Video thumb

Sunway University

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 5,958ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Sunway University

หลักสูตรศิลปะและการออกแบบสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Sunway ตั้งอยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์และมีนักศึกษาจากมากกว่า 90 ประเทศ พร้อมด้วยหลักสูตรการเรียนที่ได้รับการรับรองวิทยฐานะและดำเนินการสอนด้วยภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเป็นสถาบันการศึกษาระดับโลกที่ได้คะแนน 5 ดาวจากสำนักงานคุณวุฒิการศึกษามาเลเซียและได้คะแนน 5 ดาวระดับนานาชาติโดย QS ในด้านการสอน, โอกาสในการได้งานและสิ่งอำนวยความสะดวก นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 2% ของทวีปเอเชีย (การจัดอันดับมหาวิทยาลัยในทวีปเอเชียประจำปี 2019 โดย QS)

ด้วยการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะมูลค่า 350 ล้านริงกิต วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ภายใน Sunway City ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Canopy Walk อันเป็นทางเดินไปสู่ห้างสรรพสินค้า Pyramid พร้อมด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่อำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและสนามบินนานาชาติ KL

มหาวิทยาลัยมีบริการหอพักนักศึกษาอันทันสมัยพร้อมทีมงานด้านสวัสดิการนักศึกษา, พื้นที่สำหรับบาร์บีคิวและปิกนิก, เลาจน์ปรับอากาศและพื้นที่อ่านหนังสือพร้อมบริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย

ด้วยสโมสร, ชมรมและสิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬามากมาย นักศึกษาจะสามารถเล่นกีฬาแร็กเก็ตต่างๆ, ศิลปะการต่อสู้, กรีฑา รวมถึงใช้บริการโรงยิม SunGym ที่มีที่นั่งและบาร์น้ำผลไม้ที่หันหน้าสู่สนามฟุตบอล, สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิกและคาเฟ่ริมสระน้ำ

มูลนิธิ Jeffrey Cheah สนับสนุนทีมงานนักวิชาการที่โดดเด่นของ Sunway ผ่านโครงการวิจัยและความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Harvard, Oxford และ Cambridge เพื่อยกระดับความเป็นเลิศด้านการสอนและสร้างความร่วมมือในการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก

Sunway มีความร่วมมือในระดับนานาชาติกับมหาวิทยาลัย Lancaster ของสหราชอาณาจักรสำหรับหลักสูตรคุณวุฒิปริญญาคู่, สถาบัน Le Cordon Bleu ในกรุงปารีสสำหรับหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพด้านการประกอบอาหารและการให้บริการ และหลักสูตรแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัย Western Michigan ของสหรัฐอเมริกา

มหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษามูลค่าสูงรวมถึงเงินทุนและคำแนะนำเพื่อการพัฒนาวิชาชีพ อีกทั้งทุกหลักสูตรการเรียนยังรวมการฝึกงานกับบริษัทข้ามชาติและองค์กรท้องถิ่นมากกว่า 500 รายที่ยินดีเปิดรับผู้สำเร็จการศึกษาและนักศึกษาฝึกงานของ Sunway

ทีม Sunway Alumni Relations และ Student LIFE Centre จะสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันทั่วโลก

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM24,640

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM15,920

ระดับอาชีวศึกษา
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM19,050

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

RM18,000

หอในมหาวิทยาลัย

RM13,800

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Sunway เป็นชุมชนที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์ โดยมีการจัดกิจกรรมอย่างสม่ำเสมอในรูปแบบงานกิจกรรม, เวิร์คช็อป, สัมมนาและอีกมากมาย นักศึกษาจะได้รับประโยชน์อย่างมากจากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆเหล่านี้ ซึ่งจะมอบความรู้และประสบการณ์ที่มีความจำเป็นสำหรับโลกในยุคปัจจุบัน

บางส่วนของกิจกรรมล่าสุดอาทิเช่น:

