International Students

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Adelaide ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1874 เป็นชุมชนอันมีชีวิตชีวาที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณประโยชน์ที่ดี มหาวิทยาลัยมีคุณภาพอันโดดเด่น โดยเป็นหนี่งในมหาวิทยาลัยระดับท็อป 1% ของโลกและเป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกใน 23 สาขาวิชา*

ในฐานะสมาชิกของกลุ่มมหาวิทยาลัยอันมีชื่อเสียงที่มุ่งเน้นการวิจัยอย่าง Group of Eight และอยู่ในอันดับที่ 1 ของรัฐ South Australia ในด้านโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษา** คุณวุฒิปริญญาจากมหาวิทยาลัย Adelaide จะทำให้ผู้สำเร็จการศึกษามีความโดดเด่นในตลาดงาน

ด้วยชื่อเสียงในด้านผู้สำเร็จการศึกษาที่สร้างประวัติศาสตร์ ศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัย Adelaide ประกอบด้วยเจ้าของรางวัลโนเบล 5 ท่าน, นายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของประเทศออสเตรเลียและนักบินอวกาศออสเตรเลียคนแรกที่ได้เดินบนอวกาศ

ทีมงานบริการด้านอาชีพที่ได้รับรางวัล^ของมหาวิทยาลัย Adelaide มีความเชี่ยวชาญในการช่วยให้นักศึกษาบรรลุศักยภาพของตนเองและสามารถเข้าถึงโอกาสงานอันหลากหลายทั่วโลก โดยมีบริการอย่างเช่นการให้คำปรึกษาด้านอาชีพแบบ 1:1, กิจกรรมเชื่อมสัมพันธ์กับผู้จ้างงาน, เวิร์คช็อปทักษะวิชาชีพและงานกิจกรรมสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์  

ด้วยทำเลที่ตั้งในใจกลางเมือง Adelaide วิทยาเขตหลักมีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนและการวิจัยอันทันสมัย รวมถึงสถาปัตยกรรมอันสวยงามที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกของประเทศ อันก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมการเรียนที่มีคุณค่าและน่าเรียน การเชื่อมโยงการสอนและการวิจัยเชิงวิชาการอันแข็งแกร่งจะช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมด้วยทักษะภาคปฏิบัติและความรู้อันก้าวหน้าที่จำเป็นต่อความสำเร็จในสาขาวิชาชีพของตนเอง

เมือง Adelaide มีชื่อเสียงในด้านความปลอดภัยและค่าครองชีพที่เหมาะสม โดยเมื่อไม่นานนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองที่น่าอยู่อาศัยที่สุดของประเทศออสเตรเลีย+ นักศึกษาจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตในเมืองอันมีชีวิตชีวา ใกล้กับชายหาดอันสวยงาม, ร้านอาหารที่ได้รับรางวัลและภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่งดงาม

*การเข้ารับการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกรายสาขาวิชาโดย QS และการจัดอันดับรายสาขาวิชาโดย Academic Ranking of World Universities ปี 2021
**การจัดอันดับโอกาสการได้งานของผู้สำเร็จการศึกษาปี 2022 โดย QS
^ผู้ชนะรางวัล Exclusive Global Employers Choice Award, GUCDC Awards, 2021
+Economist Intelligence Unit, Global Liveability Index, 2021

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

ด้วยชื่อเสียงที่เพิ่มมากขึ้นในด้านการเรียนการสอนที่ดีเยี่ยมและการวิจัยที่มีคุณภาพระดับโลกทำให้มหาวิทยาลัย Adelaide มีอันดับที่สูงขึ้นในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก - อันดับที่ 111 ของโลกและอันดับที่ 7 ของประเทศออสเตรเลียในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกปี 2022 โดย Times Higher Education (THE)

