Video thumb

Sunway University

มาเลเซีย มาเลเซีย

เข้าชม 6,278ครั้ง

กำลังเล่น
Join us at Sunway University

หลักสูตรสังคมศาสตร์และสื่อสำหรับคุณ

ดูรายละเอียด

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Sunway ตั้งอยู่ใกล้กับมหานครกัวลาลัมเปอร์ของประเทศมาเลเซียและอยู่ติดกับสวนสนุก Sunway Lagoon อันงดงาม

ยินดีต้อนรับนักศึกษาจากกว่า 90 ประเทศโดยมีหลักสูตรทั้งหมดที่ได้รับการรับรองและมีการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษ Sunway เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับ 5 ดาวจาก Malaysian Qualifications Agency และได้รับรางวัล QS 5 stars ระดับนานาชาติในด้านการสอน, ความสามารถในการจ้างงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มหาวิทยาลัยยังอยู่ใน 2.5% ของมหาวิทยาลัยในเอเชีย (QS Asia University Rankings 2018) 

ด้วยการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะมูลค่า 350 ล้านริงกิตภายในวิทยาเขต ตั้งอยู่ภายใน Sunway City ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Canopy Walk อันโด่งดังเป็นทางเดินไปสู่ห้างสรรพสินค้า Pyramid ที่ทันสมัย พร้อมด้วยระบบขนส่งสาธารณะที่อำนวยความสะดวกให้กับการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวและสนามบิน KL International Airport

มีหอพักนักศึกษาที่ทันสมัยพร้อมทีม Student Welfare, บาร์บีคิวและพื้นที่ปิกนิก, เลาจน์ปรับอากาศและพื้นที่สำหรับการศึกษา รวมทั้งมีบริการ Wi-Fi ด้วย

ขอนำเสนอชมรมและสมาคมทางด้านกีฬาชนิดต่าง นักศึกษาสามารถเพลิดเพลินกับกีฬาแร็กเก็ต, ศิลปะการต่อสู้, กรีฑาและ SunGym อันงดงาม พร้อมด้วยดาดฟ้าและบาร์น้ำผลไม้ที่หันหน้าเข้าหาสนามฟุตบอล FIFA สระว่ายน้ำมาตรฐานโอลิมปิก และคาเฟ่ริมสระว่ายน้ำ

มูลนิธิ Jeffrey Cheah สนับสนุนทีมงานนักวิชาการที่โดดเด่นของ Sunway ผ่านโครงการวิจัยและความร่วมมือกับ Harvard, Oxford และ Cambridge เพื่อเพิ่มความเป็นเลิศในการเรียนการสอนและสร้างความร่วมมือในการพัฒนาอย่างยั่งยืนทั่วโลก

Sunway มีหุ้นส่วนระหว่างประเทศในสถานที่; ได้แก่ มหาวิทยาลัย Lancaster สหราชอาณาจักร สำหรับการศึกษาปริญญาแบบควบคู่กันที่ทรงเกียรติกับ Le Cordon Bleu Paris สำหรับการศึกษาด้านการทำอาหารและการโรงแรมอย่างมือและโครงการแลกเปลี่ยนกับมหาวิทยาลัย Western Michigan ประเทศสหรัฐอเมริกา

ให้ทุนการศึกษา, เงินทุน และคำแนะนำสำหรับการพัฒนาความเชี่ยวชาญ นอกจากนี้หลักสูตรทั้งหมดยังเสนอการฝึกงานกับองค์กรข้ามชาติและองค์กรท้องถิ่นกว่า 500 แห่งที่จ้างบัณฑิตและนักศึกษาฝึกงานของ Sunway

ทีม Sunway Alumni Relations และ Student LIFE Centre จะสร้างความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ร่วมกันทั่วโลก

ค่าเทอมโดยเฉลี่ยต่อปี

ปริญญาตรี
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM24,640

ปริญญาโทและเอก
นี่เป็นตัวเลขโดยประมาณกรุณาตรวจสอบกับสถาบันเพื่อความถูกต้อง

RM15,920

ค่าใช้จ่ายต่อปี

ค่าใช้จ่าย

RM18,000

หอในมหาวิทยาลัย

RM13,800

Video thumb

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Sunway เป็นชุมชนที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความเคลื่อนไหว มีสิ่งต่างๆเกิดขึ้นตลอดเวลา – ในรูปของกิจกรรม, การประชุมเชิงปฏิบัติการ, การสัมมนา และอื่นๆอีกมากมาย นักศึกษาสามารถได้สิทธิประโยชน์อย่างมากจากการเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเหล่านี้ซึ่งสอนบทเรียนให้พวกเขา และทำให้พวกเขาได้สัมผัสประสบการณ์ที่มีความสำคัญในยุคโลกปัจจุบัน

บางส่วนของกิจกรรมล่าสุดประกอบด้วย ...

