Video thumb

University College Dublin

ไอร์แลนด์ ไอร์แลนด์

เข้าชม 3,821ครั้ง

กำลังเล่น
Ireland's Global University

หลักสูตรโภชนาการและสุขภาพสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

University College Dublin (UCD) เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในไอร์แลนด์ ตั้งแต่อยู่ในเมืองหลวงของประเทศ UCD เป็นบ้านของชุมชนระหว่างประเทศด้วยนักศึกษาต่างชาติกว่า 8,000 คนจาก 139 ประเทศ

UCD อยู่ในอันดับที่ 185 ของโลกจากการจัดอันดับ QS World University Rankings ครั้งล่าสุด นอกจากนี้ยังได้รับการขนานนามว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในไอร์แลนด์สำหรับการจ้างงานบัณฑิตในการจัดอันดับ QS Graduate Employability Rankings ด้วย 93% ของผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยจะได้เข้าศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น

นักศึกษาจำนวนมากเลือกเรียนที่ UCD เพราะความเป็นเลิศด้านการสอนและการวิจัยของมหาวิทยาลัย นอกจากนี้นักศึกษายังชื่นชอบในหลักสูตรและประสบการณ์แบบองค์รวมที่มหาวิทยาลัยมอบให้ วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ที่เมือง Belfield, Dublin บนพื้นที่ 133 เฮกเตอร์ของสวนที่สวยงาม

การเป็นนักศึกษาของ UCD หมายความว่า มีสโมสรและสังคมนับไม่ถ้วนให้เข้าร่วม ซึ่งนักศึกษาทุกคนสามารถสำรวจความสนใจของตนเอง และทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ ควบคู่ไปกับสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยที่เป็นกันเอง มอบประสบการณ์ที่ไม่มีที่ใดเทียบได้สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในต่างประเทศ

นักศึกษาต่างชาติที่ UCD จะได้เพลิดเพลินกับการใช้ชีวิตในประเทศที่มีซึ่งเมืองทันสมัยรวมถึงมึประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมนับพันปี ไอร์แลนด์เป็นจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับการศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี ระบบการศึกษาของไอร์แลนด์ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลก ผู้สำเร็จการศึกษาจาก UCD เป็นที่ต้องการอย่างสูงทั้งจากภาครัฐ, ภาคอุตสาหกรรม, ภาคเอกชน และองค์กรต่างๆทั่วโลก

ไอร์แลนด์มอบโอกาสสู่ตลาดโลกเนื่องจากเป็นหนึ่งในประเทศที่เปิดกว้างและเชื่อมโยงมากที่สุดทั่วโลก ด้วยที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของไอร์แลนด์, การเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปและยูโรโซน หมายความว่ามีการเชื่อมโยงระหว่างประเทศที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายไปยังทั่วโลก

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

€21,990

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

€17,700

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

€7,500

หอในมหาวิทยาลัย

€10,020

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

เมื่อเร็ว ๆ Times Higher Education ได้เปิดตัวการจัดอันดับ University Impact Rankings ซึ่งแสดงให้เห็นว่า University College Dublin ติดอันดับหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยที่มีผลกระทบทางสังคมและเศรษฐกิจ นอกเหนือจากรางวัลนี้แล้วมหาวิทยาลัยยังอยู่ในอันดับที่ 58 ของโลกเมื่อวัดโดยใช้เกณฑ์ การพัฒนาอย่างยั่งยืนของ ของสหประชาชาติ (SDGs) ระบบการศึกษาที่สูงขึ้นของไอร์แลนด์นั้นได้รับการกล่าวขานว่าเป็นอันดับสองรองจากแคนาดาในด้านผลกระทบทางสังคมและเศรษฐกิจ

การพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDG) ของสหประชาชาติ ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาระดับโลกเช่น การขจัดความยากจนและความหิวโหย, การให้การศึกษาที่มีคุณภาพ และการประกันความเสมอภาคทางเพศ SDG จัดหาเอกสารอ้างอิงเพื่อใช้ในการดำเนินการด้านความยั่งยืนโดยองค์กรและสถาบันต่างๆ