แผนกวิชาจิตวิทยาของมหาวิทยาลัย Sunway มีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Western Australia

แผนกวิชาจิตวิทยาของมหาวิทยาลัย Sunway ได้จัดการประชุมกับคณาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัย Western Australia (UWA) ในเดือนมกราคม 2019 เพื่อพูดคุยถึงความร่วมมือกันทำงานระหว่างมหาวิทยาลัย

คณาจารย์จากคณะวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย Sunway ซึ่งประกอบด้วยศาสตราจารย์ Serguei Demidenko (คณบดี), ศาสตราจารย์ Nigel Marsh (รองคณบดี) และ Dr Alvin Ng Lai Oon (หัวหน้าแผนกวิชาจิตวิทยา) ได้ร่วมประชุมกับคณะผู้แทนจาก UWA เพื่อพูดคุยถึงโอกาสในการร่วมมือกันสอนหลักสูตรต่างๆที่ระดับสูงกว่าปริญญาตรี

นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยว่าหลักสูตรปริญญาโทจิตวิทยาธุรกิจของ UWA จะเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับโครงการความร่วมมือนี้ หลักสูตรระดับสูงกว่าปริญญาตรีนี้เป็นที่ต้องการอย่างมากในอุตสาหกรรมนี้และจะเป็นโอกาสที่ดีในการทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกอย่าง UWA

มหาวิทยาลัย Sunway เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ASEAN Emerging Researchers Conference

นักวิจัยมากกว่า 300 คนจากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เดินทางมายังมหาวิทยาลัย Sunway ในเดือนธันวาคมปี 2018 เพื่อเข้าร่วมการประชุม ASEAN Emerging Researchers Conference (AERC) 2018

การประชุม 2 วันที่จัดโดยมหาวิทยาลัย Sunway นี้เป็นความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Cambridge, Wolfson College, Young Scientist Network (YSN) Malaysia และ Cambridge University Malaysia Society

การประชุมนานาชาตินี้ประกอบด้วยการพูด, การอภิปราย, การบรรยาย, เวิร์คช็อป, การแนะนำและนำเสนอโครงการวิจัย จากนั้นจึงปิดการประชุมด้วยงานเลี้ยงอาหารค่ำในฮอลล์สไตล์เคมบริดจ์เพื่อให้ผู้ร่วมงานได้รับประสบการณ์แบบเคมบริดจ์ 

ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

6 คณะวิชาของมหาวิทยาลัย Sunway มีการเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีในหลากหลายสาขาวิชาสำหรับนักศึกษานานาชาติ

คณะวิชาธุรกิจมหาวิทยาลัย Sunway (SUBS)

นักศึกษาของคณะวิชาจะได้เรียนรู้ทักษะขั้นสูงและหลักปฏิบัติทางธุรกิจที่ดีที่สุด SUBS เป็นคณะวิชาธุรกิจระดับชั้นนำในภูมิภาคอาเซียน หลักสูตรการเรียนได้รับการรับรองโดยมหาวิทยาลัย Lancaster ของสหราชอาณาจักร นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกของ Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB)

คณะวิชาการดูแลสุขภาพและวิทยาศาสตร์การแพทย์

คณะวิชานี้จะสอนทักษะด้านการรักษา, การฟื้นฟูสุขภาพ, การให้คำปรึกษาและการให้ความรู้กับผู้ป่วยผ่านทางหลักสูตรอนุปริญญาสาขาการพยาบาล

คณะวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

คณะวิชาจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับอาชีพการทำงานในสาขาชีววิทยา, คอมพิวเตอร์, ระบบสารสนเทศและจิตวิทยาด้วยรูปแบบการเรียนการสอนอันทันสมัยและหลักสูตรที่มีพื้นฐานข้อมูลจากการวิจัย

