากับภาคธุรกิจและภาครัฐอย่างสม่ำเสมอ

การเงินและวิทยาศาสตร์การตัดสินใจ

คณาจารย์และนักวิจัยของแผนกวิชานี้มีประสบการณ์การทำงานมากมายและมีผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการในหลากหลายหัวข้ออย่างเช่นตราสารอนุพันธ์ทางการเงิน, กลยุทธ์การลงทุน, ระบบช่วยเหลือการตัดสินใจ, จริยธรรมระบบสารสนเทศและห่วงโซ่อุปทาน

การจัดการ

หลักสูตรที่มีความโดดเด่นและทางแผนกวิชาให้ความสำคัญคือหลักสูตรการจัดการทรัพยากรมนุษย์อันมีนวัตกรรม ซึ่งเป็นหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพดีที่สุดในฮ่องกง หลักสูตรนี้จะมุ่งเน้นในการพัฒนาทักษะทางอารมณ์และความรับผิดชอบต่อสังคม

การตลาด

นักศึกษาในหลักสูตรต่างๆที่เปิดสอนโดยแผนกวิชานี้จะได้รับการสอนและพัฒนาทักษะต่างๆที่เหมาะสำหรับการเป็นผู้นำธุรกิจระดับโลก ทุกวิชาเรียนจะมุ่งพัฒนาความรู้ความสามารถด้านการตลาดรวมถึงจริยธรรมที่ดี

คอนเนคชั่นระดับโลก

คอนเนคชั่นระดับโลก

คณะวิชาธุรกิจ HKBU มีความเชื่อว่านี่คือยุคสมัยที่นักศึกษาจำเป็นต้องออกไปสัมผัสกับความเป็นจริงทางวิชาชีพนอกประเทศเพื่อเรียนรู้ถึงความท้าทายต่างๆของยุคปัจจุบัน ซึ่งโครงการแลกเปลี่ยนของคณะวิชาจะช่วยให้นักศึกษาบรรลุเป้าหมายนั้น โดยการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ยกระดับประสบการณ์การเรียนของตนเองด้วยการพักอาศัยในต่างประเทศและเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างเพื่อขยายขอบเขตความคิดของตนเองให้กว้างขวางขึ้น

คณะวิชาธุรกิจ HKBU ได้มีการทำข้อตกลงโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัยมากกว่า 200 แห่งในมากกว่า 36 ประเทศ ที่ซึ่งนักศึกษาของ HKBU จะได้เรียนในต่างประเทศเพื่อนับเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรปริญญา ทางคณะวิชาให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับอันดับของสถาบันการศึกษาที่ทำข้อตกลง รวมถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมและความเป็นสากลเพื่อให้การพัฒนาเครือข่ายระดับนานาชาติมีคุณภาพ

นอกเหนือจากโครงการแลกเปลี่ยนเป็นเวลาหนึ่งภาคเรียนแล้ว ทางคณะวิชายังมีหลักสูตรที่มีการเปิดสอนในฐานะส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างประเทศนี้ด้วย อาทิเช่นหลักสูตรคุณวุฒิปริญญาคู่ร่วมกับมหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของโลก อย่างเช่นหลักสูตรปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการจัดการการตลาดระดับโลกร่วมกับมหาวิทยาลัย Sheffield ในสหราชอาณาจักรและหลักสูตรปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการประกอบธุรกิจและการตลาดระดับโลกร่วมกับ Grenoble Ecole de Management ของประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรคุณวุฒิคู่ MBA / MScBM โดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธุรกิจแห่งชาติไทเปในประเทศไต้หวัน ซึ่งจะมอบคุณวุฒิปริญญาโทใบที่สองให้กับนักศึกษาโดยอัตโนมัติ

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

คุณภาพของคณะวิชาได้รับการยืนยันไปอีกขั้นด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัยที่มีให้บริการที่คณะวิชา ซึ่งบางอย่างเป็นสิทธิ์เฉพาะสำหรับนักศึกษาของคณะวิชาเท่านั้น

ในห้องทดลอง Bloomberg นักศึกษาจะได้เรียนรู้การทำงานของหนึ่งในระบบที่ทรงพลังที่สุดที่มีการใช้โดยบุคลากรมืออาชีพด้านการเงิน นอกเหนือจากการรายงานข่าว, การแสดงราคาและการส่งข้อความอันปลอดภัยแล้ว ระบบข้อมูลตลาดการเงินแบบเรียลไทม์ของ Bloomberg ยังสามารถใช้เพื่อวิเคราะห์และติดตามได้อีกด้วย

ห้องทดลอง Datastream เป็นที่ตั้งของระบบ Datastream ซึ่งเป็นบริการข้อมูลที่บูรณาการระบบการวิจัยและกลยุทธ์ด้านเศรษฐศาสตร์กับการวิเคราะห์หลักทรัพย์ไว้ในโปรแกรมเดียวกัน และเป็นโปรแกรมที่อุตสาหกรรมการจัดการทรัพย์สินใช้กันในปัจจุบัน

ห้องทดลองการวิจัยพฤติกรรม (The Lab) เป็นห้องทดลองที่นักศึกษาหลักสูตรการวิจัยและนักศึกษาระดับปริญญาตรีปีสุดท้ายสามารถใช้เพื่อทำงานโครงการของตนเอง ห้องจำลองการค้าหลักทรัพย์เป็นห้องที่คณะกรรมการจัดการกองทุนทำการลงทุนจริงด้วยเงินบริจาคของศิษย์เก่า นอกจากนี้ห้องทดลองคอมพิวเตอร์ยังมีเครื่องพีซีให้บริการมากกว่า 100 เครื่องรวมถึงซอฟท์แวร์ SPSS ด้วย

Learning Corner เป็นศูนย์รวมพื้นที่สำหรับการเรียนรู้ร่วมกัน อาทิเช่นห้องอภิปราย รวมถึงสวนที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสำหรับการระดมความคิดและร่วมกันทำงานในโครงการต่างๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกทั่วไปที่นักศึกษาสามารถใช้บริการได้ อาทิเช่นห้องสมุดที่มีบริการหนังสือภาษาอังกฤษและภาษาจีน, ศูนย์กีฬา Wai Hang, โรงแรมระดับสามดาว รวมถึงร้านกาแฟและร้านอาหารที่กระจายอยู่ทั่ววิทยาเขต

รีวิวจากนักเรียนไทย

นักเรียนที่นี่เล่าว่า?

Video thumb

"HKBU จะช่วยให้คุณมีพื้นฐานที่แข็งแกร่งเพื่ออาชีพการทำงานที่ประสบความสำเร็จในอนาคต" Tuimebek Karabay เรียนปริญญาโทวิทยาศาสตร์สาขาการบัญชีและการเงินประยุกต์ (MScAAF)

นักเรียนที่นี่เล่าว่า...

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ

คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

เขียนรีวิวและความคิดเห็น

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.5ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

79ปริญญาตรี

79ปริญญาโทและเอก

Profile image1
close