Pathways School

You are here:
Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

วิทยาลัยทรีนิตี้ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2413 โดยเป็นวิทยาลัยอังกฤษที่มีรูปแบบการสอนจากออกซฟอร์ดและเคมบริดจ์ วิทยาลัยทรีนิตี้เป็นวิทยาลัยในเครือของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น จากการรวมตัวกันในปีพ.ศ. 2419 นักศึกษาที่มีศักยภาพจากทั่วโลกที่ต้องการเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น สามารถเข้าศึกษาหลักสูตร Trinity College Foundation Studies (TCFS) ที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรี จากข้อมูลของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นพบว่าประมาณ 25 เปอร์เซ็นต์ของนักศึกษานานาชาติล้วนผ่านหลักสูตรปรับพื้นฐานของวิทยาลัยทรีนิตี้มาก่อน

หลักสูตร TCFS (Trinity College Foundation Studies) เป็นหลักสูตรปรับพื้นฐานที่สามารถรับรองว่าสามารถสมัครเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นได้ ด้วยการให้นักศึกษามีผลคะแนนผ่านเกณฑ์ที่กำหนด, ทำการสอนโดยคณาจารย์ชั้นนำ หลักสูตร TCFS มีทั้งความเข้มงวดทางวิชาการและความท้าทาย โดยเป็นหลักสูตรที่ออกแบบร่วมกันกับมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น พร้อมด้วยการควบคุมดูแลโดยคณะผู้ทรงคุณวุฒิทางวิชาการของมหาวิทยาลัย

ด้วยการสอนนักศึกษากว่า 60 ประเทศ วิทยาลัยทรีนิตี้มีความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 140 ปี มีที่ตั้งห่างจากใจกลางเมืองเพียง 1.5 กิโลเมตร วิทยาลัยทรีนิตี้ถือเป็นวิทยาลัยที่เงียบและมีความสงบในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น

 

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

นักศึกษาจากวิทยาลัย Trinity ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน Australian national robotics

Rachel Ye นักศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานจากวิทยาลัยทรีนิตี้ ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันทักษะหุ่นยนต์พร้อมกับรางวัลชนะเลิศสูงสุดของลีกการแข่งขัน (VRC/VEXU) ในการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติของประเทศออสเตรเลีย จากชัยชนะนี้ทำให้เธอเข้าสู่การแข่งขัน 2019 Robotics World Championship ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

Rachel มีความมุ่งมั่นทุ่มเทอย่างมาก เธอใช้เวลากว่า 12 ชั่วโมงต่อวันในด้านหุ่นยนต์ วิทยาลัยทรีนิตี้ให้การสนับสนุนในการดูแลการศึกษาไปพร้อมกับการพัฒนาหุ่นยนต์ และสนับสนุนการเข้าแข่งขันในลีกระดับชาติ

รูปแบบการออกแบบหุ่นยนต์จะต้องทำให้สามารถยกลูกบอลและยิงไปยังเป้าหมายที่แตกต่างกัน Rachel กล่าวไว้ว่า “หุ่นยนต์เปรียบเหมือนการเลี้ยงดูเด็กและคอยดูการเติบโต รวมถึงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการใช้ความคิดสร้างสรรค์และตรรกะความคิด” นอกจากนี้ Rachel ยังอธิบายว่า “เมื่อฉันสร้างหุ่นยนต์ ฉันต้องเริ่มจากสิ่งพื้นฐานและทำการทดลองวิธีในการยิงลูกบอล เช่นการใช้เครื่องมือเพื่อขว้างและการใช้เครื่องกระแทก”

จากการได้รับรางวัลอันดับหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย Rachel สามารถแข่งขันในลีกการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับชาติในประเทศออสเตรเลีย และได้รับการยกย่อง รวมไปถึงการสนับสนุนจากวิทยาลัยทรีนิตี้ทั้งในด้านวิชาการและด้านหุ่นยนต์

 

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 3

คุณภาพการสอน

นักศึกษาที่เข้าศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานจะได้รับการดูแลให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว เพื่อเลือกเส้นทางที่เหมาะสมมากที่สุดในมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ที่เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในด้านวิชาการและงานวิจัยที่ยอดเยี่ยม โดยนอกเหนือจากการศึกษาวิชาแกนหลัก 2 วิชาแล้ว นักศึกษาในหลักสูตรปรับพื้นฐานจะได้เลือกศึกษา 3 วิชาจาก 11 วิชาที่มีให้เลือก

