Cleveland State University - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Cleveland State ก่อตั้งในปี1964 เปิดสอนมามากกว่า50ปี มีชื่อเสียงในด้านการเรียนการสอน และหลักสูตรที่โดดเด่น ช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมในการทำงานในอนาคต

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับ18ของประเทศ ในด้านการวิจัย จากการจัดอันดับของ Brookings Institution นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่สำคัญในการมีส่วนช่วยผลักดันให้นักศึกษาได้มีโอกาสในการต่อยอดทางการศึกษาต่อไป

ด้วยจำนวนหลักสูตรที่เปิดสอนมากกว่า200หลักสูตร ทั้งในระดับปริญญาตรีและระดับปริญญาโท ทำให้นักศึกษามีทางเลือกที่หลากหลายในการตัดสินใจเลือกเรียนในสาขาวิชาที่ตนสนใจ และด้วยสัดส่วนนักศึกษาต่อครูผู้สอนที่17:1 ทำให้นักศึกษาจะมีโอกาสมากขึ้นในการเข้าถึงและได้รับความสนใจจากครูผู้สอนที่มีความชำนาญในสาขาวิชาของตน

มีชมรมมากกว่า200ชมรมที่รอให้นักศึกษาได้เข้าร่วม นอกจากนี้ยังมีสถานีวิทยุและหนังสือพิมพ์อีกสามฉบับ เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินงาน

มหาวิทยาลัย Cleveland State มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างสูงในการมอบโอกาสที่ดีที่สุดในการหางานที่เหมาะสมให้แก่นักศึกษา หลังจากสำเร็จการศึกษาไปแล้ว โดยมีศักยภาพในการหาตำแหน่งงานสำหรับการฝึกงานในแต่ละปีได้มากกว่า3,000ตำแหน่ง ทำให้นักศึกษามีโอกาสในการฝึกงานภายในองค์กรในเมืองCleavelandได้มากกมาย รวมไปถึงที่NASAด้วยเช่นกัน

ทีมกีฬาของมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะทีมบาสเกตบอลชายของมหาวิทยาลัย แข่งขันอยู่ในลีคสูงสุด NCAA Devision1 ภายในสนามกีฬา Wolstein Center ที่สามารถรองรับผู้ชมได้มากกว่า13,600คน ทำให้นักศึกษาได้มีโอกาสในการเชียร์เพื่อนร่วมชั้นสำหรับการแข่งขันกับทีมคู่แข่ง

ด้วยจำนวนนักศึกษาที่มากกว่า17,000คน และนักศึกษาต่างชาติมากกว่า1,400คน ทำให้นักศึกษามีโอกาสอย่างมากมายในการทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ และเรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลาย ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลายเสมือนได้อยู่บ้านของตนเอง

Cleveland State University - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

สมาชิกของมหาวิทยาลัย Cleveland State สองคนได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากสถาบัน National Science Foundation โดยทั้งศาสตราจารย์ Eric Schearer และศาสตราจารย์ Chris Wirth ต่างก็ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ชนะจาก Faculty Early Career Development (CAREER) ซึ่งถือเป็นสถาบันวิทยาศาสตร์ National Science Foundation (NSF) ระดับชาติที่ได้รับการยอมรับอย่างสูง โดยผลงานที่ทำให้เป็นผู้ชนะรางวัล เป็นผลมาจากงานวิจัยด้านนวัตกรรมที่มีส่วนช่วยในการติดตามและให้การอบรมแก่ผู้นำในด้านการศึกษาในระดับสูงในรุ่นต่อๆไป

“รางวัลจาก NSF CAREER ถือเป็นรางวัลที่มีการแข่งขันกันสูงมาก มีเพียงนักวิจัยในระดับชั้นนำของประเทศเท่านั้นที่เหมาะสมกับการเป็นผู้ชนะ ซึ่งรางวัลนี้เอง เป็นเสมือนกับการประกาศถึงเกียรติคุณและความยอดเยี่ยมที่เกิดจากความทุ่มเทและอุทิศตนในการทำงานให้กับมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และผมขอถือโอกาสนี้ในการแสดงความยินดี และส่งต่อความยินดีของกระผมเอง ให้กับศาสตราจารย์ Schearer และศาสตราจารย์ Wirth สำหรับความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ครั้งนึงในชีวิต ” Dr. Ronald M. Berkman (อธิการบดีแห่งมหาวิทยาลัย Cleveland State) กล่าว