ผลการจัดอันดับล่าสุดของ THE แสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัย Adelaide มีอันดับสูงขึ้นเกือบ 100 อันดับในระยะเวลาไม่ถึง 10 ปี ท่ามกลางการแข่งขันที่สูงมากขึ้นของมหาวิทยาลัยหลายหมื่นแห่งทั่วโลก

“มหาวิทยาลัย Adelaide เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกอย่างแท้จริง ด้วยชื่อเสียงอันดีเยี่ยมในด้านการเรียนการสอนและการวิจัย ชุมชนของมหาวิทยาลัยและผู้คนของรัฐ South Australia ควรภาคภูมิใจกับผลการจัดอันดับล่าสุดนี้” ศาสตราจารย์ Peter Hoj รองอธิการบดีและประธานของมหาวิทยาลัยกล่าว

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 3

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในสมาชิกของ “Group of Eight” ที่ประกอบด้วยมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านงานวิจัยของประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกในด้านนวัตกรรมและการศึกษา

มหาวิทยาลัย Adelaide ยังได้รับการจัดอันดับในระดับต้นๆของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกอย่างต่อเนื่อง เช่น Times Higher Education, QS World University Rankings, และ Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU) การจัดอันดับเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามหาวิทยาลัย Adelaide เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในกลุ่ม Top 1% แรกของโลก

งานวิจัยอันกว้างขวางของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการประเมินตัวชี้วัด Excellence in Research for Australia (ERA) จากสภาการวิจัยออสเตรเลีย (Australian Research Council – ARC) ว่างานวิจัยของมหาวิทยาลัยอยู่ในระดับ “เหนือกว่าหรือยอดเยี่ยมจากมาตรฐานโลก” โปรแกรมการแลกเปลี่ยนนักศึกษาและการศึกษาต่างประเทศของมหาวิทยาลัย Adelaide จะช่วยสร้างนักศึกษาให้เป็นพลเมืองโลกและมีประสบการณ์การศึกษาในต่างประเทศ นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีพันธมิตรร่วมกับภาคธุรกิจ, ภาครัฐบาลและชุมชน ทำให้ขอบเขตงานวิจัยของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้ขยายขอบเขตให้กว้างขวางยิ่งขึ้น

มหาวิทยาลัย Adelaide ได้สร้างศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากมาย รวมถึงผู้ได้รับรางวัลโนเบล 5 ท่านและผู้ได้รับทุน Rhodes Scholars กว่า 100 คน คณาจารย์ของมหาวิทยาลัย Adelaide ได้รับการการยอมรับในระดับนานาชาติในสาขาวิชาของตน ทำให้มหาวิทยาลัย Adelaide ดึงดูดนักศึกษากว่า 27,000 คนจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Adelaide นำเสนอการเรียนการสอนระดับโลกที่ตอบสนองความต้องการของนักศึกษาได้อย่างเต็มที่ ปัจจุบันมหาวิทยาลัย Adelaide เปิดหลักสูตรระดับปริญญาตรี, บัณฑิตศึกษาและปริญญาวิจัยใน5 คณะวิชาดังนี้:

คณะศิลปศาสตร์

คณะศิลปศาสตร์นำเสนอหลักสูตรด้านศิลปะ, มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ทุกหลักสูตรสร้างนักศึกษาให้มีความรู้และมีเครื่องมือที่พร้อมออกไปสร้างผลกระทบต่อโลกที่แท้จริง โดยสอนให้นักศึกษาสามารถคิด, สื่อสารได้ชัดเจนและทักษะการวิจัย รวมไปถึงความสามารถทางวิชาการและทักษะที่จำเป็นเพื่อสร้างแรงกระตุ้นและประสบความสำเร็จในอาชีพ

คณะวิศวกรรมศาสตร์, คอมพิวเตอร์ และคณิตศาสตร์

คณะวิชาได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 50 คณะวิชาด้านวิศวกรรมศาสตร์ทั่วโลกจาก Academic Ranking of World Universities 2018 คณะวิชามีชื่อเสียงในด้านการวิจัย, การสอนและคุณภาพของบัณฑิต คณะวิชานำเสนอหลักสูตรใน 8 สาขาวิชา นอกจากนี้วุฒิการศึกษาของมหาวิทยาลัยยังสามารถเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถทำงานในอุตสาหกรรมได้มากมาย

