Be A Spartan
Michigan State University - image gallery 1

เกี่ยวกับสถาบัน

มหาวิทยาลัย Michigan State (MSU) เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยระดับชั้นนำของโลกที่ก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ. 1855 และมีชุมชนอันหลากหลายของนักศึกษาที่มีแนวคิดบุกเบิกและความมุ่งมั่นในการสร้างคุณประโยชน์ให้กับสังคมโดยรวม

ในปี 2019 MSU เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกจากการจัดอันดับโดย U.S. News & World Report และได้รับการยกย่องให้เป็นคณะวิชาด้านการประกอบธุรกิจระดับปริญญาตรีในระดับท็อป 25 โดย Princeton Review มหาวิทยาลัยมีอัตราการเรียนต่อของนักศึกษาปีแรกและอัตราการได้งานทำของผู้สำเร็จการศึกษาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

มหาวิทยาลัยมีหลักสูตรอันมีเอกลักษณ์และสร้างแรงบันดาลใจมากกว่า 200 หลักสูตรในสาขาเช่น – ครุศาสตร์, ธุรกิจ, วิศวกรรมศาสตร์และสัตวแพทยศาสตร์ที่มีการเปิดสอนใน 17 วิทยาลัย นอกจากนี้นักศึกษายังจะได้รับประโยชน์จากโอกาสการวิจัยอีกมากมาย ที่ซึ่งนักศึกษาจะได้ทำงานร่วมกับคณาจารย์เพื่อการได้รับประสบการณ์อันมีค่าและมีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาต่างๆระดับโลก MSU มีหลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิต 28 หลักสูตรที่อยู่ในระดับท็อป 25 ของประเทศ (U.S. News & World Report)

นักศึกษานานาชาติของ MSU จะได้รับประโยชน์จากอัตราส่วนนักศึกษาต่อคณาจารย์ที่ 16:1 รวมถึงประชากรนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมจากมากกว่า 140 ประเทศ มหาวิทยาลัยมีกิจกรรมมากมายสำหรับนักศึกษาทุกคน ด้วยสโมสรและชมรมมากกว่า 900 ประเภทให้เข้าร่วมทำกิจกรรมอันหลากหลาย ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถเพิ่มศักยภาพทางอาชีพของตนเองหรือเพียงเพื่อทำกิจกรรมสนุกๆกับเพื่อนนักศึกษา

มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง East Lansing ที่มีความเป็นมิตรมากที่สุดเมืองหนึ่งของสหรัฐฯ และอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของรัฐ Michigan นักศึกษาจะสามารถร่วมเชียร์ทีมฟุตบอลระดับตำนานของ MSU, เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันสวยงามในท้องถิ่น, ลิ้มรสอาหารอันหลากหลายและสัมผัสประสบการณ์ทางศิลปะและวัฒนธรรมระดับโลก

นักศึกษาทุกคนของ MSU มีคุณสมบัติแบบชาวสปาร์ตันและมุ่งมั่นในการทำงานด้วยใจรักเพื่อความสำเร็จ นักศึกษาจะมีการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างอนาคตที่ดีขึ้นไม่เพียงสำหรับรัฐ Michigan เท่านั้นแต่ยังรวมถึงโลกใบนี้ด้วย ชาวสปาตันเป็นชนชาติที่ทำงานหนักด้วยความทะเยอทะยานและไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค

Michigan State University - image gallery 2

ข่าวสารล่าสุด

มหาวิทยาลัย Michigan State ได้เป็นผู้นำในวงการอุดมศึกษามายาวนานกว่า 160 ปี และมีความเป็นเลิศด้านการศึกษาที่ได้รับการยกย่องจากหลากหลายองค์กรระดับนานาชาติ บางส่วนของความสำเร็จและการยกย่องที่มหาวิทยาลัยได้รับล่าสุดอาทิเช่นการเป็น:

 • มหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 2019 โดย Times Higher Education (THE)
 • มหาวิทยาลัยระดับท็อป 70 ในการจัดอันดับชื่อเสียงทั่วโลก 2018 โดย THE
 • สมาชิกของ Association of American Universities ซึ่งเป็นกลุ่มสถาบันการศึกษาอันมีชื่อเสียงด้านการวิจัย 60 แห่งของทวีปอเมริกาเหนือ
 • มหาวิทยาลัยของรัฐบาลที่ดีที่สุดอันดับที่ 35 และมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดโดยรวมอันดับที่ 85 ในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหรัฐฯประจำปี 2019 โดย U.S. News & World Report
 • มหาวิทยาลัยระดับท็อป 100 ของโลกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกประจำปี 2019 โดย U.S. News & World Report
 • มหาวิทยาลัยระดับท็อป 8% ของสหรัฐฯจากการประเมินผลโดย The Wall Street Journal และในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยประจำปี 2018 โดย THE
 • หนึ่งใน 53 มหาวิทยาลัยที่ทาง THE ยกย่องว่า “ทรงอิทธิพลระดับนานาชาติ” จากผลงานวิจัยอันยอดเยี่ยม
 • หลักสูตรระดับปริญญาตรีและบัณฑิต 28 หลักสูตรที่อยู่ในระดับท็อป 25 ของประเทศโดย U.S. News & World Report