“นอกจากนี้ การได้รับการยอมรับจาก NSF ยังถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากต่อมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในการเติบโตและกระตุ้นให้เกิดงานวิจัยที่เป็นประโยชน์ให้มีจำนวนมากขึ้น ซึ่งทั้งศาสตราจารย์ Schearer และศาสตราจารย์ Wirth ได้ก่อให้เกิดงานวิจัยที่มีคุณค่าและมีผลต่อสังคมเป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะกับมหาวิทยาลัยของเรา แต่ยังรวมถึงระดับสังคมโดยรวม และระดับภูมิภาคด้วยเช่นกัน และด้วยรางวัลนี้เอง จะส่งเสริมให้ศาสตราจารย์ทั้งสองไม่หยุดที่จะสร้างงานวิจัยที่มีคุณประโยชน์แบบนี้ต่อไป” ดร. Jerzy Sawicki (รองอธิการบดีแห่งมหาวิทยาลัย Cleveland State) กล่าวเสริม

หลักสูตร CAREER ได้รับการก่อตั้งโดย National Science Foundation ในปี1994 มีเกียรติประวัติในการเป็นผู้ให้ทุนการศึกษาในสาขาที่ล้ำสมัย และมีผลต่อสังคมในวงกว้าง มีศักยภาพสูงในการมีบทบาทที่สำคัญในการศึกษาและการวิจัย ทั้งในระดับสถาบันและระดับชาติ

Cleveland State University - image gallery 3

เหตุใดควรเลือกเรียนที่นี่?

ตามการรายงานของ U.S. News & World Report มหาวิทยาลัย Cleveland State เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในสหัรฐอเมริกา ด้วยหลักสูตรด้านวิชาการมากกว่า175สาขา และวิทยาลัยต่างๆอีกกว่า10วิทยาลัย จึงอาจกล่าวได้ว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็นเสมือนกับมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่สำคัญของเมือง Cleveland

มหาวิทยาลัย Cleveland State ตั้งอยู่ในย่าน Downtown ที่มีชีวิตชีวาในเมือง Cleveland เมืองที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีเมือง Ohio ซึ่งเป็นเมืองที่มีค่าเล่าเรียนถูกที่สุดครอบคลุมการศึกษาไปตลอดสี่ปี และมีคุณค่าที่เหนือความหมายให้แก่นักศึกษา

นักวิจัยของ Brookings มีศักยภาพในการส่งเสริมให้นักศึกษามีโอกาสที่ดีในการวิจัยและหาความรู้ตลอดสี่ปี ผ่านการวิจัยที่มีผลต่อสังคม แม้ว่านักศึกษาจะมีทักษะมากน้อยแค่ไหนก็ตาม โดยมีเพียง20เปอร์เซนต์เท่านั้นจาก342มหาวิทยาลัยที่ประสบความสำเร็จทั้งด้านการวิจัยและการเรียน ซึ่งแน่นอน มหาวิทยาลัย Cleveland State เป็นหนึ่งในนั้น

นักศึกษาของมหาวิทยาลัย Cleveland State มีความพร้อมอย่างมาก หลังจากสำเร็จการศึกษาในการประสบความสำเร็จในสายอาชีพของตนเอง ด้วยการผสมผสานความรู้และประสบการณ์จากโลกการทำงานจริง ให้นักศึกษามีโอกาสที่ดีในการฝึกงานที่มีมากกว่า3,000ตำแหน่ง ซึ่งถือเป็นจำนวนที่มากที่สุดในบรรดามหาวิทยาลัยที่อยู่ในเมือง Ohio และมีโอกาสสำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งในองค์กรชั้นนำต่างๆใน Cleveland รวมไปถึง NASA นอกจากนี้ มหาวิทยาลัย Cleveland State ได้ส่งต่อความรู้ให้กับนักศึกษาผ่านหลักสูตรที่หลากหลาย อาทิเช่น ด้านเทคโนโลยี การผลิต สุขภาพ การเงิน การศึกษา ศิลปะ และภาคอุตสาหกรรมสาขาอื่นๆในแถบ Northeast Ohioและใกล้เคียง

