Skip to main content Skip to footer
Carleton University - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัยคาร์ลตันก่อตั้งขึ้นในปี 1942 โดยตั้งอยู่ในเมืองออตตาวา เมืองหลวงของประเทศแคนาดา และได้สร้างความปรารถนาอย่างต่อเนื่องในการให้การศึกษาที่มีคุณภาพสูงแก่นักศึกษา ด้วยการมุ่งเน้นการเรียนรู้และการวิจัยที่เป็นนวัตกรรม คาร์เลตันจึงทำให้นักศึกษารู้สึกพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่โลกของการทำงาน

มหาวิทยาลัยขยายตัวเพิ่มขึ้นตลอดช่วงสิบปีที่ผ่านมา และขณะนี้มีประชากรนักศึกษาต่างชาติจาก 140 ประเทศทั่วโลก

ทีมงาน Career Services ที่คาร์ลตันสามารถช่วยเหลือนักศึกษาในปัญหาใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับการหางานทำในประเทศแคนาดา ตั้งแต่เรื่องการฝึกอบรมด้านอาชีพ และการสนับสนุนทางเครือข่าย ตลอดจนการสัมภาษณ์, การเตรียมตัว และคำแนะนำในการทำ CV ทีมงานยินดีที่จะช่วยนักศึกษาในการค้นหางานของตนเองในแบบที่เป็นไปได้

มหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในการเลือกบริการสนับสนุนนักศึกษาที่ยอดเยี่ยม ได้มอบรางวัลมากกว่า 19 ล้านดอลล่าร์แคนาดา ในการให้ความช่วยเหลือทางการเงินให้กับนักศึกษาในปีการศึกษา 2017-2018 และยังมีการประชุมเชิงปฏิบัติการ ด้านการพัฒนาทางวิชาการ, การสนับสนุนการเขียน, โปรแกรมการออกกำลังกาย และความหลากหลายของบริการให้คำปรึกษาด้วย

วิทยาเขตริมแม่น้ำที่สวยงามของคาร์ลตัน ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของใจกลางเมืองในออตตาวา โดยมีหอพักในมหาวิทยาลัยซึ่งมีนักศึกษามากกว่า 3,600 คน

Carleton University - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

คณะกรรมการบริหารของมหาวิทยาลัยคาร์ลตัน ได้ประกาศแต่งตั้งดร. เบอนัวต์ – อองตวนเบคอน เป็น ประธานคนที่ 15 และเป็นรองนายกฯ การแต่งตั้งดร. เบคอน ตามกระบวนการสรรหาระหว่างประเทศที่มี ได้รับความร่วมมือมากมายจากทั้งภายในและภายนอกองค์การ ที่คาร์ลตันและในชุมชนออตตาวา

"ในนามของชุมชนมหาวิทยาลัยคาร์ลตัน ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กระบวนการสรรหาที่ครอบคลุมของเราระบุความความสามารถในการเป็นผู้นำของเบอนัวต์" Chris Carruthers ประธานคณะกรรมการกล่าว

"ในฐานะที่คาร์ลตัน วางตำแหน่งของตัวเองไว้เพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของมหาวิทยาลัยและเพิ่มการแข่งขัน เบอนัวต์จะมีบทบาทที่สำคัญในการเป็นผู้นำองค์กร และสนับสนุนนักศึกษาคณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของเรา ในนามของคณะกรรมการ ผมขอแสดงความยินดีกับเบอนัวต์และยินดีต้อนรับเขาเข้าสู่ชุมชนคาร์ลตัน"

เป็นครูนักวิจัยและผู้ดูแลด้านการศึกษาที่ประสบความสำเร็จ, ดร.เบคอนจะดำรงตำแหน่งผู้นำที่ คาร์ลตัน จากมหาวิทยาลัยควีนส์ซึ่งปัจจุบันเขาทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์และรองศาสตราจารย์

ดร.เบคอนจะได้รับการแต่งตั้งในตำแหน่งศาสตราจารย์ในภาควิชาจิตวิทยาของคาร์ลตัน งานวิจัยของเขาเป็นเรื่องเกี่ยวกับระบบประสาทและสรีรวิทยาของการรับรู้ภาพ

Carleton University - image gallery 3

คณะและโรงเรียน

คณะและโรงเรียน ซึ่งนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่คาดหวังที่จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยคาร์ลตัน ได้แก่ :

คณะศิลปะศาสตร์และสังคมศาสตร์ (FASS)

FASS ของมหาวิทยาลัยคาร์ลตันจัดเตรียมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งส่งเสริมความคิดที่เป็นอิสระ และความเป็นเลิศทางวิชาการ และยังเป็นสถานที่การฝึกอบรมประชากรชั้นนำของโลก