คณะวิชาสุขภาพและวิทยาศาสตร์การแพทย์

นักศึกษาสามารถได้รับผลดีจากตำแหน่งที่ตั้งของอาคารเรียน Adelaide Health and Medical Sciences ที่ตั้งอยู่ติดกับโรงพยาบาล New Royal Adelaide คณะวิชานำเสนอหลักสูตรระดับปริญญาในสาขาทันตแพทยศาสตร์, เภสัชศาสตร์และการผ่าตัด, วิทยาศาสตร์การแพทย์และยา, การพยาบาล, การสาธารณสุขศาสตร์, การให้คำปรึกษา, จิตวิทยา, จิตบำบัด และการศึกษาอาการเสพติด

คณะวิชาอาชีพ

คณะวิชานำเสนอสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ยอดเยี่ยมบนพื้นฐานของความต้องการและสิ่งที่ต้องการจากสาขาวิชาชีพที่นักศึกษาศึกษาอยู่ มหาวิทยาลัยมีการเปิดสอนหลักสูตรผ่านทางคณะวิชาธุรกิจ, เศรษฐศาสตร์และนิติศาสตร์

คณะวิชาวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์เป็นศูนย์การศึกษาที่หลากหลายจากการสอนและการวิจัยที่ลำยุค พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ทำการสอนทั้งในระดับปริญญาเอก, ปริญญาโทและระดับวุฒิ honours คณะวิชาเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาสำหรับอาชีพในอนาคต

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 5

คุณสมบัติผู้สมัคร

คุณสมบัติทางภาษา

นักศึกษานานาชาติจำเป็นต้องแสดงระดับความสามารถทางภาษาอังกฤษด้วยคะแนนการทดสอบทักษะภาษาอังกฤษ โดยคะแนนทักษะทางภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัย Adelaide มีดังนี้ :

  • IELTS – ผลทดสอบจากสถาบัน
  • Pearson Test of English – ผลทดสอบจากสถาบัน.
  • TOEFL – ผลทดสอบทางอินเตอร์เน็ตหรือผลทดสอบแบบปกติ
  • Cambridge English: Advanced.
  • หลักสูตรการศึกษาระดับประกาศนียบัตรนานาชาติ (International Baccalaureate Diploma)

ข้อกำหนดด้านการเรียน

หลักสูตรระดับปริญญาตรี

หลักสูตรระดับปริญญาตรีมีข้อกำหนดการรับสมัครที่นักศึกษาจำเป็นต้องผ่านในการสมัครเข้าศึกษาได้อย่างสมบูรณ์ ในบางหลักสูตรเช่นการดนตรี, สุขภาพช่องปาก, เภสัชศาสตร์ และทันตแพทย์ศาสตร์อาจมีการกำหนดเงื่อนไขเพิ่มเติมในข้อกำหนดการรับสมัคร

สำหรับนักเรียนไทย

สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 (วุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลาย)

หลักสูตรระดับปริญญาโท

นักศึกษาที่สนใจจะเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับปริญญาโท coursework จะต้องจบการศึกษาระดับปริญญาตรีหรือเทียบเท่าจากสถาบันที่ได้รับการรับรอง ในบางวุฒิการศึกษาระดับอนุปริญญาและวุฒิบัตรสามารถสมัครใช้ในการสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาโทได้เช่นกัน

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 6

ศักยภาพของผู้สำเร็จการศึกษา

ศูนย์แนะแนวอาชีพแห่งมหาวิทยาลัย Adelaide ทำหน้าที่เตรียมนักศึกษาให้มีทักษะพร้อมในด้านการจัดการอาชีพที่ช่วยให้ประสบความสำเร็จในตลาดงานนานาชาติ