ตามการรายงานล่าสุดของ U.S. News & World Report วิทยาลัยวิศวกรรม Washkewicz ถูกจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่170ในสาขาวิศวกรรมศาตร์ในระดับปริญญาตรี และวิทยาลัยธุรกิจ Monte Ahuja อยู่ในอันดับที่283ในสาขาธุรกิจในระดับปริญญาตรี

Cleveland State University - image gallery 4

คณะวิชาและวิทยาลัย

วิทยาลัยในสาขาวิชาต่างๆประกอบไปด้วย:

 • วิทยาลัยธุรกิจ Monte Ahuja – ด้วยการประสานความร่วมมือกับภาคธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาค ทำให้นักศึกษาในวิทยาลัยธุรกิจแห่งนี้ได้ประโยชน์ในการศึกษาอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านปฏิบัติและทฤษฎี 
 • วิทยาลัยการศึกษาและมนุษยศาสตร์ – วิทยาลัยแห่งนี้ให้คุณค่าในด้านการทำงานร่วมกันทางวัฒนธรรม ผสานความร่วมมือทางสังคมระหว่างผู้ศึกษาและนักวิชาการ ภายใต้ความหลากหลายของประชากร และความร่วมมือกับทางท้องถิ่น
 • วิทยาลัยวิศวกรรม Washkewicz – วิทยาลัยแห่งนี้เปิดสอนหลักสูตรทางวิศวกรรมในระดับ world-class เน้นการมีส่วนร่วมในการเรียนของนักศึกษาให้มีความพร้อมในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีขื่อเสียงในด้านการวิจัย นวัตกรรม และความหลากหลายของนักศึกษาด้วยเช่นกัน
 • วิทยาลัยศิลปศาสตร์และสังคมศาสตร์(CLASS) – การเรียนในวิทยาลัยแห่งนี้ จะทำให้นักศึกษามีความพร้อมไปตลอดชีวิต สามารถเผชิญหน้ากับความท้าทายต่างๆได้อย่างมั่นใจ ด้วยทักษะในการวิเคราะห์ สื่อสาร และทัศนคติที่ดี ผ่านการเรียนรู้ในหลักสูตรที่สนใจ ซึ่งจะนำไปสู่การใช้ชีวิตได้อย่างมีความหมายต่อไป
 • วิทยาลัยพยาบาล – หลักสูตรนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหลักสูตรที่ดีที่สุดในประเทศ ตามการจัดอันดับของ U.S. News and World Report โดยวิทยาลัยแห่งนี้ได้ทำการวิจัยที่มีความล้ำสมัยในสาขาที่หลากหลาย ตั้งแต่การจัดการโรคเรื้อรังต่างๆ ไปจนถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการพยาบาล
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และสุขภาพ – เป็นวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในมหาวิทยาลัย Cleveland State โดยวิทยาลัยแห่งนี้มีสาขาวิชามากกว่า110สาขาและมีนักศึกษากว่า2,600คนในสาขาชีววิทยา ธรณีวิทยา วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม เคม คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ จิตวิทยา และวิทยาศาสตร์สุขภาพ
 • วิทยาลัยกิจการท้องถิ่น Maxine Goodman Levin – วิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นวิทยาลัยแห่งหนึ่งในระดับชั้นนำในด้านการส่งเสริมกิจกรรมสาธารณะ และถูกจัดให้อยู่ในอันดับสูงในด้านการจัดกาารการปกครองส่วนท้องถิ่น และด้านนโยบายท้องถิ่น ตามการรายงายของ U.S. News and World Report
Cleveland State University - image gallery 5