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ

ในฐานะสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศแคนาดาในการศึกษาและวิจัยด้านวิศวกรรม, สถาปัตยกรรม, การออกแบบอุตสาหกรรม และเทคโนโลยีสารสนเทศ คาร์ลตันมีสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย, ความหลากหลาย และความยืดหยุ่น

คณะบริหารจัดการสาธารณะ

คณะบริหารจัดการสาธารณะ นำเสนอวิชาด้านการศึกษาที่หลากหลาย เพื่อเตรียมความพร้อมแก่ผู้สำเร็จการศึกษาในการรับมือกับความท้าทายในระดับภูมิภาคและระดับโลก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเป็นพลเมืองที่มีความรู้และสร้างสังคมที่ดีขึ้น บัณฑิตจากสาขาวิชานี้เป็นผู้นำในสาขาต่างๆเช่นการเมือง, สื่อและการสื่อสารทางเศรษฐศาสตร์, ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ และกฎหมาย

คณะวิทยาศาสตร์

คณะนี้เป็นชุมชนที่เจริญรุ่งเรืองของนักวิชาการ, นักวิจัย และครูผู้สอน ที่มีความหลงใหลในการเรียนรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ด้วยการวิจัยในห้องทดลองในปีแรกที่ Science Student Success Centre นักศึกษาในคณะนี้มีโอกาสที่น่าตื่นเต้นในการสร้าง, เผยแพร่ และใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์

โรงเรียนธุรกิจ Sprott

โรงเรียนธุรกิจ Sprott ของมหาวิทยาลัยคาร์ลตัน ได้รับการเปลี่ยนแปลงและมีการเติบโตอย่างมากในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และมากขึ้นเรื่อยๆ โรงเรียนนี้ได้ให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์, การเชื่อมโยงและการเอาใจใส่ และได้รับการรับรองจากองค์การระหว่างประเทศทั้งสองแห่ง ทำให้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาหลักสูตรระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย โดยยังคงรักษามาตรฐานการเข้าเรียนในระดับสูง และสร้างหลักสูตรการศึกษาใหม่ และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการเริ่มต้นสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่

Carleton University - image gallery 4

หลักสูตร

มี 22 หลักสูตรปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัย Carleton ได้แก่ :

สาขาพาณิชย์ศาสตร์ (ธุรกิจ) หรือธุรกิจระหว่างประเทศ

ปริญญาตรีการพาณิชย์ให้การศึกษาทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบโดยมีความเข้มข้น 8 ระดับ และตัวเลือกสำหรับสหกิจศึกษา, การศึกษาในต่างประเทศและ/หรือวิชาโทในสาขาอื่นๆ ปริญญาตรีธุรกิจระหว่างประเทศยังเป็นหลักสูตรที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งครอบคลุมการเรียนรู้ทางธุรกิจ, ภาษา และสร้างทักษะทางวัฒนธรรมข้ามพรมแดน

การสื่อสารและการศึกษาด้านสื่อ, การสื่อสารมวลชน หรือการผลิตสื่อและการออกแบบ

คาร์ลตันมีหลายโปรแกรมที่มุ่งเน้นในแง่มุมของความเข้าใจด้าน mediascape ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และวิธีสื่อสารข้อมูลและมีส่วนร่วมของสาธารณะ โปรแกรมเหล่านี้เตรียมนักศึกษาให้พร้อมสำหรับความท้าทายที่น่าตื่นเต้น ซึ่งนักข่าวและผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารต้องเผชิญ

วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์

คอมพิวเตอร์และระบบคอมพิวเตอร์มีบทบาทสำคัญในด้านธุรกิจการ,การสื่อสาร, วิทยาศาสตร์, บันเทิง และการแพทย์ เนื่องจากช่วงของการใช้งานคอมพิวเตอร์ยังคงขยายตัวต่อไป ความต้องการนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จึงเพิ่มขึ้น ระเบียบวินัยที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลานี้ ได้มีการศึกษาทฤษฎี, การออกแบบและการใช้แอพพลิเคชั่น และระบบคอมพิวเตอร์

วิศวกรรม

คาร์ลตันเตรียมนักศึกษาให้เข้าสู่เส้นทางอาชีพที่ประสบความสำเร็จในฐานะวิศวกรด้วยการรวมโปรแกรมที่เข้มข้น และสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ให้การสนับสนุนอย่างดีเยี่ยม พร้อมด้วยประสบการณ์จริง 13 ข้อเสนอครอบคลุมกิจกรรมด้านวิศวกรรมมากมาย รวมทั้งการออกแบบเครื่องบิน, ซอฟต์แวร์, ระบบโทรคมนาคม, อุปกรณ์ทางการแพทย์ หรือการแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่อมลภาวะ

วิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์สุขภาพ (BHSc)

ห้องปฏิบัติการ, บทเรียน, กิจกรรมภาคสนาม และการสัมมนา ดำเนินการในชั้นเรียนขนาดเล็กส่งผลให้เกิดปฏิสัมพันธ์กับอาจารย์, ผู้ดูแลห้องปฏิบัติการ และเพื่อนนักศึกษา การเน้นการทดลองเป็นส่วนสำคัญของวิทยาศาสตร์ที่คาร์ลตัน Carleton's BHSc เป็นหลักสูตรที่ครอบคลุมและมุ่งเน้นการทำงาน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษามีทักษะที่จำเป็นในการประสบความสำเร็จในโลกของการแพทย์, การวิจัยทางชีวการแพทย์ และการวิจัยด้านสุขภาพ

Carleton University - image gallery 5

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษาต่างชาติที่สมัครเรียนหลักสูตรปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัย Carleton ต้อง ปฏิบัติตามเกณฑ์ที่กำหนด การศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นระดับขั้นต่ำสุดในการศึกษาที่จะต้องได้รับ ในการพิจารณาเข้าศึกษาในระดับปริญญาตรีปีแรกที่มหาวิทยาลัยคาร์ลตัน ผลการเรียนในการศึกษาก่อนหน้านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการรับเข้าเรียน

มีข้อกำหนดที่เฉพาะเจาะจงในการรับเข้าเรียนสำหรับโปรแกรมระดับปริญญาตรีหลายหลักสูตร ข้อกำหนดขั้นต่ำที่จำเป็น ซึ่งจะเป็นเพียงการกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครที่จะได้รับการพิจารณาสำหรับการเข้าศึกษาในหลักสูตรปริญญา นักเรียนจะถูกคาดหวังว่าจะมีค่าเฉลี่ยขั้นต่ำโดยรวม และค่าเฉลี่ยสุด โดยขึ้นอยู่กับหลักสูตรที่ต้องการสมัครเข้าเรียน นักศึกษาสามารถดูคะแนนอ้างอิงได้ที่ Ontario High School Admissions Chart สำหรับคะแนนขั้นต่ำที่รับเข้าศึกษา ค่าเฉลี่ยโดยรวมที่จำเป็นสำหรับการรับเข้าศึกษาจะพิจารณาในแต่ละปีตามหลักสูตรต่างๆ

จำเป็นต้องมีการพิสูจน์ความสามารถทางภาษาอังกฤษ สำหรับทุกหลักสูตร นักศึกษาสามารถแสดงความสามารถทางภาษาอังกฤษได้โดยการใช้คะแนนสอบภาษาอังกฤษที่ได้รับการอนุมัติ หรือโดยการนำเสนอผลการเรียนที่ระบุว่าได้ศึกษาภาษาอังกฤษในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาในโรงเรียนมัธยมปลาย, วิทยาลัย หรือมหาวิทยาลัยในประเทศแคนาดา, ประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร หรือประเทศอื่นใดที่ภาษาหลักเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาที่ใช้สอนในสถาบันการศึกษาที่เกี่ยวข้องเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น

Carleton University - image gallery 6

วิธีการสมัคร

ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนที่นักศึกษาสามารถสมัครเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยคาร์ลตัน:

1) ตรวจสอบกำหนดเวลาและความต้องการของใบสมัคร

ข้อกำหนดและกำหนดการรับเข้าเรียนแตกต่างกันไปตามหลักสูตร นักศึกษาต้องอ้างอิงถึง รายละเอียดข้อกำหนดการรับสมัคร สำหรับหลักสูตรระดับปริญญาที่เฉพาะเจาะจงสำหรับพื้นฐานการศึกษาของนักศึกษา

2) สมัครออนไลน์และติดตามใบสมัคร

นักศึกษาสามารถสมัครโดยตรงกับมหาวิทยาลัยคาร์ลตันโดยการกรอกใบสมัครนักศึกษาออนไลน์ ใบสมัครสำหรับนักศึกษานานาชาติ โดยเสียค่าใช้จ่าย 100 ดอลลาร์แคนาดา สำหรับค่าธรรมเนียมการประมวลผลหรือสมัครผ่านศูนย์กลางการสมัครออนตาริโอ (OUAC)