  • การจัดแสดงผลงานทางวิชาการด้านชีวการแพทย์ของมหาวิทยาลัย Cambridge - Oxford – Sunway ครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัย Sunway และนำเสนอผลงานจากผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย หัวข้อที่ค้นคว้าวิจัย ได้แก่ ปัญหาด้านสุขภาพที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น โรคเบาหวาน, โรคมะเร็ง และโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  • วิทยาลัยบริหารธุรกิจ Sunway จัด Workshop เพื่อพัฒนาความเชี่ยวชาญสำหรับนักศึกษา ในการประชุมเชิงปฏิบัติครั้งนี้ได้เห็นการนำเสนอผลงานของนักศึกษา, ศิษย์เก่า และอาจารย์ ในหัวข้อต่างๆ นอกจากนี้ยังได้กล่าวถึงแง่มุมของการเตรียมอาชีพเพื่อช่วยให้นักบริหารธุรกิจได้รับทักษะที่จำเป็นและการเข้าถึงโอกาสในการจ้างงาน
  • ความร่วมมือกับวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์ Harvard Sunway Medical Centre  ได้จัดโครงการ Harvard Medical School Leadership (HMS-SEAL) ซึ่งเป็นหลักสูตรการรับรองด้านการรักษาพยาบาลระยะเวลาหนึ่งปี เพื่อให้บริการการฝึกอบรมตามมาตรฐานระดับโลก สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก หลักสูตรนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นประโยชน์แก่แพทย์ที่ต้องการเข้าสู่อาชีพด้านการบริหารจัดการหรือเป็นผู้บริหาร รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ ที่ต้องการเป็นกรรมการบริหารและผู้บริหาร
ทางเลือกด้านการเรียน

ทางเลือกด้านการเรียน

มหาวิทยาลัย Sunway มีหลักสูตรการศึกษามากมายสำหรับนักศึกษาต่างชาติซึ่งครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา ทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีโดยมีให้บริการผ่านห้า วิทยาลัย :

วิทยาลัยธุรกิจ มหาวิทยาลัย Sunway (SUBS) เป็นวิทยาลัยธุรกิจชั้นนำในภูมิภาคอาเซียนซึ่งจัดเตรียมทักษะที่จำเป็นและการแบบฝึกหัดการดำเนินธุรกิจที่ดีที่สุดให้กับนักศึกษา วิทยาลัยนี้เป็นสมาชิกของสมาคม  Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) และมีหลักสูตรที่ถูกตรวจสอบโดย มหาวิทยาลัย Lancaster ในสหราชอาณาจักร

วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในสาขาวิชาชีววิทยา, คอมพิวเตอร์, ระบบข้อมูล และจิตวิทยา ผ่านการเรียนการสอนและการฝึกปฏิบัติล่าสุดรวมทั้งโครงการค้นคว้าวิจัยที่มีข้อมูลครบถ้วน

หลักสูตร BSc (Hons) Actuarial Studies ที่นำเสนอโดย วิทยาลัยคณิตศาสตร์ ประกอบด้วยการใช้เทคนิคทางคณิตศาสตร์และสถิติในโลกการเงิน และเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาเพื่อการทดสอบระดับมืออาชีพซึ่งนำไปสู่ตำแหน่งที่เป็นที่ยอมรับ (Actuary Status) หรือเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง (Specialisms) ในธุรกิจประกันภัยและความเสี่ยงทางการเงิน

หลักสูตรประกาศนียบัตรการตลาดและการโรงแรม (Hospitality's Degree and Diploma) ของโรงเรียนแห่งนี้มีแนวคิดใหม่ ๆ และแนวทางการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับลักษณะของอุตสาหกรรมการบริการ ทางวิทยาลัยพยายามให้นักศึกษามีทักษะที่จำเป็นในการทำงานในอุตสาหกรรมที่มีชีวิตชีวานี้

