Video thumb

Sunway College KL

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 862ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Sunway University

หลักสูตรสุขภาพและการแพทย์สำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

Sunway College เป็นสถาบันการศึกษาเอกชนในประเทศมาเลเซียที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลสำหรับการสอนที่มีคุณภาพและได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียสำหรับการจ้างงานโดย Student Barometer Survey ในปี 2015

เมื่อพูดถึงการสนับสนุนอาชีพมหาวิทยาลัยช่วยให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาทุกคนสามารถเข้าถึงทักษะที่จำเป็นและช่วยพัฒนาการจ้างงานของพวกเขาหลังจากสำเร็จการศึกษา การสนับสนุนรวมถึงการประเมินอาชีพแบบออนไลน์ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้นักศึกษามองเห็นความสนใจของตัวเองได้ชัดเจนและช่วยในการสร้าง CV, เขียนจดหมายแนะนำตัว และฝึกปฏิบัติการสัมภาษณ์งานกับอาจารย์ที่ปรึกษา

นักศึกษามีส่วนร่วมในโครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของ Sunway ซึ่งมีตั้งแต่การเป็นเจ้าบ้านให้กับนักศึกษาต่างชาติ, การเดินทางไปเรียนในต่างประเทศเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาใหม่ๆและวิถีชีวิตแบบอื่นๆ

มหาวิทยาลัยเป็นที่ตั้งของห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนของประเทศมาเลเซียซึ่งมีหนังสือ, วารสาร และแหล่งข้อมูลออนไลน์กว่า 100,000 เล่มพร้อมด้วยโซนการรับชมวิดีโอ, ห้องฝึกอบรม, พื้นที่การเรียนรู้ และการเข้าถึงพื้นที่การศึกษานอกเวลาพิเศษ (Extended Hour Study Area) เปิดให้บริการจนถึงเวลา 2.00 น. ของทุกวัน นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามากมายเช่นสนามฟุตบอลที่ได้รับการรับรองจาก FIFA, สนามเทนนิส, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์ครบครัน และสระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก สำหรับเรื่องอาหารการกิน มีร้านค้ามากมายให้บริการอาหารจากทั่วทุกมุมโลก

Sunway College มีบริการสนับสนุนมากมายซึ่งรวมถึงความช่วยเหลือด้านการเงิน, การช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาที่พิการ และบริการให้คำปรึกษา

นอกจากนี้นักศึกษายังจะได้รับประสบการณ์จากการส่งเสริมให้เข้าร่วมกิจกรรมนอกหลักสูตรที่ Sunway College ซึ่งมีตั้งแต่สโมสรกีฬาและสมาคมต่างๆ จนถึงโอกาสในการเป็นอาสาสมัคร

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM21,470

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM27,000

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย
ที่มา: Education Malaysia Global Services
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณ

RM13,840

ค่าเช่าที่พักโดยเฉลี่ย
ที่มา: Education Malaysia Global Services
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณ

RM5,375

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสำนักพิมพ์ของ Sunway University Press

มหาวิทยาลัย Sunday ได้เปิดตัวสำนักพิมพ์ "Sunway University Press" อย่างเป็นทางการแล้ว ผลงานการพิมพ์สองเล่มแรกของปีคือ Sunway University Professorial Lecture Series และ All About Derivatives: Mathematical Differentiation for College Students เพื่อเป็นการเริ่มต้นที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจสำนักพิมพ์

หนังสือ The Great Thinkers, Great Minds: Sunway University Professorial Lecture Series นำเสนอผลงานวิจัยจำนวน 10 ฉบับที่เขียนขึ้นโดยนักวิชาการของมหาวิทยาลัย

หนังสือเล่มที่สองเกี่ยวกับ Derivatives: Mathematical Differentiation for College Students เป็นคู่มือสำหรับนักศึกษาที่มีความสนใจในแนวคิดเรื่องความแตกต่าง

สำนักพิมพ์ Sunway University Press เริ่มช่วยให้มหาวิทยาลัย Sunway มีวิสัยทัศน์ในการเป็นแหล่งพลังงานแห่งความรู้ในทวีปเอเชีย โครงการนี้ยังมีเป้าหมายในการเผยแพร่เนื้อหาที่น่าสนใจสำหรับท้องตลาดและนำเสนอโอกาสสำหรับนักเขียนนอกมหาวิทยาลัย ประชาชนจะสามารถเข้าถึงการวิจัย, การบรรยายสาธารณะ และเอกสารทางวิชาการได้โดยง่ายขึ้น