การให้คำแนะนำจากเจ้าหน้าที่จะช่วยนักศึกษาสมัครเข้าหลักสูตรตรงที่ทำให้นักศึกษาสามารถเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรีที่ต้องการเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยเมลเบิร์น หลักสูตรจะช่วยให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาจะได้รับการสอนในวิชาที่จำเป็นในหลักสูตรระดับปริญญาตรี และยังช่วยในนักคึกษาได้คะแนนในการทดสอบ TCFS ที่ช่วยให้นักศึกษาสามารถผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อได้

ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปีของวิทยาลัยทรีนิตี้ นำเสนอหลักสูตรที่มีความยืดหยุ่น สามารถเตรียมให้นักศึกษามีความพร้อมในการเลือกเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศออสเตรเลีย โดยหลายมหาวิทยาลัยเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศออสเตรเลียจากการจัดอันดับของ Times Higher Education Rankings พ.ศ. 2563

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 4

หลักสูตรเส้นทางเรียนต่อ

หลักสูตรปรับพื้นฐานแห่งวิทยาลัยทรีนิตี้ได้รับการออกแบบสำหรับนักศึกษานานาชาติผู้ที่ต้องการมีคุณสมบัติในการเข้าศึกษาต่อในประเทศออสเตรเลีย ทั้งคุณสมบัติทางภาษาอังกฤษและทางวิชาการ นอกจากนี้ยังช่วยให้นักศึกษาได้เห็นตัวอย่างชีวิตการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย และสามารถเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยเมลเบิร์นรวมไปถึงมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆของประเทศออสเตรเลียอย่างมั่นใจ

หลักสูตรนี้ยังนำเสนอเส้นทางการศึกษาที่มุ่งตรงสู่หลักสูตรปริญญาตรีแห่งมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น โดยมุ่งเน้นที่แนวโน้มในวิชาความรู้, มอบโอกาสที่นักศึกษาจะได้เรียนรู้ในรูปแบบของตนเอง, การให้คำแนะนำรายบุคคล เช่นเดียวกับประสบการณ์ระดับมหาวิทยาลัย ทั้งหมดนี้เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การศึกษาในระดับปริญญาตรีต่อไป

วิทยาลัยทรีนิตี้เป็นผู้นำในหลักสูตรปรับพื้นฐานในประเทศออสเตรเลีย ด้วยการสอนนักศึกษานานาชาติกว่า 1,500 คนในทุกปี เพื่อเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่นๆในประเทศออสเตรเลีย

 

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 5

วิธีการสมัคร

ขั้นตอนการสมัคร

นักศึกษานานาชาติจะต้องเข้าเว็บไซต์และดำเนินการตามขั้นตอนการสมัครที่กำหนดไว้ในการเข้าศึกษาที่วิทยาลัยทรีนิตี้

หลังจากดำเนินการเรื่องเอกสารการสมัครเสร็จสิ้น นักศึกษาจะต้องส่งจดหมายการสมัครเข้าศึกษาเข้ามาที่วิทยาลัยทรีนิตี้ เมื่อทางวิทยาลัยตอบรับนักศึกษาเข้าศึกษาแล้ว จะทำการส่งจดหมายตอบรับการสมัคร ที่จะมีข้อมูลการเปิดภาคเรียน, วันเริ่มต้นหลักสูตร, ค่าใช้จ่ายที่ต้องชำระ เช่นเดียวกับนโยบายอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

การตอบรับการสมัคร

เพื่อเป็นการยืนยันการศึกษาที่วิทยาลัยทรีนิตี้ นักศึกษาต้องดำเนินการดังต่อไปนี้ :

  • มีคุณสมบัติเป็นไปตามที่ชี้แจงในจดหมายการสมัครเข้าศึกษา
  • ลงชื่อและวันที่ลงในหน้าการตอบรับ
  • ชำระค่าเล่าเรียนงวดแรกตามที่ปรากฎในจดหมายการสมัคร

วิธีการชำระค่าเล่าเรียน

นักศึกษาสามารถชำระค่าเล่าเรียนได้หลากหลายช่องทางทั้งผ่านบัตรเครดิต, ดราฟท์ธนาคาร หรือการโอนเงินตรง/ telegraphic

ที่พักนักศึกษา

นักศึกษาที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีจะต้องเลือกที่พักที่ได้รับการรับรองจากวิทยาลัยทรีนิตี้ก่อนทำการสมัครวีซ่านักศึกษา