วิทยาเขต

ด้วยวิทยาเขตของมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยในความร่วมมือ ในแถบ Northeast Ohio ทำให้เป็นเรื่องง่ายสำหรับนักศึกษาในการสำเร็จการศึกษาในหลักสูตรที่ตนเองได้เลือกศึกษา โดยวิทยาเขตต่างๆของมหาวิทยาลัย Cleveland Stateมีดังนี้:

วิทยาเขต Downtown

ด้วยขนาดพื้นที่กว่า85เอเคอร์ ครอบคลุมทั้งห้องเรียน ห้องแล็บ ห้องสมุด หอพัก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้วิทยาเขตแห่งนี้เป็นเสมือนวิทยาเขตหลักของมหาวิทยาลัย ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเมือง Cleveland

วิทยาเขต West Centre

นักศึกษาสามารถขยายขอบเขตการเรียนรู้ของตนเองได้ ณ วิทยาเขต West Centre แห่งนี้ โดยวิทยาเขตนี้เปิดทำการมาตั้งแต่ปี2003 ตั้งอยู่แถบชานเมือง West Side ซึ่งทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้กับแนวชายฝั่งของทะเลสาบ Westlake

Lakeland Community College Partnership

นักศึกษาสามารถศึกษา ณ วิทยาลัยแห่งนี้ และกลายเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย Cleveland โดยการโอนย้ายไปยังหลักสูตรที่ตนเองสนใจได้อย่างสมบูรณ์

Lorain County Community College Partnership

การศึกษา ณ วิทยาลัยแห่งนี้ นักศึกษาจะได้เรียนรู้ และประสบความสำเร็จในการสึกษาในหลักสูตรที่หลากหลาย โดยวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ในส่วนของอาคารภายในมหาวิทยาลัย Cleveland State

Cleveland State University - image gallery 6

ที่พัก

มหาวิทยาลัย Cleveland State มีทางเลือกที่หลากหลายในการพักอาศัยของนักศึกษา ซึ่งประกอบไปด้วย:

Euclid Commons

Euclid Commons เป็นชุมชนที่ทันสมัยสำหรับนักศึกษาในการพักอาศัย ถูกออกแบบเพื่อความยั่งยืน และเป็นประโยชน์ในระยะยาว โดยมีที่พักซึ่งสามารถรองรับนักศึกษาได้มากกว่า600คน ให้ความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัวแก่นักศึกษาอย่างเต็มที่ ซึ่งมีส่วนช่วยในการใช้ชีวิตและประสบความสำเร็จในการศึกษาของนักศึกษาไม่มากก็น้อย

บริหารงานอย่างมืออาชีพโดย American Campus Communities  นอกจากนี้ Euclid Commons ยังมอบโอกาสในการเรียนรู้ที่หลากหลายให้แก่นักศึกษาด้วยเช่นกัน พร้อมกับทำเลที่อยู่ใจกลางของวิทยาเขต มีที่จอดรถที่เพียงพอ และประเภทห้องพักที่หลากหลาย ทั้งแบบส่วนตัว และอยู่ร่วมกันกับเพื่อนนักศึกษาก็ได้เช่นกัน โดยห้องพักทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ทันสมัย พร้อมต้อนรับนักศึกษาทุกคนภายในวิทยาเขตแห่งนี้

หอพัก Fenn Tower

Fenn Towerได้รับการตกแต่งและออกแบบด้วยความทันสมัย เหมาะแก่การเป็นศูนย์กลางในการอยู่อาศัย โดยอาคารแห่งนี้สามารถรองรับนักศึกษาได้มากกว่า438คน และด้วยทำเลที่ยอดเยี่ยม ห้องพักที่เพียบพร้อมไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ และข้อดีอื่นๆ ทำให้หอพักแห่งนี้มีความเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะช่วยให้นักศึกษามีองค์ประกอบที่สมบูรณ์เป็นปัจจัยหนึ่งในการทำให้ประสบความสำเร็จในการศึกษาที่ได้ตั้งใจไว้

Fenn Tower ได้รับการบริหารงานโดย American Campus Communities ผู้ดูแลหอพักนักศึกษา และที่พักอาศัยที่มีความหรูหราของประเทศ โดยมีเจ้าหน้าที่ที่มีความเป็นมืออาชีพและมีความพร้อมในการช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับที่พักได้ที่นี่...

