International University of Malaya-Wales (IUMW)

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม1402ครั้ง

ด้วยการจ่ายค่าเล่าเรียนเพียงหนึ่งหลักสูตร คุณจะได้รับคุณวุฒิปริญญา 2 ใบและเรียนที่มหาวิทยาลัย 3 แห่ง

  • ความร่วมมือระหว่าง UM และมหาวิทยาลัย Wales ของสหราชอาณาจักร
  • คณาจารย์เป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขาของตนเอง
  • ได้รับวุฒิการศึกษาระดับนานาชาติที่รับรองโดย MQA
  • ค่าเล่าเรียนที่เหมาะสม
ชอบมหาวิทยาลัยนี้

ข้อมูลจากข้อมูลมหาวิทยาลัย

เกี่ยวกับ IUMW

มหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งมาลายา-เวลส์ (IUMW) ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมาลายา (UM) และมหาวิทยาลัยเวลส์ของสหราชอาณาจักร ด้วยผลงานความสำเร็จอันโดดเด่นของทั้งสองมหาวิทยาลัย รวมถึงคณาจารย์ชั้นยอดทำให้ IUMW สามารถเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีมากมายสำหรับนักศึกษานานาชาติ นักศึกษาจะได้เรียนในวิทยาเขตอันร่มรื่นในใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์

หลักสูตรที่เปิดสอน

IUMW เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศมาเลเซียที่เปิดสอนหลักสูตรคุณวุฒิปริญญาคู่พร้อมด้วยทางเลือกในการโอนหน่วยกิตจากหลักสูตรที่เรียน นักศึกษาจะได้มีโอกาสเรียนในต่างประเทศที่สหราชอาณาจักรเป็นเวลาสูงสุด 3 ปี ด้วยข้อตกลงคุณวุฒิปริญญาคู่ นักศึกษาจะได้เรียนหนึ่งภาคเรียนที่มหาวิทยาลัยเวลส์โดยไม่ต้องเสียค่าเล่าเรียนเพิ่มเติม นักศึกษาที่เรียนในสหราชอาณาจักรเพียงหนึ่งภาคเรียนจะสามารถสำเร็จการศึกษาด้วยคุณวุฒิปริญญา 2 ใบ หนึ่งคุณวุฒิโดย IUMW และอีกหนึ่งคุณวุฒิโดยมหาวิทยาลัยเวลส์ คุณวุฒิปริญญาอันเป็นที่ยอมรับระดับนานาชาติของมหาวิทยาลัยจะช่วยให้นักศึกษาได้รับประสบการณ์และการศึกษาที่มีคุณภาพดีเยี่ยมด้วยค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม อีกทั้งยังสามารถใช้บริการห้องสมุดและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของ UM ได้รวมถึงได้เรียนกับอาจารย์รับเชิญจากมหาวิทยาลัยเวลส์ด้วย

ค่าใช้จ่ายในการศึกษาที่เหมาะสม

IUMW นำเสนอทางเลือกของการศึกษาที่มีค่าใช้จ่ายที่เหมาะสม เพื่อให้นักศึกษามุ่งให้ความสำคัญกับการศึกษาได้เต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นระหว่างการศึกษา

ค่าใช้จ่ายโดยประมาณ

  • คาใช้จ่ายสำหรับหลักสูตรพื้นฐาน 12,000 ริงกิต
  • ค่าใช้จ่ายสำหรับหลักสูตรปริญญาตรี 40,000-60,000 ริงกิต ตามแต่ละหลักสูตร

การช่วยเหลือและทุนการศึกษา

มีบริการสมัครเรียน PTPTN ในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถสมัคร MARA, MyBrain หรือความช่วยเหลือด้านการเงินอื่นๆจากองค์กรกู้ยืมเพื่อการเรียนมากมายด้วย

วิทยาเขต

นอกเหนือจากการเรียนที่ IUMW แล้ว นักศึกษายังสามารถเรียนที่วิทยาเขตต่างๆของมหาวิทยาลัยแม่อย่างมหาวิทยาลัย Wales Trinity Saint David (UWTSD) และ UM ได้เช่นกัน โดยมีวิทยาเขตให้เลือกเรียนที่ Carmarthen, Lampeter, Swansea, London, Cardiff และที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ (KL) เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย

การเดินทางที่สะดวกสบาย

นักศึกษาของ IUMW สามารถเดินทางไปยังส่วนอื่นๆของโลกได้ผ่านทาง KL Sentral และสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ โดยมีบริการรถไฟ KLIA Ekspres ที่ใช้เวลาประมาณ 30 ถึง 33 นาทีเพื่อเดินทางจากสนามบินนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ 1 และ 2 ไปยัง KL Sentral ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซียและศูนย์กลางการเดินทางทางรถไฟของกรุงกัวลาลัมเปอร์ โดยมีบริการการเดินทางที่เชื่อมสู่ทั่วโลก รวมถึงไปยังเขตพื้นที่อยู่อาศัย, การค้าและอุตสาหกรรมทั้งในเขตเมืองและชานเมือง

