Governors State University - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Governors State (GSU) ตั้งอยู่ในเมือง University Park, รัฐ Illinois และมีการเปิดสอนหลักสูตรปริญญามากกว่า 60 หลักสูตรในสาขาธุรกิจ, อุตสาหกรรม, การดูแลสุขภาพ, ศิลปศาสตร์และครุศาสตร์ ทางมหาวิทยาลัยมีความภาคภูมิใจในชั้นเรียนขนาดเล็กที่มีจำนวนนักศึกษาเพียง 18 คนในปีแรกของการเรียน ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาทุกคนได้รับการเอาใจใส่จากอาจารย์ผู้สอนอย่างเต็มที่

GSU มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ศูนย์ฟิตเนสอันทันสมัยที่ประกอบด้วยสระว่ายน้ำแบบโอลิมปิก, โรงยิม, สนามกีฬาและเครื่องออกกำลังกาย อีกทั้งยังมีศูนย์ทัศนศิลป์, ห้องแล็บคอมพิวเตอร์, ห้องแล็บการพยาบาล และศูนย์ศิลปะการแสดง ซึ่งได้รับการยกย่องว่าดีที่สุดในภูมิภาคนี้

ในระหว่างการเรียนที่มหาวิทยาลัย นักศึกษาจะสามารถใช้บริการการให้คำแนะนำด้านอาชีพของ GSU ซึ่งจะคอยให้ความช่วยเหลือในทุกขั้นตอนของการเตรียมตัวเพื่ออาชีพการทำงานและการหางาน ตั้งแต่การหาตำแหน่งงานเพื่อฝึกงานหรือหางานประจำ ไปจนถึงการเขียนประวัติส่วนตัวและจดหมายแนะนำตัว รวมถึงยังมีบริการช่วยเหลืออื่นๆ อาทิบริการช่วยเหลือสำหรับนักศึกษาที่มีความพิการ, ศูนย์ดูแลเด็ก และบริการให้คำปรึกษาแบบเป็นความลับ

มีชมรมและสโมสรสำหรับนักศึกษามากกว่า 70 ชมรมที่ GSU ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่ด้านกีฬาไปจนถึงชมการเต้นและหนังสือพิมพ์นักศึกษา ชมรมหนังสือพิมพ์นักศึกษาเปิดโอกาสให้นักศึกษาที่มีความสนใจในงานด้านนักข่าวและบรรณาธิการได้รับประสบการณ์ในสายงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเพิ่มเติมใน CV ของพวกเขา นักศึกษายังสามารถมีส่วนร่วมกับการเป็นอาสาสมัครและเป็นผู้ริเริ่มในการเป็นผู้นำเพื่อมอบสิ่งตอบแทนแก่ชุมชน

ทางมหาวิทยาลัยส่งเสริมให้นักศึกษาใช้เวลาส่วนหนึ่งของภาคเรียนในต่างประเทศ เพื่อให้ได้รับประสบการณ์ทางวัฒนธรรมและเป็นพลเมืองของโลก GSU มีหลักสูตรอันหลากหลายที่ตรงกับความสนใจของนักศึกษาแต่ละคนเพื่อให้ทุกคนได้รับโอกาสนี้

Governors State University - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

Governors State ฉลองครบรอบ 50 ปี ด้วยการจัดการวันเกิดอย่างยิ่งใหญ่

GSU ฉลองครบรอบ 50 ปีแห่งการศึกษาและความเป็นเลิศในปี 2019 ด้วยความสนุกสนานของชุมชนและครอบครัวในวิทยาเขตตามด้วยคอนเสิร์ตใน Park Forest วันเกิดใหญ่ถูกฉลองโดยนักศึกษา, ศิษย์เก่า, คณาจารย์ปัจจุบัน และคณาจารย์ที่เกษียณอายุไปแล้วรวมทั้งสมาชิกของชุมชนท้องถิ่น

GSU ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม ปี 1969 ผ่านความคิดริเริ่มที่กล้าหาญในการสร้างรูปแบบใหม่สำหรับการศึกษาโดยไม่มีอุปสรรคขวางกั้นผู้เรียน ในยุค 1960 เป็นช่วงเวลาแห่งการค้นพบและการผจญภัย ยานอวกาศอพอลโล 11 เพิ่งลงจอดและทั่วโลกได้เห็นชายคนแรกที่เดินบนพื้นผิวดวงจันทร์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด GSU เป็นศูนย์รวมของจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม, การค้นพบ และความคิดสร้างสรรค์ในหลักสูตรต่างๆ และการศึกษาที่สถาบันเปิดสอน ซึ่งส่งผลดีต่อชีวิตของนักศึกษา และยังคงดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

Governors State University - image gallery 3

คุณภาพการสอน

มหาวิทยาลัยมีมาตรฐานด้านวิชาการอันเป็นเลิศจากการได้รับการรับรองวิทยฐานะโดย Higher Learning Commission of the North Central Association of Colleges and Schools