UCD มุ่งมั่นที่จะสร้างชุมชนมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนซึ่งได้รับการจัดอันดับให้เป็นอันดับหนึ่งในประเทศไอร์แลนด์ และอันดับที่ 22 ของโลก ในด้านความยั่งยืน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังได้รับการกล่าวถึงในด้านคุณภาพของการปฏิบัติงานด้วยอันดับที่ 12 ของโลก การประเมินผลสำหรับการจัดอันดับใหม่ที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัย 550 แห่งทั่วโลกโดยมีจุดประสงค์ในการยอมรับสถาบันการศึกษาที่สอดคล้องกับความสำเร็จของเป้าหมายของสหประชาชาติมากที่สุด

“การจัดอันดับใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของ UCD และความมุ่งมั่นในเรื่องเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนผ่านการสอน, การวิจัย, การถ่ายโอนความรู้ และธรรมาภิบาล” ศาสตราจารย์ Colin Scott รองประธานฝ่าย Equality, Diversity and Inclusion และคณบดีคณะสังคมศาสตร์กล่าว

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

UCD เป็นที่รู้จักทั่วโลกในด้านคุณภาพการสอนและการวิจัยของมหาวิทยาลัย อยู่ใน 50 อันดับแรก ของ 2019 QS World University Rankings by Subject ในสาขาวิชา วิทยาศาสตร์การสัตวแพทย์, พยาบาลศาสตร์, การจัดการห้องสมุดและสารสนเทศ, ภาษาและวรรณคดีอังกฤษ, วิศวกรรมเหมืองแร่ และสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับกีฬา UCD มีอีก 14 สาขาวิชาที่อยู่ใน 100 อันดับแรก และ 35 สาขาวิชาอยู่ใน 200 อันดับแรก UCD Michael Smurfit School of Business อยู่ในอันดับที่ 23 ของ Financial Times' อันดับ 44 ของ European Business Schools และได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 100 อันดับแรกของ Financial Times’ MBA rankings ตั้งแต่ปี 2000 หลักสูตร ปริญญาโทสาขาด้านการจัดการระหว่างประเทศ ของ UCD อยู่ในอันดับที่ 7 ของโลก และหลักสูตรปริญญาโทสาขาการเงินอยู่ในอันดับที่ 36 ของโลก

UCD อยู่เป็นหนึ่งใน 1% ของสถาบันอุดมศึกษาระดับท๊อปทั่วโลก และมีหลักสูตรที่ได้รับการรับรองในระดับสากลที่ดีที่สุดในประเทศ ด้วยศูนย์ในเมืองต่างๆ เช่น ปักกิ่ง, ดูไบ และนิวยอร์กนักศึกษาสามารถเพลิดเพลินกับมหาวิทยาลัยระดับโลกที่เป็นสมาชิกของเครือข่ายการวิจัยและการศึกษาระหว่างประเทศจำนวนมาก รวมถึง Universities 21, UNICA และ World Universities Network

คณาจารย์กว่า 30 % เป็นนักวิชาการนานาชาติ และกว่า 50 % ของอาจารย์ที่ได้รับทุนวิจัยไม่ใช่ชาวไอริช

หลักสูตรระดับปริญญาตรีมีขนาดใหญ่, หลากหลาย และเปิดสอนในแบบ UCD Horizons ซึ่งนักศึกษาสามารถเรียนในสาขาวิชาอื่นที่สนใจควบคู่ไปกับหลักสูตรที่เลือก หลักสูตรทั้งหมดมีทั้งวิชาหลักและวิชาเลือก ดังนั้นนักศึกษาทุกคนสามารถปรับตัวและเติบโตได้ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

สำหรับนักศึกษาระดับสูงกว่าปริญญาตรี UCD เป็นที่ตั้งของชุมชนบัณฑิตที่มีชีวิตชีวา ตั้งอยู่ในวิทยาเขตสองแห่งและศูนย์การวิจัยและการสอนที่เกี่ยวข้อง มีหลักสูตรหลากหลายให้เลือกเรียนเช่น ปริญญาเอก, ปริญญาโททั้งแบบการสอนและการวิจัย, อนุปริญญาโท และหลักสูตรประกาศนียบัตร

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติผู้สมัคร

เงื่อนไขทางวิชาการและความสามารถด้านภาษาอังกฤษในการรับสมัครเข้าเรียนจะแตกต่างกันไปในแต่ละหลักสูตร ทีมงานรับเข้าศึกษาต่อเป็นทีมงานที่มีประสบการณ์ในการประเมินใบสมัครจากทั่วโลก นักศึกษาสามารถเลือก ประเทศของตัวเอง และดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกณฑ์ในการรับเข้าเรียนได้ 