บริการแนะแนวอาชีพมีแหล่งข้อมูลที่หลากหลายและการประชุมเชิงปฏิบัติการ เพื่อช่วยให้นักศึกษาพร้อมในการยื่นใบสมัครและการสัมภาษณ์งาน ซึ่งรวมถึงการเตรียมจดหมายสมัครงานที่ชัดเจนและจดหมายแนะนำตัวที่กล่าวถึงความสำเร็จที่โดดเด่นของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Adelaide ยังช่วยเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการสัมภาษณ์งาน โดยมีการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการในด้านนี้ รวมถึงมีเครื่องมือทางออนไลน์ที่ช่วยให้นักศึกษามีประสบการณ์เสมือนจริงผ่านการสัมภาษณ์ทางวีดิโอ

บริการแนะแนวอาชีพของมหาวิทยาลัย Adelaide เป็นบริการที่ไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับนักศึกษาปัจจุบัน รวมไปถึงนักศึกษาที่จบการศึกษาไปแล้ว 1 ปีสามารถเข้าใช้บริการได้

The University of Adelaide (UoA) - image gallery 7

ทุนการศึกษาและเงินทุนสนับสนุน

มหาวิทยาลัย Adelaide มอบทุนการศึกษาจำนวนมากกับนักศึกษาจากทั่วโลกในการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษา ตัวอย่างของทุนการศึกษาเช่น:

ทุนการศึกษา University of Adelaide Global Citizens Scholarships 2020

ทุนการศึกษานี้มอบให้กับนักศึกษานานาชาติผู้ที่สนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย Adelaide จากระดับปริญญาตรีต่อเนื่องจนถึงระดับปริญญาโท โดยทุนนี้จะมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 15% ถึง 30% ในช่วงระยะเวลาการศึกษาขั้นต่ำของหลักสูตรที่นักศึกษาเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีหรือปริญญาโท

ทุนการศึกษา University of Adelaide Global Academic Excellence Scholarships 2020

เป็นทุนการศึกษาของมหาวิทยาลัยที่มอบให้กับนักศึกษาที่มีการแข่งขันสูงที่สุด ที่มอบให้กับนักศึกษานานาชาติที่กำลังสมัครเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาแบบ coursework ที่มีผลการเรียนที่ยอดเยี่ยม โดยทุนการศึกษาสนับสนุนค่าเล่าเรียน 50% ของค่าเล่าเรียนทั้งหมด และเป็นการมอบทุนโดยทันทีที่ผ่านการคัดเลือก

ทุนการศึกษา University of Adelaide Matching Scholarships 2020

มหาวิทยาลัย Adelaide จะมอบข้อเสนอทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่มาจากสถาบันระดับอุดมศึกษาที่ไม่ใช่มหาวิทยาลัย Adelaide เองโดยจะเป็นทุนมอบส่วนลดค่าเล่าเรียนลงประมาณ 15% นักศึกษาผู้ที่จะสมัครทุนการศึกษานี้สามารถมีสัญชาติจากประเทศใดก็ได้ยกเว้นจากประเทศออสเตรเลียและประเทศนิวซีแลนด์ นอกจากนี้นักศึกษาจะต้องเป็นผู้ได้รับทุนจากมหาวิทยาลัยอื่นๆในการศึกษาในสาขาวิชาเดียวกันที่นักศึกษาสนใจเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัย Adelaide

ทุนการศึกษา University of Adelaide Higher Education Scholarships 2020

โครงการทุนการศึกษานี้จะมอบทุนให้กับนักศึกษานานาชาติระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีที่สำเร็จการเรียนระดับไฮสคูล year 12 (ระดับปริญญาตรีเท่านั้น) หรือหลักสูตร AQF อันเป็นที่ยอมรับจากสถาบันอุดมศึกษาของประเทศออสเตรเลีย

close