ขั้นตอนการยืนยันการลงทะเบียน

หลังจากได้รับการชำระเงินและผ่านกระบวนการตามแนวทางของกระทรวงความมั่นคงภายใน (Department of Home Affairs) ทางวิทยาลัยทรีนิตี้จะยืนยันการลงทะเบียนเข้าศึกษา

การขอวีซ่า

ในการยื่นขอวีซ่านักศึกษา นักศึกษาจะต้องแสดงเอกสารยืนยันการลงทะเบียนแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-COE), CAAW letter (สำหรับนักศึกษาอายุต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์) รวมถึงเอกสารตามข้อกำหนดการยื่นขอวีซ่านักศึกษา

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 6

ทุนการศึกษาและการจัดหาเงินทุน

ในปีพ.ศ. 2563 ทางวิทยาลัยทรีนิตี้มอบทุนการศึกษาสนับสนุนค่าเล่าเรียน 50% สำหรับนักศึกษาที่สมัครเข้าศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานจำนวน 40 ทุน โดยทุนการศึกษาจะจัดให้ตามหลักการของการสามารถในการแข่งขันและเป็นไปตามผลการเรียนของนักศึกษาผู้ยื่นขอรับทุน

ในการสมัครของรับทุนการศึกษานี้ นักศึกษาผู้ที่ยื่นสมัครจะต้องมีผลการเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่ดีเยี่ยม, ไม่เป็นผู้พำนักถาวรของประเทศออสเตรเลีย และจะต้องยื่นสมัครเข้าศึกษาหลักสูตรปรับพื้นฐานที่วิทยาลัยทรีนิตี้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องยื่นเอกสารเพิ่มเติมเพื่อขอรับทุน

ทางวิทยาลัยทรีนิตี้จะดำเนินการคัดเลือกทุนการศึกษา 4 รอบ ในจำนวนทุนการศึกษาที่ได้ประกาศไว้ ตามช่วงเวลาดังนี้ :

  • รอบเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2562 สำหรับการเข้าศึกษาช่วงเดือนมกราคมถึงมีนาคม พ.ศ. 2563
  • รอบเดือเมษายน พ.ศ. 2563 สำหรับการเข้าศึกษาช่วงเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563
  • รอบพฤษภาคม พ.ศ. 2563 สำหรับการเข้าศึกษาช่วงเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2563
  • รอบเดือนเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2563 สำหรับการเข้าศึกษาช่วงเดือนตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนการศึกษาจะได้รับอีเมลแจ้งผลภายในสัปดาห์ที่สองในรอบเดือนที่เปิดคัดเลือก

Trinity College - The University of Melbourne - image gallery 7

สถานที่ตั้ง

ประเทศออสเตรเลียเป็นที่นิยมในการที่มีเมืองท่าและชายฝั่งที่สวยงาม, พื้นที่ทางวัฒนธรรม, สัตว์ป่าที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ, อาหารระดับโลก, ความสำเร็จด้านกีฬา และประชากรที่หลากหลาย

ทำไมต้องเป็นกรุงเมลเบิร์น?

กรุงเมลเบิร์นเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก โดยมีสถานที่อันน่าตื่นเต้นและมีความสนุกสนานมากมายให้ไปเยี่ยมชม เป็นเมืองที่ทันสมัยและมีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ด้วยประชากรกว่า 4 ล้านคน, มีสถาปัตยกรรมที่เป็นที่รู้จัก, ผู้คนที่หลากหลาย, รถราง, การจับจ่ายซื้อสินค้า และกีฬา เมืองเมลเบิร์นยังเป็นที่รู้จักในด้วยกาแฟและอาหารที่ยอดเยี่ยม ด้วยร้านอาหารและคาเฟ่มากมายให้ได้ค้นหา

กรุงเมลเบิร์นยังได้รับการพิจารณาให้เป็นเมืองศูนย์กลางวัฒนธรรมของประเทศออสเตรเลีย และยังเป็นที่ตั้งของโรงละคร, มหาวิทยาลัย, พื้นที่งานแสดงดนตรี, พื้นที่จัดแสดงงานศิลปะ, โรงภาพยนตร์ และห้องสมุด นอกจากนี้กรุงเมลเบิร์นยังเป็นผู้จัดงานที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Melbourne International Arts Festival, The Melbourne International Comedy Festival, The Melbourne International Film Festival เช่นเดียวกับ Melbourne Fringe Festival

 

 

close