คณะวิชาคณิตศาสตร์

หลักสูตรปริญญาตรีวิทยาศาสตร์ (เกียรตินิยม) สาขาคณิตศาสตร์ประกันภัยของคณะวิชาประกอบด้วยการประยุกต์ใช้เทคนิคทางสถิติและคณิตศาสตร์ในด้านการเงินและช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสำหรับการสอบใบรับรองวิชาชีพที่นำไปสู่สถานะหรือความเชี่ยวชาญพิเศษด้านคณิตศาสตร์ประกันภัยเพื่อการทำงานในอุตสาหกรรมความเสี่ยงทางการเงินและประกันภัย

คณะวิชาการให้บริการ

หลักสูตรระดับปริญญาและอนุปริญญาของคณะวิชาเปิดรับแนวโน้มและรูปแบบการเรียนใหม่ๆที่ก้าวทันกับการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของอุตสาหกรรมการให้บริการ คณะวิชาจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะต่างๆที่จำเป็นต่อการทำงานในอุตสาหกรรมอันมีชีวิตชีวานี้

คณะวิชาศิลปศาสตร์

คณะวิชานี้เปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชา ตั้งแต่สาขาการสื่อสารและศิลปศาสตร์จนถึงสาขาศิลปะการแสดง โดยมีรูปแบบการเรียนที่มุ่งเน้นภาคปฏิบัติเพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้อันกว้างขวางด้านศิลปศาสตร์ ตั้งแต่กระบวนการสร้างสรรค์จนถึงการดูแลพิพิธภัณฑ์

นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรโอนหน่วยกิตระดับปริญญาอเมริกันซึ่งจะเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนช่วงแรกของหลักสูตรปริญญาที่ Sunway จากนั้นจึงโอนหน่วยกิตไปยังมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งทางมหาวิทยาลัยยังมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดด้วย

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

ทุกหลักสูตรการเรียนของมหาวิทยาลัย Sunway มีมาตรฐานสูงระดับนานาชาติ โดยมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับท็อป 2% ของทวีปเอเชียในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกในทวีปเอเชียประจำปี 2019 โดย QS นอกจากนี้ยังได้คะแนนสูงสุดระดับ 5 ดาวในการให้คะแนนดาวมหาวิทยาลัยประจำปี 2018 โดย QS ในด้านการสอน, โอกาสในการได้งานและสิ่งอำนวยความสะดวก (มีผลถึงปี 2021)

มหาวิทยาลัย Sunway สามารถรักษาคะแนน “ความเป็นเลิศ” ระดับ Tier 5 ในการให้คะแนนความเป็นเลิศของ Malaysian Rating for University and University College Excellence (SETARA-2017) – ซึ่งเป็นใบรับรองคุณภาพที่ทางมหาวิทยาลัยได้รับตั้งแต่ปี 2009

คะแนนที่ทางมหาวิทยาลัยได้รับเป็นเครื่องยืนยันถึงความแข็งแกร่งของ Sunway ในด้านคณาจารย์ที่มีคุณภาพระดับชั้นนำ, ความยอดเยี่ยมในด้านการสอนและการวิจัย รวมถึงระบบโครงสร้างพื้นฐานและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆในวิทยาเขตที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนของนักศึกษา นักศึกษาของมหาวิทยาลัยจะมีโอกาสมากมายในการขยายขอบเขตและประยุกต์ใช้ความรู้อันเป็นผลจากการให้ความสำคัญกับการวิจัยและรูปแบบการสอนที่มีความก้าวหน้าของมหาวิทยาลัย

การสร้างพลเมืองของโลกและผู้สำเร็จการศึกษาที่พร้อมทำงาน

มหาวิทยาลัย Sunway มีความสัมพันธ์อันดีกับผู้นำอุตสาหกรรมในทุกระดับเพื่อให้หลักสูตรการเรียนตรงกับความต้องการ นักศึกษาจะได้ทำงานโครงการจริงและในการวิจัยประยุกต์สาขาต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาได้รับความรู้อันมีค่าและมีความพร้อมสำหรับการทำงาน

ชุมชนนักศึกษาและคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยมีความหลากหลายระดับนานาชาติและช่วยเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนในวิทยาเขต ซึ่งจะทำให้นักศึกษามีความเป็นมืออาชีพระดับโลก

การวิจัยที่ Sunway

การวิจัยที่ Sunway

มหาวิทยาลัย Sunway มีเป้าหมายในการสร้างคุณประโยชน์ต่อโลก โดยให้ความสำคัญอย่างมากกับการพัฒนาศักยภาพด้านการวิจัยของมหาวิทยาลัยผ่านทางศูนย์วิจัย 9 แห่งที่ดำเนินการวิจัยในหลากหลายสาขา และด้วยการสนับสนุนจากมูลนิธิ Jeffrey Cheah ทำให้ทางมหาวิทยาลัยมีการลงทุนอย่างมากในการพัฒนาปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัย และมีการคัดเลือกคณาจารย์ที่มีผลงานวิจัยที่แข็งแกร่งรวมถึงมีประวัติการตีพิมพ์ผลงานในวารสารระดับชั้นนำต่างๆเข้าทำงาน

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีห้องทดลองใหม่อันทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆที่จะช่วยเสริมการพัฒนานี้ ด้วยเหตุนี้นักศึกษานานาชาติของ Sunway จะได้รับประโยชน์จากการเรียนในสภาพแวดล้อมที่มีชีวิตชีวาและส่งเสริมการวิจัย

ผลงานวิจัยอันมีนวัตกรรมและเป็นการค้นพบใหม่ของมหาวิทยาลัย Sunway ได้สร้างคุณประโยชน์ที่มีผลกระทบไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นยาต้านโรคมะเร็งที่ได้แรงบันดาลใจจากแมลงสาบจนถึงการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมด้วยระบบดิจิตอล; วิศวกรรมผลึกแก้วจนถึงการทำความเข้าใจพฤติกรรมทางสังคมของสายพันธุ์ต่างๆ การดำเนินการวิจัยของ Sunway ได้สร้างคุณประโยชน์ในหลากหลายทางเพื่ออนาคตที่ดีขึ้นของโลก

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Sunway มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเรียนในวิทยาเขตสำหรับนักศึกษา วิทยาเขตบนพื้นที่ 22 เอเคอร์ซึ่งตั้งอยู่ใน Sunway City, Petaling Jaya มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียน, ที่พักและกีฬาที่สมบูรณ์ครบถ้วน

อินเตอร์เน็ตแบนด์วิดท์คุณภาพสูง

นักศึกษาจะสามารถได้รับประสบการณ์การเรียนผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกส์และใช้ประโยชน์จากระบบอินเตอร์เน็ตไร้สายที่มีให้บริการอยู่ทั่ววิทยาเขตหลักทั้งในอาคารเรียน, ห้องบรรยาย, ห้องสมุด, ห้องเรียน, โรงอาหาร, ลานชุมนุมและพื้นที่โล่งต่างๆ

ประโยชน์อื่นๆเพิ่มเติมของแบนด์วิดท์คุณภาพสูง อาทิเช่นการเชื่อมต่อโดยตรงสู่เครือข่ายการวิจัยเพื่อการศึกษานานาชาติในสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลียและสิงคโปร์ รวมถึงการเพิ่มคุณภาพการรับส่งเนื้อหามัลติมีเดีย นอกจากนี้บัญชีใช้งานอินเตอร์เน็ตไร้สายของนักศึกษายังสามารถเข้าถึงบริการอย่างเช่นการสแกนเอกสาร, การทำสำเนาเอกสารและการพิมพ์เอกสาร