3) ส่งเอกสารประกอบการสมัครก่อนเวลาที่กำหนด

นักศึกษาต้องส่งหลักฐานการศึกษาที่เป็นทางการ/ต้นฉบับจากโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย หรือผลการเรียนในระดับเทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลายหรือสูงกว่า หากนักศึกษาสมัครเข้าเรียนในหลักสูตรด้วยข้อกำหนดเพิ่มเติมจะต้องมีพอร์ตโฟลิโอ / การทดสอบความสามารถ / เอกสารต่างๆ ตามที่ระบุไว้ในข้อกำหนดของหลักสูตรนั้นๆ

4) รับการพิจารณาเข้าศึกษา

นักศึกษาจะดูแพ็คเกจข้อเสนอได้ในโปรไฟล์ออนไลน์ของคาร์ลตัน ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับหลักสูตรปริญญา, ข้อเสนอทุนการศึกษา (ถ้ามี), ที่พักอาศัย, เอกสารสำหรับใบอนุญาตการศึกษา และอื่นๆ จะรวมอยู่ในข้อเสนอการรับเข้าศึกษา

5) ตอบรับข้อเสนอการเข้าศึกษาและยืนยันที่อยู่อาศัย

หากนักศึกษาได้รับข้อเสนอการรับเข้าเรียน และต้องการตอบรับ นักศึกษาจะต้องดำเนินการดังกล่าวภายในวันที่ระบุไว้ในจดหมายเชิญ เพื่อขอสงวนพื้นที่ในหลักสูตร

Carleton University - image gallery 7

ทุนการศึกษา

มหาวิทยาลัยคาร์ลตันมีทุนการศึกษาและเงินอุปถัมภ์ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแคนาดา ปีที่ผ่านมามีการมอบทุนการศึกษาและอุปถัมภ์มากกว่า 11,900 ทุน มูลค่ามากกว่า 19 ล้านดอลลาร์แคนาดา ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี ได้แก่ :

ทุนสำหรับการเข้าเรียน

นักศึกษาที่สมัครโดยตรงจากโรงเรียนมัธยมที่ได้รับการยอมรับจากคาร์ลตัน โดยมีอัตราการรับเข้าเรียนเฉลี่ย 80% หรือมากกว่า จะได้รับการพิจารณา โดยอัตโนมัติ สำหรับทุนการศึกษา เข้าเรียนทดแทน

ทุนการศึกษาอันทรงเกียรติ

รางวัลสูงสุดของคาร์ลตัน ได้แก่ 24 ทุนการศึกษาอันทรงเกียรติ สำหรับการพิจารณาทั้งหมดนักศึกษาต้องมีค่าเฉลี่ยในการสมัครเข้าเรียนอย่างน้อย 90% คณะกรรมการคัดเลือกจะประเมินการประยุกต์ใช้ในความหลากหลายของชุมชนนักศึกษา, ความเป็นผู้นำ และกิจกรรมในโรงเรียนมัธยมศึกษาสำหรับทุนการศึกษาเหล่านี้

ทุนสำหรับการเข้าเรียนเพิ่มเติม

  • ทุนคณะวิศวกรรมศาสตร์และการออกแบบ

ทุนการศึกษาสูงสุด 60 ทุนมูลค่า 1,000 CAD ถึง 5,000 CAD จะมอบให้กับนักศึกษาชั้นนำที่กำลังเข้ารับการคัดเลือกเข้าเรียนในหลักสูตรวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต

  • ทุนสำหรับเข้าเรียน Collins Memorial สำหรับ Earth Sciences

ทุนการศึกษาสองทุนหรือมากกว่าที่มีมูลค่า 1,000 CAD ถึง 4,000 CAD จะมอบให้สำหรับนักศึกษาที่เข้าเรียนในปีแรกของโครงการ Earth Sciences นอกเหนือจากทุนการสำหรับเข้าเรียนอื่นๆ

  • ทุนการศึกษาสำหรับโรงเรียนธุรกิจ Sprott

นอกเหนือจากทุนาสำหรับเข้าเรียนแล้ว ทุน Excellence สำหรับเข้าเรียนของคณบดี ซึ่งมีมูลค่า 2,000 CAD หรือ 4,000 CAD จะมอบให้กับนักศึกษาชั้นนำที่เข้าเรียนในปีแรกของหลักสูตรปริญญาตรีสาขาพาณิชย์ศาสตร์

  • ปริญญาตรีสาขาการศึกษาระดับโลกและนานาชาติ รางวัลความสำเร็จสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาจาก ICP

สองรางวัลที่มีมูลค่า 500 CAD แต่ละรางวัลจะมอบเป็นประจำทุกปีแก่นักศึกษาที่โดดเด่น ที่จบหลักสูตรประกาศนียบัตรนานาชาติ (ICP) ในประเทศแคนาดา และกำลังเข้าเรียนหลักสูตร Bachelor of Global and International Studies (BGInS) ที่มหาวิทยาลัย Carleton

close