นักศึกษาที่วางแผนจะสมัครเข้าเรียนที่ UCD สามารถสมัครผ่านระบบยื่นใบสมัครออนไลน์ของมหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม วันสุดท้ายของการยื่นใบสมัครสำหรับนักศึกษาปริญญาตรีคือวันที่ 15 กรกฎาคม โดยปกติจะไม่มีกำหนดเวลาในการยื่นใบสมัครสำหรับการสมัครระดับบัณฑิตศึกษา ใบสมัครทั้งหมดจะได้รับการดำเนินการตามปกติและบางหลักสูตรอาจมีการแข่งขันสูงกว่าหลักสูตรอื่นๆ และอาจมีจำนวนนักศึกษาเต็มก่อนจะถึงกำหนดได้ ดังนั้นนักศึกษาควรยื่นใบสมัครแต่เนิ่นๆ

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ

เนื่องจากหลักสูตรต่างๆจะมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษนักศึกษาต่างชาติจึงต้องพิสูจน์ ความสามารถทางภาษาอังกฤษ ระดับสูง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วต้องมีคะแนน IELTS 6.5 ขึ้นไป โดยไม่มีส่วนย่อยใดมีคะแนนต่ำกว่า 6.0 หรือเทียบเท่า สำหรับการสมัครเข้าเรียนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา แต่บางหลักสูตรอาจมีเกณฑ์คะแนนที่สูงกว่านี้

หลักสูตรปูพื้นฐาน

UCD เปิดสอนหลักสูตรปูพื้นฐานสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรเหล่านี้ได้รับการออกแบบสำหรับนักศึกษาที่ไม่ผ่านเกณฑ์ข้อกำหนดสำหรับการเข้าเรียนโดยตรง 

นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปูพื้นฐาน International Foundation Year ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์การศึกษานานาชาติด้วยสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ระดับโลก และจะได้รับการสนับสนุนและได้รับคำแนะนำที่ดีเยี่ยม ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะที่จำเป็นเพื่อความก้าวหน้าในการศึกษาระดับปริญญาตรีอย่างมั่นใจ 

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาด้วย โปรแกรมปูพื้นฐานก่อนเข้าเรียนระดับปริญญาโทของ UCD มีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาความสามารถด้านภาษาอังกฤษและทักษะการเรียนทำให้นักศึกษาสามารถปรับตัวให้เข้ากับวัฒนธรรมการเรียนรู้ใหม่ในระดับบัณฑิตศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

UCD ให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีความหลากหลายแก่นักศึกษา ซึ่งถือได้เป็นมหาวิทยาลัยที่รวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในไอร์แลนด์ นักศึกษามีโอกาสที่จะมีส่วนร่วมในกิจกรรมมากมาย เพื่อให้มีสุขภาพที่แข็งแรงในการเข้าร่วมในสังคม Student Centre and the UCD Sport และ Fitness complex ของ UCD เป็นศูนย์กลางของชีวิตนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ที่ Student Centre นักศึกษาสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกคุณภาพสูงไกด้ทุกอย่างตั้งแต่หอประชุมขนาด 600 ที่นั่ง, โรงภาพยนตร์ 3 มิติไปจนถึงร้านค้าและพื้นที่สังคมมากมาย ที่นี่ยังดูแลสุขภาพของนักศึกษาด้วยร้านขายยาและศูนย์การแพทย์

สมาคมนักศึกษาและเครือข่ายนักศึกษาเป็นวิธีที่ดีสำหรับนักศึกษาในการสำรวจความสนใจและพัฒนาสิ่งใหม่ มีสมาคมนักศึกษาให้เลือกมากกว่า 80 แห่งซึ่งเหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติในการมอบโอกาสในการสร้างเครือข่ายและพบปะผู้คนใหม่ ๆ ตัวอย่างสมาคมนักศึกษา ได้แก่ International Student Society and the Erasmus Student Network (ESN) ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมและงานอีเวนท์ต่างๆมากมาย

ศูนย์กีฬาและออกกำลังกายมีอุปกรณ์ครบครันและมีกิจกรรมหลากหลาย สำหรับความแข็งแรงทุกระดับของนักศึกษา โดยนักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากทุกสิ่งตั้งแต่สระว่ายน้ำ 50 เมตร และหน้าผาจำลองไปจนถึงสนามสควอชและสตูดิโอปั่นจักรยาน นอกจากนี้ยังมีสนามฟุตบอล, รักบี้, ฮ็อกกี้ และโรงยิมประสิทธิภาพสูงที่มีอุปกรณ์ครบครัน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