วิทยาลัยศิลปะของมหาวิทยาลัย Sunway มีหลากหลายสาขาวิชาตั้งแต่สาขาสื่อสารและศิลปศาสตร์ไปจนถึงศิลปะการแสดง ที่ผ่านการปฏิบัติจริงสำหรับนักศึกษา ที่ช่วยให้พวกเขาได้สำรวจองค์ความรู้อันกว้างขว้างของศิลปะตั้งแต่กระบวนการสร้างสรรค์จนถึงการจัดการ

นอกจากนี้ Sunway ยังเป็นที่ตั้งของ Institute for Healthcare Development ที่ให้ทักษะความรู้ความสามารถในการรักษา, ฟื้นฟู, ให้คำปรึกษา และให้ความรู้แก่ผู้ป่วย ผ่านทางประกาศนียบัตรวิชาชีพพยาบาล

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรม American Degree Transfer Program ซึ่งช่วยให้นักศึกษาได้ศึกษาในส่วนแรกของหลักสูตรที่ Sunway จากนั้นจึงโอนต่อไปยังมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกา

คุณภาพการสอน

คุณภาพการสอน

หลักสูตร ด้านการศึกษา ของมหาวิทยาลัย Sunway เป็นไปตามการปฏิบัติตามมาตรฐานสากลที่สูง มหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับ "ดีเยี่ยม" ใน Tier 5 ของประเทศมาเลเซีย Malaysian Rating for University และ University College Excellence (SETARA-2017) ซึ่งได้รับการรับรองคุณภาพตั้งแต่ปี 2009 นอกจากนี้ Sunway ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 2.5% ของสถาบันใน  Asia ในปี 2018 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยของ QS World University Rankings for Asia  ตามความแตกต่างอย่างมากในการให้คะแนนของ QS Stars University Ratings สำหรับการสอน, การจ้างงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

การให้คะแนนเหล่านี้ยืนยันจุดแข็งหลักของ Sunway เกี่ยวกับทีมวิชาการที่มีคุณภาพ, ความแตกต่างในด้านการเรียนการสอนค้นคว้าวิจัย และการตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการเรียนรู้ ภายในสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยที่โดดเด่น วิธีการสอนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ของมหาวิทยาลัยทำให้นักศึกษามีโอกาสที่จะก้าวหน้าและใช้ความรู้ได้อย่างกว้างขวาง ในขณะที่การมุ่งเน้นไปที่การค้นคว้าวิจัยที่มีอิทธิพลสูงทำให้นักศึกษามีโอกาสเรียนรู้และทำงานร่วมกับสิ่งที่ดีที่สุด

สร้างประชากรโลกและบัณฑิตที่เหมาะสมกับภาคอุตสาหกรรม

มหาวิทยาลัย Sunway เชื่อมต่อกับผู้นำอุตสาหกรรมในทุกระดับเพื่อให้มั่นใจว่าโครงการและหลักสูตรมีความเชื่อมโยงกัน นักศึกษาทำงานในโครงการจริงและในพื้นที่ของการวิจัยประยุกต์ที่ให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณค่าและทำให้พวกเขาพร้อมทำงาน

ความร่วมมือระหว่างประเทศที่มีความหลากหลายของบุคลากรด้านการศึกษาและนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ช่วยเพิ่มสภาพแวดล้อมทางวิชาการที่หลากหลายซึ่งช่วยให้นักศึกษาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความคิดทั่วโลก

การค้นคว้าวิจัยที Sunway

การค้นคว้าวิจัยที Sunway

มหาวิทยาลัย Sunway มุ่งมั่นที่จะสร้างแรงกระทบอย่างแท้จริงในโลกและให้ความสำคัญกับการพัฒนา ข้อมูลการวิจัย อย่างมาก ด้วยการสนับสนุนจากมูลนิธิ Jeffrey Cheah มหาวิทยาลัยSunway ได้ลงทุนอย่างหนักในการยกระดับโครงสร้างพื้นฐานด้านการวิจัยและการสรรหานักวิชาการที่มีข้อมูลการวิจัยที่แข็งแกร่งและมีประวัติความเป็นมาของการตีพิมพ์ในวารสารชั้นนำ มหาวิทยาลัยได้รับมอบห้องทดลองใหม่อันทันสมัยพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการการยกระดับนี้ ดังนั้นนักศึกษาต่างชาติที่ Sunway มีสิทธิพิเศษในการทำงานในสภาพแวดล้อมการวิจัยที่มีชีวิตชีวาและเอื้ออำนวย