งานประกาศผลรางวัล AUSMAT High Achiever จัดขึ้นที่ Sunway College

พิธีมอบรางวัล The Australian Matriculation (AUSMAT) เมื่อเร็วๆ นี้จัดขึ้นที่ Sunway College AUSMAT เป็นโครงการที่มหาวิทยาลัย Sunway จัดทำขึ้นตั้งแต่ปี 1987 The School Curriculum and Standards Authority of Western Australia (SCSA) ในนามของรัฐบาลออสเตรเลียตะวันตก ในการจัดการคุณภาพของหลักสูตรที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกนี้

AUSMAT ได้เติบโตอย่างต่อเนื่องในด้านการลงทะเบียนเรียนและระดับผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษาในช่วง30ปีที่ผ่านมา เกือบ 30% ของนักศึกษาได้รับอันดับ Australian Tertiary Admission Rank (ATAR) ที่ 90 ขึ้นไปในปี 2017 นักศึกษาเหล่านี้มีสิทธิ์เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกเช่น Australian National University, University of Yale, University of Manchester, University of Manchester Melbourne, Monash University และอื่นๆ

ข่าวสารล่าสุดของ Sunway…

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

Sunway College เสนอโปรแกรมที่หลากหลายเพื่อให้นักศึกษาสามารถศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้นหรือช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพได้

หลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐาน

ทางเลือกของหลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐานประกอบด้วยหลักสูตร ประกาศนียบัตรวิชาชีพ และอนุปริญญาที่ให้สิทธิ์แก่นักศึกษาในการได้รับการยอมรับทั่วโลก ช่วยให้นักศึกษาลงทะเบียนเรียนในมหาวิทยาลัยทั่วโลก Sunway College มีหลักสูตร AUSMAT, Cambridge Advance Level (A-level), Canadian International Matriculation Programme (CIMP) และ Monash University Foundation Year (MUFY)

การศึกษาระดับอนุปริญญา

นักศึกษาของ Sunway สามารถรับอนุปริญญาด้านบัญชี, การเงิน, สื่อสารมวลชน, การบริหารธุรกิจ และเทคโนโลยีสารสนเทศ หลักสูตรอนุปริญญาช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการเข้าศึกษาต่อหลักสูตรปริญญาตรีสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องที่ Sunway University หรือเพื่อมุ่งสู่เส้นทางอาชีพที่เลือก

หลักสูตรบัญชีมืออาชีพ

Sunway TES Centre for Accountancy (CAE) ดำเนินหลักสูตรบัญชีมืออาชีพได้รับการยอมรับในระดับสากล

บางส่วนของหลักสูตรที่เปิดสอนอยู่ในขณะนี้

 • The Association of Chartered Certified Accountants (ACCA)
 • Institute of Chartered Accountants in England and Wales (ICAEW)
 • Certified Practising Accountants (CPA), Australia

หลักสูตรปริญญาตรีสาขาธุรกิจของมหาวิทยาลัย Victoria

Sunway College เปิดสอนหลักสูตรวิชาหลักหรือวิชาหลักสองสาขา นักศึกษาสามารถสำเร็จการศึกษาใน Sunway College มาเลเซีย หรือย้ายไปที่ มหาวิทยาลัย Victoria เมืองเมลเบิร์น และจบปริญญาในออสเตรเลีย

นักเรียนสามารถเลือกวิชาหลักและวิชารองได้แก่ :

 • การบัญชี
 • สาขาการค้าระหว่างประเทศ
 • การจัดการและนวัตกรรม

Victoria University Masters

ผู้สำเร็จการศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำงานสามารถเลือกเรียนปริญญาโทของ Victoria University (VU) ที่ Sunway หลักสูตรปริญญาโทสองหลักสูตรที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถปรับปรุงคุณสมบัติและโอกาสในการทำงานของตนเองได้ ปริญญาโท VU ปัจจุบันเป็นปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจและปริญญาโทสาขาธุรกิจ (Enterprise Resource Planning Systems)

เรียนรู้เพิ่มเติม ...