ห้องสมุดมาตรฐานระดับโลก

ด้วยการลงทุนมากกว่า 2.5 ล้านริงกิตในแต่ละปี ห้องสมุดของมหาวิทยาลัย Sunway ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 และเป็นห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศมาเลเซียสำหรับสถาบันการศึกษาเอกชน โดยมีบริการวารสารอิเล็กทรอนิกส์หลายพันฉบับและฐานข้อมูลนานาชาติขนาดใหญ่ที่มีการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย

ห้องสมุดที่มีพื้นที่ 72,000 ตารางฟุตประกอบด้วยโซนอ่านหนังสือ, ห้องประชุม, ห้องฝึกอบรมและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ รวมถึงพื้นที่สำหรับการเรียนรู้อันหลากหลายในด้านอื่นๆ

ห้องปฏิบัติการเฉพาะด้านและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด

นักศึกษาจะสามารถใช้งานห้องปฏิบัติเฉพาะด้านเพื่อการเรียนรู้ด้วยคอมพิวเตอร์ 4 ห้องในวิทยาเขต ซึ่งมีเครื่องคอมพิวเตอร์ให้บริการมากกว่า 100 เครื่อง นอกจากนี้ยังมีบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายให้บริการทั่วพื้นที่ของห้องสมุดด้วย

สันทนาการ

นอกเหนือจากการเรียนแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่จะช่วยสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรม, กิจกรรมยามว่างและสันทนาการของนักศึกษาด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬากรีฑาและเทนนิสจนถึงยูโดและจานร่อน นักศึกษาจะมีทางเลือกอันหลากหลายและมีสโมสรกีฬามากมายที่จะช่วยสนับสนุนความสนใจทางการกีฬาของนักศึกษา

Video thumb

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

มหาวิทยาลัย Sunway มีนโยบายในการมอบความรู้ระดับอุดมศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในรูปแบบทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือที่จะพิจารณาจากผลการเรียนที่ดี

นับจนถึงปี 2017 มูลนิธิ Jeffrey Cheah ซึ่งก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคมปี 2010 และตั้งชื่อตามประธานของ Sunway Group ได้มอบทุนการศึกษาไปแล้วมากกว่า 402 ล้านริงกิตให้กับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมหลายพันคนในหลากหลายสาขาการเรียน

วิทยาลัย Sunway ได้มีการมอบทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมผ่านทางทุนการศึกษา/รางวัลอย่างต่อเนื่อง ทางมหาวิทยาลัยมีทุนการศึกษาและเงินช่วยเหลือมากมาย โดยมีทุนการศึกษาหลักดังนี้:

  • ทุนการศึกษาเพื่อการเข้าเรียน Jeffrey Cheah
  • ทุนการศึกษาต่อเนื่อง Jeffrey Cheah
  • ทุนการศึกษามูลนิธิ Jeffrey Cheah – Sunway Group
  • ทุนการศึกษานักบัญชีนานาชาติ Sunway - ICAEW
  • ทุนการศึกษาดนตรีของคณะวิชาศิลปศาสตร์
  • ทุนการศึกษาต่อเนื่อง Jeffrey Cheah

นักศึกษานานาชาติสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่และที่ปรึกษาที่ศูนย์ Student LIFE เพื่อตรวจสอบว่าตนเองมีคุณสมบัติเหมาะสมกับทุนการศึกษาใด รวมถึงรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการสมัครขอทุน

นอกจากนี้ยังมีทุน Jeffrey Cheah Scholastic Award ที่มอบให้นักศึกษาที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมเมื่อสิ้นสุดการเรียนในแต่ละหลักสูตรด้วย

รีวิวจากนักเรียนไทย

นักเรียนที่นี่เล่าว่า?

Video thumb

"อาจารย์ผู้สอนที่เป็นมิตร, ยินดีให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน" Warren Christopher เรียนBSc (Hons) Marketing

นักเรียนที่นี่เล่าว่า...

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ

คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

เขียนรีวิวและความคิดเห็น

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.0ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

80ปริญญาตรี

80ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
close