การวิจัยที่เป็นนวัตกรรมของ Sunway University เริ่มมีแรงกระทบต่อทั่วโลกแล้ว ตั้งแต่การทำงานกับยาต้านมะเร็งที่ได้แรงบันดาลใจจากจระเข้ไปจนถึงการรักษามรดกทางวัฒนธรรมแบบดิจิทัล และตั้งแต่งานวิศวกรรมทางด้านคริสตัลไปยังการความเข้าใจกับพฤติกรรมทางสังคมทั่วทั้งเผ่าพันธุ์ ความพยายามในการค้นคว้าวิจัยของ Sunway มีส่วนร่วมในการพัฒนาโลกที่ดีขึ้น

มีศูนย์วิจัยทั้งหมด 9 แห่งที่สนับสนุนโครงการวิจัยของ มหาวิทยาลัย Sunway ซึ่งทั้งหมดนี้มีอยู่ภายในสามวิทยาลัย ได้แก่ วิทยาลัย ศิลปะ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และวิทยาลัยสหวิทยาการซึ่งเป็นที่ตั้ง Sunway Institute for Healthcare Development พื้นที่การวิจัยครอบคลุมหลากหลายหัวข้อตั้งแต่วัสดุศาสตร์ และการแผ่รังสีไปจนถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืน

Video thumb

เงื่อนไขการรับสมัคร

นักศึกษาต่างชาติที่สมัครเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีที่ Sunway ต้องมีวุฒิการศึกษาเทียบเท่ากับประกาศนียบัตรชั้นสูงของมาเลเซียที่เรียกว่า Sijil Tinggi Persekolahan Malaysia (STPM) วิธีการที่มหาวิทยาลัยใช้ในการพิจารณาคะแนนโดยรวมของหลักสูตรเตรียมอุดมศึกษามีหลายข้อ ดังต่อไปนี้:

A Level

A-Level เป็นแบบทดสอบสำหรับระดับมัธยมศึกษาตอนปลายในสหราชอาณาจักร (UK) และโดยทั่วไปจะใช้เป็นแบบทดสอบในการวัดระดับสำหรับนักศึกษนอกนอกสหราชอาณาจักร คะแนนที่ดีที่สุดของนักศึกษาที่ได้รับในระดับ A-Level จะได้รับการกำหนดจุดที่เฉพาะเจาะจงและสรุปเพื่อให้ได้คะแนนที่จะได้รับการพิจารณาสำหรับการเข้าศึกษา

ประกาศนียบัตรนานาชาติ

ถ้าคะแนนรวมของนักศึกษาใน International Baccalaureate  แบบไม่รวมคะแนนโบนัส สูงกว่าเกณฑ์ที่ระบุไว้นักศึกษาก็จะได้รับการพิจารณาเข้าเรียน นักศึกษายังต้องแสดงหลักฐานการสำเร็จการศึกษาและวุฒิการศึกษา

ระดับบัณฑิตศึกษา

สำหรับการเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาที่ Sunway นักศึกษาต่างชาติควรได้รับปริญญาตรีหรือปริญญาที่เกี่ยวข้องตามความเหมาะสมโดยมีค่าคะแนนเฉลี่ยที่เหมาะสม นักศึกษาที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักต้องแสดงหลักฐานความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วยคะแนน IELTS อย่างน้อย 6.0 หรือคะแนน TOEFL ในระดับเดียวกัน ในบางกรณีอาจต้องมีพอร์ตโฟลิโอหรือหลักฐานอื่นๆ เกี่ยวกับการทำงานที่ผ่านมา