UCD ตระหนักถึงความเป็นเลิศและความสำเร็จของนักศึกษาโดยการมอบทุนการศึกษาและรางวัลมากมายซึ่งเป็นการเฉลิมฉลองความสามารถที่หลากหลายของนักศึกษา รางวัลเหล่านี้หลายรางวัลได้รับความนิยมอย่างสูงจากนายจ้างและภาคอุตสาหกรรม

เพื่อมอบรางวัลให้กับความสำเร็จที่โดดเด่นและเพื่อดึงดูดนักศึกษาที่มีความสามารถสูงสุดจากทั่วโลก UCD มอบทุนการศึกษาจำนวนมากแก่นักศึกษาต่างชาติ ทุนการศึกษาเหล่านี้มีการแข่งขันและขึ้นอยู่กับความเป็นเลิศทางวิชาการ, ประเทศต้นกำเนิด และสาขาวิชา

สำหรับปี 2020 มีการสร้างทุนการศึกษาใหม่สำหรับนักศึกษาต่างชาติ นักศึกษาจะต้องเข้าเรียนที่ UCD ก่อนจึงจะสามารถสมัครขอรับทุนได้ ทุนการศึกษา ต่างๆ อาทิ:

  • ทุนการศึกษา UCD Global Excellence Scholarships for International Students
  • ทุนการศึกษา UCD Michael Smurfit Graduate Business School Scholarships
  • ทุนการศึกษาของรัฐบาลไอร์แลนด์
ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่ติดอันดับหนึ่งในสิบของโลกด้านระบบการศึกษาที่มีคุณภาพ มีหลักสูตรการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของสภาพเศรษฐกิจที่มีการแข่งขันสูง และมีการถ่ายโอนความรู้ระหว่างสถาบันและภาคอุตสาหกรรม

UCD ได้รับเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ในปี 2018 - 2019 ในด้านความสามารถในการจ้างงานบัณฑิตในการจัดอันดับ QS Graduate Employability Rankings นักศึกษาร้อยละ 93 เข้าสู่การทำงานในระดับมืออาชีพหรือเข้าศึกษาต่อภายในหกเดือนหลังจากสำเร็จการศึกษาจาก UCD

UCD มีเครือข่ายศิษย์เก่าระดับโลกที่มีบัณฑิตซึ่งจบการศึกษาไปแล้วจำนวน 269,000 คน ทำงานในองค์กรชั้นนำหลายแห่ง ผู้สำเร็จการศึกษาจำนวนมากยังคงอยู่ในไอร์แลนด์หลังจากเรียนจบ และประกอบอาชีพที่ไอร์แลนด์ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศไอร์แลนด์เป็นหนึ่งในเขตเศรษฐกิจที่เติบโตเร็วที่สุดในยูโรโซน

เครือข่ายศิษย์เก่าของ UCD นั้นมีมากกว่า 165 ประเทศทั่วโลกและมีหลายแห่งที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของสาขาวิชานั้นๆ สิ่งนี้ทำให้ศิษย์เก่าของ UCD และผู้สำเร็จการศึกษามีเครือข่ายในระดับนานาชาติและมีอิทธิพล UCD มีศิษย์เก่าเป็นหนึ่งในคณะรัฐมนตรี (นายกรัฐมนตรี) ถึง 4 คน, เป็นประธานาธิบดีไอริช 3 คน, เป็นคณะรัฐมนตรีปัจจุบันของไอริช 4 คน และอีก 5 คนเป็นคณะกรรมาธิการ Ireland’s European Commissioners

เครือข่ายอาชีพ

ที่ UCD นักศึกษาสามารถใช้ประโยชน์จากเครือข่ายอาชีพที่ให้ การสนับสนุนที่หลากหลาย เพื่อช่วยในการตัดสินใจ และวางแผนอาชีพ บริการสนับสนุนประกอบด้วยย:

  • การแนะแนวอาชีพเป็นรายบุคคล
  • ห้องเสริมวิชากร
  • กิจกรรมเวิร์คช็อป
  • การเตรียมตัวสัมภาษณ์
  • การช่วยเหลือในการเขียน CV

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ข้อมูลน่ารู้

การจัดอันดับ

Times Higher Education World University Ranking 2020
ที่มา: THE

201st

QS World University Rankings 2020
ที่มา: QS

185th

Academic Ranking of World Universities 2019
ที่มา: ARWU

301st

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.5ปริญญาตรี

6.5ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

90ปริญญาตรี

90ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close