GSU เข้าใจดีว่านักศึกษาของมหาวิทยาลัยควรได้รับมาตรฐานการศึกษาขั้นสูงสุด หลักสูตรต่างๆของ GSU ได้รับการรับรองที่เหมาะสมจากผู้เชี่ยวชาญ หลักสูตรที่ได้รับการรับรองได้แก่ วิทยาลัยธุรกิจที่ได้รับการรับรอง AACSB, หลักสูตรกายภาพบำบัดที่ได้รับการรับรอง CAPTE และหลักสูตรการให้คำปรึกษาที่ได้รับการรับรองจาก CACREP และอื่นๆ อีกมากมาย

มีโปรแกรมการศึกษาที่ครอบคลุมใน วิทยาลัย แต่ละแห่งของมหาวิทยาลัยซึ่งดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นผู้เชี่ยวชาญชั้นนำในสาขาของตนเอง GSU ได้สร้างชั้นเรียนขนาดเล็กโดยเฉพาะเพื่อให้แน่ใจว่านักศึกษาจะได้ใช้เวลาคุณภาพกับอาจารย์ผู้สอน เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมที่สุด

Governors State University - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

ต่อไปนี้คือ วิทยาลัยต่างๆ ที่มหาวิยาลัย Governors State :

วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์

วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (CAS) มีการเปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายระดับทั้งหลักสูตรระดับปริญญาตรี, บัณฑิตศึกษา และประกาศนียบัตร ซึ่งทุกหลักสูตรจะมอบพื้นฐานอันแข็งแกร่งสำหรับนักศึกษาในสาขาวิชานั้นๆ พร้อมๆไปกับการได้รับประสบการณ์ภาคปฏิบัติด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด หลักสูตรของ CAS จะส่งเสริมให้นักศึกษาแสดงความคิดสร้างสรรค์ของตนเองและช่วยให้นักศึกษามีความพร้อมสู่ความสำเร็จในสภาพแวดล้อมการทำงานอันหลากหลาย

วิทยาลัยธุรกิจ

หลักสูตรที่ได้รับการรับรองโดย AACSB ของวิทยาลัยธุรกิจมีความทันสมัยทั้งในภาคทฤษฎีและปฏิบัติ หลักสูตรต่างๆดำเนินการสอนโดยคณาจารย์ที่ผสมผสานความรู้จากการวิจัยไปสู่แนวคิดต่างๆรวมถึงประสบการณ์ภาคปฏิบัติ ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาก้าวไปเป็นส่วนหนึ่งของศิษย์เก่า GSU ที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำขององค์กรต่างๆ

วิทยาลัยครุศาสตร์

วิทยาลัยครุศาสตร์ได้รับการรับรองวิทยฐานะในหลักสูตรจิตวิทยา, การให้คำปรึกษา และครุศาสตร์ ดำเนินการการสอนโดยอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญในชั้นเรียนขนาดเล็ก หลักสูตรได้รับการรับรองจาก ISBE, CACREP และ NCATE/CAEP

วิทยาลัยสุขภาพและการบริการมนุษย์

วิทยาลัยสุขภาพและการบริการมนุษย์ มอบโอกาสต่างๆและหลักสูตรการศึกษาให้แก่นักศึกษา ผู้ซึ่งจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญและเป็นที่ต้องการ

Governors State University - image gallery 5

คุณสมบัติผู้สมัคร

คะแนนสอบ IELTS (academic version) ขั้นต่ำสำหรับนักศึกษาต่างชาติคือ 6.0 โดยมีบางหลักสูตรที่กำหนดระดับคะแนนที่สูงกว่านี้

นักศึกษาต่างชาติจะต้อง มีคะแนน TOEFL สำหรับหลักสูตรดังต่อไปนี้:

การเรียนในระดับปริญญาตรี

  • ข้อสอบกระดาษ - 500
  • ข้อสอบคอมพิวเตอร์ - 173
  • ข้อสอบอินเตอร์เน็ต (iBT) - 68

ระดับบัณฑิตศึกษา

  • ข้อสอบกระดาษ - 550
  • ข้อสอบคอมพิวเตอร์ - 213
  • ข้อสอบอินเตอร์เน็ต (iBT) - 80

ระดับปริญญาเอก

  • ข้อสอบกระดาษ - 577
  • ข้อสอบคอมพิวเตอร์ - 233
  • ข้อสอบอินเตอร์เน็ต (iBT) - 91