ข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ COVID

ผู้บริหารของมหาวิทยาลัย Michigan State มีการประชุมกันทุกวันเพื่อบริหารจัดการกับการดำเนินงานของ MSU เพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและวางแผนสำหรับการเปิดวิทยาเขตอีกครั้ง นักศึกษาสามารถดูข้อมูลล่าสุดจาก MSU ได้จากเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย ซึ่งรวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับการรับเข้าเรียนและการเรียนระหว่างประเทศ

Michigan State University - image gallery 3

คุณภาพการสอน

การเรียนการสอนที่มหาวิทยาลัย Michigan State เชื่อมโยงกับการวิจัยที่มีแนวคิดบุกเบิกอย่างใกล้ชิด นักศึกษาจำนวนมากได้ทำงานโครงการวิจัยภาคปฏิบัติที่จะช่วยเพิ่มความก้าวหน้าในการเรียนได้อย่างมาก โดยในทุกวิทยาลัยจะมีโอกาสการวิจัยและงานสร้างสรรค์มากมาย ที่ซึ่งนักศึกษาจะสามารถทำงานร่วมกับคณาจารย์และเพื่อนนักศึกษาอย่างใกล้ชิด สิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมการเรียนในสภาพแวดล้อมอันหลากหลาย ซึ่งจะทำให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษาด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นในตลาดงาน

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีโครงการการประกอบธุรกิจภาคปฏิบัติอีกด้วย นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะสามารถเริ่มก่อตั้งธุรกิจของตนเองในระหว่างการเรียนและได้รับทรัพยากรและความช่วยเหลือต่างๆจาก MSU เพื่อให้ตนเองมีความพร้อมหลังจากสำเร็จการศึกษา – ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางอาชีพใดก็ตาม อีกทั้งโครงการนี้อาจนำไปสู่การได้รับประสบการณ์และโอกาสอันดีเยี่ยม อย่างเช่นการได้เข้าร่วมการแข่งขันธุรกิจสตาร์ทอัพระดับประเทศอย่าง SXSW (South by Southwest)

Michigan State University - image gallery 4

โครงสร้างแผนกวิชา

มหาวิทยาลัย Michigan State มีสาขาการเรียนมากกว่า 200 สาขาให้เลือกเรียน ซึ่งรวมถึงหลักสูตรระดับชั้นนำมากมาย โดยหลักสูตรการเรียนจะดำเนินการสอนที่ 17 วิทยาลัยต่อไปนี้:

 • วิทยาลัยการเกษตรและทรัพยากรธรรมชาติ
 • วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวรรณคดี
 • วิทยาลัยนิเทศศาสตร์และวิทยาศาสตร์
 • วิทยาลัยครุศาสตร์
 • วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์
 • วิทยาลัยแพทยศาสตร์มนุษย์
 • วิทยาลัยนิติศาสตร์
 • วิทยาลัยดนตรี
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ
 • วิทยาลัยการพยาบาล
 • วิทยาลัยแพทยศาสตร์กระดูกและกล้ามเนื้อ
 • วิทยาลัยสังคมศาสตร์
 • วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์
 • วิทยาลัยธุรกิจและบัณฑิตวิทยาลัยการจัดการ Eli Broad
 • วิทยาลัย James Madison
 • วิทยาลัย Lyman Briggs
 • วิทยาลัยแบบเรสซิเดนเชียลในสาขาศิลปศาสตร์และมนุษยศาสตร์

นอกจากนี้ MSU ยังมีหลักสูตรการเรียนในต่างประเทศหลายหลักสูตร ซึ่งประกอบด้วย 275 หลักสูตรใน 60 ประเทศที่ครอบคลุมทั้ง 7 ทวีป

Michigan State University - image gallery 5

คุณสมบัติผู้สมัคร

นักศึกษานานาชาติที่ต้องการเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Michigan State และภาษาแรกไม่ใช่ภาษาอังกฤษต้องมี คุณสมบัติความรู้ภาษาอังกฤษผ่านเกณฑ์ที่กำหนด โดยทางมหาวิทยาลัยรับพิจารณาผลการทดสอบและคะแนนสอบต่อไปนี้:

 • คะแนนสอบ TOEFL ข้อสอบอินเตอร์เน็ตขั้นต่ำ 79 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 17 หรือข้อสอบกระดาษขั้นต่ำ 550 โดยไม่มีคะแนนหมวดใดต่ำกว่า 52
 • คะแนนสอบ IELTS ขั้นต่ำ 6.5
 • คะแนน SAT Critical Reading ขั้นต่ำ 480
 • คะแนน ACT English ขั้นต่ำ 18
 • การสอบอื่นๆที่เทียบเท่า

MSU ไม่มีการกำหนดคุณสมบัติขั้นต่ำด้านการเรียนสำหรับการรับเข้าเรียนระดับปริญญาตรี โดยการรับเข้าเรียนจะพิจารณาจากหลากหลายปัจจัย อย่างเช่น:

 • ผลการเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
 • อันดับในชั้นเรียน
 • ผลการสอบวัดมาตรฐานต่างๆ
 • ความสำเร็จในกิจกรรมนอกหลักสูตร

นักศึกษาควรตรวจสอบข้อมูลสำหรับผู้สมัครนานาชาติจากแผนกรับเข้าเรียน

ผู้สมัครที่มีคะแนนต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนดจะได้รับการพิจารณาไปตามเงื่อนไขในแต่ละกรณี

Michigan State University - image gallery 6

สิ่งอำนวยความสะดวก

สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียน

มหาวิทยาลัย Michigan State กำลังทำการขยายปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกอันหลากหลายของมหาวิทยาลัยเพื่อยกระดับคุณภาพการวิจัย, การเรียนและศิลปะ โดยสามารถระดมทุนได้มากกว่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อดำเนินโครงการ Empower Extraordinary ซึ่งจะเป็นการจัดหาเงินทุนเพื่อการสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่, พัฒนาการแสดงดนตรี, การปฏิรูปการเรียนรู้ของนักศึกษาและการมีส่วนร่วมกับชุมชนได้ดียิ่งขึ้น

ที่พัก

บริการที่พักของ MSU สำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีแบ่งออกเป็น 5 ย่านที่พัก โดยย่านที่พักทุกแห่งจะมอบประสบการณ์ชุมชนที่ตรงกับความต้องการส่วนบุคคลพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการช่วยเหลือมากมาย อาทิเช่นพื้นที่รับประทานอาหาร, ความช่วยเหลือด้านการเรียนและบริการสุขภาพต่างๆ

วิทยาเขต

วิทยาเขตสีเขียวของ MSU มีทัศนียภาพที่สวยงามบนพื้นที่มากกว่า 5,200 เอเคอร์ โดยมีพื้นที่มากมายให้นักศึกษาได้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นสวนพฤกษศาสตร์, สิ่งอำนวยความสะดวกทางการกีฬา, พื้นที่สำหรับการแสดง, หอศิลปะและอีกมากมาย

พื้นที่ท้องถิ่น

MSU ตั้งอยู่ในเมือง East Lansing ที่อยู่ห่างจาก Lansing เมืองหลวงของรัฐ Michigan เพียง 3 ไมล์ โดยเป็นเมืองที่ได้รับยกย่องจากนิตยสาร Forbes ให้เป็นหนี่งในเมืองมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของสหรัฐอเมริกา และมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็นการช็อปปิ้งร้านค้าบูติคจนถึงอาหารอร่อยและธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากนี้ในเขตพื้นที่รัฐ Michigan ยังมีชายหาด, ทางลาดเล่นสกีและการได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่

Michigan State University - image gallery 7

ความปลอดภัยของนักศึกษา

มหาวิทยาลัย Michigan State มีมาตรการมากมายที่จะช่วยสร้างความมั่นใจในด้านสุขภาพและความปลอดภัยให้กับชุมชนของมหาวิทยาลัย โดยมีบริการต่างๆเช่นคลินิกสุขภาพ, บริการให้คำปรึกษา, บริการที่พักนักศึกษาอันปลอดภัย, บริการการเดินทางที่ปลอดภัยในช่วงเวลากลางคืนและโครงการชุมชนสัมพันธ์ต่างๆ

ตำรวจในวิทยาเขต

แผนกตำรวจ MSU เป็นทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับการรับรองโดยรัฐ Michigan ทางแผนกจะทำหน้าที่รับผิดชอบดูแลแก้ไขปัญหาด้านอาชญากรรมทั้งหมดที่ MSU และให้บริการทั้งเวลากลางวันและกลางคืนตลอดทั้งปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจของมหาวิทยาลัยจะทำการลาดตระเวนตรวจตราทั่วพื้นที่วิทยาเขตและคอยประจำหน้าที่เพื่อดูแลแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ โดยจะทำงานร่วมกับภาคส่วนต่างๆของชุมชนพร้อมๆไปกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับใช้กฎหมาย, ลดระดับการเกิดเหตุอาชญากรรมและสร้างสภาพแวดล้อมที่สงบและปลอดภัยสำหรับทุกคน

close