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เงื่อนไขการรับเข้าศึกษา

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวก

มหาวิทยาลัย Sunway ให้บริการห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับนักศึกษาเพื่อยกระดับเวลาเรียนในมหาวิทยาลัย วิทยาเขตขนาด 22 เอเคอร์ที่แผ่กิ่งก้านสาขาตั้งอยู่บนทำเลชั้นเยี่ยมในเมือง Sunway Petaling Jaya เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านวิชาการ, ที่พัก และกีฬา

อินเตอร์เน็ตแบนด์วิดท์คุณภาพสูง

วิทยาเขตหลักมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ตลอด 24 ชั่วโมงคอลบคลุมทั้งอาคารของมหาวิทยาลัย รวมทั้งห้องเรียน, หอประชุม, ห้องอาหาร, ห้องสมุดห้องจัดเลี้ยง และพื้นที่เปิดโล่งที่เป็นประโยชน์สำหรับการเรียนรู้ทางอิเล็กทรอนิกส์และการมอบหมายงาน

สิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ได้รับจากแบนด์วิดท์ที่มีคุณภาพสูง ได้แก่ การเชื่อมโยงโดยตรงเข้าสู่เครือข่ายการวิจัยด้านการศึกษาระหว่างประเทศในสหราชอาณาจักร, ออสเตรเลีย และสิงคโปร์ รวมไปถึงการจัดส่งข้อมูลมัลติมีเดียที่ดีขึ้น การเข้าถึง Wi-Fi สำหรับนักศึกษายังทำให้สามารถเข้าถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆเช่น การสแกนเอกสาร, การถ่ายเอกสาร และการพิมพ์

ห้องสมุดมาตรฐานระดับโลก

ห้องสมุดที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001: 2008 ของ มหาวิทยาลัย Sunway เป็นหนึ่งในสถาบันการศึกษาเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย ห้องสมุดมีเทคโนโลยีสำหรับศตวรรษที่ 21 และสามารถเข้าถึงฐานข้อมูลต่างประเทศ และวารสารอิเล็กทรอนิกส์ได้หลายพันฉบับ

พื้นที่กว้างขวางถึง 72,000 ตารางฟุต มีพื้นที่การเรียนรู้ที่หลากหลายรวมทั้งโซนชมวิว, ห้องฝึกอบรม, ห้องประชุม และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านไอที

ห้องปฏิบัติการเฉพาะด้านและระบบเทคโนโลยีสารสนเทศห้องสมุด

มีปฏิบัติการคอมพิวเตอร์สี่แห่งในวิทยาเขตที่มีเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะมากกว่า 100 เครื่อง เปิดให้นักศึกษาสามารถใช้ได้ นอกจากนี้ยังมีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ทั่วทั้งบริเวณห้องสมุด

สันทนาการ

นอกเหนือจากนักวิชาการแล้ว Sunway มีโครงสร้างพื้นฐานอันน่าทึ่งเพื่อสนับสนุนกิจกรรมทางวัฒนธรรม, การพักผ่อน และการสันทนาการของนักศึกษา ตั้งแต่กรีฑาและเทนนิส ไปจนถึงยูโดและจานร่อน นักศึกษาจะมีทางเลือกมากมาย และมีสโมสรกีฬาจำนวนมากเพื่อช่วยให้นักศึกษามุ่งไปตามความสนใจในกีฬาของพวกเขาต่อไป

รีวิวจากนักเรียนไทย

นักเรียนที่นี่เล่าว่า?

Video thumb

"อาจารย์ผู้สอนที่เป็นมิตร, ยินดีให้ความช่วยเหลือและสนับสนุน" Warren Christopher เรียนBSc (Hons) Marketing

นักเรียนที่นี่เล่าว่า...

ยังไม่มีใครรีวิวสถาบันนี้เลยค่ะ

คุณสามารถเริ่มเขียนรีวิวได้ที่นี่ค่ะ

เขียนรีวิวและความคิดเห็น

ระดับภาษาอังกฤษในการสมัคร

ระดับ IELTS ขั้นต่ำ

6.0ปริญญาตรี

6.0ปริญญาโทและเอก

ระดับ TOEFL IBT ขั้นต่ำ

80ปริญญาตรี

80ปริญญาโทและเอก

ค้นหาศูนย์ IELTS ใกล้บ้านคุณ

Profile image1
ล๊อกอินเลย

เคยลงทะเบียนแล้ว?

ลงทะเบียนด้วย

FACEBOOK
close