Cleveland State University - image gallery 7

ชีวิตนักศึกษา

กิจกรรมสันทนาการของมหาวิทยาลัยเป็นมากกว่าการออกกำลังกายธรรมดาทั่วไป โดยศูนย์ให้บริการด้านกิจกรรมนันทนาการของมหาวิทยาลัยทำหน้าที่อย่างทุ่มเทในการออกแบบหลักสูตรที่มีความครอบคลุมและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดี รวมไปถึงการทำกิจกรรมในเวลาว่าง ที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุเท่าไร หรือมีทักษะมากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเข้าร่วมในหลักสูตรนี้ได้

หลักสูตรที่สำคัญมีดังนี้:

 • Adventure Rec – เป็นหลักสูตรที่มอบโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสกับการผจญภัย ทลายกำแพงของกิจกรรมนันทนาการทั่วๆไป ให้ผู้เข้าร่วมได้ใช้เวลาในการสำรวจและเพลิดเพลินในพื้นที่Northeast Ohio และรัฐใกล้เคียง
 • หลักสูตร CSU RecAquatic and Safety – โรงเรียนสอนว่ายน้ำแห่งมหาวิทยาลัย เปิดสอนหลักสูตรและให้คำนะนำในการว่ายน้ำเบื้องต้น ด้วยสัดส่วนนักศึกษาต่อครูผู้สอนที่เหมาะสม โดยมีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังให้นักศึกษาตระหนักรู้ถึงความปลอดภัยทางน้ำ ซึ่งรูปแบบการสอนจะเน้นไปที่การให้เทคนิคที่เหมาะสมในแต่ละช่วงอายุ ออกแบบบทเรียนโดยเน้นที่พื้นฐานเป็นหลัก
 • นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร CSU RecFitness ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และอุปกรณ์กีฬาที่ทันสมัย ควบคู่ไปกับคลาสเรียนฟิตเนสที่น่าตื่นเต้น สนุกสนานไปกับหลักสูตรฟิตเนสต่างๆ ทั้งด้านไลฟ์สไตล์และการออกกำลังกาย รวมทั้งบริการด้านฟิตเนสอื่นๆตามความต้องการของนักศึกษา
 • CSU RecCompetitive Sports - มหาวิทยาลัย Cleveland State มีทางเลือกในด้านกีฬามากมาย รวมถึงลีคกีฬาที่หลากหลาย ซึ่งมีการจัดแข่งกีฬาภายในสถาบันตลอดทั้งปี ในรูปแบบทัวร์นาเม้นท์ ลีค หรืออีเว้นท์พิเศษต่างๆตามโอกาส นอกจากนี้ยังมีชมรมกีฬาที่ดำเนินงานโดยนักศึกษาทั้งชายและหญิงอีกด้วย
 • CSU RecWellness Services – เช่นเดียวกันกับหลักสูตรฟิตเนสเพื่อความเป็นอยู่ที่ดี หลักสูตรนี้ให้ความสำคัญกับการย้ำเตือนและ สร้างการตระหนักรู้ถึงการมีสุขภาพดีด้วยหลายๆทางเลือก อาทิเช่น การมีเทรนเนอร์ส่วนตัว การบำบัดด้วยการนวด และบริการให้คำแนะนำด้านโภชนาการ ซึ่งหลักการเหล่านี้เอง ถือเป็นเป้าหมายหลักที่สำคัญของมหาวิทยาลัย เพื่อให้นักศึกษาได้มีสุขภาพที่ดีในการใช้ชีวิต
close