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง – ESL

หลักสูตรภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง (ESL) ของมหาวิทยาลัยช่วยดูแลนักศึกษาในเรื่องการเขียน, การอ่าน และการพูดภาษาอังกฤษตลอดระยะเวลา 15 สัปดาห์ของการเรียนที่เข้มข้น คณาจารย์จะช่วยเหลือนักศึกษาในด้านภาษารวมทั้งสนับสนุนให้นักศึกษาได้รับความเข้าใจที่ถูกต้องเหมาะสมทั้งในด้านวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมทางสังคมในสหรัฐอเมริกา

มีการเรียนการสอน 20 ชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์รวมทั้งชั่วโมงปฏิบัติการสองชั่วโมงในแต่ละสัปดาห์ นอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียนนักศึกษาจะได้เรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องวัฒนธรรมอเมริกัน และทุกๆอย่างที่มีในเมือง Chicago ด้วย เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้ดื่มด่ำกับวัฒนธรรมอย่างเต็มที่ มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมและการดูแลนักศึกษาใหม่อย่างใกล้ชิด GSU ยังมีหลักสูตรระยะสั้นในภาคฤดูร้อนอีกด้วย

มหาวิทยาลัยมีทางเลือกในการเรียนหลักสูตร ESL แบบไม่เต็มเวลา นักศึกษาแบบไม่เต็มเวลาสามารถจัดตารางการเรียนระหว่าง 3 – 15 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ได้

Governors State University - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

อาคารวิทยาศาสตร์และวิชาชีพสุขภาพแห่งใหม่ของมหาวิทยาลัยจะมอบประสบการณ์การเรียนใหม่ล่าสุดสำหรับนักศึกษา อาคารแห่งนี้มีพื้นที่มากกว่า 80,000 ตารางเมตร โดยโครงการปรับปรุงมูลค่า 25 ล้านดอลล่าร์นี้จะประกอบด้วยห้องทดลองและห้องเรียนอันมีนวัตกรรม ซึ่งเมื่อถึงวันที่นักศึกษาสำเร็จการศึกษาจาก GSU นักศึกษาจะมีประสบการณ์การใช้อุปกรณ์ที่มีเทคโนโลยีระดับชั้นนำที่ใช้ในการวิจัย, ภาคอุตสาหกรรมและการดูแลสุขภาพ

สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆของมหาวิทยาลัย อาทิ:

ห้องสมุด

ห้องสมุด GSU มีทรัพยากรความรู้ต่างๆมากมายให้บริการ ซึ่งรวมถึงการเป็นสมาชิกของห้องสมุดการวิจัยในรัฐ Illinois และ Consortium of Academic โดยนักศึกษาจะสามารถใช้งาน I-Share – ซึ่งเป็นฐานข้อมูลรายการหนังสือของห้องสมุด 90 แห่งทั่วทั้งรัฐ

The Cube

ศูนย์กลางการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า The Cube เป็นบริการด้านคอมพิวเตอร์สำหรับนักศึกษาของ GSU โดยนอกเหนือจากพื้นที่สำหรับบริการเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ทางศูนย์ยังมีห้องเรียน 9 ห้องสำหรับกิจกรรมเวิร์คช็อปและวิชาเรียนในหลักสูตรต่างๆด้วย

Governors State University - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยรัฐบาลที่มีความปลอดภัยมากที่สุดในมลรัฐ Illinois GSU ได้สร้างความปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัยสำหรับนักศึกษาทุกคน, คณาจารย์ และผู้เยี่ยมชมตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์

เพื่อให้แน่ใจในเรื่อง ความปลอดภัยของนักศึกษา มหาวิทยาลัยได้จัดให้มีการตรวจตราทั้งวันตลอดปี ทีมรักษาความปอดภัยประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับการรับรองโดย State of Illinois เจ้าหน้าที่จะลาดตระเวนทั่ววิทยาเขตด้วยจักรยานและรถยนต์ที่มีตราสัญลักษณ์ ซึ่งจะทำให้สามารถมองเห็นได้ง่ายหากนักศึกษาต้องการความช่วยเหลือ

สำหรับนักศึกษาที่ต้องอยู่ในวิทยาเขตจนถึงเวลาค่ำหรือดึก นักศึกษาสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้เดินไปส่งยังจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย

นอกจากนี้นักศึกษายังสามารถใช้โทรศัพท์ฉุกเฉินสีเหลืองหรือสีแดงที่มีการติดตั้งอยู่ทั่ววิทยาเขต โดยจะเป็นโทรศัพท์ที่เชื่อมต่อไปยังแผนกเจ้าหน้าที่ตำรวจในวิทยาเขตได้ตลอดทั้งวัน

ทางมหาวิทยาลัย มีทีมงานดูแลเหตุฉุกเฉินที่ทำหน้าที่ตรวจสอบขั้นตอนและแผนการดูแลเหตุฉุกเฉิน รวมถึงมีการดำเนินการมาตรการใหม่ๆเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมในวิทยาเขตให้มีความปลอดภัยสำหรับนักศึกษา

close