นักศึกษาสามารถเดินทางมายัง IUMW จาก KL Sentral ได้โดยการเปลี่ยนมาโดยสารรถไฟสาย KTM Komuter เพื่อมายังสถานี Putra ที่อยู่ห่างออกไปเพียง 3 สถานีเท่านั้น จากนั้นจึงเดินระยะทางสั้นๆจากสถานี Putra มายัง IUMW

ชีวิตนักศึกษา

นักศึกษาที่ IUMW สามารถสนุกสนานไปกับชีวิตที่มีสีสัน สังคมที่ IUMW มีความหลากหลายที่สามารถสร้างประสบการณ์มิตรภาพที่แปลกใหม่และการต้อนรับอย่างอบอุ่น เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้รู้จักซึ่งกันและกันและอาจารย์ผู้สอนสามารถรู้จักนักศึกษาแต่ละคนอย่างแท้จริง เพื่อให้ทราบถึงความต้องการของนักศึกษาแต่ละคนและสามารถสนับสนุนนักศึกษาได้ตรงตามความต้องการ

หลังสำเร็จการศึกษา

ผลการสำรวจ Graduate Tracer Study ของกระทรวงอุดมศึกษา ณ วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2018 ระบุว่า 94% ของผู้สำเร็จการศึกษาจาก IUMW ได้งานทำหรือเรียนต่อหลักสูตรอื่นๆภายในเวลา 6 เดือนหลังจากสำเร็จการศึกษา

IUMW ฉลองเทศกาลตรุษจีนด้วยการแสดงเชิดสิงโต

ไม่นานมานี้ ทาง IUMW ได้มีการฉลองเทศกาลตรุษจีนร่วมกับเจ้าหน้าที่คณาจารย์, นักศึกษาและผู้บริหารของมหาวิทยาลัยด้วยการจัดการแสดงเชิดสิงโต

การเชิดสิงโตเป็นประเพณีการแสดงของชาวจีนและชาวเอเชียในหลายๆประเทศ ซึ่งผู้แสดงในชุดแต่งกายสิงโตจะเต้นรำเลียนแบบท่าทางของสิงโตเพื่อนำความโชคดีมาสู่ผู้ร่วมงาน

การแสดงเชิดสิงโตจะเคลื่อนที่ไปทั่วบริเวณมหาวิทยาลัยพร้อมด้วยจังหวะของกลองและฉาบที่มีเสียงดังเพื่อนำความโชคดีมาสู่มหาวิทยาลัย, นักศึกษาและเจ้าหน้าที่คณาจารย์ทุกคน

ดูข้อมูลเพิ่มเติม...

ประสบการณ์ด้านการเรียน

วิธีการสมัคร

สถานที่ตั้ง

สิ่งอำนวยความสะดวก

ชีวิตนักศึกษา

ความเห็นนักศึกษา

คะแนนภาษาอังกฤษที่สถาบันกำหนด

คะแนน IELTS ขั้นต่ำ

ปริญญาโทและเอก

6.0

ปริญญาตรี

5.0

ตัวเลขและเรื่องน่ารู้ของ International University of Malaya-Wales (IUMW)

ค่าใช้จ่ายและสถิติ

ค่าใช้จ่ายต่อปี*
ค่าใช้จ่าย

RM13,840

ที่พักนอกมหาวิทยาลัย

RM5,375

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี*

ปริญญาตรี

RM18,260

ปริญญาโทและปริญญาเอก

RM16,850

*ตัวเลขที่โชว์เป็นราคาโดยประมาณ กรุณาตรวจสอบกับทางสถาบันเพื่อความถูกต้อง

รีวิวจากนักเรียนไทย

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

ดูคอร์สที่คุณสามารถสมัครเรียนได้ที่ International University of Malaya-Wales (IUMW)

ค้นหาคอร์ส

เลือกระดับการศึกษา*
เลือกสาขาวิชา*

คอร์สที่มีคนเข้าอ่านมากที่สุดของ International University of Malaya-Wales (IUMW)

1
สุขภาพและการแพทย์
สุขภาพและการแพทย์
เข้าชม 241 ครั้ง ดู 5 หลักสูตร
2
ธุรกิจและบริหาร
ธุรกิจและบริหาร
เข้าชม 210 ครั้ง ดู 12 หลักสูตร
3
MBA
MBA
เข้าชม 136 ครั้ง ดู 1 หลักสูตร
4
วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
เข้าชม 116 ครั้ง ดู 6 หลักสูตร
5
การศึกษาและการฝึกอบรม
การศึกษาและการฝึกอบรม
เข้าชม 67 ครั้ง ดู 1 หลักสูตร
6
ศิลปะและการออกแบบ
ศิลปะและการออกแบบ
เข้าชม 67 ครั้ง ดู 1 หลักสูตร