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

Sunway College เนื่องจากความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัย Sunway ทำให้มีมาตรฐานการเรียนการสอนดีเยี่ยม มหาวิทยาลัยได้รับรางวัลจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก Quacquarelli Symonds (QS) World University ประจำปี 2015-2018 อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้คุณภาพการเรียนการสอน, การจ้างงาน และสิ่งอำนวยความสะดวก นอกเหนือจากการเรียนรู้และการวิจัยแล้วมหาวิทยาลัยยังมีการลงทุนใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนมูลค่าถึง 350 ล้านริงกิต

คณะได้เน้นหนักในเรื่องการเป็นผู้ประกอบการในหลักสูตรและกิจกรรมร่วมหลักสูตร วิธีการเรียนแบบสหวิทยาการของ Sunway สนับสนุนวิสัยทัศน์ของผู้ก่อตั้ง Tan Sri Jeffrey Cheah เขาใช้ดินแดนที่รกร้างว่างเปล่าในเมืองเล็กๆ แห่งแรกของมาเลเซียที่เรียกว่า Sunway Resort City ทำให้เป็นที่ตั้งของสถานที่ที่ได้รับรางวัลจากหลายแห่งซึ่งเป็นตัวกำหนดโครงสร้างทางสหวิทยาการของสถาบัน

คณาจารย์ด้านการวิจัยมีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากในสถาบัน Jeffrey Cheah ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางความคิดเกี่ยวกับการค้นหาแนวทางแก้ไขปัญหาการพัฒนาที่สำคัญที่สุดในภูมิภาค คณาจารย์ของ Sunway ทำงานอย่างต่อเนื่องในการส่งเสริมแนวทางการเรียนการสอนใหม่ ๆ ตัวอย่างเช่นสองศาสตราจารย์จากภาควิชาจิตวิทยา เข้าร่วม ในการประชุมสภานานาชาติด้านจิตวิทยาสุขภาพและการศึกษาที่จัดทำขึ้นในประเทศสเปนครั้งที่ 1 สภาได้พบเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวิธีการใหม่ในการเรียนการสอนด้านสุขภาพและวิทยาศาสตร์โดยอาศัยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ล่าสุด

Video thumb

เงื่อนไขการรับสมัคร

ผู้สมัครต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด เงื่อนไขในการเข้าศึกษา สำหรับโปรแกรมที่พวกเขากำลังวางแผนจะเข้าเรียนที่ Sunway College

หลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัยและหลักสูตรพื้นฐาน

 • ผ่านหลักสูตร SPM / O-Level อย่างน้อย 5 วิชา สำหรับ AUSMAT, CIMP, Sunway Foundation in Arts, Cambridge Advanced Level และ Sunway Foundation ในสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี MUFY ต้องการภาษาอังกฤษหรือคะแนนต่ำสุดคือ IELTS 5.5

การศึกษาระดับอนุปริญญา

 • SPM/O-Level ผ่านอย่างน้อย 3 วิชา
 1. หลักสูตรการเงินและการบัญชี ต้องการคะแนนผ่านเกณฑ์อย่างน้อย 3 วิชา ซึ่งรวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์
 2. หลักสูตรเทคโนโลยรสารสนเทศต้องการคะแนนผ่านเกณฑ์ รวมถึงวิชาคณิตศาสตร์ด้วย
 3. สาขาสื่อสารมวลชนต้องกการคะแนนผ่านเกณฑ์ ซึ่งรวมถึงวิชาภาษาอังกฤษ
 • UEC – อย่างน้อยเกรด B จำนวน 3 วิชา รวมถึงวิชาภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ สำหรับหลักสูตรส่วนใหญ่ บางหลักสูตรอาจต้องการแค่คะแนนวิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษ
 • STPM คะแนนผ่านเกณฑ์อย่างน้อย 1 วิชาด้วยเกรด C และผ่านเกณฑ์ภาษาระดับของ SPM ระดับเพื่อการสื่อสาร
 • คุณสมบัติด้านภาษาอังกฤษคือ Sunway Intensive English Programme (IEP) ขั้นต่ำระดับ 4 และ/หรือ คะแนน IELTS หรืออื่นๆ ขั้นต่ำ 5.5

การบัญชีมืออาชีพ

CAT&ACCA

 • SPM/O-Level: ผ่านเกณฑ์อย่างน้อย 5 วิชา รวมถึงภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์
 • UEC: ผ่านเกณฑ์อย่างน้อย 5 วิชา รวมถึงภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์สำหรับ CAT และ ACCA

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ:

 • คะแนน TOEFL: 550
 • IELTS: 6.0
 • MUET: Band 4
 • O-Level English (1119): Credit
 • SPM English: C
 • UEC English: B6

หลักสูตรปริญญา:

 • A-Levels: 10 points (CD/DDE)
 • STPM: CC
 • Australian Matriculation: ATAR 60
 • Canadian Matriculation: 60%
 • MUFY: 220
 • Sunway Foundation in Arts: 60%
 • UEC: 5Bs; สูงสุด 26 คะแนน จาก 5 วิชา

คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษ:

 • คะแนน TOEFL: 550
 • IELTS: 6.0
 • MUET: Band 4
 • O-Level English (1119): Credit
 • SPM English: Distinction (A1/A2)
 • UEC English: Distinction (A1/A2) or B3 / B4 ด้วยคะแนนสูงสุด 20 คะแนนจาก 5 วิชา (ไม่รวมภาษาจีน และวิชาที่ไม่ใช่วิชาทางด้านวิชา)
 • ESL/English Satisfactory level ในหลักสูตรก่อนเข้ามหาวิทยาลัย

นักศึกษาที่มีคุณสมบัติอื่น ๆ เช่นผ่านหลักสูตรประกาศนียบัตรและผ่านหลักสูตรพื้นฐานจะได้รับพิจารณาเป็นรายกรณี

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

Sunway College เสนอห้องเรียน สิ่งอำนวยความสะดวก แก่นักศึกษาซึ่งรวมถึงห้องสมุดที่มีอุปกรณ์ครบครัน, สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬา, ห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ และร้านอาหาร

ห้องสมุดอันทันสมัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกดังนี้:

 • ที่จัดเก็บที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งหนังสือและ e-books
 • บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) พร้อมด้วยคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจำนวน 115 เครื่อง
 • การเข้าถึงห้องสมุดออนไลน์ e-resources และการเข้าถึงที่จัดเก็บ
 • การเข้าถึงแหล่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์จากมหาวิทยาลัย Lancaster สหราชอาณาจักร สำหรับนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนใน มหาวิทยาลัย Lancaster สหราชอาณาจักร ที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว
 • ที่ Harvard Collection ที่มีคอลเลกชันหลายงานจากผู้เขียนและนักวิชาการที่เชื่อมโยงกับ Harvard
 • การสนับสนุนด้านการวิจัยสำหรับนักศึกษาได้แก่ ข้อมูลทักษะการฝึกอบรม, การให้ความช่วยเหลือ และการปฐมนิเทศ

นักศึกษาสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬาต่อไปนี้ในวิทยาเขต:

 • สนามฟุตบอลมาตรฐานฟีฟ่า
 • สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิก
 • ยิมพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครัน
 • สนามเทนนิส, สนามบาสเก็ตบอล และคอร์ทแบดมินตัน

ร้านอาหารภายในวิทยาเขตมีอาหารอินเดีย, มาเลยเซีย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน และอื่นๆ ร้านหนังสือ, สตูดิโอถ่ายภาพ และตู้เอทีเอ็ม เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่ Sunway College

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ความปลอดภัยของนักศึกษา

สวัสดิการนักศึกษา ที่ Sunway ได้กล่าวถึงปัญหาบางอย่างเกี่ยวกับความปลอดภัยของนักศึกษา จุดมุ่งหมายของการบริการคือการปกป้องผลประโยชน์และความเป็นอยู่ที่ดีของนักศึกษาของ Sunway College ให้บริการด้านสวัสดิการนักศึกษา, ประสานงานกับหน่วยงานทั้งภายในและภายนอกเพื่อสิ่งแวดล้อมที่เป็นประโยชน์ต่อการศึกษา

บริการของ Sunway ช่วยนักศึกษาในเรื่องความกังวลเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งวิกฤตและปัญหาอื่นๆ เกี่ยวกับสวัสดิการต่างๆ นักศึกษาสามารถเข้าถึงผู้บริหารสวัสดิการของนักศึกษาเพื่อรายงานความคับข้องใจได้ นักศึกษาสามารถโทรศัพท์ หรือเดินไปที่ Student LIFE เพื่อลงทะเบียนการร้องเรียนได้ ผู้บริหารที่ได้รับมอบหมายจะติดตามดูแลปัญหาความคับข้องใจของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Sunway มีเส้นทางเดินเท้าที่มีหลังคาและปลอดภัยซึ่งเชื่อมโยงวิทยาลัยกับมหาวิทยาลัยและจุดหมายปลายทางอื่นๆ มหาวิทยาลัยยังมีระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

รีวิวจากนักเรียนไทย

ประสบการณ์โดยรวม

ขั้นตอนการสมัครและการรับเข้าศึกษา

เงินทุนและทุนการศึกษา

ประสบการณ์การเรียน

ประสบการณ์ชีวิต

โอกาสในการทำงาน

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.5ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
ล๊อกอินเลย

เคยลงทะเบียนแล้ว?

ลงทะเบียนด้วย

FACEBOOK
close